ขายส่ง คอลลาเจน ทำแบรนด์

ขายส่ง คอลลาเจน ทำแบรนด์  ต้องทํายังไง ขั้นตอน สู่การเป็น “ผู้ครอบครองแบรนด์” สินค้า แบบง่ายๆก่อนจะเสร็จจะต้องทำตามอย่างนี้ในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนทันสมัยที่ไม่ได้อยากต้องการดำเนินการเป็นพนักงานประจำ แม้กระนั้นต้องการจะเป็นเจ้าของกิจการเล็กๆหรือเจ้าของแบรนด์สินค้าที่ถูกใจสักแบรนด์ ถึงแม้ว่าก็ยังไม่รู้จะเริ่มเช่นไร และก็

1.หาสินค้าที่ใช่อันดับแรกคุณต้องหาสินค้าที่ปรารถนาก่อน แล้วถามตัวเองก่อนว่า ต้องการจะผลิตผลิตภัณฑ์อะไร ต้องการขายอะไร โดยอาจเริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวก่อน หรือสินค้าชนิดที่คุ้นเคย เพื่อที่เวลาผลิตจริงจะได้ไม่ต้องมานั่งศึกษาเล่าเรียนใหม่ให้เสียเวล่ำเวลา เนื่องด้วยมีประสบการณ์และก็มีความเข้าใจพอเหมาะมาบ้างแล้ว แต่ถ้าไม่มีก็ลองทำความเข้าใจตลาดว่ามีกลุ่มลูกค้าที่อยากผลิตภัณฑ์ชนิดนี้หรือไม่ หรือทดสอบตลาดโดยการนำสินค้าของแบรนด์อื่นมา

และก็ วิชาความรู้ที่มากมากขึ้นสเต็ปขั้นตอนที่จะจำเป็นจะต้องเดินอย่างไร ชี้ช่องมั่งคั่ง มีคำตอบมาให้ ดังนี้

2.เรียนรู้ตลาดให้รู้เขาทราบพวกเราเมื่อมีผลิตภัณฑ์ที่อยากได้แล้ว ก็ถึงเวลาสำรวจตลาดว่าสินค้าชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมในตลาดไม่ แนวโน้มธุรกิจคืออะไร คงจะไม่คนไหนต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ที่เป็นกระแสอยู่ตอนเดียวแล้วไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไปอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผลดังกล่าว ควรต้องเล่าเรียนตลาดให้ดี

เสียก่อนว่ามีลักษณะท่าทางได้กำไรได้มากน้อยมากเพียงใด ที่สำคัญควรจะมองว่าในตลาดมีคู่ปรับมากน้อยแค่ไหนด้วย และเล่าเรียนคู่ต่อสู้เพื่อนำมาทำเทียบแล้วก็คิดแผนกระบวนการต่อไป3.ร่างภาพแบรนด์อย่างคร่าวๆการร่างภาพแบรนด์ จะก่อให้พวกเราเห็นภาพแจ่มชัดมากเพิ่มขึ้น อาจจะเริ่มโดยการทดลองหากลุ่มลูกค้าว่า เป็นคนไหนกัน อาทิเช่น หากแม้ลูกค้าผลิตภัณฑ์ของเราเป็นครีมสำหรับหญิง ก็จำต้องทำความเข้าใจว่าลูกค้าจุดหมาย ซื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร ใช้เช่นไร

ชื่นชอบแบบไหน ซื้อไหนถ้าเกิดสินค้าที่จะซื้อขาดตลาดมีผลิตภัณฑ์ที่ทดแทนได้หรือไม่ อะไรเป็นต้นสายปลายเหตุสำหรับเพื่อการตัดสินใจสุดท้ายสำหรับการซื้อ เป็นต้น เพื่อที่เราจะสร้างผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ และยังเป็นการมองหาจุดเด่นว่าสินค้าของพวกเราจะมีความไม่เหมือนจากแบรนด์อื่นๆอย่างไร

4.เตรียมตัวคิดแผนทางการเงินนับว่าเป็นอีกหนึ่งของที่จำเป็นมากๆแน่ๆว่าเรามีเงินพอเพียงสำหรับผลิตผลิตภัณฑ์ แต่ว่าอย่าลืมว่าจะต้องมีเงินลงทุนหมุนสำหรับเรื่องอื่นๆด้วย ตัวอย่างเช่น การโปรโมทสินค้า กระบวนการทำการตลาดเพื่อคนรู้จักกัน ได้แลเห็น ได้ทดสอบการใช้ ฯลฯ การวางเป้าหมายทางการเงินก็เลยมีความสำคัญล้นหลาม การลิสต์รายละเอียดว่าต้องมีค่ายังชีพอะไรบ้าง แล้วแบ่งเงินทุนให้กระจ่าง รวมถึงควรมีเงินทุนสำรองยามฉุกเฉิน เผื่อเกิดเหตุการณ์นึกไม่ถึงจะได้มีเงินสำรองไว้ใช้ ยิ่งไปกว่านี้ อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ จำต้องทําไง ควรจะเริ่มทำบัญชีเสียหากแม้เนิ่นๆจะได้ทราบถึงรายได้รายการจ่าย พร้อมทั้งคำนวนต้นทุน ไปในตัวด้วย

5.มองหาโรงงานที่ใช่เมื่อมีผลิตภัณฑ์ที่ใช่ เงินทุนที่พร้อม ก็ถึงเวลาที่จะต้องมองหาโรงงานที่ใช่ โดยควรจะเลือกโรงงานที่ได้มายี่ห้อฐาน มีหนังสือรับรองมาตรฐานโรงงาน ตัวอย่างเช่น GMP , HACCP ,Halal ,Codex ฯลฯ รวมถึงมองผลงานที่ผ่านๆมาของโรงงาน เพื่อยืนยันความน่าเชื่อถือ ถ้าเกิดอยากได้เป็นเจ้าของแบรนด์ตัวเองก็สามารถเลือกใช้บริการโรงงานที่เป็น ODM หรือ OEM ที่รับจ้างผลิตให้กับแบรนด์ต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้น อาจเลือกโรงงานที่มีบริการแบบ One stop service เลยก็ได้ เพื่อความสบาย รวดเร็ว แล้วก็มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์ดูแลให้คำปรึกษา ดังนี้ สิ่งจำเป็นที่สุดเป็นควรจะเข้าไปมองว่ามีโรงงานจริงๆและก็มีระบบปฏิบัติงานที่สะอาด ไม่เป็นอันตราย ตามมาตรฐาน

6.ขอความเห็นกับทางบริษัทสำหรับในการเลือกสูตรภายหลังที่ได้โรงงานแล้ว บางรคนบางทีอาจยังไม่มีสูตรมาเองก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจ เนื่องจากทางโรงงานก็มีสูตรให้เลือก เรียกว่า “สูตรกลาง” โดยเราสามารถกำหนดได้ว่าอยากได้สินค้าที่มีสูตรประมาณไหน มีคุณลักษณะจากที่ปรารถนาไหม แต่ว่าหากว่าไม่มีสูตรที่พอใจก็สามารถขอคำแนะนำกับทางโรงงาน เพื่อทีมงานวิจัยของทางโรงงานสร้างสรรค์สูตรขึ้นมาใหม่สำหรับแบรนด์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลยก็ได้

ขายส่ง คอลลาเจน ทำแบรนด์ ขายก่อนเพื่อที่จะได้มีประสบการณ์

ตรวจสอบและลองใช้ผลิตภัณฑ์จริงๆเมื่อได้สูตรมาควรจะลองใช้จริงๆกับตนเองก่อนว่าสูตรนั้นได้ผลใช่หรือไม่ เพราะบางทีอาจไม่ผู้ใดอยากใช้สินค้าที่ใช้แล้วไม่ได้ผล หรือใช้แล้วส่งผลค้างเคียง โดยเหตุนี้ หากต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ พวกเราจะขายแต่การโฆษณาสรรพคุณไม่ได้ ผลิตภัณฑ์จะต้องดีจัง สำเร็จจริง แล้วก็ปลอดภัยด้วย จึงจะสามรถยนต์ดึงลูกค้ารวมถึงมัดดวงใจให้กลับมาใช้สินค้าอีกบ่อยนอกจากนั้นการทดลองใช้กับตนเองยังทำให้พวกเราได้ทราบคุณประโยชน์และก็จุดแข็งของผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริงเพื่อที่เราจะสามารถทำธุรกิจต่อไปได้อย่างมั่นใจ

8.ออกแบบฉลาก และบรรจุภัณฑ์ภายหลังจากได้สูตรที่พึงพอใจแล้ว ระหว่างที่ทางโรงงานทำเรื่องขอ อย. พวกเราก็สามารถออกแบบรวมถึงสั่งทำ ฉลาก รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ล่วงหน้าได้ การออกแบบผลิตภัณฑ์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นตัวบ่งบอกข้อมูลสรรพคุณของสินค้า แล้วก็ป้องกันตัวผลิตภัณฑ์ให้ปลอดภัยแล้ว ยังเป็นอีกสิ่งจำเป็นที่จะมาเปลี่ยนสินค้าปกติให้เปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นพิเศษที่น่าซื้อมาถือสิทธิ์ได้ ทั้งแสดงถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ของพวกเราอีกด้วย ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ จำต้องทํายังไง กล่าวได้ว่าไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาด

9.หาหนทางทางกระจายผลิตภัณฑ์สู่ตลาดเมื่อผลิตภัณฑ์คลอดออกมาแล้ว ก็มาถึงวิธีการกระจัดกระจายผลิตภัณฑ์สู่ตลาด รวมทั้งทำแบรนด์ให้มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น การโฆษณาสินค้า ทั้งยังทางหน้าร้านรวงหรือทางโซเชียล รวมไปถึงการหาผู้แทนก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยในจุดนี้พวกเราสามารถนำแนวทางตลาดที่ได้ร่างเอาไว้คร่าวๆไปขอความคิดเห็นกับทางโรงงานข้างการตลาดเพื่อขอความเห็นเพิ่มเติมอีกได้

สร้างแบรนด์ตัวเอง ไม่ใช้ว่าจะง่ายแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ก็คล้ายกันกับมนุษย์[br]เป็นสิ่งมีชีวิตและก็มีลมหายใจ ที่จำต้องได้รับการช่วยเหลือค้ำจุนเพื่อความอยู่รอดไม่มีความแตกต่างจากการอุปถัมภ์ค้ำชูเด็กคนหนึ่งให้เติบโตในอนาคต จะดีหรือเปล่าดีก็อยู่ที่การเอาใจใส่ แม้กระนั้นในหลายๆครั้ง ก็ต้องเห็นด้วยว่าแบรนด์ก็ถูกทำให้ไม่สนใจหรือถูกไม่มีความเอาใจใส่ไป ไม่ว่าจะเป็น การที่ผู้ประกอบการขาดพบเจอกาณ์ หรือ ละเลยข้อบกพร่องนิดๆหน่อยๆในครั้งแรกไป จนถึงเกิดปัญหาที่ 2

ปัญหาที่ 3 ตามมา แปลงเป็นเชือกที่ถูกเงื่อนขมวดไว้หลายทบ วุ่น และจากนั้นก็จำต้องใช้เวลาสำหรับการแก้ สมมุติว่าปัญหานั้นมันได้เกิดขึ้นแล้ว คุณจะทำอย่างไรเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แบรนด์ของคุณที่สร้างมากับมือพังทลายทะลายซึ่งๆหน้า และจากนั้นก็นี่เป็น

7 ปัญหาที่ต้องเตรียมรับมือที่บางทีอาจเกิดขึ้น เมื่อเริ่มสร้างแบรนด์

ปัญหาที่เจ้าของแบรนด์อาจเจอปัญหาโรงงานผิดนัด“โรงงานผิดนัด” คือปัญหาที่เจ้าของธุรกิจสบโอกาสสำหรับในการเจอสูง ส่งผลกระทบเป็นทอดๆอีกทั้งข้างลูกค้าและจากนั้นก็ตัวแทน เนื่องจากว่าต่างก็คอยสินค้า ประเด็นนี้บอกเลยจำต้องจัดเตรียมกับความเสี่ยงให้ดี เรื่องการบริหารสต๊อกสินค้าก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ไม่สมควรปล่อยปละละเลยปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการทำบัญชี

“ก็ได้ผลกำไร แต่ว่าเพราะอะไรตังค์มันไปไหนหมดไม่รู้” ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากว่ามีการทำบัญชีไว้ตั้งแต่ต้น วิธีการทำบัญชีเป็นเรื่องสำคัญมากมาย มันเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเราลงทุนอะไร ได้กำไรเท่าไร ตลอดจนจะจัดเตรียมหาทุนหมุนเวียน ถ้าจัดการงานด้านบัญชีดีๆปัญหาของธุรกิจก็จะลดน้อยลง ช่วยลดการเสี่ยงในธุรกิจที่ยังอาจมองมองมองไม่เห็น รวมทั้งชีวิตเจ้าของธุรกิจก็จะง่ายมากกว่าเก่ามากมายการลดราคาปัญหาภายในสมาชิกขายสินค้าลดรู้จักดี ในฐานะเจ้าของแบรนด์จะต้องควบคุมแล้วก็มีการเตรียมพร้อมให้ดี

และก็ยิ่งธุรกิจคุณได้เปิดหาตัวแทนขายที่มีแม่กลุ่มคนไม่ใช่น้อย บางทีอาจเกิดเหตุการณ์ที่ว่าแม่กรุ๊ปของธุรกิจ เกิดต้องการเป็น ผู้ครอบครองแบรนด์เสียเอง ผลปรากฏว่าคือถูกดึงลูกค้าของเราไป คราวนี้เสียทั้งลูกค้าแล้วก็มีการขายลดราคาที่ต้องหาแนวทางจัดการให้ดีกระแสหายเมื่อมีกระแสก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เป็นเรื่องธรรมดาของการตลาด แต่ว่าขณะใดที่กระแสดคอยปก็เกือบจะตั้งตัวไม่ทัน ผลิตภัณฑ์หลายตัวเปิดตัวได้อย่างงดงามได้ยอดขายมากมาย แม้กระนั้นไม่นานนักก็ควรต้องคิดหนัก เนื่องจากว่าได้สั่งผลิตไว้ ไหนของที่สต๊อกไว้เพียบพร้อมอีก จะเอายังไงดี

เสมือนเป็นปัญหาอันท้าว่าจะทำอย่างไรให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ จำเป็นต้องทําไง แม้ว่าไม่อยู่ในกระแสของขาดสต๊อกปัญหาสินค้าขาดสต๊อก ของไม่พอขาย อื่นๆอีกมากมาย ผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่พบได้มากพบการเสี่ยงของปัญหานี้มากยิ่งกว่าผู้ครอบครองแบรนด์ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจมานาน เป็นเพราะเหตุว่ายังขาดประสบการณ์สำหรับเพื่อการคาดหมายสิ่งที่จำเป็นของลูกค้า หรือ มิได้ มีเงินทุนหมุนเวียน หรือเงินทุนสำรองมากสักเท่าไรนัก รวมถึง

ถ้าหากว่าคิดแผนไม่ดีสั่งมาเยอะมากก็ทำขาดทุนเอาได้อย่างเดียวกัน โดนคู่ชิงจู่โจมโดนคู่ปรับรุกราน เป็นการแข่งทางการตลาด ต้องการที่จะให้มองในมุมว่าเป็นยุทธวิธีสำหรับเพื่อการชิงชัย การต่อสู้อาจมีแนวโน้มเข้มข้น หรือ มีการประนีประนอมร่วมมือกันในบางเรื่องบางราว พวกเราสามารถตอบโต้กลับได้ผ่านการวางเป้าหมายเพื่อโจมตี และจำไว้ว่าคู่ต่อสู้ที่ดีนั้นจึงควรไม่ต่อสู้นอกกติกา ไม่ละเมิดหลักธรรมจริยาอันดี พร้อมที่จะปรับนิสัย ถ้าเกิดพบเจอการต้าน หรืออุปสรรคใดๆจากผู้แข่งขัน สู้ไปพร้อมกับการผลิตภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ยังคงมีความน่าไว้ใจโดน copy ผลิตภัณฑ์

“ทำแบรนด์เอง แต่ว่าโดนก็อป ทำอย่างไรดี?” หากประสบเจอกับปัญหานี้ในอนาคต ติดต่อกับกรมเงิน ทางสติปัญญา หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญาผ่านทางสื่อโซเชียลออนไลน์อย่าง Facebook ได้ ที่ หรือเข้าไปที่เว็บหลักเพื่อหาทางปรับปรุงในอนาคตว่าควรทำอย่างไรถัดไป ดีมากกว่าจะปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ของตนเองถูกละเมิด ลิขสิทธิ์เป็นไม่ควรปล่อยไป ไม่สมควรนิ่งเฉยต่อการเช็ดกละเมิดลิขสิทธิ์ อย่าลงความคิดเห็นว่าเกิดเรื่องนิดเดียว

ผู้กระทำความผิดน่าจะทดแทนเพื่อเป็นตัวอย่างของสังคม ผู้ครอบครองแบรนด์สามารถฟ้องคดีต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายได้ อย่าลืมเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆเพื่อใช้ประกอบสำหรับเพื่อการฟ้อง นอกเหนือจากนี้สิ่งที่เขียนแจ้งจะได้ รับการปกป้องในอนาคตและไม่เป็นของสาธารณะ เช็คเรื่องผลิตภัณฑ์เป็นทรัพย์สินทางปัญญา

เหมือนคือปัญหาอันท้าว่าจะทำยังไงให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ จำเป็นต้องทํายังไง แม้ไม่อยู่ในกระแสของขาดสต๊อกปัญหาสินค้าขาดสต๊อก ของไม่พอขาย อื่นๆอีกมากมาย ผู้ประกอบการรายใหม่พบได้ทั่วไปเจอการเสี่ยงของปัญหานี้มากกว่าผู้ครอบครองแบรนด์ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจมานาน เป็นด้วยเหตุว่ายังขาดประสบการณ์สำหรับเพื่อการคาดหมายความจำเป็นของลูกค้า หรือ มิได้ มีเงินทุนหมุนเวียน หรือเงินสำรองมากสักเท่าไรนัก รวมถึงถ้า

วางแผนไม่ดีสั่งมาเยอะก็ทำขาดทุนเอาได้สิ่งเดียวกัน โดนคู่ปรับเล่นงานโดนคู่แข่งขันโจมตี เป็นการแข่งขันทางการตลาด ต้องการที่จะให้มองดูในมุมว่าเป็นกลยุทธ์สำหรับเพื่อการต่อสู้ การต่อสู้อาจมีแนวโน้มเข้มข้น หรือ มีการลอมชอมร่วมมือกันในบางเรื่องบางราว เราสามารถตอบโต้กลับได้ผ่านการวางเป้าหมายเพื่อจู่โจม รวมทั้งจำไว้ว่าคู่ปรปักษ์ที่ดีนั้นควรต้องไม่ต่อสู้นอกกติกา ไม่ฝ่าฝืนหลักธรรมจริยาอันดี พร้อมที่จะปรับนิสัย หากเผชิญการต้านทาน หรือปัญหาอะไรก็แล้วแต่จากคู่ปรปักษ์ สู้ไปพร้อมด้วยการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ยังคงมีความน่าไว้วางใจโดน copy ผลิตภัณฑ์

“ทำแบรนด์เอง แต่โดนก็อป เอายังไงดี?” ถ้าเจอปัญหานี้ในอนาคต ติดต่อกับกรมสินทรัพย์ ทางปัญญา หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลพื้นฐานกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญาผ่านทางสื่อโซเชียลออนไลน์อย่าง Facebook ได้ ที่ หรือเข้าไปที่เว็บไซต์หลักเพื่อหาทางปรับปรุงแก้ไขในอนาคตว่าควรจะทำยังไงต่อไป ดียิ่งกว่าจะปลดปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองถูกฝ่าฝืน ลิขสิทธิ์เป็นไม่ควรปล่อยไป ไม่สมควรเฉยต่อการเช็ดกละเมิดลิขสิทธิ์ อย่ามีข้อคิดเห็นว่าเกิดเหตุเล็กน้อย

ผู้กระทำความผิดควรจะชดเชยเพื่อเป็นตัวอย่างของสังคม ผู้ครอบครองแบรนด์สามารถฟ้องคดีต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายได้ อย่าลืมเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆเพื่อใช้ประกอบสำหรับในการฟ้อง ยิ่งกว่านั้นสิ่งที่เขียนแจ้งจะได้ รับการป้องกันในอนาคตและไม่ตกเป็นของสาธารณะ เช็คเรื่องผลิตภัณฑ์เป็นทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงเขียนกางรนด

ต้องการมีแบรนด์เป็นของตนเอง สร้างรายได้จากเครื่องแต่งตัว

ไม่ยาก ทำยังไง มาดูยุคนี้ใครๆก็ต้องการสร้างแบรนด์ตัวเองร่วมกันทั้งหมดค่ะ ถ้าการสร้างแบรนด์ตัวเองเป็นจุดหมายของคุณ แล้วทุกคนเคยสงสัยกันมั้ยขาว่า อะไรล่ะที่จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายนั้นได้ ? วันนี้ โรงงานผลิตครีมวธูธร ขอบอกไว้ที่ตรงนี้เลยคะค่ะว่า ไม่ว่าเราจะเรียนอะไรอยู่ หรือสำเร็จการศึกษาอะไรมา ก็สามารถสร้างแบรนด์ตนเองได้กันทั้งนั้น โรงงานผลิตครีมวธูธร จะมาแชร์แนวทางกล้วยๆเสนอแนะสำหรับคนที่อยากสร้างแบรนด์เป็นของตนเอง มาบอกต่อทุกคนกันค่า

1. มีผลิตภัณฑ์สำหรับในการสร้างแบรนด์ถ้าเกิดปรารถนามีแบรนด์เป็นของตนเอง พวกเราก็ควรจะมีสิ่งที่จับจำต้องได้ก่อนนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ตัวผลิตภัณฑ์ โดยเน้นย้ำสินค้าที่พวกเรามีความรู้สึกชื่นชอบ-รักที่ต้องการจะทำ ตัวอย่างเช่น ต้องการสร้างแบรนด์เครื่องนุ่งห่ม ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ จะต้องทําไง ด้วยเหตุว่าเป็นคนถูกใจดูแลใบหน้า หรืออยากจะทำเนื่องจากว่า พึงใจ อยากได้มีอาชีพเสริมสร้างรายได้ อย่างงี้ก็ได้เหมือนกัน ขอกระซิบสักบางส่วนว่า โรงงานผลิตครีม วธูธร รับผลิตครีม รับสร้างแบรนด์เครื่องแต่งหน้าแบบ ODM / OEM ด้วยนะคะทุกคน ผลิตภัณฑ์ ODM เรียกง่ายก็คือ สูตรมาตรฐานของโรงงานผลิตครีม ลูกค้าเพียงแค่นำไปสร้างแบรนด์ต่อ ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องคิดสูตร และ สูตร ODM ก็เหมาะกับคนแรกที่เริ่มสร้างแบรนด์ หรือ มีงบประมาณจำกัดค่ะ ส่วน สินค้า OEM คือ สูตรที่เราสามารถเลือกได้ตามที่ใจต้องการว่าอยากใส่สารสกัด หรือ องค์ประกอบอะไรลงไปในเครื่องแต่งหน้าของพวกเราจ้ะ

2. มีสไตล์เป็นของตัวเองแบรนด์จำต้องแสดงออกถึงตัวตนของผู้ครอบ ครอบครองด้วยจ้ะ ไม่ใช่เห็นของคนไหนกันดีก็เอามา ไอเดียของเจ้าอื่น มาทำเป็นแบรนด์ของตนเองไปซะหมด แต่ว่าจำเป็นที่จะต้องมาจากตัวตนของคุณด้วย นี้เราอยากให้คุณทดสอบค้นหาตัวตนของคุณให้พบว่า โดยความเป็นจริงแล้วคุณถูกใจ หรือพึงพอใจอะไรกันแน่ เช่น อยากขาย ครีม แต่ก็จำเป็นที่จะต้องลงลึกอีกว่าอยากขายครีมอะไร ช่วยใน เรื่องอะไร มีสไตล์ หรือภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็น เยี่ยงไร อยากที่จะให้ภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณ ออกมาแนวไหน แนวทางไหน จะงาม หรือเฟียสๆอะไรงี้

3. สร้างความต่างสำหรับผู้ที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง จำเป็นต้องทำความ รู้เรื่องในตรงที่ก่อนนะคะว่า ผลิตภัณฑ์ในโลกนี้มีเป็นล้านๆชนิด ถ้าหากแบรนด์ของคุณเหมือนกับคนอื่นล่ะก็ มันจะไม่มีอะไรน่าสนใจ ไหมน่าดึงดูดสำหรับลูกค้าจ้ะ แม้กระนั้นถ้าหากแบรนด์ของคุณมีเอกลักษณ์ มีต่างกัน สะดุดตา ทำแบรนด์ดีๆเกิด และปัง เป็นที่จำได้แน่ๆ

4. รู้จักกลุ่มเป้าหมายการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง พวกเราจำเป็นต้องทราบก่อนว่า กรุ๊ปเป้า หมายของพวกเราคือคนไหนกัน ? การทราบดีว่ากรุ๊ป จุดมุ่งหมายของคุณเป็นคนใดกัน เป็นเรื่องจำเป็นที่สุดที่คุณจำเป็นต้องตอบโจทย์ข้อนี้ให้ได้ เนื่องจากว่าถ้าเกิดผลิตภัณฑ์ของคุณดี แบรนด์ดี แต่มิได้ตอบปัญหากลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มเป้าหมายมีปริมาณน้อยมาก แบรนด์ของคุณก็ได้ช่องทางเติบโตน้อย

5. หนทางการขายการมีแบรนด์เป็นของตนเอง พวกเราต้องศึกษาด้วยนะคะว่า จะขายทางออนไลน์ หรือจะขายผ่านหน้าร้าน หรือจะขายทั้งสองวิถีทาง เมื่อมีวิถีทางแนวทางการขายแล้ว แนวทางการขายก็จะตามมาจ้ะ ซึ่งแต่ละแนวทางก็มีวิธีการการขายที่ต่างกัน แต่ละวิถีทางสร้างการรับทราบที่ไม่เหมือนกันด้วย เริ่มต้นเราบางทีอาจจะทดลอง ทำการตลาดผ่านทางออน ไลน์ก่อน เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ลูกค้า อีกทั้งวิธีทาง ออนไลน์ก็เป็นวิถีทางวิธีขายที่ฟรีใช่มั้ยล่ะขา ตอนนี้ใครๆก็อยู่ในโลกออนไลน์กันทั้งปวง หรือถ้าหากว่ามีหน้าร้าน หรือวิถีทางการฝากขายด้วยอยู่แล้ว ก็จำเป็นต้องอาศัยวิธีทางหลายๆหนทางควบคู่กันไปด้วย

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/