มะเขือเทศสีขาว

มะเขือเทศสีขาว

มะเขือเทศสีขาว

มะเขือเทศสีขาว สารมหัศจรรย์ที่ผู้หญิงอย่างเราควรจะทาน เพื่อจะให้ผิวสวย สว่างใส ชุ่มชื้น
วันนี้จะมาลึกซึ้งเกี่ยวกับพืดูหัศจรรย์ ที่เป็นที่กล่าวถึงกันในยุโรปและอเมริกา ซึ่งจำเป็นจะต้องพูดเลยว่ามีสารที่สำคัญกว่ามายในเรื่องของผิวพรรณและสุขภาพ ที่เอามาใช้ในแง่การแพทย์และเสริมความงามและเป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าหลักของอาหารเสริมหลากหลายชนิด นั่นก็คือมะเขือเทศสีขาว (Crystal tomato) แต่มะเขือเทศสีสว่างที่เหมาะสมที่สุดจะมีรูปร่างที่ไม่เหมือนมะเขือเทศทั่วไปและไม่สามารถที่จะปลูกได้ในพื้นที่อื่น แต่ปลูกได้ในพื้นที่เล็กๆของประเทศอิสราเอล โดยไม่เกิดการตัดต่อพันธุกรรม รับผลิตสินค้า  เราไปชมกันว่าเพราะอะไรถึงได้รับสมญานามว่าเป็นราชินีแห่งวงการผิวพรรณ
จากการที่เรารู้จักกับพี่คนหนึ่งซึ่งเขาศึกษาในเรื่องของวิทยาศาสตร์ชะลอวัย ซึ่งเราเองอยู่ด้านในงานด้านสายสุขภาพด้วยเช่นกันได้เล่าถึงความมหัศจรรย์ของพืชจำพวกนี้ ส่งผลให้พวกเรามีความสนใจมากเนื่องมาจากมีสาระในแง่การแพทย์ด้วย พวกเราจึงตั้งใจที่จะทำกระทู้นี้ขึ้นมา เพื่อจะมีคุณ

ประโยชน์ให้กับทุกคนไม่มากก็นิดหน่อยค่ะ

มี ไลโคปีน เป็นสารในหมู่แคโรทีนอยด์ที่ละลายได้ดีในไขมัน ส่งผลให้พืชหรือผลไม้มีสีแดง เหลือง ส้ม หรือขาว พบได้ทั่วไปในมะเขือเทศ…..แต่ในมะเขือเทศสีขาวจะมีเค้าหน้าเฉพาะเจาะจงคือ มี Colorless Caroteniod ไม่มีสี ซึ่งเป็นสารสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้มะเขือเทศเป็นสีสว่างนั่นเองคะ
จากการเรียนมาในหลายๆงานศึกษาค้นคว้า ประสบว่าไลโคปีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมะเขือเทศสีขาว  ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระแรงที่สุดในกลุ่มแคโรทีนอยด์ โดยมีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงขึ้นยิ่งกว่าเบต้าแคโรทีน (b-carotene) 2 เท่า นอกนั้นนี้ยังมีคุณภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงขึ้นยิ่งกว่าแอลฟา โทโคฟีรอล (a-tocopherol) 10 เท่า ซึ่งไลโคปีนจะช่วยคุ้มครองปกป้องผิวจากการถูกผลิตร้ายด้วยรังสียูวีในแสงแดด ลดความร้อนแรงที่มีเหตุมาจากอาการผิวหรือเปล่า้จากแสงแดด และช่วยชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย โดยการทำการศึกษาเรียนรู้ทางคลินิก ประสบว่า
(ด้านผิวพรรณ)

-มะเขือเทศสว่าง มีสารธรรมชาติ คือ สารแคโรทีนอยด์ไร้สี (Colorless Carotenoids)
ซึ่งเป็นแคโรทีนอยด์ตั้งต้นในกระบวนการชีวะสังเคราะห์ของแคโรทีนอยด์อื่นๆโดยปฏิบัติหน้าที่ดูดซับแสงในตอนรังสีอัลตราไวโอเลต หรือ ยูวี (UV radiation)ที่ไม่สามารถสังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่า ด้วยประการนี้ก็เลยมีคุณสมบัติเจาะจงตัวและมีคุณภาพสูงในการช่วยชมดซับรังสียูวี (UV radiation)จากแสงแดดดังเช่น รังสียูวีเอ (UVA) และ รังสียูวีบี (UVB)ช่วยยับยั้งการสร้างผงสีเมลานินใหม่ ลดจำนวนเซลล์เม็ดสีเมลานินที่มีอยู่รวมถึงช่วยลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแผลเป็นจากสิวก็เลยช่วยให้ผิวชมสว่างแจ่มชัดใส ช่วยปรับสีผิวให้สว่างสม่ำเสมอชัดเจนใสทั่วเรือนร่าง

-ในมะเขือเทศขาว มีสารไฟโตอีน (Phytoene) และ ไฟโตฟลูอีน (Phytofluene)ในปริมาณมากกว่าในมะเขือเทศทั่วไปเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการชมดซับรังสียูวีป้องกันผิวจากแสงแดด และ ช่วยลดการอักเสบของผิวและประสบว่า Colorless Carotenoids มีในชั้นเชิงผิวเราถึง 38% หากคนใดมีสารนี้ในผิวมาก มะเขือเทศสีขาว มันก็จะทำให้ผิวสว่างใสมากแต่ถ้าคนไหนมีบางส่วนก็จะก่อให้ผิวดูคล้ำนั่นเองคะ
(ด้านการแพทย์)

-แคโรทีนอยด์มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดเรื่องที่อาจจะอันตรายการเกิดโรคมะเร็ง โดยยิ่งไปกว่านั้นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ช่วยลดการแพร่ระบาดของเซลล์มะเร็งและช่วยลดจำนวนการสร้างเส้นเลือดใหม่ที่ก้อนเนื้อมะเร็ง

แต่แม้กระนั้น ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างไลโคปีนได้นะคะ ก็เลยจึงควรรับประทานเข้าไปเท่านั้น โดยเผชิญว่า การรับประทานไลโคปีน 10 มิลลิกรัม เป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์ ทำให้ชั้นเชิงไลโคปีนในเลือดเพิ่มอีกสูงมากขึ้น และช่วยเพิ่มเติมชั้นแคโรทีนอยด์ในผิวหนัง ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ถูกทำขึ้นภายหลังจากผิวได้รับแสงแดด โดยการรับประทานผักผลไม้ที่เป็นแหล่งของไลโคปีน ดังเช่นว่า มะเขือเทศ ควรนำมะเขือเทศมาทำให้สุกก่อนรับประทาน ด้วยเหตุว่ามะเขือเทศที่ผ่านความร้อนแล้วจะมีผลให้โครงสร้างของไลโคปีนเปลี่ยนจาก Trans isomers เป็น Cis isomers ทำให้ร่างกายสามารถชมดซึมไลโคปีนได้ได้เปรียบกว่ารับประทานแบบสดๆ ไลโคปีนจากมะเขือเทศ จึงเทียบเสมือนการเสริมสร้างเกราะคุ้มครองป้องกันผิวจากแสงแดด ให้ผิวสวยกระจ่างแจ้งใส มีสุขภาพที่ดีจากข้างใน นอกเหนือจากนั้นนี้ ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 6-8 แก้ว เพื่อจะเติมความชื้นให้ผิว พักผ่อนให้พอเพียง รวมทั้งหลีกเลี่ยงต้นสายปลายเหตุทำร้ายผิวจากข้างนอก ซึ่งอาทิเช่น แสงแดด มลภาวะต่างๆ แอลกอฮอล์ และ บุหรี่ ผิวพรรณของเราก็จะอาจความงามและอ่อนเยาว์อยู่กับเราได้ช้านานขึ้นคะ

ผิวดี๊ดี ด้วย มะเขือเทศสีสว่าง

สรรพคุณของเค้าคือ
1.ต้านการอักเสบต่อบาดแผล, การอักเสบของเนื้อสีผิว และ ความย่ำแย่ของผิวจาก UV ยับยั้งเมลานินสังเคราะห์เพื่อคุ้มครองการเกิดฝ้า
2.ลดเมลานินที่อยู่ด้านในเซลล์รวมทั้ง แผลรอยดำจากสิว กระ ผิวใต้วงแขนที่คล้ำ และ รอยเหี่ยวย่นตามจุดต่างๆ
3.คุ้มครองปกป้องกระบวนการทำลาย DNA ช่วยให้ผิวดูสม่ำเสมอไปและแจ่มชัดใส ในการศึกษาทางการแพทย์ได้มีการรับรองและทำให้ประจักษ์ว่า CRYSTAL TOMATO ได้เพิ่มเติมการปกป้องจากแสงแดดให้กับผิว และ ช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่มเนียนขึ้น ลดความหยาบกร้านค้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
4.การเรียนรู้ทางการแพทย์ได้ส่อให้เห็นให้ผลลัพธ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ผลของการใช้ยาเสริมอาหาร CRYSTAL TOMATO และ ครีม CRYSTAL TOMATO ร่วมกันภายในสามเดือนว่าผู้ที่มีปัญหาเรื่องฝ้าอย่างเร่าร้อนมีผิวที่แจ่มแจ้งและชัดเจนใสมากขึ้นจากก่อนใช้

และนี้ก็คือคุณสมบัติโดยประมาณ ของ เจ้า CRYSTAL TOMATO นะคะ
ยืนยันเลยว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% แถมปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงแน่ๆ แถมเหมาะกับการทานระยะยาวอีกด้วย

5 ประโยชน์ “มะเขือเทศ” สิ่งที่ช่วยเหลือผิวสวย เพิ่ม “ความสวยงาม” ให้คุณ!

ชวนไปเจาะแหล่งผลิต “มะเขือเทศ” ประสิทธิภาพดีชั้นพรีเมียม เพื่อจะนำมาแปรภาพเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อจะสุขภาพที่ดี แถมยังส่งผลเรื่อง “ความงาม” ของสตรีได้ดิบได้ดีอีกต่างหาก เพราะว่ามีสารสำคัญอย่าง ไลโคปีน ช่วยบำรุงผิวให้ขาวสดใส เปล่งปลั่ง จากภายในสู่ด้านนอก
จะพาไปรู้จักดี “มะเขือเทศ” ประสิทธิภาพดีตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางการสร้างและจัดทำขึ้น เพื่อให้ได้มะเขือเทศแปรรูปพร้อมรับประทานสำหรับสาวๆ ที่ต้องการเสริม “ความงดงาม” ด้านผิวพรรณ หากพร้อมแล้ว…ตามมาทางนี้!

ต้นทาง “มะเขือเทศ” สีแดงสด!

พวกเรามีจังหวะได้เดินทางไปบุกฟาร์มมะเขือเทศประสิทธิภาพดีที่ หมู่บ้านนางอย อ.เต่างอย จ.สกลนคร เป็นฟาร์มปลูกที่มีการบังคับการวิธีใช้สารเคมีอย่างหมาะสม และพอถึงตอนเก็บเกี่ยว จำเป็นจะต้องทิ้งช่วงเวลาสักพักให้สารเคมีสลายตัวไป ก่อนที่จะเก็บผลมะเขือเทศ แล้วส่งเข้าโรงงานแปรภาพให้เป็นมะเขือเทศพร้อมรับประทาน

ฟาร์มมะเขือเทศของพวกบ้านนางอยปลูกทั้งมะเขือเทศเชอรี่ และมะเขือเทศลูกท้อสายพันธุ์ Perfect Gold 111 ซึ่งเป็นแหล่งปลูกที่ส่งผลให้ได้มะเขือเทศลูกใหญ่ สวย เปลือกบาง เนื้อเยอะ มีความหวาน และมีสารอาหารสำคัญครบตามหลักเกณฑ์ GAP

1. ไลโคปีน คุ้มครองปกป้องมะเร็ง
ในมะเขือเทศมีสาร ไลโคปีน (lycopene) เป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบมากในผักผลไม้ที่มีสีส้มหรือสีแดง ดังเช่น แครอท แตงโม มะละกอ ฟักข้าว เกรปฟรุต และแน่ๆ…ในมะเขือเทศด้วย

ซึ่งไลโคปีนนี้เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ สามารถป้องกันโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม ในมะเขือเทศสด 100 กรัม จะมีปริมาณไลโคปีนอยู่ราวๆ 0.9 – 9.30 มิลลิกรัม มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งปอด มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งตับอ่อน

2. มะเขือเทศชะลอ “ความแก่”
อย่างที่กล่าวไปว่ามะเขือเทศมีไลโคปีน ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อกินเข้าไปในปริมาณที่สมควรจึงสามารถชะลอความแก่ได้ ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย บำรุงผิวพรรณให้สดใส ชุ่มชื้น นอกเหนือจากนั้นมีวิตามินเอ วิตามินเค และวิตามินซีสูง ก็เลยช่วยบำรุงสายตา รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอล ช่วยสั่งการและลดลำดับน้ำตาลในเลือด ฯลฯ

3. น้ำมะเขือเทศ เพื่อจะผิวสว่างใส
มีสาวๆ ผู้คนจำนวนมากหันมาดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นผลภาพ เพื่อเป็นผู้ที่ช่วยเหลือสำหรับการบำรุงผิวพรรณให้ขาวใส เปล่งปลั่ง ช่วยลดเลือนผิวหมองคล้ำ ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถหาซื้อได้อย่างสะดวกสบาย ในร้านรวงสะดวกซื้อใกล้บ้าน ในเวลานี้มีน้ำมะเขือเทศเป็นผลภาพมากมายรสชาติให้เลือกดื่มได้ไม่เบื่อ มีทั้งน้ำมะเขือเทศ 100%, น้ำมะเขือเทศสูตรลดโซเดียม, น้ำมะเขือเทศ Mocktail, น้ำมะเขือเทศ Virgin Mary ฯลฯ

เคล็ดลับดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด คือ ควรดื่มก่อนทานอาหารในระหว่างท้องว่าง หรือดื่มหลังอาหารทันที เพราะเหตุว่าไขมันในอาหารจะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมไลโคปีนได้ดีเพิ่มขึ้น

4. กินมะเขือเทศสุก ได้ไลโคปีนสูง
การทานมะเขือเทศเพื่อจะให้ได้ประโยชน์สูงสุด ควรที่จะนำมาปรุงผ่านความร้อนให้สุกเสียก่อน เมื่อมะเขือเทศผ่านความร้อน จะทำให้ไลโคปีนหลุดออกมาจากเนื้อมะเขือเทศได้ง่าย เมื่อกินเข้าไปร่างกายก็สามารถนำสารไลโคปีนไปใช้ได้ดีกว่ากินแบบสดๆ

นอกเหนือจากนี้นี้ ไลโคปีน เป็นสารซึ่งสามารถละลายได้ดีในน้ำมัน ฉะนั้นถ้าพวกเราใช้น้ำมันในการปรุงมะเขือเทศ จะยิ่งส่งผลให้ร่างกายชมดซึมไลโคปีนได้ดิบได้ดียิ่งขึ้น

5. กินมะเขือเทศสด ก็ได้เช่นกันคุณค่าเช่นกัน
ในมะเขือเทศสดๆ อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายจำพวก ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค แล้วก็มีใยอาหารสูง ช่วยในเรื่องระบบขับเคลื่อนถ่าย ช่วยเสริมภูมิคุ้มค่ากันของร่างกายให้แข็งแรง ยิ่งกว่านั้นนี้มะเขือเทศสดๆ ยังสามารถเอามาใช้ บำรุงผิว และ รักษาสิว ได้อีกด้วย โดยนำมะเขือเทศสับขนาดเล็กๆมาพอกผิวหน้า หรือฝานบางๆ แล้วเอามาแปะหน้าก็ได้

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ