วิตามินเม็ดฟู่

วิตามินเม็ดฟู่

วิตามินเม็ดฟู่

วิตามินเม็ดฟู่ เพราะเหตุไรพวกเราถึงควรต้องทำวิตามินซีเม็ดฟู่ออกมา
ทั้งๆ ที่เราก็มีวิตามินซีแบบเม็ดอยู่แล้ว หรือแบบต่างๆ อยู่แล้ว แต่เพราะอะไรพวกเราถึงผลิตวิตามินเม็ดฟู่ออกมา ส่วนหนึ่งและรวมทั้งเป็นการตลาดประการหนึ่งของบริษัทที่ผลิตยา หรืออาหารเสริมที่จึงควรออกต้นแบบผลิตภัณฑ์ไม่ซ้ำใคร ออกมา ให้บริษัทได้มีสินค้าแบบต่างๆ ให้ผู้บริโภคได้ตรวจสอบและลองใช้ เพื่อให้สินค้าของบริษัทมีการซื้อขายได้เพิ่มเติม รับผลิตกาแฟ และนำมาซึ่งการทำให้ลูกค้าไม่มีการรับรู้เบื่อหน่ายกับตัวผลิตภัณฑ์ หรือที่เรียกว่าการแตกรายการผลิตของแบบอย่างผลิตภัณฑ์นั้นเอง
แล้วนอกเหนือจากนี้นี้ วิธีการทำตัววิตามินซีเม็ดฟู่นั้น ก็ยังได้ผลดีในด้านอื่นเป็นผลพลอยได้ตามมานั้นก็คือ ทำให้การรับประทานวิตามินเพื่อผู้ที่ไม่ชอบกลืนเม็ดนั้น ทานวิตามินซีได้สบายเพิ่มขึ้น และยังช่วยให้การดูดซึมของวิตามินนั้นกำเนิดได้ดิบได้ดีขึ้นด้วย รวมทั้งช่วยให้ผู้ที่รับประทาน เกิดวิชาการสึกน่ารับประทานมากกว่าเดิม จากรสชาติ และฟองฟู่ๆๆๆ เมื่อบรรจุวิตามินลงในน้ำ

วิตามินซีเม็ดฟู่ละลายน้ำ ดีหรือเปล่า เหมาะสมกับใคร คัดเลือกแบบไหนดี ?

วิตามินซีแบบเม็ดฟู่
วิตามินซีเม็ดฟู่ คือ วิตามินซีอยู่ภายในแบบอย่างของยาเม็ดฟองฟู่ (Effervescent) ซึ่งเป็นรูปแบบเภสัชภัณฑ์ที่วางแบบมาให้ตัวยาหรือวิตามินแตกตัวและปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทันทีทันใดที่รับรู้กับน้ำ วิตามินเม็ดฟู่ แล้วแปรเปลี่ยนเป็นสารละลาย (ซึ่งในที่นี้ก็คือวิตามินซี) โดยจะมีความแตกต่างจากแบบอย่างยาเม็ดทั่วๆไป (Tablets) คือ จำเป็นที่จะต้องนำเม็ดยามาละลายน้ำก่อน เมื่อเม็ดยารับรู้กับน้ำก็จะกำเนิดเป็นฟองฟู่ และก่อนรับประทานทานต้องรอให้ตัวยาละลายหมดก่อน ส่วนในบางบุคคลอาจจะจะท้องอืดแน่นท้องได้เพราะว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ นำเสนอให้ทานหลังอาหารทันที ก็จะช่วยลดอาการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้

ส่วนสาเหตุที่นิยมนำวิตามินซีมาผลิตให้อยู่ในเวอร์ชั่นของยาเม็ดฟองฟู่ ก็เนื่องจากว่ายารูปเช่นนี้มีข้อดีหลายอย่างและเป็นเวอร์ชั่นที่เหมาะกับตัวยาหรือวิตามินที่มีปัญหาในทางต่าง ๆ อย่างเช่น

1.ยาที่ไวต่อแสง อากาศ และความชุ่มชื้น ดังเช่น วิตามินซี หรือวิตามินต่าง ๆ วิตามินเม็ดฟู่ เนื่องจากว่าโดยปกติเกณฑ์ของยาเม็ดฟองฟู่จะมีความชื้นได้ไม่เกิน 0.5% เพราะฉะนั้น ก็เลยเป็นเวอร์ชั่นที่เหมาะกับยาหรือวิตามินที่สลายตัวได้ง่าย
2.ยาที่ชมดซึมยากหรือมีฤทธิ์กัดกร่อนทางเดินอาหาร เมื่อยาเม็ดฟองฟู่แตกตัวอยู่ด้านในภาพของสารละลายก็จะง่ายต่อการชมดซึม ทำให้ตัวยาชมดซึมได้ในทันที และไม่ตกค้างในด้านเดินอาหาร อาทิเช่น แคลเซียมคาร์บอเนต
3.ยาที่ไวจัดการด-ด่าง เป็นต้นว่า กรดอะมิโน ยาปฏิชีวนะ ที่ถูกสร้างลายได้ไม่ยากในกระเพาะอาหารในภาวะที่เป็นกรดและผิดชมดซึม ซึ่งสารละลายยาเม็ดฟองฟู่จะช่วยปรับค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) ในกระเพาะอาหารชั่วคราว ก็เลยช่วยทำให้ยาหรือวิตามินถูกชมดซึมได้มากขึ้น
4.ยาที่ใช้ในขนาดสูง เนื่องมาจากยาเม็ดฟองฟู่สามารถบรรจุตัวยาได้ถึง 2,000 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เหมาะกับการผลิตในรูปของยาเม็ดทั่วๆไป
อย่างไรก็ดี การสร้างยาเม็ดฟองฟู่จะมีความลำบากและจำเป็นที่จะต้องมีการตรวจดูควบคุมประสิทธิภาพมากมายยิ่งกว่าการสร้างยาเม็ดทั่วๆไป โดยเฉพาะการสั่งงานความชื้นที่จะต้องกำกับการทุกขั้นตอนการการสร้าง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่จึงควรคุ้มครองแสงและความชื้นได้ดิบได้ดี รวมถึงยังจำเป็นจำเป็นจะต้องมีการแต่งกลิ่นรสให้ออกมาดีด้วย ด้วยเหตุว่าถ้าตัวยามีรสชาติไม่ดีจะมีผลต่อการส่งมอบความร่วมมือในการใช้ยาได้ ด้วยเหตุฉะนี้ก็เลยทำให้ยาหรือวิตามินในรูปแบบเม็ดฟู่โดยส่วนมากจะมีราคาแพงกว่ายาต้นแบบเม็ดทั่วๆไป ด้วยประการฉะนี้ ก่อนคัดสรรค์ซื้อยาหรือวิตามินซีเม็ดฟู่ทุกครั้งก็ควรจะเลือกซื้อจากบริษัทที่ไว้ใจได้ มีความน่าเชื่อถือ ผ่าน อย. และมีแบบอย่างจำนวนภัณฑ์ที่ชมดีได้กฏเกณฑ์ด้วย

วิตามินซีเม็ดฟู่เหมาะกับใครบ้าง ?

-คนที่ไม่ต้องการที่จะอยากทานหรือเปล่าสบายทานยารูปแบบเม็ด
-ผู้มีอุปสรรคในการกลืนเม็ดยาหรือไม่อาจจะกลืนเม็ดยาขนาดใหญ่ได้
-ผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านท้องผูก หรือเกี่ยวกับการดูดซึม ซึ่งคนเหล่านี้จะเหมาะมาก
-ผู้ที่เบื่อหรือต้องการเปลี่ยนไปรับประทานวิตามินซีในต้นแบบอื่น ๆ บ้าง โดยจะผสมกับน้ำเปล่าหรือกับน้ำผลไม้ก็ได้เหมือนกัน เนื่องมาจากไม่มีผลอะไร แต่ณ เวลาทานจึงควรรอให้ฟองละลายหมดก่อน

วิตามินซีเม็ดฟู่ให้ผลดีแตกต่างจากแบบเม็ดหรือไม่ ?

จากการทำการค้นคว้าพบว่า ทั้งวิตามินซีแบบอย่างเม็ด แคปซูล เยลลี่ แบบน้ำ แบบผงละลายน้ำ หรือแบบเม็ดฟองฟู่ละลายน้ำ ประสบว่าให้ประโยชน์ได้ไม่แตกต่างกัน ร่างกายสามารถได้รับวิตามินซีพอ ๆ กัน ด้วยเหตุนี้ การคัดเลือกรับประทานในแบบอย่างไหนก็เลยขึ้นกับความสบายและความเหมาะสมกับสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคลมากยิ่งกว่า อย่างเช่น หากเป็นผู้ที่มีปัญหาเรื่องการดูดซึมหรือมีอุปสรรคการกลืนเม็ดยาก็ควรที่จะเลือกเป็นแบบผงละลายน้ำหรือเม็ดฟองฟู่ละลายน้ำ

คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากวิตามินซีมีอะไรบ้าง ?

วิตามินซี (Vitamin C) เป็นสารที่พบมากในผักและผลไม้ ยกตัวอย่างเช่น ส้ม กีวี่ เลม่อน พลัม มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี่ สับปะรด มะละกอ บร็อคโคลี่ พริกไทย พริกหวาน กะหล่ำดอก มันคนต่างประเทศ เป็นต้น รวมถึงในเนื้อสัตว์ ตับสัตว์ โดยหลัก ๆ แล้ววิตามินซีจะเป็นประโยชน์ด้วยเหตุดังกล่าว

1.ช่วยผ่อนคลายอาการหวัด วิตามินซีสามารถช่วยให้ขาดหายจากอาการหวัดได้รวดเร็วขึ้นและลดความรุนแรงของหวัดให้ลดลงได้ (หากทานวิตามินซีเสริมวันละ 1,000-3,000 มิลลิกรัมในช่วงที่ป่วย) ส่วนการกินเพื่อจะคุ้มครองป้องกันการเป็นหวัดยังไม่มีข้อมูลแจ่มแจ้งและชัดเจน และนอกจากโรคหวัดแล้ว วิตามินซียังคงจะช่วยลดช่วงเวลาการปวดป่วยจากการติดเชื้ออื่น ๆ ได้ด้วย อาทิเช่นโรคปอดอักเสบ โรคเจ็บปวดบวม ฯลฯ

2.วิตามินซีช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน จากการเรียนพบว่าวิตามินซีมีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาวของร่างกาย อีกทั้งที่ช่วยเสริมความแข็งแรงและปกป้องความเสียหายของเม็ดเลือดขาวที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสารอนุมูลอิสระ (Free Radicals) ได้อีกด้วย ซึ่งความสำคัญของเม็ดขาวก็ซึ่งมันเป็นสารภูมิคุ้มกันหรือแอนติบอดี้ (Antibody) ของร่างกายครับ โดยจะมีหน้าที่ในการต่อต้านและขจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ไปสู่ร่างกาย เมื่อเม็ดเลือดสว่างทำลายเชื้อแปลกปลอมได้ผล เม็ดเลือดขาวและระบบภูมิคุ้มค่ากันก็จะจดจำวิธีการในการโต้ตอบต่อเชื้อโรคจำพวกนั้น ๆ ส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มค่ากันแข็งแรงขึ้น ซึ่งอาจจะช่วยลดความรุนแรง ลดเหตุไม่คาดคิดต่อการติดเชื้อหรือการป่วยจากเชื้อจำพวกเดิม ๆ ซ้ำได้นั่นเองครับ

3.วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ซึ่งจะช่วยคุ้มครองป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากขบวนการสันดาบในร่างกาย หรือเกิดขึ้นจากมลพิษสภาพแวดล้อมรอบตัวเราได้ โดยจะช่วยต่อต้านและลดลำดับขั้นของสารอนุมูลอิสให้ลดลง เมื่อสารอนุมูลอิสระน้อยลงและกลับมาอยู่ภายในเกรดทั่วไป ร่างกายก็จะมีความสมดุลเพิ่มมากขึ้น ความเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นโรคต่าง ๆ ก็จะน้อยลง

4.ช่วยลดการกำเริบและช่วยให้อาการของภูมิแพ้ดีขึ้น หากทานวิตามินซีวันละ 2,000 มิลลิกรัม ช้านานราวๆ 1 เดือนขึ้นไป

5.วิตามินซีปฏิบัติหน้าที่เป็นสิ่งที่ช่วยเหลือสำหรับการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของเนื้อเยื่อเกี่ยวกับผิวหนังและของเส้นเลือดให้แข็งแรง ไม่เปราะ ยืดหยุ่นได้ดี มีผลกระทบช่วยชะลอความแก่และลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย รวมถึงช่วยสมานแผลให้ขาดหายเร็วทันใจขึ้นและรักษาสุขภาพเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายด้วย

6.ช่วยคุ้มครองปกป้องและรักษาการขาดวิตามินซี (โรคลักปิดลักเปิด) ซึ่งอาการที่ชี้ให้เห็นได้แน่ชัดที่สุด คือมีเลือดออกตามไรฟัน

7.ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา ตัวอย่างเช่น ต้อหิน ต้อกระจก ตาบอดเฉียบพลัน เพราะว่าวิตามินซีสามารถช่วยปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายต่าง ๆ อย่างเช่น ควันบุหรี่ แสงอุลตร้าไวโอเลต ที่เป็นสิ่งทำให้มีการเกิดโรคได้

8.ช่วยเพิ่มเติมอีกความต้านทานต่อโรคดวงใจ โดยการไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการกำกับการลำดับขั้นคอเรสเตอรอล ในร่างกาย

9.ช่วยให้ผิวขาวและแจ่มแจ้งใสขึ้น ถ้าทานวันละ 2,000 มิลลิกรัม เพราะเหตุว่าวิตามินซีช่วยลดการสร้างและจัดทำขึ้นเม็ดสี ช่วยปกป้องกระบวนการทำร้ายผิวจากอนุมูลอิสระและแสงแดด แต่ความสว่างขึ้นจะเป็นไปไม่ได้ขาวมากไปกว่าชั้นสีผิวเดิมของคน ๆ นั้น และความสว่างใสที่กำเนิดขึ้นจึงควรปฏิบัติตัวอย่างอื่นเข้าร่วมด้วย อย่างเช่น การคุ้มครองป้องกันแสงแดดโดยตลอดด้วยการทาครีมกันแดดหรือหลีกเลี่ยงแสงแดด

วิตามินเม็ดฟู่ vs แคปซูล แบบไหนได้เปรียบกว่ากันแน่?

ล่าสุดวิตามินอาหารเสริมในท้องตลาดหลาย ประเภทมีให้เฟ้นกัน 2 แบบหลักๆ
คือแบบที่เป็นแคปซูลหรืออัดเม็ด หยิบบรรจุปากกลืนน้ำตาม
หรืออีกแบบที่ตามมาทีข้างหลังคือ “แบบเม็ดฟู่” มีกรรมวิธีการทานโดยหย่อนลงในน้ำดื่ม
ตัวเม็ดจะแตกออกเป็นฟองฟู่ละลายไปกับน้ำ กลายเป็นเครื่องดื่มวิตามิน

ข้อสงสัยและปัญหาคือ 2 แบบนี้มีข้อไม่เหมือนกันเช่นไร?

ข้อมูลจากเว็บไซต์ simplysupplementsประเทศอังกฤษมีผลลัพธ์

1. แบบเม็ดฟู่มีรสชาติเหนือกว่าแบบแคปซูล
เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้วิตามินแบบเม็ดฟู่เป็นที่นิยมแพร่หลายๆเนื่องด้วยวิตามินช่วยทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติคล้ายน้ำผลไม้โดยยิ่งไปกว่านั้นประเทศไทยอากาศร้อนๆ เครื่องดื่มเย็นๆเติมรสชาติวิตามินดื่มแล้วสดชื่น

2. ชมดซึมง่ายดายกว่าและทั่วถึงกว่า
ในตอนที่แบบแคปซูลหรืออัดเม็ดจำเป็นจะต้องลงสู่กระเพาะ และค่อยๆละลายแตกตัวออกจึงไปสู่ร่างกาย วิตามินน้อยก็เลยตกค้างอยู่ในกระเพาะในตอนที่แบบเม็ดฟู่จะแตกตัวก่อนแล้วจึงดื่มไปสู่ร่างกายก็เลยไม่จึงควรรอละลายในกระเพาะ สามารถดูดซึมได้เลย ไม่ตกค้างและทั่วถึงคุณลักษณะนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองจากวิตามินในระบบทางเดินอาหารได้อีกด้วย

3. วิตามินเม็ดฟู่ช่วยให้ดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าวิตามินเม็ดฟู่จึงควรแตกตัวในน้ำก่อนดื่มผู้ทานจึงได้ทานน้ำเพิ่มมากขึ้นด้วย

4. ทานง่ายดายกว่า เป็นโอกาสทางเพื่อผู้กลืนอาหารยากคงอาจจะเป็นในบางกรณีไปที่ยาแบบเม็ดมีปัญหากับเพื่อนๆที่กลืนยากวิตามินแบบอัดเม็ดจึงเป็นตัวเลือกเฟ้นที่เป็นต่อกว่า

จากผลสรุปทั้ง 4 ก็เลยไม่ฉงนใจว่า เพราะอะไร?

วิตามินแบบเม็ดฟู่ก็เลยได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย เนื่องมาจากทานง่าย รสชาติดีและยังดูดซึง่ายดายเสียยิ่งกว่า เร็วกว่า รับรู้ได้ชัดกว่า Interpharma ขอนำเสนอ InterpharmaMultivitamin วิตามินรวมแบบเม็ดฟู่ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนีด้วยนวัตกรรมที่ล้ำยุคที่สุด มีวิตามินครบถ้วนพอดีกับค่า RDI ของร่างกายคนไทยไม่มากเกินไปไม่ส่งสิ่งที่ต้องรับผิดชอบต่อร่างกายค้ำประกันว่าหากได้ทดลองเปลี่ยนแปลงจากแบบเม็ดหรือแคปซูลมาทานเม็ดฟู่แล้วทุกท่านจะต้องการทานวิตามินเสมอๆ และทานวิตามินได้ครบถ้วนแน่นอน

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ