บางตัวก็ทำให้หน้ามันมากมายและไม่ซึมลงผิวเลย

ขั้นตอนการผลิตครีมกันแดด ส่วนบางตัวก็ทำให้หน้ารวมทั้งผิวตัวสีขาววอกเลยทีเดียว ครีมที่ซึมเร็วหรือแบบสูตรน้ำก็อาจจะมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ทำให้ผิวแห้งได้จ้ะกระบวนการทำ ครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดใช้เอง สามารถเลือกส่วนประกอบเองได้ ซึ่งโดยมากก็จะเป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติ นอกเหนือจากที่จะช่วยประหยัดเงินแล้ว ยังได้ประโยชน์จากธรรมชาติด้วยนะคะวิธีทำ โลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแดด สูตรธรรมชาติ

ป้องกันแสงแดด เราสามารถทำเองได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก รวมทั้งสามารถเลือกวัตถุดิบที่ปลอดภัย ไม่ทำให้พวกเราก่อเกิดอาการระคายได้ด้วยโดยเริ่มต้นที่ส่วนผสมฐานรากจากธรรมชาติ อย่างเช่น น้ำมันสกัดจากเม็ด ผสมกับครีม หรือ โลชั่น ซึ่งปลอดภัยต่อผิว แล้วก็ สภาพแวดล้อม

ส่วนผสม

ส่วนประกอบสำหรับในการทำครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดดแบบธรรมชาติ เลือกได้หลายอย่างจ้ะ โดยมีเบสเป็นน้ำมันสกัด ตัวอย่างเช่น น้ำมันที่ทำจากมะกอก น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว ผสมด้วยส่วนผสมหลักอื่นๆรวมกับเนื้อโลชั่น มาทำความรู้จักกับตัวอย่างของส่วนผสมที่นิยมเอามาทำเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดกันค่ะ น้ำมันอัลมอนด์ : SPF ~ 5

น้ำมันอัลมอนด์ใช้บำรุงผิวเนื่องจากอุดมด้วยแร่วิตามินที่เป็นประโยชน์ และก็กรดไขมันที่จำเป็นจะต้องสำหรับผิว น้ำมันอัลมอนด์มีความบางเบา และไม่เหนอะหนะ เมื่อทาผิวแล้วทำให้เกิดความรู้สึกอ่อนนุ่มเบาสบาย เหมาะสำหรับบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ในส่วนของค่า SPF น้ำมันอัลมอนด์มีค่า SPF 5 ค่ะ

น้ำมันมะพร้าว : SPF ~ 4-6

น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว คุณสมบัติคือเป็นสารป้องกันแสงแดดอ่อนๆและก็ สามารถแปลงผิวแข็งกระด้างให้นุ่มโดยไม่ทิ้งคราบเปื้อนเหนอะให้รำคาญ น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ช่วยบำรุงรักษาผิวด้วยจ้ะ จึงช่วยฟื้นฟูผิวจากอาการระคายเคือง หรือผิวแพ้ สามารถใช้ได้ทุกภาวะผิวค่ะitanium Dioxide มีขนาด Particle Size 150-250nm (nm = นาโนเมตร) ผ่านขั้นตอนการฉาบให้สามารถกระจายตัวในสูตรได้ง่าย และก็เกาะผิวได้

สารสองตัวนี้ดำเนินงาน โดยสะท้อนรังสีกลับไม่ให้ผ่านไปสู่ผิว ราวกับเกราะคุ้มครองปกป้องผิว คือ Block UV เอาไว้โดยที่ไม่ทำปฎิกิริยาใดๆก็ตามต่อผิว ซึ่งโลชั่นที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดดที่ผสมสารชนิดนี้จะระคายเคืองน้อยกว่าแบบ Chemical Sunscreen แล้วก็ได้รับการรับรองจาก FDA ว่าปลอดภัย 100%ไม่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และก็ ปลอดภัยต่อเซลล์ผิวของมนุษย์

น้ำมันสกัดเมล็ดราสเบอร์รี่ : SPF ~ 25 – 50

น้ำมันสกัดราสเบอร์รี่ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่อ่อนแอให้กลับมาร่างกายแข็งแรงและแข็งแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่มปริมาณที่ใช้ ใช้น้ำมันสกัดราสเบอร์รี่ผสมประมาณ 2-8 % สารสีแดงในราสเบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามิน A และก็ B ช่วยให้ผิวผ่องใส และก็ ช่วยสมานผิวด้วย

น้ำมันสกัดแครอท: SPF ~ 35 -40

น้ำมันสกัดเม็ดแครอท มีสาระประเด็นการต้านทานริ้วรอยแห่งวัยได้ดี รวมทั้ง ช่วยสำหรับการ Detox ผิว คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ช่วยคุ้มครองและก็ลดเลือนริ้วรอยที่วัย ทำให้ริ้วรอยมองจางลง ขณะที่ใช้ให้นำcarrot seed oil 23 หยด ทาบำรุงในบริเวณที่อยาก หรือ ผสมกับน้ำมันประเภทอื่นๆอย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว หรือ น้ำมันมะกอก เพื่อบำรุงผิวให้ผิวแข็งแรง แล้วก็ ทนต่อแสงแดดเจริญยิ่งขึ้น น้ำมันสกัดเมล็ดแครอท ยังสามารถผสมกับ Base oil ประเภทอื่นๆได้ด้วยนะคะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการบำรุงผิวที่นานาประการเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ขั้นตอนการผลิตครีมกันแดด เชียบัตเตอร์ เป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ

จาก เชีย นัท (Shea Nut) เม็ดที่ได้จากต้น African Shea Tree น้ำมันเชีย เป็นสมุนไพรชนิดพิเศษที่ให้วิตามิน A, D, E, F, โปรตีนและใยอาหาร เพิ่มความชุ่มชื้นแล้วก็ฟื้นฟูผิวช่วยคุ้มครองปกป้องเซลล์

สิ่งที่เรานำไปใช้กับผิว จะซึมเข้าสู่กระแสโลหิตเสมอ โดยเหตุนี้พวกเราจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องสำอางจากธรรมชาติ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้คุ้มครองเผิวจากแดด เราจำต้องใส่ใจกับสิ่งที่จะไปสู่ร่างกายของพวกเรานะคะ ถึงแม้ว่าจะผ่านทางผิวหนังก็ตามจ้ะฉะนั้น ประโยชน์กระบวนการทำโลชั่นกันแสงแดดใช้เอง มันก็คือ ส่วนประกอบของ Base oil จากธรรมชาติ Zinc Oxidie ซึ่งไม่ซึมเข้าสู่ผิว ยังป้องกันก้าวหน้าทั้งยัง UVA แล้วก็ UVB อีกด้วย รวมทั้งส่วนประกอบที่จะช่วยบำรุงผิวของพวกเรา ตัวอย่างเช่น น้ำมันสกัดจากแครอท น้ำมันสกัดราสเบอร์รี่ค่ะ

คุ้มครองปกป้องสารเคมีที่อาจจะทำให้แนวทางการทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ

ครีมที่เอาไว้กันแสงแดด สูตรธรรมชาติ มีส่วนผสมที่ไม่ทำให้รูขุมขนตัน ไม่ทำร้ายผิว สุภาพต่อผิวแพ้ง่าย Zinc คุ้มครองได้ทั้ง UVA และก็ UVB และ Zinc ยังเป็นสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติที่อยู่ในผิวโลก ช่วยคุ้มครองผิวจากรังสีต่างๆได้ดิบได้ดีมาก ที่สำคัญเป็นสารธรรมชาติที่ปลอดภัยที่สุดและก็ป้องกันแสงแดดกันน้ำได้ดิบได้ดีค่ะ

แนวทางการทำครีมป้องกันแดดใช้เองออกจะมีความปลอดภัยต่อผิว เนื่องจากว่าเป็นกันแดดที่ไม่มีสารเคมีทุกชนิด จึงดีต่อสภาพผิว และไม่ก่อกวนฮอร์โมนในร่างกาย

ป้องกันแนวปะการัง[br]ครีมที่เอาไว้ป้องกันแดดที่ทำใช้เองนั้นปลอดภัยต่อแนวปะการัง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดที่ผลิตมาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี รวมทั้งพาราเบน (สารกันเสีย) แถมส่วนผสมเรายังเลือกส่วมผสมให้เป็น Reef Friendly ที่ไม่ทำลายต้นปะการังได้อีกด้วย ไม่มีการผสม Oxybenzone ที่ทำให้ต้นปะการังเกิดการฟอกขาวขึ้นได้ เพราะใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติที่เป็นน้ำมัน หรือ oil based ช่วยสะท้อนแสงแดดออกแทนการดูดดูดซึมใต้ผิวหนัง ทำให้สุภาพต่อผิว นับว่าเป็นสิ่งที่ดีกับผิว แล้วก็ดีกับสภาพแวดล้อมด้วยนะคะ

วิตามิน D

วิตามิน D จัดว่าเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่ง ร่างกายสร้างได้เมื่อผิวหนังได้รับแสงแดด รวมทั้งเซลล์ในร่างกายรับคำสั่งจากวิตามิน D ก็เลยเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรวิตามิน D ก็เลยมีความหมายต่อสุขภาพร่างกายมากตั้งแต่เสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

 

นอกจากในแดดแล้ว วิตามิน D เป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน มีความสำคัญต่อหลักการทำงานของร่างกาย อาหารเป็นอีกแหล่งที่มีวิตามิน D การทานวิตามินเสริมก็ช่วยได้ค่ะ

สิ่งทั่วๆไปที่ควรจะทำเมื่ออยู่ใกล้แสงแดด

ควรใส่เสื้อแขนยาวรวมทั้งกางเกงที่มีขายาวเพื่อปกปิดร่างกายให้มิดชิด แต่ควรที่จะทำการเลือกเนื้อผ้าซึ่งสามารถระบายอากาศเจริญ ได้แก่ผ้าฝ้าย เป็นต้น

กินน้ำให้เยอะขึ้นแล้วก็บ่อยครั้งขึ้น ไม่ต้องรอคอยให้รู้สึกหิวน้ำก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยดื่ม ควรจะกินน้ำในอุณหภูมิปกติ หลีกเลี่ยงน้ำเย็นเพราะเหตุว่าอาจจะทำให้เป็นตะคริวที่ท้องได้ถ้าจำต้องทำกิจกรรมที่อยู่กลางแจ้งนานๆควรพักให้บ่อยครั้งขึ้น และก็หลบเข้ามาอยู่ในร่มในขณะพัก เพื่อให้ร่างกายลดอุณหภูมิลงกลับสู่สภาวะธรรมดา

ยาแก้แพ้ ยาลดน้ำมูก เป็นยาที่ไม่สมควรรับประทานในช่วงเวลาที่อยู่ท่ามกลางอากาศร้อนโดยยิ่งไปกว่านั้นก่อนที่จะมีการเริ่มออกกำลังกาย เนื่องจากว่าจะยิ่งทำให้ร่างกายเมื่อยล้ามากเพิ่มขึ้นนั่นเองจ้ะ

ผลิตภัณฑ์กันแดดธรรมชาติ

เพื่อช่วยทำให้เราเลี่ยงจากการเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่รังควานธรรมชาติอย่างไม่ตั้งใจ ในทุกวันนี้ครีมที่เอาไว้สำหรับกันแดด ที่เราใช้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนประกอบของสารเคมีที่นอกเหนือจากการที่จะส่งผลเสียให้ผิวเราแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนประกอบที่รังควานแนวปะการังผสมอยู่ เมื่อพวกเราลงไปเล่นน้ำ สารเคมีเหล่านี้ก็จะไหลลงทะเล จนถึงโดนเข้ากับแนวปะการัง แถมรบกวนระบบแพร่พันธุ์ของปะการังด้วย ทำให้ทุพพลภาพไม่สามารถเพาะพันธุ์ถัดไปได้ หรือบางคราวก็ถึงกับเสียชีวิตลง อย่างที่พวกเราเรียกว่าปะการังฟอกขาวนั่นเองจ้ะการใช้กันแดด สูตรธรรมชาตินอกเหนือจากที่จะเป็นมิตรกับผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย แล้วยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย โดยเหตุนี้ประโยช์จากการใช้ป้องกันแสงแดด สูตรธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นแบบโฮมเมดไหมดีสำหรับถึงสิ่งแวดล้อมเช่นกัน

จุดเด่นของแนวทางการทำโลชั่นที่มีไว้กันแสงแดดเองจากสิ่งของธรรมชาติมีคุณประโยชน์อยู่มากนะคะ เว้นแต่เหมาะกับผิวเปราะบาง ผิวแพ้ง่ายเพราะพวกเราเลือกวัตถุดิบที่ปลอดภัยผสมทำครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแดดใช้เองได้ หยุดปัญหาเรื่องรูขุมขนอุดตัน หรือ สารระคายเคืองที่ธรรมดาพวกเราอาจจะเจอใน

กันแดดเคมีหรือตามร้านค้า สูตรรวมทั้งส่วนผสมการทำครีมเองมีให้เลือกนานับประการแต่สิ่งที่สำคัญคือ สูตรที่คุณเลือกควรจะรวมถึงไทเทเนียมไดออกไซด์หรือซิงค์ออกไซด์ สารทั้งสองนี้มีความรู้ที่พิสูจน์แล้วว่าให้การปกป้องจากรังสี UVA แล้วก็ UVB ของดวงตะวัน

อย่าลืมใช้ความระแวดระวังชนิดเดียวกับการสัมผัสกับรังสียูวีไม่ว่าคุณจะใช้สูตรที่ซื้อจากร้านขายของ หรือ โลชั่นสำหรับกันแสงแดดคราวทำใช้เองจากธรรมชาติ ครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดด (Sunscreen) คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหนัง เพื่อป้องกันผิวหนังจากรังสี UV (Ultraviolet) ที่มาจากแสงอาทิตย์ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคมะเร็งผิว และยังมีผลให้เกิดการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนังทำให้สีผิวคล้ำได้ โดยเหตุนั้นการทาโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดจึงถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของทุกคนนะคะ

 

แล้วครีมสำหรับป้องกันแดดมีกี่ประเภท โลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแดดมีทั้งปวง 3 จำพวก ดังนี้จ้ะ

Chemical Sunscreen เป็นโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมี ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องแสงแดด โดยการดูดดูดซึมรังสีเข้าเอาไว้ภายในผิว ซึ่งหลังจากโดนแดดสักพัก สารเคมีกลุ่มนี้ก็ย่อยสลาย นั่นเป็นมูลเหตุที่เราก็เลยจำเป็นต้องทาโลชั่นที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดดทุกๆ23 ชั่วโมง การเลือกใช้ครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดดที่มีค่า SPF สูงๆซึ่งมีส่วนผสมของสารเคมีจำนวนมาก อาจจะส่งผลให้มีการระคายเคืองต่อผิวหนังโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

Physical Sunscreen เป็นครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดที่มีส่วนผสมของสาร ที่สามารถสะท้อนรังสี UVA และ UVB ออกไปจากผิวหนัง ซึ่งสารในกลุ่มนี้จะส่งผลเคืองต่อผิวหนัง น้อยกว่าสารในกรุ๊ปแรก แม้กระนั้นมีข้อเสียคือ โลชั่นที่เอาไว้ป้องกันแสงแดดประเภทนี้เมื่อทาบนผิวหนังแล้วจะให้สีที่มีความขาวมากมาย ด้วยเหตุว่าสารจะเคลือบบนผิวหนังข้างบน เพื่อรอแสงกระทบ จึงมีการซับสู่ผิวน้อย

]แบบผสม Chemical-Physical Sunscreen เป็นการเสริมจุดเด่น ลดข้อเสียในแต่ละส่วน นั่นคือ ลดการระคายเคืองต่อผิวหนัง จากสารประเภทสารเคมี รวมทั้งลดความขาวเมื่อทาครีม รวมทั้งเสริมสมรรถนะ สำหรับเพื่อการป้องกันแสงแดดร่วมกัน แนวทางการทำครีมสำหรับกันแสงแดด

สินค้ากันแดดด้านการค้าจำนวนหลายชิ้นมีสารเคมีที่บางทีอาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายของตนเอง เพราะเหตุนี้บางคนจึงเริ่มทำโลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดดของตัวเองโดยใช้น้ำมันธรรมชาติแว็กซ์และก็ผงออกไซด์ โปรดทราบว่าแม้ว่าจะเป็นได้ที่จะทำครีมที่มีไว้ป้องกันแดดที่มีส่วนผสมพวกนี้ แต่ว่าผู้ที่มีความชำนาญด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพไม่แนะนำให้ใช้เนื่องจากว่าไม่มีแนวทางใดที่จะยืนยันระดับการคุ้มครองรังสียูวีที่โลชั่นสำหรับกันแดดแบบโฮมเมดมีให้ใส่ผงออกไซด์ 1 ถึง 2 ช้อนโต๊ะลงในส่วนประกอบที่ละลาย เติมทีละนิดในช่วงเวลาที่คนตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนประกอบเหมาะดี ผงออกไซด์ต้องกระจัดกระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วอีกทั้งส่วนผสมเพื่อให้โลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแสงแดดมีประสิทธิภาพ

คุณสามารถใช้ซิงค์ออกไซด์หรือไททาเนียมไดออกไซด์ถึงแม้สังกะสีออกไซด์จะพบได้ทั่วไปในกลุ่มผู้สร้างครีมที่เอาไว้สำหรับกันแดด DIY

ตรวจทานให้มั่นใจว่าแป้งเป็นเกรด USP ซึ่งแปลว่าเหมาะสำหรับใช้ในของกินยาหรือยานำออกจากเตาแล้วก็ให้เทลงในภาชนะจัดเก็บ เมื่อทุกอย่างเข้ากันแล้วให้นำส่วนประกอบออกมาจากเตาและหลังจากนั้นก็เทลงในภาชนะจัดเก็บ ขอเสนอแนะให้ใช้ขวดโหลขนาดเล็กที่มีฝาปิด

คุณอาจใช้ขวดบีบได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความครึ้มของส่วนผสม โถที่มีปากกว้างจะช่วยทำให้คุณกวนสารละลายได้ง่ายขึ้นเวลาที่มันเย็นลงรวมทั้งได้โอกาสน้อยที่จะทำให้สารละลายเสียไป

หากคุณเทส่วนประกอบลงในภาชนะที่มีคอแคบให้ใช้ถุงของหวานบีบครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดด มันจะดกเกินความจำเป็นสำหรับหนทาง ตรวจทานให้มั่นใจว่าครีมที่มีไว้สำหรับกันแดดยังไม่ร้อนจัดในเวลาที่คุณทำแบบนี้เพื่อไม่ให้ท่านไหม้ตนเอง

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/