ซอฟเจล

เทรนอาหารเสริม

ซอฟเจล

ซอฟเจล มารู้จักเจลาตินซอฟแคปซูล หรือ กัน เถิดเจลาตินแคปซูลมักใช้ในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม ซึ่งใช้เป็นตัวบรรจุยา ซึ่งกระบวนการผลิตไม่ยากแม้กระนั้นไม่ง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้สูตรที่ซับซ้อนสำหรับการผลิตอย่างตัวใส่ยาประเภทอื่นๆถึงแม้แคปซูลเจลาตินจะถูกแบ่งได้แคปซูลแข็ง(Hard gelatin capsule) และก็แบบอ่อน (Soft gelatin capsule) แม้กระนั้นแนว โน้มของสินค้าเจลาตินซอฟแคปซูลนี้เยอะขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก โดยในหลายอุตสาหกรรมใช้นี้บรรจุสินค้าของตัวเอง

ได้แก่ เครื่องแต่งหน้า แชมพู ครีมนวด อาหารเสริม ฯลฯ เพราะฉะนั้นลูกค้าควรจะทำเรียนรู้เสริมเติมเกี่ยวกับแคปซูลเจลาตินประเภทนี้ด้วยเจลาตินซอฟแคปซูลเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า(softgels) แคปซูลเจลาตินแบบอ่อนนี้เป็นตัวใส่ที่สร้างขึ้นมาจากส่วนประกอบของเจลาตินมากยิ่งกว่าสองส่วนที่ยึดติดกัน โดยแคปซูลจากเจลาตินกลุ่มนี้จะใช้สำหรับบรรจุส่วนประกอบหรือตัวทำละลายที่มิได้มาจากน้ำ เนื่องจากน้ำจะเป็นตัวละลายเจลาตินได้ และก็สำหรับองค์ประกอบที่มีพื้นฐานจากน้ำมันบางสิ่งจะ ละลายเจลาตินได้เช่นกัน รวมทั้งเมื่อรับประทานเข้าไปในร่างกายแล้วแคปซูลจะละลายแล้วก็จะคลายตัวยาออกมา เจลาตินแคปซูล จะละลายข้างในไม่กี่นาทีภายหลังที่เข้าถึงกระเพาะ ถูกทำและก็ใส่โดยใช้เครื่องเดียวกัน การสร้างอยู่ใน ขั้นตอนการเดียว และครั้งคราวอาจมีการใส่ชื่อยี่ห้อหรือชื่อจริงยาพิมพ์ลงบนเจลาตินซอฟแคปซูลนั้นด้วย เจลาตินมีคุณลักษณะเป็นสารดูดความชื้นในธรรมชาติ โดยตัวมีส่วนผสมเป็นน้ำประมาณ 5-14%

 

ซอฟเจล

อยู่ในตัวส่วนประกอบหลักและก็กระบวนการผลิต เจลาตินสำหรับซอฟแคปซูลมองค่อนข้างจะซับซ้อน แต่ยังมีบางจุดที่ต้องพิจารณาถึงอีกเหมือนกันหมายถึงข้อดีขอเสียเบื้องต้นของเจลาตินซอฟแคปซูล:ข้อดีของเจลาตินซอฟแคปซูลง่ายต่อการกลืน ไม่มีรสชาติ คงรูปสามารถผลิตได้นานัปการสี รูปร่างและก็ขนาดสามารถรองรับสารประกอบต่างๆได้นานัปการ ยกตัวอย่างเช่น ครึ่งหนึ่งของแข็ง ของเหลว ครึ่งเหลว เจลหรือข้นเป็นตัวส่ง ลำเลียงตัวยาหรือสารได้โดยทันทีหรือตั้งเวลาได้สามารถนำมาใช้เพื่อแก้ไขการดูดซึมยาได้โดยการส่งยาในสารละลายหรือสารเสริมอื่นๆข้อบกพร่องขอหรือแคปซูลเจลาตินจำเป็นต้องใช้วัสดุ อุปกรณ์การสร้างพิเศษมีความรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับ การคงจะรูปของเจลาตินเมื่อพบสารประกอบหรือสารที่บรรจุที่เป็นตัวทำละลายตัวเลือกที่จำกัดของสารที่เข้ากันได้กับเจลาตินขอให้รายละเอียด ข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับส่วนประกอบของ ซอฟเจล หรือเจลาตินแคปซูลสักบางส่วน ข้อมูลอาจซับซ้อนเล็กน้อย แต่รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าหามนะส่วนประกอบของเปลือกของเปลือกภายนอกประกอบด้วยเจลาตินหรือแป้งสิงคโปร์ฝรั่ง แป้งเจลาติน

(เจลาตินเมทริกซ์)ที่นำมาทำ เป็นแคปซูลประกอบด้วยเจลาติน พลาสติไซเซอร์(ตัวยึด) ตัวทำละลายและก็ส่วนผสมอื่นๆดังเช่นว่า รสและก็สีเจลาติน – ที่มีต้นตอจากโค หมูหรือปลา มีความแข็งแรงของเจล(bloom strength) ที่ไม่เหมือนกัน ยิ่งมีความแข็งแรงของเจลมากยิ่งทำให้ตัวเปลือกแคปซูลเจลาตินคงตัวได้ ถ้าเกิดส่วนใส่เป็นน้ำมันตัวเปลือกจะถูกสร้างด้วยความแข็งของเจล(bloom strength)ที่ 150 ถ้าสารใส่เป็นพวกโพลิเอธิลีน (PEG) ควรต้องใช้ bloom strength ที่สูงกว่า

เจลลาตินจากปลามักถูกใช้ แทนกรณีที่มีข้อจำกัดจากเจลาตินโค ดังเช่นว่า โรคที่เกี่ยวกับวัว และก็เจลาตินที่เป็นหมู ดังเช่น กฎโคเชอร์ ฮาลาลพลาสติไซเซอร์(ตัวยึด) – กลีเซอรีนและก็ซอร์บิทอลพิเศษเป็นสารที่ใช้กันทั่วไปสองประเภท กลีเซอรีนมักใช้กับสารใส่ที่เป็นน้ำมัน ซอร์บิทอลพิเศษ ใช้กับสาร ใส่เป็นพวกโพลิเอธิลีน (PEG) เนื่องจากซอร์บิทอลไม่อาจจะละลายได้ในโพลิเอธิลีนแล้วก็จะไม่รั่วจากชั้นเปลือกไปคละเคล้ากับสารบรรจุได้แบบกลีเซอรีน ซอร์บิทอลพิเศษ มีสูตรเพื่อยั้งซอร์บิทอลแบบปกติจากการตกผลึกในเปลือกของเจลาติน ไม่ควรผลัดซอร์บิทอลธรรมดา กับซอร์บิทอลพิเศษตัวทำละลาย – น้ำส่วนผสมเสริม – สีและก็รสเมทริกซ์แป้งสิงคโปร์ฝรั่ง – เป็นสารที่โปร่งใสที่อาจใช้แทนเจลาตินหรือผสมเจลาตินในชั้นเปลือก มีความราบเรียบคล้ายกับเจลาตินซึ่งไม่มีสีแล้วก็รสชาติ ย่อยง่ายและต้นกำเนิดของพืช ด้วยเหตุนี้มักใช้เพื่อเลี่ยงความรู้สึกกังวลของโรคที่เกี่ยวเนื่องกับสัตว์ ดังเช่น โค หมูหรือปลา และก็โอกาสสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติได้

อาหารเสริมรูปแบบนั้น

เป็นการผลิตอาหารเสริมออกมาในรูปแบบของเหลวรวมทั้งควรต้องเก็บเนื้อเก็บตัวสารสกัด รวมถึงสารอาหารในรูปแบบของเหลว ดังเช่นว่า น้ำมัน ก็เลยจะคงคุณประโยชน์ของสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วนมากกว่า โดยเหตุผลสำคัญของการสร้าง สินค้าเสริมอาหารเป็นการทำให้ของเหลวที่เป็นสารอาหารนั้นๆคงตัว เพียงพอเป็นของเหลวแล้ว สิ่งที่ใส่รวมทั้งรักษาให้อาจจะคุณประโยชน์ทางอาหารเอาไว้ได้ ก็ต้องเป็นแคปซูลต้นแบบจำพวกนุ่มที่เรียกว่า นี่เอง และก็ควรจะเป็นที่มีคุณภาพสูงด้วย จึงจะแข็งแรงทนทานพอที่จะมีผลให้อาหารเสริมที่เป็นของเหลวไม่หกไหลหรือไหลซึมออก ทำให้สินค้าเสริมของกินแก่การเก็บรักษาได้นานขึ้น ตลอดจนคุ้มครองป้องกันการแทรกซึมจากสิ่งภายนอกที่จะเข้าไปทำให้สารสกัดและก็สารอาหารในอาหารเสริมเปลี่ยนด้วย และที่สำคัญเป็น ผู้ใช้จะได้รับสารอาหารในรูปแบบของเหลวเพื่อประสิทธิผลที่ดี

แล้วก็ความสะดวกในการรับประทานนั้นเอง ยกตัวอย่างสารอาหารที่นิยมบรรจุ อาทิเช่น น้ำมันปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 ส่วนโคโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีคิวเทนเริ่มต้นบางครั้งอาจจะอยู่ในรูปแบบผง แม้กระนั้นร่างกายจะซับก้าวหน้าที่สุดในรูปแบบน้ำห้อยขี้ตะกอน (คือ อนุภาคขนาดเล็กที่แขวนลอยอยู่ในของเหลว) สำหรับในการผลิตอาหารเสริมแบบให้มีคุณภาพที่ต้องการจะจะต้องใช้เครื่องจักรที่ล้ำยุคอย่างยิ่งเข้ามาควบคุมอุณหภูมิได้คงเดิมตลอดในการกระทำผลิต

รวมทั้งสิ่งจำเป็นของการสร้าง คือ เปลือกเจลาตินจำเป็นจะต้องแข็งแรงเพียงพอ เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้สารอาหารรั่วซึม แม้กระนั้นความเข้มข้นก็จำเป็นต้องพอดิบพอดีที่จะละลายแล้วก็ปล่อยเนื้อปล่อยตัวยาไปสู่ร่างกายได้ และทุกแคปซูลจะต้องแบบเดียวกันหมด ทั้งสี รูปร่าง แล้วก็ขนาด และแม้ว่า ซอฟเจล จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์มาราวๆ 50 แล้ว แต่สำหรับเพื่อการผลิตวิตามินแล้วก็ผลิตภัณฑ์เสริมของกินในต้นแบบในแม้กระนั้นรุ่นก็ยังต้องครัดเคร่งสำหรับเพื่อการควบคุมประสิทธิภาพ ซึ่งการสร้างนั้นสลับซับซ้อนรวมทั้งใช้เวลามากกว่าเมื่อเทียบกับการผลิตยาเม็ดทั่วๆไป เนื่องจากเป็นการประสมประสานอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างสูตร

2 จำพวก เป็นตัวยาและเปลือกเจลาตินเริ่มจาก

– การควบคุมเครื่องจักรและอุณหภูมิให้เที่ยงตรง

– การทำให้แห้ง โดยใช้เวลา 2 วัน

– การใช้เลเซอร์สำหรับเพื่อการสลักลายในผลิตภัณฑ์ขั้นตอนสุดท้ายอาหารเสริมแบบ(Softge)l มีคุณลักษณะเด่นตรงไหน?

1. รูปแบบ เปลือกเจลาตินมีคุณภาพมากพอที่จะรักษาคุณประโยชน์ของอาหารเสริมรูปแบบของเหลวข้างในได้อย่างดียิ่ง

2. ต้นแบบสามารถคุ้มครองป้องกันกลิ่นของอาหารเสริมข้างในได้เป็นดี

3. ต้นแบบ รับประทานสะดวกรวมทั้งง่ายดายกว่าการกินในลักษณะของเหลว เนื่องจากโดยมากอาหารเสริมประเภทกลุ่มนี้มักมีกลิ่น ซึ่งบาง บุคคลบางทีอาจรังเกียจหรือทำให้ได้รับประทานยาก แต่ต้นแบบจะช่วยลดปัญหาพวกนั้นลงได้

4. ต้นแบบเนื่องจากว่ายังคงเป็นของเหลว เมื่อกินเข้าไปแล้ว ละลาย ร่างกายจะกระทำการซึมซับสารอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว[br]5.ด้วยแบบอย่างทำให้สามารถกักเก็บอาหารเสริมได้นาน

6. แบบช่วยให้กำหนดขนาดยาได้อย่างถูก

7. แบบสะดวกต่อการกล

อาหารเสริมรูป ซอฟเจล  Softgel เป็นอย่างไร

รับผลิตอาหารเสริมต้นแบบ โรงงานผลิตอาหารเสริมอาหารเสริมแบบนั้น เป็นการผลิตอาหารเสริมออกมาในลักษณะของของ เหลวแล้วก็จึงควรเก็บเนื้อเก็บตัวสารสกัด รวมถึงสารอาหารไว้ภายในลักษณะของเหลว อาทิเช่น น้ำมัน ก็เลยจะคงคุณประโยชน์ของสารอาหารไว้ได้อย่างสมบูรณ์มากกว่า โดยเหตุผลสำคัญของการสร้างสินค้าเสริมอาหารคือ วิธีการทำให้ของเหลวที่เป็นสารอาหารนั้นๆคงตัว พอเป็น ของเหลวแล้ว สิ่งที่ใส่แล้วก็รักษาให้อาจค่าทางอาหารเอาไว้ได้ ก็ควรจะเป็นแคปซูลแบบอย่างชนิดนิ่มที่เรียกว่านี่เอง รวมทั้งควรจะเป็นที่มีคุณภาพสูงด้วย ก็เลยจะแข็งแรงทนทานพอ ที่จะก่อให้อาหารเสริมที่เป็นของเหลวไม่หกไหลหรือไหลซึมออก ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมีอายุการรักษาได้นานขึ้น ตลอดจน ป้องกันการคั่นซึมจากสิ่งภายนอกที่จะเข้าไปทำให้สารสกัดแล้วก็สารอาหารในอาหารเสริมเปลี่ยนด้วย แล้วก็ที่สำคัญคือ

ผู้บริโภคจะได้รับสารอาหารในลักษณะของเหลวเพื่อประสิทธิผลที่ดี และก็ความสะดวกสำหรับในการรับประทานนั้นเอง ยกตัวอย่างสารอาหารที่นิยมใส่ อย่างเช่น น้ำมันปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 ส่วนวัวเอนไซม์คิวเทนเริ่มต้นบางทีอาจจะอยู่ในชนิดผง แต่ว่าร่างกายจะดูดซึมเจริญที่สุดในแบบเป็นน้ำแขวนขี้ตะกอน (เป็น อนุภาคขนาดเล็กที่แขวนลอยอยู่ในของเหลว) สำหรับเพื่อการผลิตอาหารเสริมแบบ ซอฟเจล ให้มีคุณภาพที่ต้องการจะต้องใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก

เข้ามาควบคุมอุณหภูมิได้คงที่ตลอดสำหรับการทำการผลิต และก็สิ่งสำคัญของการผลิตคือ เปลือกเจลาตินจำเป็นต้องแข็งแรงเพียงพอ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สารอาหารรั่วซึม แม้กระนั้นความเข้มข้นก็จะต้องพอดีที่จะละลายรวมทั้งปล่อยตัวปล่อยใจยา เข้าสู่ร่างกายได้ รวมทั้งทุกแคปซูลจะต้องเหมือนกันหมด ทั้งสี รูปร่าง และก็ขนาด และก็แม้จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์มาราวๆ 50 แล้ว แต่สำหรับเพื่อการผลิตวิตามินแล้วก็ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในแบบในแต่ว่ารุ่นก็ยังต้องเอาจริงเอาจังสำหรับ ในการควบคุมประสิทธิภาพ ซึ่งการสร้างนั้นสลับซับซ้อนรวมทั้งใช้เวลามากกว่าเมื่อเทียบกับการผลิตยาเม็ดทั่วไป เพราะว่าเป็นการประสมประสานอย่างสมบูรณ์แบบระหว่าง

สูตร 2 ชนิด เป็นตัวยาแล้วก็เปลือกเจลาตินเริ่มจาก

– การควบคุมเครื่องจักรรวมทั้งอุณหภูมิให้เที่ยงตรง

– การทำให้แห้ง โดยใช้เวลา 2 วัน

– การใช้เลเซอร์สำหรับเพื่อการสลักลายในผลิตภัณฑ์ขั้นตอนสุดท้ายอาหารเสริมต้นแบบ Softgel มีข้อดีที่ไหน รับผลิตอาหารเสริมรูปแบบ โรงงานผลิตอาหารเสริม แบบ เปลือกเจลาตินของนั้นมีคุณภาพมากพอที่จะรักษาคุณประโยชน์ของอาหารเสริมลักษณะของเหลวข้างในได้ดีเยี่ยม

2. รูปแบบสามารถปกป้องกลิ่นของอาหารเสริมภายในได้เป็นดี

3. แบบ รับประทานสะดวกและง่ายกว่าการกินในลักษณะของเหลว เนื่องจากว่าส่วนใหญ่อาหารเสริมชนิดเหล่านี้มักมีกลิ่น ซึ่งบางคนอาจเกลียดชังหรือทำให้ได้รับประทานยาก แต่ว่ารูปแบบจะช่วยลดปัญหาพวกนั้นลงได้

4. แบบ ซอฟเจล เพราะว่ายังคงเป็นของเหลว เมื่อกินเข้าไปแล้ว ละลาย ร่างกายจะกระทำซับสารอาหารไปใช้ได้อย่างเร็ว

5. รูปแบบด้วยแบบอย่าง ทำให้สามารถกักเก็บอาหารเสริมดังที่กล่าวมาข้างต้นได้นาน สารอาหารจึงมีประสิทธิภาพเต็มที่ 6.ต้นแบบ ช่วยทำให้กำหนดขนาดยาได้อย่างถูกต้องและก็ยากต่อการบิดแกะ 7.รูปแบบ สบายต่อการกลืน และความพึงประสงค์ต่อการกินวิธีทานอาหารเสริมแบบ รับผลิตอาหารเสริมต้นแบบโรงงานผลิตอาหารเสริม กินราวกับการกินยาแคปซูล เป็นกินพร้อมทั้งการกินน้ำ

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oembrandsolutions.com

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ