snow algae คือ สร่ายหิมะสีแดงประเทศสวิตเซอร์แลนด์

snow algae คือ สาหร่ายหิมะสีแดง บนแนวเขาแอลป์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อไปสู่ฤดูหนาวหิมะตกและปกคลุมทั่วบริเวณแนวเขาอุณหภูมิโดยเฉลี่ยต่ำลงมากยิ่งกว่า 0 องศาเซลเซียส ในสภาวะต่ำลงยิ่งกว่าจุดเยือกแข็งรังสียูวีร้ายแรง รวมทั้งสารอาหารตามธรรมชาติเหลือน้อยแต่ว่าสาหร่ายหิมะยังคงดำเนินชีวิตและเจริญวัยได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าสาหร่ายหิมะดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะกระทำปล่อยโมเลกุลคราวคับขัน

(Stress Response Molecules)ออกคำสั่งให้เซลล์ปรับพฤติกรรมให้หยุดนิ่ง ลดการเมตาโบลิซึม หยุดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็นพร้อมสร้างพลังงานสำรองเก็บไว้ใช้ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ให้ตัวเองในภาวะวิกฤตด้วยกลไกการทำงานดังที่กล่าวถึงแล้ว สาหร่ายหิมะจากเดิมที่เป็นสีเขียว จึงเริ่มเปลี่ยนตัวเองเป็นสีแดงเพื่อคุ้มครองปกป้องเซลล์จากมลพิษและก็สภาพอันเหี้ยมโหดอำมหิตให้ดำรงชีวิตอยู่ได้ลักษณะพิเศษสาหร่ายหิมะสีแดงประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ปกป้องรักษา สร้างเกราะคุ้มครองให้ตัวเอง ด้วยการล้างพิษลดระดับน้ำตาลในเลือด คุ้มครองปกป้องการเกิดลิ่มเลือด ลดคอเลสเตอรอลช่วยปกป้องโรคมะเร็ง ต้านทานริ้วรอย เพิ่มกำลังภูมิคุ้มกัน

ช่วยลดอาการนอนไม่หลับสาหร่ายหิมะ (Snow algae) เป็นสิ่งมีชีวิตที่ศึกษาและทำการค้นพบพื้นที่น้ำแข็งทั้งโลก ตัวอย่างเช่น พบที่แนวเขาแอลป์ ในยุโรป แต่ว่าเมื่อเร็วๆนี้ทีมงานนักวิจัยด้านนิเวศวิทยาและก็ชีววิทยาพัฒนาการ จากมหาวิทยาลัยโคโลราโด โบลเดอร์ ในสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าทรงน้ำแข็งราวกับหนามแหลมที่พบในแนวเขาแอนดีส ทวีปอเมริกาใต้นั้นเป็นแหล่งอาศัยของจุลชีพที่เติบโตอย่างสมบูรณ์บริบูรณ์

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ร้ายแรงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกทีมงานวิจัยเปิดเผยว่า เมื่อปี พ.ศ.2559 ได้เดินทางไปตรวจสอบภูเขาไฟยูยีกาโก ตั้งอยู่ตรงชายแดนประเทศอาร์เจนตินารวมทั้งชิลี ภูเขาไฟแห่งนี้สูงเป็น ชั้น 2 ของโลกอยู่ในแนวเขาแอนดีส ทีมมุ่งหน้าไปยังทุ่งน้ำแข็งนักบวชขาว (nieves penitentes) ที่ระดับความสูงราว 4,877 เมตร น้ำแข็งมีทรงเป็นเลิศแหลมซึ่งมีเหตุมาจากการละลายตัวของหิมะ

ยอดจะชี้ไปตามแนวทางของพระอาทิตย์ ดูเป็นทุ่งหนามสีขาวแปลกตาแต่ละแท่งสูงไม่กี่นิ้วจนถึง 4.5 เมตร ทีมได้นำตัวอย่างน้ำแข็งกลับมาพินิจพิจารณา ก็รับรองได้ว่ามีสาหร่ายจำพวก Chlamydomonas หรือสาหร่ายริ้วรอย และก็สาหร่ายเขียว Chloromonas อาศัยอยู่บนยอดแหลมน้ำแข็ง ที่น่าสนใจเป็น มันสามารถอยู่รอดในสภาวะลมแรง มีเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิไปๆมาๆแล้วก็บรรยากาศที่บางทำให้สัมผัสกับรังสียูวีสูง

การค้นพบนี้ จะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์เข้าใจในเรื่องข้อจำกัดของสิ่งมีชีวิตบนโลก และก็ปูทางสู่การเรียนสิ่งมีชีวิตต่างดาว เนื่องจากว่าเมื่อไม่นานนี้ มีการศึกษาค้นพบลักษณะซึ่งคล้ายทุ่งน้ำแข็งนักบวชขาวบนดาวพลูโต รวมทั้งคาดคะเนว่ามีอยู่บนพระจันทร์ยูโรปา หนึ่งในบริวารของดาวพฤหัสบดีด้วยเหมือนกัน.สารสกัดจาก สาหร่ายหิมะสีแดง

สาหร่ายหิมะหมายถึงหนึ่งในพืชน่าพิศวงที่ทนต่อสภาพแวดล้อมอันหนาวเหน็บ ที่พืชปกติไม่สารมารถเติบโตได้ โดยจะมีลักษณะราวกับกำมะหยี่สีแดงปกคลุมอยู่บนพื้นผิวหิมะสีขาว  รวมทั้งธารน้ำแข็ง ซึ่งดูแล้วเป็นภาพที่งามมาก โดยแหล่งที่ศึกษาค้นพบสาหร่ายหิมะเป็นรอบๆที่บริเวณภูเขาสูง แล้วก็มีอากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำลงยิ่งกว่า 0 องศาเซลเซียส ซึ่งรอบๆทำเลที่ตั้งพวกนี้แม้ว่าจะมีอากาศที่หนาวเย็น แต่รังสียูวีนั้นกลับมีปริมาณความเข้มสูงมากมาย กระทั่งส่งผลให้สาหร่ายหิมะที่เดิมทีมีลักษณะเป็นสาหร่ายสีเขียวธรรมดา จึงเริ่มสลับตัวเองให้เปลี่ยนเป็นสีแดง เพื่อปกป้องรักษาเซลล์จากสภาพอันเหี้ยมโหดอำมหิตให้ดำรงชีวิตอยู่ได้จุดเด่นของสารสกัดสาหร่ายหิมะสีแดง สาหร่ายหิมะมีส่วนช่วยซ่อม DNA และก็คงจะความอ่อนเยาว์

มีส่วนช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนมากเพิ่มขึ้นยับยั้งวิธีการทำลายคอลลเจน โรงงานผลิตสกินสนใจจากประเทศเกาหลี โดยเภสัชแล้วก็นักค้นคว้าที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ผลิตด้วยเครื่องมือที่ล้ำสมัย วัตถุดิบจากประเทศเกาหลีใต้ มีสูตรให้เลือกมากกว่า 100 สูตร ผู้ใดกันอยากผลิตสรับประทานแคร์จากประเทศเกาหลี สร้างแบรนด์เซรั่มสาหร่ายหิมะสีแดงราคาถูกให้พวกเราดูแลสิค่ะ

รู้จักสาหร่ายหิมะสีแดง! สู่การบำรุงผิวครบสูตร

เพื่อตอบโจทย์ความสวยงามได้อย่างมีคุณค่า เครื่องสำอางหลายแบรนด์ต่างคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติที่คืนความสวย ผ่องใส อ่อนเยาว์  “สาหร่ายหิมะสีแดง”

เป็นอีกหนึ่งยอดเยี่ยมส่วนผสมอันทรงคุณค่าที่หายากจากแนวเขาแอลป์ ถูกเอามาเป็นเอสเซนส์เข้มข้นในผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงผิวแบรนด์  ซึ่งทำการเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อเร็วๆนี้ในห้องแคมปัส โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ดร.ตื่น พิชญางกูร ผู้บริหารผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและก็ความสวยสดงดงาม มาจีค

เล่าถึงคุณลักษณะของสาหร่ายหิมะสีแดงว่า สาหร่ายชนนี้อยู่บนแนวเขาแอลป์ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สามารถเติบโตในสิ่งแวดล้อมบนยอดดอยสูง แม้จำต้องพบเจอทั้งแสงตะวันร้อนแรง สารอาหารธรรมชาติเหลือน้อย และก็ความหนาวเย็นในอุณหภูมิต่ำลงยิ่งกว่าจุดที่ทำให้เป็นน้ำแข็ง

ที่พืชประเภทอื่นไม่สามารถดำรงชีพอยู่ได้ snow algae คือ แต่ว่าด้วยกลไกการบูรณะแล้วก็ชุบชีวิตใหม่ของสาหร่ายจำพวกนี้ ที่สั่งให้เซลล์เร่งซ่อมบำรุง และเก็บสำรองพลังงานไว้ใช้ในสภาวะวิกฤต จึงทำให้สาหร่ายหิมะจากเดิมสีเขียว เปลี่ยนตัวเองเป็นสีแดง เพื่อปกป้องรังสียูวี ตลอดจนสิ่งแวดล้อมอันชั่วร้าย

จนถึงเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ สาหร่ายหิมะก็จะฟื้นกลับมาอีกรอบ แล้วหลังจากนั้นก็เลยเปลี่ยนแปลงจากสีแดงเป็นสีเขียว โดยผลักตัวขึ้นมาเหนือหิมะเพื่อซึมซับพลังงานจากแสงอาทิตย์ และเติบโตตามธรรมชาติต่อไป

ซึ่งความอัศจรรย์ทั้งหมดทั้งปวงนี้ได้รับการถอดรหัส โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวสวิสจาก Mibelle Biochemistry สู่กระบวนการสังเคราะห์ด้วยเทคโนโลยีไฮเทค พร้อมนำพาส่วนผสมอันทรงคุณค่ากำเนิดเป็นเอสเซนส์เข้มข้นสกัด

จากสาหร่ายหิมะสีแดง ซึ่งสามารถจำลองสถานการณ์การจำกัดแคลอรี่  เข้าควบคุมเมทาบอลิซึ่ม เปรียบเสมือนผิวได้ออกกำลังกาย

เสริมลักษณะการทำงานของผิวให้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน พร้อมเข้าฟื้นฟูคอลลาเจน ป้องกันผิวจากริ้วรอยอันมีสาเหตุจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน และช่วยรู้สึกตัวบำรุงผิวที่เหี่ยวเฉาก่อนวัย ให้คืนความอ่อนวัยแก่ผิวพรรณเพื่อตอบโจทย์ความงดงามได้อย่างมีคุณค่า

เครื่องสำอางหลายแบรนด์ต่างคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติที่คืนความงาม ผ่องใส อ่อนวัย “สาหร่ายหิมะสีแดง”       เป็นอีกหนึ่งยอดเยี่ยมส่วนประกอบอันทรงคุณค่าที่หายากจากเทือกเขาแอลป์ ถูกนำมาเป็นเอสเซนส์เข้มข้นในผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวพรรณ  ซึ่งกระทำการเปิดตัวในเมืองไทยไปเมื่อเร็วๆนี้ ณ ห้องแคมปัส โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

ดร.ชาคริต พิชญางกูร ผู้บริหารผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและก็ความงดงาม มาจีค เล่าถึงคุณลักษณะของสาหร่ายหิมะสีแดงว่า สาหร่ายชนนี้อยู่บนแนวเขาแอลป์ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สามารถเติบโตในสิ่งแวดล้อมบนยอดดอยสูง แม้ต้องเผชิญทั้งยังแสงแดดเร่าร้อน สารอาหารธรรมชาติเหลือน้อย

และก็ความหนาวเย็นในอุณหภูมิต่ำยิ่งกว่าจุดเยือกแข็ง ที่พืชจำพวกอื่นไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ แต่ว่าด้วยกลไกการบูรณะและชุบชีวิตใหม่ของสาหร่ายชนิดนี้ ที่สั่งการให้เซลล์รีบซ่อมแซม แล้วก็เก็บสำรองพลังงานไว้ใช้ในสภาวะวิกฤต จึงทำให้สาหร่ายหิมะจากเดิมสีเขียว สลับตัวเองเป็นสีแดง เพื่อปกป้องรังสียูวี ตลอดจนสภาพแวดล้อมอันโหดเหี้ยม

จนถึงไปสู่ฤดูใบไม้ผลิ สาหร่ายหิมะก็จะฟื้นกลับมาอีกที แล้วต่อจากนั้นจึงเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเขียว โดยผลักตัวขึ้นมาเหนือหิมะเพื่อซับพลังงานจากแสงอาทิตย์ รวมทั้งเติบโตตามธรรมชาติถัดไป ซึ่งความมหัศจรรย์ทั้งสิ้นนี้ได้รับการถอดรหัส โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวสวิสจาก

สู่ขั้นตอนสังเคราะห์ด้วยเทคโนโลยีไฮเทค พร้อมนำพาส่วนประกอบอันมีคุณค่ากำเนิดเป็นเอสเซนส์เข้มข้นสกัดจากสาหร่ายหิมะสีแดง ซึ่งสามารถเลียนแบบสถานการณ์การจำกัดแคลอรี่  เข้าควบคุมเมทาบอลิซึ่ม เสมือนผิวได้ออกกำลังกาย เสริมการทำงานของผิวให้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน พร้อมเข้าฟื้นฟูคอลลาเจน ปกป้องผิวจากริ้วรอยอันมีสาเหตุจากปฏิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และช่วยฟื้นบำรุงผิวที่เหี่ยวเฉาก่อนวัย ให้คืนความอ่อนเยาว์แก่ผิวพรรณ

หน้าแรก > สารสกัด > สารสกัดจาก สาหร่ายหิมะสีแดง (Snow Algae )

สารสกัดจากสาหร่ายหิมะสีแดง สารสกัดจาก สาหร่ายหิมะสีแดง (Snow Algae ) SHARES แชร์เรื่องนี้ทวีตประเด็นนี้ สารสกัดจาก สาหร่ายหิมะสีแดง (Snow Algae ) สาหร่ายหิมะ คือ หนึ่งในพืชน่าพิศวงที่คงทนต่อสิ่งแวดล้อมอันหนาวเหน็บ ที่พืชปกติไม่สารมารถเจริญเติบโตได้ โดยจะมีลักษณะราวกับกำมะหยี่สีแดงปกคลุมอยู่บนผิวหิมะสีขาว รวมทั้งธารน้ำแข็ง ซึ่งดูแล้วเป็นภาพที่สวยงามมาก

โดยแหล่งที่ค้นพบสาหร่ายหิมะเป็นรอบๆที่บริเวณภูเขาสูง และมีอากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำลงมากยิ่งกว่า 0 องศาเซลเซียส ซึ่งรอบๆภูมิประเทศกลุ่มนี้แม้ว่าจะมีอากาศที่หนาวเย็น แต่รังสียูวีนั้นกลับมีปริมาณความเข้มสูงมากมาย กระทั่งส่งผลให้สาหร่ายหิมะที่ตอนแรกมีลักษณะเป็นสาหร่ายสีเขียวธรรมดา จึงเริ่มสลับตัวเองให้เปลี่ยนเป็นสีแดง

เพื่อป้องกันเซลล์จากภาวะอันโหดเหี้ยมให้ดำรงชีพอยู่ได้  นักวิทยาศาสตร์ชาวประเทศสวิตเซอร์แลนด์จาก  ก็เลยนำสารสกัดจากสาหร่ายหิมะสีแดงนี้ เอามาสกัดเป็น Essence เพื่อเอนไซน์กระตุ้นการหยุดใช้พลังงานแล้วก็ป้องกันตัวเอง  ทำงานได้ดิบได้ดีขึ้น

รวมทั้งส่งสัญญาณให้ยีนส์อ่อนเยาว์ เริ่มกรรมวิธีพลิกฟื้น คุ้มครองปกป้อง สร้างเกราะคุ้มกันให้ตัวเอง ด้วยการล้างพิษ (Detoxification) ซ่อมแซมดีเอ็นเอ  เสริมหลักการทำงานของเซลล์ผิวให้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน พร้อมเข้าฟื้นฟู คอลลาเจนต้านทานริ้วรอยอันมีเหตุที่เกิดจากปฏิกิริยาอ๊อกสิเดชั่น

รวมทั้งช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เหี่ยวเฉาก่อนวัย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวพรรณ สารสกัดจากสาหร่ายหิมะ ซ่อมแซมดีเอ็นเอ จุดแข็งของสารสกัดจาก สาหร่ายหิมะสีแดง สาหร่ายหิมะมีส่วนช่วยซ่อมบำรุง DNA และก็อาจความอ่อนเยาว์

มีส่วนช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนเยอะขึ้นเรื่อยๆยั้งวิธีทำลายคอลลเจนผู้ครอบครองแบรนด์ นักลงทุน หรือนักธุรกิจ ที่พอใจสร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องแต่งหน้า สามารถติดต่อสอบถาม สูตรสารสกัดและการเริ่มต้นสร้างธุรกิจกับสารสกัดจาก สาหร่ายหิมะสีแดง ) ซ่อมลึกถึงระดับค่อนข้างไม่ดีเอ็นเอ สร้างเสริมคอลลาเจน

หิมะที่เกิดขึ้นทั่วทั้งโลกแล้วก็ทั่วทุกทวีปในทุกช่วงฤดูที่หน้าหนาวมาถึง เรามักจะพบว่าหิมะนั้นเป็นสีขาวราวกับปุยนุ่น แล้วก็เป็นที่พึงพอใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย แม้กระนั้นใครกันแน่จะไปทราบดีว่า หิมะนั้น นอกเหนือจากการที่จะมีสีขาวแล้ว มันยังมีบางพื้นที่ ที่หิมะเป็นสีแดงคล้ายกับเลือด ซึ่งนับว่าเป็นเหตุการณ์ประหลาดแล้วก็เกิดขึ้นน้อยมากบนโลกใบนี้

ปรากฎการณ์นี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วเพราะเหตุไรหิมะไม่เป็นสีขาวอย่างที่พวกเราทุกคนเคยรู้จัก วันนี้เรา จะพาสหายๆไปหาคำตอบกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้ส่งเสริมใจดี แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณในโลกของเรานั้นมีลักษณะเป็นทรงกลม

และหมุนรอบตัวเอง รวมถึงโคจรรอบดวงอาทิตย์ snow algae คือ รอบๆพื้นผิวโลกก็เลยได้รับความร้อนจากพระอาทิตย์ไม่เท่ากัน ในส่วนของบริเวณที่ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์น้อยก็จะมีอากาศที่หนาวเย็นแล้วก็อุณหภูมิต่ำ

แม้กระนั้นอย่างเมืองไทยของพวกเรารวมทั้งประเทศแถบเส้นศูนย์สูตรก็ถือได้ว่ารอบๆที่โดนแสงอาทิตย์จังๆทำให้พวกเราไม่ค่อยได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นสักเท่าไรนัก ในส่วนของบริเวณที่โดนแสงอาทิตย์น้อยยกตัวอย่างเช่นขั้วโลกเหนือแล้วก็ขั้วโลกใต้ รวมทั้งประเทศที่มีทำเลที่ตั้งเป็นที่ราบสูง

เป็นแนวเขา ก็จะมีอุณหภูมิที่ต่ำและก็ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำยิ่งกว่า 0 องศาเซลเซียส ก็ได้โอกาสที่จะเกิดหิมะ คนประเทศไทยหลายท่านชอบประทับใจในหิมะและก็เดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศต่างๆที่มีหิมะเหตุเพราะพวกเรานั้นพอใจในความหนาวเย็น อย่างกับมวลชนในประเทศที่หนาวเย็นต่างถูกใจความอบอุ่นแล้วก็สมุทรของประเทศไทย

หิมะโดยปกติที่เราเคยมันจะมีสีขาว ด้วยเหตุว่าแน่ๆว่า จากการเกิดปฏิกิริยาการจับกุมกันของเกร็ดหิมะ ก็จำเป็นจะต้องได้หิมะที่เป็นสีขาวอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ในแถบอาร์กติก ทวีปแอนตาร์กติกา แล้วก็ในแถบเทือกเขาแอลป์ กลับนักวิทยาศาสตร์ได้พบหิมะที่มีสีแดง

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/