ผลิตสครับ

ผลิตสครับ

ผลิตสครับ

ผลิตสครับ สครับผมมีกี่ประเภท
การขัดผิว เป็นกรรมวิธีการดูแลผิวที่สาว ๆ อาจจะจะหลงทำเป็นนึกไม่ออกกันไป แต่การจะมีผิวที่ขาวกระจ่างแจ้งใส และเนียนนุ่มได้นั้นนอกจากการใช้ครีมบำรุงผิวแล้ว การสครับผมผิวก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้มากเลยนะคะ
ทุกท่านเคยสงสัยกันหรือไม่คะว่าสครับผมขัดผิวมีทั้งหมดทั้งมวลกี่ประเภท? แล้วละประเภทแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ไวท์แคร์จะแจกแจงให้ทราบนะคะ
สครับผม (scrub) คือ การขัด หรือ การถู เพื่อทำความสะอาดผิว โรงงานผลิตชา oem การสครับผมผิวจะช่วยสำหรับการขจัดสิ่งสกปรก ที่อุดตันตามรูขุมขน รวมทั้งเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ที่เกาะอยู่บนบริเวณผิวหนังลำดับขั้นนอก ให้สามารถหลุดออกได้รวดเร็วขึ้น จึงนำมาซึ่งการทำให้ผิวดูแน่ชัดใสขึ้นและกลับมาเนียนนุ่มอีกที โรงงานผลิตสครับ รับผลิตสครับ

การแบ่งสครับผมขัดผิว สำหรับไวท์แคร์นั้น พวกเราแยกแยะสครับเป็น 3 หมวดดังนี้

เพื่อที่จะความง่ายสำหรับเพื่อการเข้าใจ โรงงานผลิตสครับ รับผลิตสครับ

1. เค้าหน้าของเนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นการแยกประเภทตามรูปพรรณทางกายรูปที่เรามองเห็น ซึ่งแถมยังมี

สครับครีม เป็นสครับผมที่มีเค้าหน้าคล้ายครีมบำรุงผิว ผลิตสครับ  มีองค์ประกอบของน้ำและน้ำมันจนเกิดขึ้นเป็นเนื้อครีม ข้างในจะมีเม็ดสครับผมสำหรับขัดผิว โดยเม็ดสครับผมนั้นจะเป็นเมล็ดจากธรรมชาติหรือเมล็ดสังเคราะห์ จุดหมายหลักของสครับผมครีม คือ มอบความเนียนนุ่มเหมือนครีมบำรุงผิว พร้อมด้วยการขัดผิวควบคู่ไปด้วย
ส่วนดี
-สครับผมชนิดนี้จะอ่อนโยนนุ่มนวล เหมาะสำหรับผิวแห้งกร้านขายของต้องการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น
-เนื่องจากว่าสครับผมครีมมีคุณลักษณะสเมือนการทาโลชั่นพร้อมไปกับการอาบน้ำ​
ข้อด้อย
-ให้สัมผัสเหมือนอาบน้ำไม่สะอาด เพราะว่าจะมีรูปพรรณเหมือนฟิลม์เคลือบอยู่บนผิว

สครับเจล เป็นสครับที่มีลักษณะเป็นเนื้อใสโปร่งแสงคล้ายเจลลี่โดยมีเม็ดสครับผสมอยู่ นิยมทำในแบบอย่างมีฟอง แต่สามารถเจอได้บ้างในรูปพรรณไร้ฟอง เนื้อจากสครับเจลนิยมทำเป็นเวอร์ชั่นของเจลอาบน้ำชนิดมีเมล็ดขัด 2in1
สิ่งที่ดี
– สครับชนิดเจลสามารถให้เฉดสีทีสวยงาม โปร่งใส
– สามารถใส่เม็ดสครับผมเพื่อที่จะให้สังเกตเห็นลูกเล่นที่หลากหลาย ไม่เหมือนกับสครับผมครีมที่ทึบแสง
– สครับผมเจลเหมาะสำหรับคนที่ผิวมันไม่ได้อยากเพิ่มเติมความลื่น หรือความมันให้กับผิวมากนัก
ข้อด้อย
– ถ้าเป็นคนที่ผิวแห้งมาก ๆ สครับผมเจลอาจจะไม่ตอบปัญหา
– ด้วยเหตุว่าไม่มีจำนวนน้ำมันในสูตร หากใส่น้ำมันเยอะเกินไปสครับเจลจะไม่ใสและขุ่นได้

สครับโคลน เป็นสครับที่มีใบหน้ากึ่งแข็งกึ่งเหลวมีหน้าตาเหมือนโคลน ผลิตสครับ  แต่มีเม็ดสครับผมผสมอยู่ จุดหมายหลักของสครับโคลนคือ ดีท็อกซ์ผิว ชมดซับความมัน และนิยมใช้ขัดผิวพร้อมกันไปกับการพอกผิว
ส่วนที่ดี
– สครับชนิดนี้ เหมาะสำหรับใครที่ผิวมันมาก ๆ หรือเป็นสิวบนร่างกาย
– ควรจะเป็นชมดซับความมันออกไปโดยใช้โคลน ตัวอย่างเช่น kaolin Jejuclay
ข้อเสีย
– สครับผมโคลนจะไม่สามารถเข้ากันกับน้ำได้บริบูรณ์ ซึ่งจะทำให้เลอะห้องน้ำบางส่วน (เหมือนพวกเราล้างโคลนที่เท้าในห้องน้ำ)
– ไม่เหมาะกับผิวที่แห้งมากเพราะเหตุว่าสครับโคลนจะดูดซับความมันที่รักษาความชุ่มชื้นบนผิวออกไปด้วย

สครับผมน้ำมัน เป็นสครับผมที่มีเค้าหน้าในแบบอย่างใส และแบบขุ่น มีส่วนที่นำมาผสมกันของน้ำมันมากกว่า 70% ในสูตร ซึ่งนิยมใช้น้ำมันที่มีคุณลักษณะในการบำรุงผิวเป็นส่วมผสม ยกตัวอย่างเช่นน้ำมันอาร์แกนออย โรสฮิปออยล์ โดยหลังการสครับผมและล้างออกจะทิ้งความลื่นความนุ่มเคลือบไว้บนผิว เหมือนกับการสปาหรือการนวดผิว นิยมมากเพื่อยุโรป หรือโซนพื้นที่ ที่มีอากาศหนาวเย็นและผิวแห้งแตกง่าย
ข้อดี
– สครับจำพวกนี้สามารถใช้แทนครีมบำรุงผิวได้โดยไม่จึงควรทาโลชั่นซ้ำต่อจากนั้นการสครับ
– เหมาะสำหรับผิวที่แห้งแตกเป็นเป็นอย่างมาก
ข้อด้อย
– จำนวนน้ำมันที่มากในสูตรสครับผม คงทิ้งคราบบนพื้นห้องน้ำและนำมาซึ่งการทำให้พื้นห้องน้ำจะลื่นจะอันตรายเพื่อผู้บริโภคงาน (ควรขัดพื้น หรือสครับผมในอ่าง)
– นอกจากนี้ สำหรับเอเชียหรือพื้นที่ ที่มีอากาศร้อน วิธีใช้สครับน้ำมันสามารถก่อวิชาการสึกเหนอะผิวและไม่สะดวกสบายตัวได้​

สครับสมุนไพร เป็นสครับจากเนื้อสมุนไพร ที่ไม่ว่าจะมากจาก สมุนไพรสด หรือสมุนไพรที่ผ่านการอบแห้ง ซึ่งเม็ดสครับผมที่ได้จากเนื้อสมุนไพรนั้นจะขนาดที่เล็กมากและเล็กมาก ๆ ทำให้ขัดผิวได้อย่างอ่อนโยน ขัดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
(เนื่องด้วยสครับสมุนไพรเป็นสครับผมที่ละเอียดมากจึงนิยมนำมาผสมกับเม็ดเกลือที่มีขนาดพอดีหรือกลมมน เพื่อให้สครับขัดได้อย่างเหมาะสม ไม่ละอียดจนเกินไปและไม่หยาบเกินไป)
สิ่งที่ดี
– สครับจำพวกนี้คือเนื้อสครับทำจากสมุนไพร
– มีฤทธิ์ในการบำรุงและรักษาผิวพรรณในเม็ดสครับโดยดิ่ง
– ต่างจากสครับผมเปลือกไม้หรือ PE ที่มีแค่ฤทธิ์ในการขัด ​
ข้อด้อย
– สินค้าจะมีสีที่จำกัด เพราะสมุนไพร ดังเช่นว่า ขมิ้น และไพล ให้สีเหลือง ก็เลยไม่สามารถแต่งสีสครับให้เป็นสีสันได้เยอะมากนัก
– สมุนไพรมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่อาจจะจะปรุงแต่งกลิ่นให้เป็นกลิ่นน้ำหอมหรือกลิ่นที่อยากที่จะได้ 100%

2. ใบหน้าของเม็ดสครับ เป็นการแบ่งแยกดังที่มาและจำพวกของเม็ดสครับ

ซึ่งเม็ดสครับแต่ละแบบก่อให้เกิดผลเสียความรู้สึกสำหรับเพื่อการขัดผิวที่ต่างกันออกไป โดยเม็ดใหญ่เหมาะกับสครับผิวที่หยาบกร้านขายของ หรือจุดที่ทนต่อแรงขีดข่วน และเม็ดเล็กเหมาะกับสครับผิวที่อ่อนโยนเปราะบางดังเช่นผิวหน้า ข้อพับ ขาหนีบฯลฯ

เมล็ดสครับจากเปลือกไม้ และผลไม้ อาทิเช่น

เมล็ดกาแฟ เมล็ดสีน้ำตาลเข้ม มีกลิ่นเฉพาะตัว รูปทรงเป็นเม็ดเหลี่ยมๆ เล็ก ๆ ที่มีความหยาบเหมือนเกลือและทราย กากกาแฟเป็นสครับผมที่สร้างขึ้นจากธรรมชาติ ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังน้อยกว่าสครับผิวที่สร้างขึ้นด้วยกรรมวิธีทางเคมี ขนาดเม็ดที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแนวทางการบดเมล็ด
เมล็ดสตรอเบอร์รี่ มีเค้าหน้าทรงรีเล็ก ๆ เมล็ดแข็ง มีสีน้ำตาล มีความหยาบเหมาะสำหรับใช้ขัดผิวได้ดิบได้ดี แต่ที่นิยมเยอะที่สุดคือใช้เพื่อที่จะตกแต่งเนื้อผลิตภัณฑ์ หรือใช้ควบคู่สครับผมอื่น เพราะว่าเมล็ดคงใหญ่เกินความจำเป็นไม่เหมาะแก่การสครับผมเพียงลำพังชนิดเดียว
เมล็ดแอปริคอต มีหน้าตาทรงกลมรี สีน้ำตาล ผ่านการบดละเอียดเป็นเมล็ดสครับผมขนาดเล็ก ไม่บาดผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
เมล็ดสครับมะกอก สีน้ำตาลอ่อน (อ่อนกว่าแอปริคอต) เป็นเม็ดสครับผมธรรมชาติ จากเมล็ดมะกอกที่เอามาบดกลมจนขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับใช้ขัดผิวหน้าและผิวกาย
เมล็ดสครับข้าวโพด เป็นการนำเมล็ดจากแกนข้าวโพดมาบด โดยขนาดของสครับผมจะขนาดที่เล็กมาก การระคายเคืองผิวกำเนิดขึ้นได้บางส่วน และให้ศักยภาพที่ดีสครับผิวมีความต้องการการขัดแบบอ่อนโยน

เมล็ดพลาสติก หรือพลาสติกเคลือบ (Micro bead) มีภาพทรงและมีสีสันที่หลากหลาย แต่ด้วยข้อขัดแย้งของมลภาวะทางท้องทะเล ที่เม็ดสครับไม่อาจจะย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ก็เลยเกิดการแบนและมีกฎที่ต้องปฏิบัติหมายห้ามผลิตรวมทั้งใช้เม็ดสครับจากพลาสติกในเครื่องสำอาง

เกลือ เป็นเม็ดสครับที่มีรูปพรรณกลมและมีความละเอียดมาก มีขอบค่อนข้างจะคมจึงไม่เหมาะสมกับผิวหน้า แต่เหมาะสมกับการขัดผิวรอบๆที่หนาและหยาบกร้าน เป็นต้นว่า ฝ่าเท้าทาย หัวเข่า ข้อศอก หรือผิวกายมากมายยิ่งกว่า (แต่ไวท์แคร์ มีเกลือจำพวกพิเศษที่ผ่านกรรมวิธีส่งผลให้เม็ดกลมมน สามารถใช้สำหรับในการขัดผิวรอบๆที่อ่อนโยนได้ โดยไม่บาดและทำลายผิว)

น้ำตาล เป็นเม็ดสครับผมมีหน้าตาเหลี่ยม เม็ดใหญ่และมีความคมกว่าเกลือ มีแรงเสียดสีมากยิ่งกว่า เอาไปใช้สครับในส่วนของผิวหนังที่ด้านเป็นพิเศษ หรือควรจะเป็นให้ผิวหนังรอบๆที่มีความด้านมากนั้นหลุดออกได้ง่าย จุดโดดเด่นของสครับผมน้ำตาลเมื่ออยู่ภายในสินค้าใด ๆ จะมอบเนื้อรับรู้หนืด ๆ หนึบคล้ายน้ำผึ้ง เนื่องจากเกิดจากการละลายของน้ำตาลในสูตร

ผงสมุนไพร อาทิเช่น ขมิ้นชัน, มะหาด, ทานาคา, ไพล, ว่านนางคำ เป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่นำมาบดขนาดที่เล็กมากจนกลับกลายเป็นผง

โจโจบาบีดส์ เป็นเม็ดสครับมีลักษณะภาพทรง และเฉดสีได้มากมาย สามารถเนรมิตหน้าตาสครับออกมาได้จำนวนไม่น้อยคล้ายคลึงกับไมโครบีดส์พลาสติก แต่มีความอ่อนอ่อนโอนมากกว่าและไม่ทิ้งรอยขีดข่วนไว้บนผิว อีกทั้งที่ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อม แตกต่างจากเม็ดสครับผม PE ที่ไม่สามารถที่จะย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

3. วิธีใช้งานของสครับ เป็นการแบ่งตามวิธีใช้งานของสครับแต่ละประเภท

-สครับแบบมีฟอง เป็นสครับผมที่เมื่อรับรู้เข้ากันกับน้ำแล้วถูลงบนร่างกายจะกำเนิดฟองคล้ายกับครีมอาบน้ำเพียงต่างกันที่มีเม็ดสครับผมอยู่ด้านในตัว สครับผมประเภทนี้สามารถใช้แทนครีมอาบน้ำได้ แต่ไม่เหมาะสมกับการพอกไว้บนผิวเนื่องมาจากมีชำระล้าง หากพอกไว้นานเกินความจำเป็น จะก่อให้ผิวแห้งตึงได้
-สครับผมแบบไม่มีฟอง มี 2 แบบด้วยกัน คือ
สครับแบบเคลือบผิว ซึ่งจะเหมือนสครับน้ำมันหรือสครับครีม
สครับผมแบบไม่เคลือบผิว จะเหมือนกันกับสครับเจล ฯลฯ
-สครับผมให้ความรู้สึกอุ่นผิว เป็นสครับผมที่มีส่วนที่นำมารวมกันของสารสกัดวานิลาหรือสารสกัดจากพืชที่ให้สัมผัสอุ่นแก่ผิว เหมาะสำหรับใช้พร้อมกันกับทรีตเมนต์ที่ลดการรวบรวมไขมันใต้ผิวหนังตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
-สครับให้ความรู้สึกเย็น มักเป็นสครับที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมนทอล ซึ่งช่วยกระตุ้นความรู้สึกเย็น มอบความสดชื่นให้แก่ผิวที่อ่อนล้าลดอุปสรรคการระคายเคืองและอักเสบของผิวที่เผชิญปัญหาผื่นคัน

ทำไมสครับขัดผิวถึงน่าสร้างยี่ห้อ

มีหลายสาเหตุผลที่ส่งผลให้สครับผมขัดผิวกลายเป็นสินค้าน่าสร้างแบรนด์ วันนี้เราเลยแบ่งออกมาเป็น 3 ต้นเหตุผลที่น่าผลิตขายเป็นธุรกิจเสริมด้วยเหตุดังกล่าว

1. เทรนด์แรงสุด ฉุดไม่อยู่

เทรนด์สมัยนี้ที่คนจำนวนมากเริ่มต้นให้ความใส่ใจกับการดูแลรักษาภาพลักษณ์ผิวพรรณกันมากยิ่งกว่าเดิม แถมในช่วงเวลานี้สปา หรือคลินิกดูแลผิวก็ยังปิดให้บริการอยู่ นำมาซึ่งการทำให้เริ่มมีกระแสทำสปาที่บ้านด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จำนวนมากซึ่งสครับผมขัดผิวเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ก็เลยไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกที่สินค้าตัวนี้จะกลายมาเป็นสินค้าน่าสร้างแบรนด์ของเราในปีนี้

2. มีคนเอ่ยถึงบนโลกออนไลน์

สครับขัดผิวก็ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคนกล่าวถึงบนโลกออนไลน์กันอยู่เรื่อยๆ ๆ โดยเฉพาะสายรีวิว Beauty blogger ที่มาคอยอัปเดตรีวิวสครับผมหลายยี่ห้อ หรือสูตรสครับผิวต่าง ๆ เดี๋ยวพวกเราจะไปดูกันว่าในแต่ละแพลตแบบฟอร์มมีคนพูดถึงสครับผมขัดผิวอย่างไรกันบ้าง

YouTube                                                                                                                                                                                                                                    สำหรับ YouTube ก็บอกได้ทันทีว่ามีคนทำคอนเทนต์รีวิวเยอะมาก และปริมาณคนชมแต่ละคลิปนี่ก็ไม่ปกติอย่างยิ่งจริงๆ หลักหมื่น หลักแสนขึ้นไปทั้งนั้น ชี้ให้เห็นว่ามีคนมองหาสินค้าตัวนี้ใช้กันเยอะ ถ้าคุณสร้างแบรนด์สครับผมขัดผิวเป็นตนเองเมื่อไรแล้วล่ะก็ อย่าเผลอเพลินกระทำการตลาดผ่านวิถีทางนี้กันด้วยนะ
Pantip
อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่น่าดึงดูดจับมาให้ทุกท่านชมอย่าง Pantip ก็มีคนเข้ามาตั้งกระทู้รีวิว และถามไถ่หาข้อเสนอเกี่ยวกับสครับผมขัดผิว หรือมาแจกสูตรสครับผิวกันเยอะด้วยเช่นกัน ประกอบด้วยคนเข้ามาให้ผลลัพธ์ชี้แนะยี่ห้อให้พยายามใช้กันมากมาย ซึ่งการที่มีคนกล่าวถึงอยู่แบบนี้ล่ะที่เป็นสาเหตุผลทำได้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้น่าสร้างแบรนด์มากอย่างยิ่งจริงๆ

Google Keyword Planner                                                                                                                                                                                                          กลับมากันที่ Google บ้างเป็นต่อกว่า ก็ควรต้องกล่าวเลยว่าสครับผมขัดผิวนี่ฮิตติดชาร์ตไม่แพ้กัน ด้วยเหตุว่ามีคนสืบค้นหาเฉลี่ยเดือนละกว่า 2,400 ครั้งเลย นอกจากนี้คำอื่น ๆ ที่สอดประสานกันอย่าง สครับผมหน้า สครับผิวกาย ก็มีตัวเลขที่น่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าสินค้าตัวนี้มีคนให้ความสนใจ และคนเหล่านี้มีจังหวะจะกลายมาเป็นผู้บริโภคของแบรนด์คุณได้ในอนาคต

3. ตลาดโลกมีลักษณะท่าทางไปได้ดี

เพื่อข้อนี้เรามาชมข้อมูลของตลาดโลกกันบ้างเป็นต่อกว่า ว่าสครับผมขัดผิวนั้นมีลักษณะท่าทางจะไปทางไหน ซึ่งข้อมูลที่พวกเรานำมาบอกต่อกันในวันนี้ก็มาจาก Grand View Research ที่ได้สำรวจมูลค่าตลาดของสครับขัดผิวมา ผลปรากฏว่า มูลค่าและราคาทางการตลาดของเจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีลักษณะท่าทางสูงขึ้นถึงปีละ 5.1% โดยคาดเดากันว่าราคาทางตลาดจะแตะ 18.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2025 เป็นข้อตกลงณที่ดีสำหรับใครที่ต้องการส่งออกไปขายถึงต่างแดน ซึ่งตลาดที่มีแนวโน้มพุ่งทะยานขึ้นสูงสุดก็คือ อเมริกาเหนือ หรือประเทศสหรัฐฯ และแคนาดานั่นเอง
นอกจากนี้ในรายงานยังเจาะจงอีกต่างหากว่า สูตรสครับผิวที่เป็นที่นิยมกว่าเพื่อนจะเป็นสูตรธรรมชาติ ที่ใช้ส่วนที่นำมาผสมกันหลักจากสมุนไพร ซึ่งแบรนด์ไทยก็สามารถลงไปแข่งในส่วนนี้ได้ ด้วยเหตุว่าประเทศเราขึ้นชื่อเรื่องสมุนไพรอยู่แล้ว หากสามารถสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้ล้ำยุคน่าใช้ มาคู่กับส่วนที่นำมารวมกันคุณภาพดีจากสมุนไพรไทย มั่นใจเลยว่าฝรั่งจำเป็นจะต้องติดใจหาซื้อไปใช้กันแน่ๆ

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ