โรงงานผลิตชา oem

โรงงานผลิตชา oem

โรงงานผลิตชา oem

โรงงานผลิตชา oem อันดับแรกต้องทำความเข้าในก่อน OEM คืออะไร โดย OEM ย่อมาจาก (Origianl Equipment Manufacturer) คือ บริษัทหรือโรงงานที่รับว่าจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้ว่าว่าจ้าง โดยสินค้านั้นๆ จะเป็นสินค้าภายใต้ยี่ห้อของผู้ว่าจ้างเอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการออมต้นทุน หรือสำหรับคนที่จะต้องวิธีการทำธุรกิจ อยากมียี่ห้อเป็นของตนเองแต่ไร้โรงงาน ไม่มีเงินต้นทุนซื้อเครื่องยนต์ นั่นเอง

เช่นเดียวกันกับผู้ที่ถูกใจการดื่มชา และต้องการมียี่ห้อ “ชา” เป็นของตน หากคุณกำลังมองหน้า OEM ที่มีประสิทธิภาพ วันนี้พวกเราได้สะสมเอาบริษัทที่รับว่าจ้างผลิตชา หรือ รับผลิตชา OEM ที่ดี และมีประสิทธิภาพมาฝาก จะมีเจ้าไหนบ้างตามไปดูกันเลย

OEM ย่อมาจาก (Origianl Equipment Manufacturer) อุตสาหกรรมรับว่าจ้างผลิตสินค้า ผลิตสครับ หรือช่วยคิดสืบค้น ออกแบบสินค้าตามความต้องการของลูกค้า ทั้งภาพลักษณ์ บรรจุภัณฑ์ วัตถุดิบ ตลอดจนการผลิตแพ็คเกจให้ทันสมัย ตอบคำถามทุกความต้องการ และคิดสืบค้นผลิตภัณฑ์สูตรที่ต่างไปจากเดิม ให้ชมน่าสนใจขึ้นมาก เหมาะสำหรับผู้มีความต้องการที่จะมีธุรกิจ และแบรนด์ผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเอง แต่มีเงินลงทุนไม่มาก อีกทั้งที่มีบริการให้คำแนะนำปัญหาต่างๆ สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ด้วย

เพราะอะไรจึงควรเฟ้นผลิตชา

เพราะเหตุว่า ชา คือทางเลือกแบบใหม่ ที่น่าดึงดูดเพื่อคนซื้อ โรงงานผลิตชา oem สามารถเจาะกลุ่มผู้ซื้อได้ทั่วไป ทั้งปฐมวัย วัยรุ่น และวัยสูงอายุ ที่ปัจจุบันเริ่มต้นหันมานิยมดูชอบสำหรับการดื่มชา จนเกิดเป็นกระแส ก็เลยส่งผลให้มีนักธุรกิจ หรือผู้ที่ทำเกี่ยวกับการลงทุนมากไม่น้อยเลยทีเดียวเล็งเห็นได้ชัดจังหวะในการทำธุรกิจเกี่ยวกับ ชา โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งในประเทศไทยของเรา ที่มีกระแสและวัฒนธรรมการดื่มชามาจากประเทศไต้หวัน ทั้งชานมไข่มุก และชาเพื่อที่จะสุขภาพ

ข้อดี และ ข้อบกพร่อง ของการเลือกเฟ้นโรงงานผลิตชา OEM

สิ่งที่ดี

เหมาะกับผู้ที่ทำเกี่ยวกับการลงทุน หรือผู้มีความต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์มือใหม่ ที่ยังขาดการทำงานที่เคยทำมา
ใช้เงินต้นทุนที่ต่ำ และสามารถจำกัดวงเงินสำหรับการลงทุนได้
มีบริการคิดค้นสูตรชา ให้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลามาคิดค้นสูตรเอง
วางแบบผลิตภัณฑ์ โลโก้ แพ็คเกจ และบรรจุภัณฑ์ให้ตามความพึงพอใจของลูกค้า
บางโรงงานมีบริการขึ้น อย. ให้กับผลิตภัณฑ์ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปขึ้น อย. เอง

ข้อบกพร่อง

ถ้าเป็นสูตรที่โรงงานคิดค้นให้ อาจไม่มีความเป็นเอกลักษณ์ หรือผิดแผกจากสูตรที่ขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด
มีสาเหตุบางสิ่งที่เจ้าของยี่ห้อไม่สามารถกำกับการได้ ตัวอย่างเช่น โรงงานผลิตชา oem  กรรมวิธีการผลิต และการคัดสรรใบชาที่มีคุณภาพ ฯลฯ
เห็นได้ชัดบ้างมั๊ยว่า โรงงานผลิตชา OEM ก็มีทั้งส่วนที่ดีและข้อผิดพลาดที่ต่างกันออกไป ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็ควรต้องทำความเข้าใจเนื้อหาอย่างระมัดระวังก่อนตกลงใจ ถึงอย่างไรการเลือกใช้บริการโรงงาน OEM ก็มีส่วนดี และมีบริการที่น่าดึงดูดอยู่ไม่น่าใช่เล็กน้อย โดยเฉพาะเป็นอย่างมากผู้คนที่ต้องการมีธุรกิจ หรือแบรนด์ชาเป็นของตน ไม่ว่าจะเป็นชานม ชาเขียว หรือชาสมุนไพร กระแสชาช่วงนี้กำลังมาแรง เป็นธุรกิจโอกาสทางใหม่ที่น่าดึงดูด แต่อย่างที่ทุกท่านรู้ “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรเรียนรู้ข้อมูลก่อนตกลงใจลงทุน” ประโยคนี้ยังใช้ได้ผลสำเร็จอยู่ตลอด
รับผลิตชา OEM ตรงไหน ? อยากผลิตชาเป็นยี่ห้อของตนบ้างทำเช่นไรดี ? สำหรับใครที่กำลังต้องการสร้างยี่ห้อชาเป็นของตน หรือต้องการหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับชา กาแฟ จะต้องอย่าเผลอเพลินศึกษาข้อมูลก่อนว่าโรงงาน รับผลิตชา OEM ที่ไหนดี มีประสิทธิภาพ

เพราะ ‘ชา’ จับเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมรองลงจากน้ำเปล่าเลยก็ว่าได้ และเป็นที่ชื่นชอบดื่มกันทั่วทั้งโลก โดยชาหนึ่งตัวก็สามารถนำไปดื่มได้ทั้งแบบร้อน แบบเย็นทั้งปั่น หรือเพิ่มเติมท็อปปิ้งเพื่อจะความน่าลิ้มจำลอง และชาก็ไม่ได้มากจากใบชาอย่างเดียว แต่สามารถนำพืชสมุนไพร ดอกไม้บางชนิด มาทำเป็นชาได้

ด้วยความที่ชาเป็นเครื่องดื่มที่ติดเทรนด์อยู่ตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้คนไม่ใช่น้อยหันอยากมาทำธุรกิจชา เพื่อสร้างยี่ห้อชาของตน หรือแม้จนกระทั่งเพื่อเจ้าของกิจการแฟรนไชน์ที่ต้องการผลิตชาในนามแบรนด์ของตัวเองเอง เพื่อจะนำไปใช้กับธุรกิจแฟรนไชน์ และลดการซื้อชาจากยี่ห้ออื่น ๆ การเลือกใช้บริการโรงงานผลิตชา OEM จึงเป็นลู่ทางที่น่าดึงดูดเยอะที่สุด

5 วิธีการจัดการเฟ้นโรงงานผลิตชา OEM

ชา เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อจะสุขภาพที่เป็นที่นิยมมานานนับพันปี รูปพรรณการดื่มก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งร้อนเย็น ชาปั่น ชาไข่มุก ชาผสมดอกไม้ชนิดหรือผสมผลไม้ เป็นต้น ซึ่งด้วยความที่ติดเทรนด์อยู่เสมอ ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการมีธุรกิจชาในยี่ห้อของตนหรือบางบุคคลเป็นเจ้าของแฟรนไชน์อยู่แล้ว ไม่อยากไปซื้อชาที่อื่น อยากทำยี่ห้อชาเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนให้แฟรนไชน์ตัวเองหรือแม้กระทั้งใช้ในร้านตัวของเราเองก็ตาม การใช้บริการโรงงานผลิตชา OEM จัดเป็นวิถีทางที่น่าดึงดูดมาก คราวก่อนจะตัดสินใจคัดสรรค์ ควรจะกลั่นกรองต้นสายปลายเหตุกลุ่มนี้ก่อน

1.มีชาให้คัดสรรค์มากมาย โรงงานผลิตชา OEM ที่ดี ควรจะมีใบชาให้เฟ้นหลากหลายชนิดหลายรสชาติ เนื่องมาจากว่าแต่กลุ่มคนซื้อก็มีหลากหลาย รสนิยมสำหรับการดื่มชาก็ย่อมต่างกันตามไปด้วย ที่สำคัญโรงงานควรจะมีบริการส่งแบบอย่างชาไปให้เจ้าของแบรนด์ด้วย จะได้ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

2.ยินดีให้คำปรึกษานำเสนอ ควรที่จะเลือกโรงงานผลิตชา OEM ซึ่งสามารถให้คำแนะนำบอกต่อได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเรื่องการสร้างแบรนด์ การพัฒนาสูตรชา การเสนอแนะใบชาที่ประสิทธิภาพดีไปจนถึงการคิดแผนยุทธวิธีด้านการขาย ช่วยเพิ่มความแน่ใจสำหรับเพื่อการทำธุรกิจ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่ยังไม่มีช่วงเวลาในการเรียนรู้ ช่วยให้เจาะกลุ่มลูกค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ธุรกิจมีจังหวะโตขึ้นอย่างยั่งยืน

3.ผลิตตามงบโดยประมาณ เพราะผู้ประกอบกิจการแต่ละรายมีทุนไม่เท่ากัน บางรายยังเป็นผู้ลงทุนรายใหม่ ช่วงเวลาในการเรียนรู้คงมีไม่มากนัก เงินลงทุนคงจะไม่สูง ฉะนั้นโรงงานผลิตชา OEM ที่ดีจะต้องมีบริการสร้างและจัดทำขึ้นตามงบประมาณของผู้ประกอบธุรกิจ โดยเจาะจงต้นทุนเองได้ เพื่อจะจำกัดวงเงินลงทุนไม่ให้บานปลายโดยที่ยังสามารถทำธุรกิจได้อย่างคล่องตัว

4.เรื่องในอดีตที่ผ่านมาและกฏเกณฑ์การสร้างและจัดทำขึ้น ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่สามารถที่จะละเลยได้เหมือนกัน เนื่องด้วยหากมีเรื่องราวที่ผ่านมาสำหรับการผลิตชามาอย่างช้านาน ย่อมมีสมรรถนะสำหรับเพื่อการคัดคัดสรรค์ชาที่มีคุณภาพดี สามารถนำเสนอจำพวกใบชาที่เหมาะสมกับเครื่องดื่มแต่ละสูตรได้ ส่วนเกณฑ์การผลิตก็จำเป็นต้องได้รับการยืนยันจากทั้งจาก อย.และ GMP สถานที่และอุปกรณ์ผลิตมีความสะอาดทุกกระบวนการการสร้างเกิดการกำกับการคุณภาพอย่างเข้มงวด เพื่อความมั่นใจว่าผู้บริโภคจะได้ใบชาที่มีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

5.มีบริการขึ้นทะเบียน อย. แนวทางการทำธุรกิหน้าจอาหาร เครื่องดื่มหรือยารักษาโรค สิ่งจำเป็นภายหลังจากมีแบรนด์เป็นของตัวเองและก็คือการขึ้นทะเบียนกับทางอย. เหตุเพราะสินค้าจะได้รับการตรวจดูว่าไม่เป็นอันตราย สามารถทานได้จริงโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยทำให้ผู้บริโภคมีคสามไว้เชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากทางโรงงานผลิตชา OEM มีบริการนี้ด้วยก็จะช่วยลดความยุ่งยากลงไปได้

โรงงาน OEM และ ODM เป็นอย่างไร ต่างกันเช่นไร?

OEM เป็นยังไง

OEM หรือ (Origianl Equipment Manufacturer) คือ ผู้รับว่าจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัทที่จะไปขายในแบรนด์ของตัวเอง โดยโรงงานประเภทนี้จะรับว่าจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ให้กับยี่ห้อต่าง ๆ ตามแบบที่คนซื้อชี้เฉพาะ แล้วติดชื่อเรื่องแบรนด์ หรือ จะไม่ตีตราก็ได้เช่นกัน ขึ้นกับความต้องการของผู้บริโภคโดยการใช้กระบวนการผลิตของโรงงานตั้งแต่ฝ่ายผลิต ไปกระทั่ง เครื่องยนต์ต่างๆสำหรับในการผลิต ซึ่งส่งผลให้ผู้ใช้ที่มาจ้างโรงงานผลิตนั้น อดออมรายจ่ายได้มาก โดยไม่จำเป็นต้องถึงขั้นก่อตั้งโรงงานหรือซื้อเครื่องยนต์กลไกผลิตสินค้าเอง ทำให้ผู้จ้างผลิตมีเหตุไม่คาดคิดน้อย ใช้เงินต้นทุนในการผลิตไม่มาก ซึ่งผลตอบแทนที่ได้ถือได้ว่าคุ้มค่า โรงงานจำพวกนี้นั้นมักจะเป็นโรงงานเปิดใหม่ ๆ หรือโรงงานที่ไม่เน้นการผลิตยี่ห้อของตนเองเองแต่มุ่งเน้นการสร้างและจัดทำขึ้นให้กับแบรนด์ให้กับอื่น ๆ ที่ต้องการผลิตในจำนวนบางส่วน หรือไม่มีโรงงานเป็นของตัวเองเอง

ส่วนที่ดีของโรงงาน OEM
-ช่วยลดต้นทุนการสร้างและจัดทำขึ้นต่ำ
-เจ้าของแบรนด์ไม่ควรจะมีโรงงานเป็นของตน
-ง่ายต่อการแปลงลักษณะหรือกลอุบายทางธุรกิจ
-มีผู้เชี่ยวชาญและคนให้คำแนะนำทางการผลิตคอยดูแล

 

ODM คืออะไร

ODM หรือ Original Design Manufactuere คือ ผู้รับว่าจ้างที่ดีไซน์และ ผลิตสินค้าให้กับบริษัทเพื่อที่จะนำไปขายในแบรนด์ตัวเอง ซึ่งโรงงานจำพวกนี้ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับชนิด OEM โดยผู้รับว่าจ้างจะมีสมรรถภาพทั้งการสร้างและดีไซน์ โดยสามารถปรับปรุงแบบอย่างผลิตภัณฑ์ได้เองและนำแบบผลิตภัณฑ์นั้นไปพรีเซนเทชั่นขายให้ลูกค้าที่มียี่ห้อแล้ว หรือเป็นการดีไซน์ด้วยกัน โดยที่ผู้บริโภคมีน่าที่ในกรรมวิธีขายและกระจ่ายผลิตภัณฑ์สู่ตลาดเอง การออกแบบพวกนี้มีทั้งที่เป็นExclusive คือออกแบบให้เฉพาะเจาะจงราย โดยมีการคิดค่าออกแบบที่มีราคาที่สูง ด้วยเหตุว่าถือได้ว่าลูกค้าเพียงรายเดียวจะได้ประโยชน์ไปอย่างเต็มที่หรือnon exclusiveคือให้สิทธิได้กับหลายๆรายในมูลค่าค่าวางแบบที่ถูกลง

ข้อดีของโรงงาน ODM
-ไม่จำเป็นต้องวางแบบเอง สามารถขายได้เลย เหมาะสมกับ ผู้เริ่มต้นทำยี่ห้อ
-หากเฟ้นออกแบบที่เป็น Exclusive ก็จะได้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใครเหมือน
-ช่วยลดต้นทุนการผลิตต่ำ
-เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องมีโรงงานเป็นของตน
-มีผู้เชี่ยวชาญและผู้ให้คำแนะนำทางการสร้าง และการออกแบบคอยชมแลอย่างใกล้ชิด

 

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายโรงงาน
(Sales Factory)

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ