ทำคอลลาเจน

ทำคอลลาเจน

ทำคอลลาเจน

ทำคอลลาเจน เผยวิธีและเทคนิคการสร้างยี่ห้อ คอลลาเจน
วัตถุดิบเพื่อจะผลิตคอลลาเจน ทั้งแบบผง แบบเม็ด แบบน้ำ และแบบเพียวๆ พร้อมทั้งโรงงานที่ได้รับมาตรฐานและมีช่วงเวลาในการเรียนรู้มายาวนานกว่า 40 ปี พวกเราจึงมีความชำนิชำนาญในด้านการคัดเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยมที่สุดภายใต้ความต้องการ และมูลค่าที่สมต้นเหตุสมผลจำนวนเยอะที่สุดด้วยเหมือนกัน ที่นี่พวกเรา รับผลิตคอลลาเจน ด้วย สูตรเจาะจงที่คุณคัดเลือกได้เอง โรงงานผลิตครีมกันแดด  สะดุดตาไม่ซ้ำใครในตลาด แน่ใจ iBio นอกจากนี้นี้ ด้วยการทำงานที่เคยทำมาและความชำนาญในธุรกิจ รับผลิตคอลลาเจน มาช้านาน นำมาซึ่งการทำให้เรามีกลเม็ดเคล็ดลับวิธีการที่ได้กฏเกณฑ์ชั้นเชิงสากลและเป็นที่ยอมรับในเกรด โลก คุณก็เลยแน่ใจได้ว่าธุรกิจคอลลาเจนของคุณจะเติบโตได้อย่างไม่หวั่นไหว และขยายธุรกิจไปได้อย่างงดงามภายในตอนไม่กี่ปี

คอลลาเจน เป็นอย่างไร ? กินยังไงให้ได้ประโยชน์

คงปฎิเสธมิได้ว่าคอลลาเจน (Collagen) เป็นสิ่งที่หลายๆคนคุ้นเคยและมีการนำมาใช้เพื่อจะคุณประโยชน์ด้านการชมแลผิวพรรณมาอย่างนาน เพราะเหตุว่าคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของผิวหนังที่จะช่วยให้ส่วนประกอบผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ส่งผลให้ได้มีสินค้าคอลลาเจนทั้งทาภายนอก และกินบำรุงจากภายในออกมาไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อจะใช้ในการทดแทนคอลลาเจนที่จะสูญเสียไปเรื่อย ๆ เมื่ออายุเพิ่มขึ้น เราจึงขอชวนมาชมกันว่าอาหารที่มีคอลลาเจนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง? ทำคอลลาเจน  และควรจะกินคอลลาเจนอย่างไรดีต่อร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนคงจะยังไม่ทราบ

คอลลาเจนคืออะไร ?

คอลลาเจน คือโปรตีนจำพวกหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง โดยมีสัดส่วนมากถึง 80 % ปฏิบัติภารกิจคล้ายกับกาวและเป็นส่วนประกอบของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เล็บ เอ็น และข้อ โดยคอลลาเจนจะอยู่ที่ผิวหนังระดับด้านล่าง (ระดับหนังแท้ หรือ dermis) ด้วยประการฉะนี้การทาครีมทั่วไปจะไม่เป็นผลโดยดิ่งถึงคอลลาเจนในผิวหนัง ทำคอลลาเจน โดยในร่างกายคนเรามีคอลลาเจนมากถึง 16 ชนิด โดยจำพวกที่พวกเราจะสามารถพบได้บ่อยมาก คือ

คอลลาเจน 4 จำพวกที่สามารถประสบได้บ่อยมากในร่างกาย

คอลลาเจนจำพวกที่ 1 (Collagen Type I) เป็นชนิดที่เจอได้มากที่สุดในร่างกาย ช่วยสำหรับเพื่อการเสริมความยืดหยุ่น การสมานแผล สามารถเผชิญได้ในผิวหนัง เส้นผม กระชมก เนื้อเยื่อ และผนังหลอดเลือด
คอลลาเจนจำพวกที่ 2 (Collagen Type II) เป็นชนิดที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าชนิดที่ 1 พบได้บ่อยในกระชมก กระชมกอ่อน และข้อต่อ มีบทบาทช่วยสำหรับเพื่อการสร้างกระดูกอ่อน
คอลลาเจนประเภทที่ 3 (Collagen Type III) เป็นชนิดที่โดยมากจะเผชิญในผิวหนัง กล้ามเนื้อ และหลอดเลือด
คอลลาเจนชนิดที่ 5 (Collagen Type V) สามารถพบได้ในบริเวณเดียวกันกับชนิดที่ 1 หรือใต้ชั้นเชิงผิวหนัง และในเนื้อเยื่อของทารกในเวลาตั้งครรภ์
จะเห็นได้ชัดได้ว่าคอลลาเจนกระจายอยู่ทั่วร่างกายของพวกเรา โดยธรรมดาแล้วร่างกายจะมีการสร้างและสลายคอลลาเจนในจำนวนที่สมดุลกัน แต่เมื่อพวกเรามีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป การผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงประมาณร้อยละ 1 ต่อ 12 เดือน ในตอนที่อัตราการสลายคอลลาเจนยังเท่าเดิม ทำให้จำนวนคอลลาเจนในร่างกายน้อยลงเรื่อยๆ ๆ ส่งผลให้ความแข็งแรงของผิวลดลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น และอย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่าเมื่อคอลลาเจนใต้ผิวหนังน้อยลงก็จะกำเนิดริ้วรอย

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากคอลลาเจน
หลายๆคนคงจะเกิดความสงสัยว่าถ้ากินคอลลาเจนไปแล้วจะมีผลดีเช่นไร ซึ่งมีหลายงานศึกษาค้นคว้าที่ทำความเข้าใจเกี่ยวกับคอลลาเจนบ่งบอกถึงว่าคอลลาเจนเป็นประโยชน์ ด้วยเหตุดังกล่าว

-ช่วยเพิ่มเติมความยืดหยุ่น ความชื้น ความฟู และลดความหยาบกร้านขายของของผิว
-ช่วยทำให้ริ้วรอยที่เห็นได้ชัดชมจางลง
-ลดการเปราะแตกของเล็บ
-ช่วยชะลอการสลายของมวลกระดูก เมื่อกินคู่กับแคลเซียมและวิตามิน ดี
-ช่วยเรื่องสุขภาพของข้อต่อในกลุ่มผู้สูงอายุ อาทิเช่น ลดความรู้สึกปวดข้อต่อ เป็นต้น

ประโยชน์ของคอลลาเจน เพราะเหตุไรจะต้องทาน มีความหมายบ้างมั๊ย
ถ้ากล่าวถึงคอลลาเจนแล้วในขณะนี้นี้ ช่างเป็นอาหารเสริมที่ฮิตกันมากเกินความจำเป็นในพวกสาวๆ ทั้งหลายๆที่รักสวยรักงาม เนื่องด้วยคุณลักษณะของคอลลาเจนที่ทำให้ผิวขาวสวย เด้ง มีสุขรูปดีด้วยแล้ว สาวๆ ทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่คงจะไม่อาจปฎิเสธได้เลยจริงหรือเปล่าครับผม

พวกเรามาดูประโยชน์ซึ่งมาจากคอลลาเจนกัน

คอลลาเจนที่เอามาบริโภคกันจะ มีทั้งแบบน้ำ แบบผง และ แบบฉีด แบบที่ได้ผลเร็วทันใจที่สุดในโดยประมาณที่เท่ากัน ก็คงจะต้องเป็นแบบฉีดเนื่องจากเข้าถึงร่างกายได้โดยดิ่ง แต่คอลลาเจนแบบฉีด เหตุเพราะมีราคาสูงทำให้ ไม่เป็นนิยม ที่ตอนนี้เห็นขายกันอย่างเกลื่อนท้องตลาดในตอนนี้ก็จะเป็นคอลลาเจนแบบผง ที่ฮิตกันเกินความจำเป็นมีมากมายยี่ห้อมาก เพราะว่าว่าทานไม่ยาก สามารถนำมาผสมน้ำผลไม้แล้ว ดื่มได้ทันที

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากคอลลาเจน

มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง ก็เลยป้องกันและเพิ่มเติมอีกปริมาณคอลลาเจนในร่างกายเพื่อจะเป็นการกำเนิดริ้วรอยลึกโดยจัดการกับสารอนุมูลอิสระที่ถูกเร่งมาจากเหตุต่างๆ มากไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งรังสียูวี ยิ่งป็นตัวการสำคัญ ที่นำมาซึ่งเซลล์ผิวเสื่อมสภาวะอีกด้วย

ส่งผลให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น กระชับใสและมีความเรียบเนียน ต่อต้านการกำเนิดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเหตุนั้นการชมแลผิวเพื่อการชะลอริ้วรอยโดยรับประทาน คอลลาเจน ยังเป็นอีกกระบวนการหนึ่งสำหรับการเติมคอลลาเจนให้กับอันดับผิว

คอลลาเจน

คอลลาเจนช่วยเพิ่มเติมความแข็งแรงและยืดหยุ่นของคอลลาเจนที่ลำดับขั้นผิวหนัง ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ กระ นอกเหนือจากนั้นนี้ยังช่วย เพิ่มประสิทธิภาพหลักการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตโดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้ผิวขาวเด่นชัดใสขึ้น

คอลลาเจนสามารถลดการเกิดรอยดำ รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง คุ้มครองป้องกันการสูญเสียน้ำที่อันดับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ที่ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวชมมีสุขภาพดี แจ้งชัดใสเพิ่มขึ้น คุณประโยชน์ซึ่งมาจากคอลลาเจนนั้น อันที่จริงแล้วยังมีอีกเพียบเลยที่พวกเรานั้นยังไม่ทราบ ยังสามารถไปช่วยในเรื่องของผม และเล็บแข็งแรงขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของข้อกระชมกนำมาซึ่งการทำให้ลดลักษณะของการปวดตามข้อได้ อาหารที่พวกเราได้รับจาก คอลลาเจน จะมีเนื้อปลาทะเล, สาหร่ายทะเล หรือสาหร่ายน้ำจืด, น้ำมะพร้าว, เนื้อไก่, เนื้อหมู, ไข่สว่าง, ผักเขียวต้ม, ผลไม้สีแดงต่างๆ, กระเทียม, กระดูกปลาและกระชมกสัตว์ต่างๆ, เนยแข็งและชีส, ข้าวโอด, ชาเขียว ชาดำ และยังมีอาหารอีกมากมายที่มี คอลลาเจน อยู่ อย่างไรก็ตามในการรับประทานอาหาร หรือการทานอาหารเสริม ให้ได้สมรรถนะดีที่สุดก็ควรรับประทานคู่กับอาหารที่มีวิตามินซีด้วย เนื่องจากวิตามินซีจะเป็นการช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในการชมดซึมคอลลาเจนให้เข้าสู่ร่างกายขึ้นมาก ซึ่งจะเป็นการช่วยให้ผิวของคุณสาวๆ มีสุขรูปดียิ่งขึ้น สว่างขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ และมีสุขรูปดีมากยิ่งขึ้น

5 คุณคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากคอลลาเจนที่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว

คอลลาเจนกับสุขรูปผิว จากงานศึกษาค้นคว้าโดยแอมเวย์ประเทศจีน ได้เกิดการทดทดสอบให้เพศหญิงที่มีภาวะฝ้าที่ลักษณะ รับประทานผลิตภัณฑ์ที่และก็มีคอลลาเจนเปปไทด์ เปปไทด์จากถั่วเหลือง และสารสกัดจากดอกเก๊กฮวย 10 กรัมเป็นกิจวัตร เป็นณ เวลา 60 วัน เจอว่ารอยดำที่ฝ้าจางลง เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ได้รับประทาน นอกจากนี้นี้ เมื่อพิจารณาหญิงที่รับประทานคอลลาเจน 2.5-5 กรัมต่อวัน เป็นเวลา 8 สัปดาห์ เจอว่าผิวแห้งลดน้อยลงและความยืดหยุ่นของผิวเพิ่มอีกขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับคนที่มิได้รับประทานคอลลาเจนและจากการทดพยายามให้สตรีที่ดื่มเครื่องดื่มผสมกับคอลลาเจนแต่ละวันเป็นขณะ 12 สัปดาห์ เจอว่าผิวมีความชุ่มชื่นเสริมเติมขึ้นและความลึกของริ้วรอยลดลงอย่างยิ่ง

คอลลาเจนกับความรู้สึกปวดข้อ จากการเรียนพบว่า เมื่อให้นักกีฬารับประทานคอลลาเจน 10 กรัมทุกวันเป็นช่วง 24 สัปดาห์ เผชิญว่าลักษณะของการปวดข้อลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มที่มิได้รับประทาน นอกเหนือจากนั้นนี้ ผู้ใหญ่ที่รับประทานคอลลาเจน 2 กรัมเป็นกิจวัตร เป็นขณะ 70 วัน พบว่าช่วยลดความรู้สึกปวดข้อได้อย่างมีนัยสำคัญและสามารถมีส่วนร่วมสำหรับการออกกำลังกายได้เป็นต่อกว่าคนที่มิได้รับประทานอีกต่างหาก

คอลลาเจนกับมวลกระชมก จากการเรียนประสบว่า เพศหญิงที่รับประทานอาหารเสริมแคลเซียมร่วมกับคอลลาเจน 5 กรัมเป็นกิจวัตร เปรียบกับการรับประทานอาหารเสริมแคลเซียมอย่างเดียวรายวันเป็นเวลา 12 เดือน พบว่าหญิงที่รับประทานสินค้าเสริมอาหารแคลเซียมและคอลลาเจนมีลำดับชั้นโปรตีนในเลือดที่ผลักดันการสลายกระชมกลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญยิ่งยวดกว่าผู้ที่รับประทานแคลเซียมเพียงอย่างเดียว

คอลลาเจนกับมวลกล้ามเนื้อ จากการศึกษาเจอว่า สินค้าเสริมอาหารคอลลาเจนช่วยเพิ่มอีกมวลกล้ามเนื้อในคนที่เป็นโรคซาร์โคพีเนีย หรือภาวะมวลกล้ามเนื้อนิดหน่อยที่พบได้มากในผู้สุงอายุ และเมื่อให้ผู้ชายที่กล้ามเนื้อเล็กน้อย เสริมคอลลาเจน 15 กรัมช่วงร่วมโปรแกรมออกกำลังกายรายวัน เป็นเวลา 12 สัปดาห์ เมื่อเปรียบกับเพศชายที่ออกกำลังกายแต่มิได้รับประทานคอลลาเจน พบว่ามีมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรงเพิ่มอีกขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

คอลลาเจนกับสุขภาพดวงใจ จากการเรียนพบว่าคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของหลอดเลือดแดง หากคอลลาเจนมีไม่พอเพียง หลอดเลือดแดงอาหน้าจอ่อนแอและเปราะบาง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการตีบตันของหลอดเลือด อาการจิตใจวาย และโรคหลอดเลือดความคิดในหัว โดยมีการทดจำลองให้ผู้ใหญ่ที่มีสุขรูปแข็งแรงรับประทานคอลลาเจน 16 กรัมรายวันเป็นตอน 6 เดือน เจอว่าความแข็งของหลอดเลือดลดลงเป็นอย่างมากเมื่อเปรียบกับก่อนที่จะจะเริ่มต้นรับประทานคอลลาเจน

สิ่งที่ทำลายคอลลาเจน มีอะไรบ้าง?

– การรับประทานน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีมากเกินไป น้ำตาลจะขัดขวางขีดความสามารถของคอลลาเจนในการซ่อมแซมตัวเอง ควรจะลดการบริโภคน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีให้เล็กน้อยที่สุด
– การได้รับแสงแดดเยอะเกินไป เพราะว่ารังสีอัลตราไวโอเลตเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายและลดการสร้างและจัดทำขึ้นคอลลาเจน ด้วยเหตุนี้จะต้องเลี่ยงการถูกแสงแดดมากเกินไป และป้องกันผิวด้วยการทาครีมกันแดดโดยตลอด
– การสูบบุหรี่ทำให้การสร้างคอลลาเจนลดน้อยลง มีผลให้แผลขาดหายช้าลง และนำมาซึ่งริ้วรอยมากขึ้น

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ