ทําคอลลาเจนขาย

ทําคอลลาเจนขาย

ทําคอลลาเจนขาย

ทําคอลลาเจนขาย คอลลาเจนกับการบำรุงผิวหนัง
คอลลาเจนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรงและยืดหยุ่น เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนจะลดลง ส่งผลให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยเสริมเติมเพิ่มขึ้น

ความแตกต่างช่วงคอลลาเจนจำพวกทาผิวและจำพวกรับประทาน

คอลลาเจนจำพวกทาผิว
คอลลาเจนโดยจำนวนมากมีโมเลกุลขนาดใหญ่ สารสกัดจากส้มแขก เมื่อทาผิวแล้วจะชมดซึมไปสู่ผิวได้ยาก หรือไม่สามารถที่จะชมดซึมได้เลย ซึ่งส่งผลให้คอลลาเจนจำพวกทาผิวกลายเป็นเพียงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มอีกความชุ่มชื้นเหมือนครีมทาผิวทั่วไป

คอลลาเจนชนิดรับประทาน
มีการเรียนรู้ว่า คอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดสั้น ๆ อาทิเช่น ไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์ เมื่อรับประทานแล้วร่างกายสามารถชมดซึมได้ นอกจากนี้นี้มีการเล่าเรียนเติมอีกในผู้ป่วยเพศหญิงที่เริ่มต้นไปสู่วัยหมดประจำเดือนพบว่าเมื่อรับประทานคอลลาเจนครบ 4 สัปดาห์ ส่งผลให้ริ้วรอยน้อยลงจริง

สรุป การรับประทานคอลลาเจนคงจะจะสามารถช่วยทำให้ผิวพรรณดีขึ้นได้ แต่ยังไม่มีการศึกษาเรียนรู้วิจัยในระยะยาวอีกทั้งที่คงจะจำเป็นต้องเฝ้าระวังผลข้างเคียงต่อจากนี้ไป ที่สำคัญต้องเลือกเฟ้นรับประทานคอลลาเจนให้ถูกจำพวก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการยืนยันที่ได้มาตรฐาน

ข้อเสนอจากแพทย์
คอลลาเจนเป็นเพียงอาหารเสริม ถ้าควรจะเป็นบำรุงผิวควรจะรับประทานอาหารให้ครบ 5 พวก หลบหลีกแสงแดดและการสูบบุหรี่ พักให้เพียงพอ จะช่วยทำให้สุขภาพกายรวมถึงผิวดีขึ้นได้

คอลลาเจน เป็นอย่างไร ? กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์

อาจจะปฎิเสธมิได้ว่าคอลลาเจน (Collagen) เป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคุ้นเคยและเกิดการนำมาใช้เพื่อจะประโยชน์ด้านการชมแลผิวพรรณมาอย่างช้านาน เพราะว่าคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของผิวหนังที่จะสามารถช่วยให้องค์ประกอบผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ส่งผลให้ได้มีสินค้าคอลลาเจนทั้งทาข้างนอก และกินบำรุงจากภายในออกมาเยอะมากๆเพื่อจะใช้สำหรับการทดแทนคอลลาเจนที่จะสูญเสียไปเรื่อย ๆ เมื่ออายุมากขึ้น เราก็เลยขอชวนมาดูกันว่าอาหารที่มีคอลลาเจนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง? ทําคอลลาเจนขาย และควรกินคอลลาเจนเช่นไรดีต่อร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยอาจยังไม่ทราบ

คอลลาเจนคืออะไร ?
คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง โดยมีสัดส่วนสูงถึง 80 % ปฏิบัติหน้าที่เสมือนกาวและเป็นองค์ประกอบของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เล็บ เอ็น และข้อ โดยคอลลาเจนจะอยู่ที่ผิวหนังชั้นเชิงข้างล่าง (อันดับหนังแท้ หรือ dermis) ด้วยเหตุนั้นการทาครีมทั่วไปจะไม่มีผลโดยตรงถึงคอลลาเจนในผิวหนัง โดยในร่างกายคนเรามีคอลลาเจนมากถึง 16 ชนิด โดยจำพวกที่เราจะสามารถพบได้บ่อย คือ

คอลลาเจน 4 ประเภทซึ่งสามารถเผชิญได้บ่อยในร่างกาย

1.คอลลาเจนจำพวกที่ 1 (Collagen Type I) เป็นจำพวกที่เจอได้เยอะที่สุดในร่างกาย ช่วยสำหรับในการเสริมความยืดหยุ่น การสมานแผล สามารถประสบได้ในผิวหนัง เส้นผม กระชมก เนื้อเยื่อ และผนังหลอดเลือด
2.คอลลาเจนประเภทที่ 2 (Collagen Type II) เป็นจำพวกที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าชนิดที่ 1 พบได้ทั่วไปในกระชมก กระชมกอ่อน และข้อต่อ มีหน้าที่ช่วยสำหรับการสร้างกระชมกอ่อน
3.คอลลาเจนจำพวกที่ 3 (Collagen Type III) เป็นชนิดที่ส่วนมากจะเจอในผิวหนัง ทําคอลลาเจนขาย กล้ามเนื้อ และหลอดเลือด
4.คอลลาเจนประเภทที่ 5 (Collagen Type V) สามารถเจอได้ในรอบๆเดียวกันกับจำพวกที่ 1 หรือใต้ลำดับชั้นผิวหนัง และในเนื้อเยื่อของทารกในระหว่างตั้งครรภ์
จะเห็นได้ว่าคอลลาเจนกระจายอยู่ทั่วร่างกายของเรา โดยทั่วไปแล้วร่างกายจะเกิดการสร้างและสลายคอลลาเจนในจำนวนที่สมดุลกัน แต่เมื่อเรามีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป การผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงโดยประมาณร้อยละ 1 ต่อ 1 ปี ในเวลาที่อัตราการสลายคอลลาเจนยังเท่าเดิม นำมาซึ่งการทำให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดลงเรื่อย ๆ มีผลให้ความแข็งแรงของผิวลดลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น และอย่างที่ทุกท่านรู้กันดีว่าเมื่อคอลลาเจนใต้ผิวหนังลดลงก็จะเกิดริ้วรอย

คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากคอลลาเจน

หลายคนคงกำเนิดความสงสัยว่าหากกินคอลลาเจนไปแล้วจะมีประโยชน์อย่างไร ซึ่งมีหลายๆงานศึกษาค้นคว้าที่ศึกษาเกี่ยวกับคอลลาเจนบ่งบอกถึงว่าคอลลาเจนเป็นประโยชน์ เพราะฉะนั้น

1.ช่วยเพิ่มเติมความยืดหยุ่น ความชื้น ความฟู และลดความหยาบกร้านค้าของผิว
2.ช่วยทำให้ริ้วรอยที่เคยเห็นได้ชัดดูจางลง
3.ลดการเปราะแตกของเล็บ
4.ช่วยชะลอการสลายของมวลกระชมก เมื่อกินคู่กับแคลเซียมและวิตามิน ดี
5.ช่วยเรื่องสุขภาพของข้อต่อในกลุ่มผู้สูงอายุ ดังเช่นว่า ลดลักษณะของการปวดข้อต่อ ฯลฯ

ซึ่งการกินคอลลาเจนให้ได้ผลสำเร็จดี บอกต่อว่าควรที่จะเลือกคอลลาเจนสายสั้น (hydrolyzed collagen) เพราะเป็นคอลลาเจนที่ผ่านการไฮโดรไลซ์ (hydrolysis) จนมีขนาดที่เล็กลง ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย และกลายเป็นส่วนประกอบของการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย โดยปริมาณของคอลลาเจนที่กินใน 1 วันโดยให้ผลที่ดีและและไม่มีอันตรายไม่มีผลข้างเคียงคือ 2.5 – 15 กรัม

6 เคล็ดวิธีเฟ้นกินอาหาร ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน

เราสามารถเฟ้นการกินอาหารที่ช่วยชะลอการสลายและมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้เสริมเติมขึ้นได้อีกต่างหาก และนี่คือ 6 วิธีและเทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คอลลาเจนในร่างกายอยู่กับพวกเราไปช้านาน ๆ

1.กินโปรตีนต่อวันจำเป็นที่จะต้องเพียงพอ ส่งผลให้สร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ อย่างที่รู้กันแล้วว่าคอลลาเจนคือ โปรตีนจำพวกหนึ่ง ด้วยเหตุฉะนี้การกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือ ธัญพืชต่าง ๆ ให้พอเพียงความต้องการต่อวัน หรือ 1 – 1.2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม อาทิเช่น ถ้าเกิดเรามีน้ำหนักตัวที่ 50 กรัม บ่งบอกว่าเราจึงควรกินโปรตีนให้ได้ 50 – 60 กรัมต่อวัน หรือเทียบเท่ากับการคัดสรรค์กินเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ ปลา ให้ได้รวม ๆ กันโดยประมาณ 200 – 250 กรัม การกินโปรตีนที่พอเพียง ร่างกายจะย่อยเป็นกรดอะมิโนเพื่อจะนำไปสร้างเป็นคอลลาเจนไปนำไปใช้ต่อสภาพผิว ข้อเข่า หรือมวลกระชมก นอกเหนือจากการนำไปปรับสมดุลของโปรตีนในร่างกายนั่นเอง
2.กินอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามิน ซี เหตุเพราะวิตามิน ซี ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญที่ช่วยชะลอการสลายของคอลลาเจน โดยแหล่งของวิตามิน ซี คือ ผักและผลไม้ต่าง ๆ เช่น ชาวต่างชาติ ผักคะน้า บรอกโคลี สตรอเบอร์รี่ ส้ม แอปเปิ้ลแดง มะนาว เบอร์รีจำพวกต่าง ๆ ฯลฯ
3.กินอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามิน เอ เพราะว่าวิตามิน เอ ช่วยกระตุ้นการโตขึ้นของไฟโบรบลาสต์ (fibroblast) ที่มีบทบาทสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินของร่างกาย ที่ส่งผลให้ผิวพรรณยังเต่งตึง โดยแหล่งอาหารที่มีวิตามิน เอ ตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม ผักที่มีสีเขียวเข้มและสีเหลืองส้ม เช่น ตำลึง ผักบุ้ง แครอทมะละกอสุก เป็นต้น
4.กินอาหารที่เป็นแหล่งวิตามิน อี เหตุเพราะวิตามิน อี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ปฏิบัติงานคู่กับวิตามิน ซี โดยแหล่งของวิตามิน อี คือ น้ำมันพืชต่าง ๆ ได้แก่ น้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง นอกจากนั้นนี้ยังเจอใน ถั่วอัลมอนด์ อาโวคาโด มะม่วง กีวี เป็นต้น
5.เลี่ยงอาหารรสหวาน เพราะเหตุว่าน้ำตาลจะมีผลให้เกิดขั้นตอนการไกลเคชัน (glycation) ที่จะมีผลให้คอลลาเจนเสียภาพร่างและไม่ยืดหยุ่นแบบที่จะต้องเป็น
6.ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 8 – 10 แก้ว หรือ 2 ลิตรต่อวัน น้ำเปล่าเป็นส่วนสำคัญที่สามารถช่วยสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ถ้าดื่มน้ำไม่เพียงพอการสร้างคอลลาเจนก็จะลดลงไปด้วย

ดังนี้หากใครให้ความสนใจต้องการที่จะกินคอลลาเจนเพื่อที่จะชมแลผิวพรรณ ควรเลือกเป็นคอลลาเจนสายสั้นหรือไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ที่ง่ายต่อการดูดซึม โดยคงจะกินพร้อมกันไปกับการกินอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน ซี อี และ เอ รวมไปถึงเลือกน้ำดื่มประสิทธิภาพให้เพียงพอเพื่อจะชะลอการสลายตัวและมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน และที่สำคัญจะต้องกินโปรตีนให้เพียงพอหรือเสริมด้วยเครื่องดื่มเสริมโภชนาการที่มีคอลลาเจนชนิดเฉพาะเจาะจง ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในลำดับขั้นผิว รวมถึงมีโปรตีน และวิตามินแร่ธาตุ 20 ประเภท เพื่อจะให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ข้อเข่า หรือกระดูก ได้เต็มความสามารถ และสุดท้ายขอชวนให้ทุกท่านหันมาดูแลสุขภาพตนเองในวิธีที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดด้วย

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ