แอลคาร์นิทีน

แอลคาร์นิทีน

แอลคาร์นิทีน

แอลคาร์นิทีน รู้จักแอลคาร์นิทีน สารอาหารที่มีสาระต่อร่างกายหลายๆผู้คนที่อยู่ภายในวงการออกกำลังกาย หรือผู้คนที่อยู่ด้านในเวลาชมแลสุขภาพ จะต้องเคยชิน หรือคุ้นเคยทราบชื่อเรื่อง L-carnitine กันมาบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอย่างแท้จริงว่า มีสาระและดีต่อสุขภาพของพวกเราเช่นไรบ้าง วันนี้พวกเราได้ไขผลสรุปมาให้แล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ.

แอลคาร์นิทีนตัวช่วยทำให้หุ่นดี ลดน้ำหนัก ลดมวลไขมันและเพิ่มเติมกล้ามเนื้อ
รู้จักแอลคาร์นิทีน สารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
หลายคนที่อยู่ด้านในวงการออกกำลังกาย หรือคนที่อยู่ด้านในตอนชมแลสุขภาพ รับผลิตชา  ควรต้องรู้จักดี หรือคุ้นเคยได้ฟังชื่อเรื่อง L-carnitine กันมาบ้าง แต่ผู้คนจำนวนมากอาจยังไม่ทราบอย่างแท้จริงว่า แอลคาร์นิทีนมีประโยชน์และดีต่อสุขรูปของเรายังไงบ้าง วันนี้เราได้ไขคำตอบมาให้แล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ.

แอลคาร์นิทีนสิ่งที่ช่วยเหลือสร้างเสริมสุขภาพที่ดี ให้หุ่นดีไม่มีพุง แอลคาร์นิทีน” ถ้าใช้อย่างพอดี มีประโยชน์ชัวร์ • สุขภาพดี

L-carnitine (แอลคาร์นิทีน) เป็นอย่างไร?
(L-Carnitine) เป็นสารที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ที่ตับและไตแล้วค่อยนำไปเก็บที่กล้ามเนื้อ ซึ่งแอลคาร์นิทีนแถมยังมี กรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และเมทไทโอนีน (Methionine) มีหน้าที่ลำเลียงกรดไขมันไปยังลำไส้ เพื่อจะใช้เป็นพลังงานในร่างกาย โดยปกติแล้วร่างกายสามารถผลิตแอลคาร์นิทีนได้เอง หรือได้จากการรับประทานอาหารชนิดเนื้อสัตว์ ปลา ผลิตภัณฑ์จากนม อะโวคาโด และถั่วเหลือง ซึ่งคนที่ชอบทานมังสวิรัติหรือทานอาหารประเภทนี้จะไม่ขาดแอลคาร์นิทีน

ปัจจุบันแอลคาร์นิทีนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในสินค้าเสริมอาหาร เหตุเพราะมีส่วนเร่งการรู้สึกตัวตัวของกล้ามเนื้อจากการอักเสบ ช่วยเพิ่มอีกความคงทนถาวรต่อการออกกำลังกาย ลดการรวบรวมไขมันและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ก็เลยมีการนำแอลคาร์นิทีนมาใช้ในสินค้าเสริมอาหารเพิ่มมากขึ้น

กล่าวให้รู้เรื่องไม่ยาก ๆ ก็คือ

L-carnitine มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการช่วยแปลงไขมันให้เป็นพลังงานในร่างกาย โดยมีส่วนสำหรับการลำเลียงไขมันเข้าสู่ขั้นตอนเผาผลาญL-

carnitine (แอลคาร์นิทีน) เป็นประโยชน์ยังไงบ้าง?

ดังที่ได้พูดมาข้างต้น มีสรรพคุณดึงไขมันมาเผาผลาญให้เป็นพลังงาน อย่างไรก็ตามบางบุคคลกลับรู้เรื่องประโยช์จากแอล-คาร์นิทีนไม่ถูกไป

โดยมีความรู้สึกว่าแอล-คาร์นิทีนเป็นยาลดความอ้วนหรือยาลดน้ำหนัก อันนี้เป็นความรู้ความเข้าใจผิดถนัดเลยจ้ะ ด้วยเหตุว่าแอล-คาร์นิทีนไร้ฤทธิ์ไปกดประสาท ก็เลยทำให้ความรู้สึกหิวของเราธรรมดา ที่สำคัญไม่ส่งผลให้คอแห้ง หิวน้ำ รวมทั้งใจสั่นอีกด้วย

แต่ถ้าควรจะเป็นใช้ประโยชน์ของ แอล-คาร์นิทีน สำหรับเพื่อการสั่งงานน้ำหนักให้ได้จำนวนเยอะที่สุดแล้วละก็ ทางวัตสันขอชี้แนะให้ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็จะสำเร็จลัพธ์ที่ดีขึ้นไปอีก

เนื่องด้วยตอนที่พวกเราออกกำลังกายอยู่นั้น Glycogen ที่อยู่ด้านในร่างกายจะถูกขับเคลื่อนออกไปจากเซลล์กล้ามเนื้อและกลับกลายเป็น Glucose แล้วต่อจากนั้นจะไปสู่เส้นเลือดและไปยัง Mitochondria สถานที่เริ่มตั้งแต่ต้นสำหรับขั้นตอนการเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน และแน่นอนแอล-คาร์นิทีนมีส่วนสำคัญในขั้นตอนการนี้อย่างที่เราได้พูดไป แถมยังลดไขมันสะสมอีกด้วยแต่จำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 20 – 40 นาที ระบบเผาผลาญของพวกเราจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นทำงาน และตอนนั้นเราจะแสดงตัวคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากแอล-คาร์นิทีน ได้อย่างเห็นได้ชัดขึ้นมากค่ะ

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก แอล-คาร์นิทีน ในด้านอื่น ๆ

ประโยช์จากแอล-คาร์นิทีนไม่ได้มีในเรื่องของการช่วยบังคับการน้ำหนักและออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่เจ้าแอล-คาร์นิทีนนี้ยังมีคุณประโยชน์ในเรื่องอื่น ๆ อีกเยอะมากที่คนใดคนไม่ใช่น้อยคงนึกไม่ถึงมาก่อน ซึ่งทางเราก็ได้รวบรวมไว้แล้วที่นี่ค่ะ

1.ช่วยเสริมความจำ
ไม่เชื่อก็จะต้องเชื่อเรื่องค่ะ ว่าเจ้า แอล-คาร์นิทีน จะช่วยเสริมในเรื่องของระบบประสาทช่วยทำให้จดจำของมนุษย์นั้นดียิ่งขึ้น ช่วยปกป้องความเสียหายของเซลล์ระบบประสาทที่เสื่อมสภาพลงอันเพราะเหตุว่าการที่มีอายุเพิ่มอีกมากขึ้น

2. จัดการกับปัญหาผู้ชายที่มีบุตรยาก
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงเผชิญกับปัญหามีลูกยาก อันเนื่องจากคุณผู้ชายที่อาจจะจะมีสเปิร์มนิดหน่อยหรือทว่าไม่แข็งแรงต่อการผสมพันธุ์กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาวะมีลูกยาก ซึ่ง แอล-คาร์นิทีน มีสรรพคุณที่จะทำให้เสปิร์มแข็งแรงและมีจำนวนมากขึ้น

3.ช่วยเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน
โดยปกติแล้วร่างกายจะสามารถผลิต แอล-คาร์นิทีน ได้เองบริเวณตับของพวกเรานั้นเอง เป็นการสังเคราะห์ของกรดอะมิโน และจะเข้าสู่กระบวนการเปลี่ยนเจ้าไขมันให้กลายเป็นพลังงานในร่างกายของพวกเรา

4. เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แก่นักกีฬา
ในหมวดหมู่ของนักกีฬาหรือผู้คนที่รักการออกกำลังกาย ควรต้องรู้ถึงคุณลักษณะของ แอล-คาร์นิทีน ที่ได้รับความนิยมในหมวดหมู่ของนักกีฬาเป็นอย่างมาก ในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงกว่าที่เคยเป็น ถ้าร่างกายได้รับการกระตุ้นที่มากเพียงพอ ร่างกายก็จะสามารถดึงไขมันและไตรกลีเซอไรด์ออกมาใช้ และนำมาซึ่งการทำให้ร่างกายสามารถลดไขมันคอเรสเตอรอลลงได้ และกลับกลายเป็นกล้ามเนื้อในที่สุด

5.ระบบจิตใจและหลอดเลือดแข็งแรงดียิ่งขึ้น
ใน แอล-คาร์นิทีน จะมีกรดอะมิโนต้องมีให้ได้ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ดีต่อระบบหลอดเลือดและจิตใจ ยังมีรายงานวิจัยถึง แอล-คาร์นิทีน ว่ายังช่วยลดเรื่องที่ไม่คาดฝันต่อภาวะหัวใจล้มเหลวและสิ้นสุดเต้น ได้อีกด้วย

เกร็ดวิชาการเติมอีก

ควรจะทาน แอล-คาร์นิทีน ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที
แอล-คาร์นิทีน เจอในเนื้อสัตว์ ไข่ ถั่ว
มีบทบาทลำเลียงไขมันเข้าไปในเซลล์ เพื่อจะกลับกลายเป็นพลังงาน
จำนวนที่เสนอแนะต่อวัน 500-1000 mg.
ช่วยเพิ่มเติมอีกมวลกล้ามเนื้อและพลังงาน
การรับประทาน แอล-คาร์นิทีน เสริมควรปรึกษาแพทย์ก่อน

ทราบทัน แอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดมั๊ยกับการลดความอ้วน

(L-carnitine) สารที่นิยมใช้เป็นองค์ประกอบในอาหารเสริมลดน้ำหนักหลากหลายประเภท ด้วสรรพคุณที่เชื่อว่าจะช่วยดึกไขมันมาใช้ ซึ่งอันที่จริงเราควรทำความเข้าใจให้ถี่ก้วนก่อนว่า แอลคาร์นิทีน คืออะไร แล้วมีประโยชน์หรือโทษกับร่างกายมั๊ย และ สามารถช่วยลดไขมันได้จริงหรือไม่
จากกระแสโปรโมทโฆษณาที่เกี่ยวกับสินค้าอาหารเสริมเพื่อการลดน้ำหนักที่มีมากมายหลากหลายสูตรในปัจจุบัน ที่ผู้ผลิตทำออกมาให้เลือกเฟ้นใช้ในมากมายหลายแบบทั้งแบบเม็ด แบบน้ำ หรือผสมในเครื่องดื่มต่างๆนั้น หนึ่งในสารตัวนึงที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นดาวสะดุดตาในวงการบัดนี้ นั้นก็คือ แอล-คาร์นิทีน (L-Canitine) ที่โดยส่วนมากจะเน้นสรรพคุณสำหรับเพื่อการดึงไขมันเก่ามาใช้ เป็นตัวเร่งให้การลดน้ำหนักนั้นง่ายขึ้น ยอมรับฟังดูเหมือนง่ายและดีใช่ไหม? แต่เดี๋ยวก่อน!!! ก่อนที่จะไปคัดสรรค์ซื้อเฟ้นหามาทานกัน พวกเราควรจะทราบกันก่อนว่าเจ้าดาวโดดเด่นอย่าง แอล-คาร์นิทีน นั้นคืออะไรแล้วปฏิบัติภารกิจอะไร และส่งผลเช่นไรกับร่างกายพวกเราบ้าง

การขาดแอล-คาร์นิทีนสามารถเกิดได้

คนที่ทานมังสะวิรัติคงจะกำเนิดภาวะการขาดแอล-คาร์นิทีนได้ในบางครั้งบางคราว เพราะว่าแอล-คาร์นิทีน ประสบได้ในเนื้อสัตว์ นม และถั่วหมัก หรือในผู้ป่วยบางรายที่มีปัญหาเรื่องการชมดซึมของระบบย่อยอาหาร รวมไปถึงในกรณีที่มีผู้ป่วยที่ขาดแอล-คาร์นิทีน (ซึ่งเจอนิดหน่อยมาก) ซึ่งอาจจะเกิดจากความผิดธรรมดาของยีน หรือตับ หรือไต หรือกินอาหารที่มีกรดอะมิโนไลซีน และเมไทโอนีนน้อย ก็จะมีลักษณะอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ปวดหน้าอก เจ็บปวดกล้ามเนื้อ แขนขาล้าอ่อนแรง ความดันเลือดต่ำ และอาจจะจะมีอาการมึนงงสับสนร่วมด้วย ฯลฯ

ชนิดของคาร์นิทีนที่ถูกนำมาใช้ในเวอร์ชั่นผลิตภัณฑ์เสริม
คาร์นิทีนที่ใช้กันแพร่หลายๆมีอยู่ 3 แบบอย่าง ดังเช่น

-แอล-คาร์นิทีน (LC) เป็นที่นิยมใช้กันอย่างล้นหลาม และมีมูลค่าถูกที่สุด
-แอล-อะซิทิลคาร์นิทีน [L-acetylcarnitine (LAC)] เป็นเพียงต้นแบบเดียวที่ถูกเอามาใช้สำหรับเพื่อการรักษาโรคแอลไซเมอร์ (Alzheimer) และโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติของสมองโรคอื่นๆ
-แอล-โพรพิโอนิลคาร์นิทีน [L-propionylcarnitine (LPC)] ซึ่งมีคุณภาพสูงสุดในการรักษาอาการเจ็บหน้าอกและโรคที่เกี่ยวพันกับโรคดวงใจ และใช้ได้ผลดีกับโรคเกี่ยวกับเส้นเลือดตามแขนขาอีกด้วย (peripheral vascular disease – PVD)
แอล-คาร์นิทีนกับการลดน้ำหนัก

L-carnitine มีคุณประโยชน์อะไรบ้าง

ประโยชน์ซึ่งมาจาก แอล-คาร์นิทีน ในเรื่องการเพิ่มความสามารถทางเพศ
ไม่เชื่อเรื่องก็ต้องเชื่อเรื่องครับ! ขั้นตอนการผลิต Sperm หรือ อสุจิ ของผู้ชายนั้นต้องมีให้ได้ต้องนำไปใช้ของแอล-คาร์นิทีน สำหรับเพื่อการเจริญโตขึ้น ช่วยเพิ่มปริมาณการสร้างและจัดทำขึ้น รวมทั้งเสริมเติมการ เคลื่อนที่ของตัวอสุจิ โดยมีงานศึกษาค้นคว้าหนึ่งที่ชื่อเรื่อง L-carnitine in idiopathic asthenozoospermia: a multicenter study. Italian Study Group on Carnitine and Male Infertility[1] ได้กระทำการทดทดสอบในผู้ป่วยที่มีลักษณะอาการ Idiopathic Asthenospermia หรือ อาการอสุจิเคลื่อนช้า จำนวน 100 คน และให้หมวดหมู่เขากิน แอล-คาร์นิทีน ขนาด 3 กรัมต่อวัน เป็นระหว่าง 4 เดือน จากนั้นเจอว่าผู้ป่วยมีลักษณะอาการดียิ่งขึ้นเมื่อเปรียบก่อนหน้าที่ผ่านมา

นอกต่อจากนั้นการเคลื่อน และปริมาณของอสุจิก็เพิ่มเติมอีกขึ้นอีกต่างหาก ซึ่งผู้ทำการศึกษาเรียนรู้ก็ได้เหมือนกันให้ผลสรุปเอาไว้ว่าประโยชน์ซึ่งมาจากแอล-คาร์นิทีนนี้ มีส่วนในการเพิ่มอีกขึ้นของอสุจิถึงแม้จะเป็นผู้ป่วย Idiopathic Asthenospermia ก็ตาม

คุณประโยชน์ของ แอล-คาร์นิทีน ต่อการแบ่งสันปันส่วนนมลูก

นอกจากนั้นแอล-คาร์นิทีนจะเป็นคุณสำหรับการสร้างอสุจิสำหรับผู้ชาย แอล-คาร์นิทีนยังมีสาระกับคุณแม่ทั้งหลากหลายสำหรับเพื่อการให้นมลูกอีกต่างหาก ซึ่งก็อย่างที่เรารู้กันดีว่าการแบ่งปันนมลูกนั้นจะมีผลให้ผู้เป็นแม่สูญเสียเกลือแร่และวิตามิน รวมทั้งแอล-คาร์นิทีนด้วย

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ