การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ

การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ

การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ สัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็นอย่างไรสัญลักษณ์ที่แสดงให้ผู้ซื้อได้ทราบว่าสินค้าสุขภาพนั้นๆได้ผ่านการไตร่ตรองด้านความสามารถ คุณภาพ แล้วก็ความปลอดภัย ตามหลักเกณฑ์การผลิตและการนำเข้าจากอย. (อย.) โดยได้ทำตามข้อบังคับเบื้องต้นของ อย.แล้ว การจดทะเบียน อย. ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ผู้ประกอบการไม่สมควรมองข้าม

เพราะนับว่าเป็นเอกสารที่จำเป็นต้องเพื่อสร้างความแน่ใจให้แก่ผู้บริโภค และก็กำหนดมมาตรฐานให้กับสินค้าของผู้ประกอบการ โดยยิ่งไปกว่านั้นของกินและเครื่องแต่งหน้า เพื่อผู้บริโภคกำเนิดความแน่ใจในการพิจารณาตั้งแต่วัตถุดิบและขั้นตอนการผลิตไปจนถึงบรรจุภัณฑ์การขึ้นทะเบียน อย.

การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่จำต้องขอใบอนุญาตสำหรับเพื่อการผลิตจะแบ่งเป็น 2 จำพวก

– กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องมีเครื่องหมาย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็นผลิตภัณฑ์หรืออาหารไม่แปรรูปหรือเป็นการแปรรูปอย่างง่าย มีเครื่องจักรต่ำยิ่งกว่า 5 แรงม้า หรือมีคนงานน้อยกว่า 7 คน สามารถผลิตแล้วก็จำหน่ายได้ในชุมชน แม้กระนั้นจำต้องผ่านการผลิตที่ถูกต้องตามกระทรวงสาธารณสุข ตัวอย่างเช่น การผลิตโดยการผ่านความร้อนรวมทั้งการฆ่าเชื้อที่ถูก ไม่มีสารที่ทำให้เป็นอันตรายปน

– กรุ๊ปสินค้าที่ควรมีสัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็นผลิตภัณฑ์หรืออาหารดัดแปลงหรืออาหารสำเร็จรูปที่ส่งผลนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสี่ยงต่อลูกค้าในระดับต่ำไปถึงสูง เป็นอาหารที่ควรจะมีฉลาก การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ มีการระบุคุณภาพ และการควมคุมเฉพาะ ด้วยเหตุผลดังกล่าว จะต้องขอเกี่ยวกับสถานที่ผลิต แล้วก็ต้องไปขอจดทะเบียนของกิน

หรือจดแจ้งเนื้อหาต่างๆกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือสาธารณสุขจังหวัดการเตรียมเอกสารเพื่อขอก่อตั้งโรงงานหรือจัดตั้งการสร้างหลักฐานสำคัญสำหรับขอรับหนังสือรับรอง อย.จัดเตรียมการขอสัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสถานที่ยื่นคำขอเพราะอะไรต้องใช้บริการสบายรวดเร็วทันใจ ทุ่นเวลาถูกตามกฎหมายระบุให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน โดยคณะทำงานมือโปร

ประโยชน์ซึ่งมาจากเครื่องหมาย อย

1. กรณีมีอันตรายจากการใช้แรงงานสินค้าต่างๆคนซื้อจะได้รับความคุ้มครองป้องกัน แล้วก็สามารถเรียกร้องให้ดำเนินงานโดยชอบด้วยกฎหมายเกี่ยวกับสินค้าสุขภาพที่อยู่ในความรับผิดชอบของ สํานักงานคณะกรรมการอาหารแล้วก็ยา

2. สินค้าที่ผ่านการตรวจสอบ แล้วก็ได้รับ สัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่า สินค้าดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น อยู่ภายใต้การควบคุมดูแล และวิเคราะห์ประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ก่อนออกสู่ตลาด

3. สินค้าที่อยู่ในสารบบของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จะมีการพิจารณา และเฝ้าระวังปัญหา หรืออันตรายที่อาจจะมีการเกิดขึ้น จะมีการพิจารณาผลิตภัณฑ์หลังออกสู่ตลาด เมื่อมีการประชาสัมพันธ์สินค้าอีกด้วย

4. เป็นการส่งเสริมการดำเนินการป้องกันลูกค้าด้านสินค้าสุขภาพ โดยการมีส่วนร่วมของภาครัฐ ภาคเอกชน ประชากร แล้วก็โครงข่ายสัญลักษณ์ อย. นอกเหนือจากการที่จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าสำหรับในการเลือกซื้อสินค้าแล้ว การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ ยังมีประโยชน์ต่อผู้ประกอบธุรกิจสำหรับเพื่อการใช้เพื่อสร้างความน่าไว้วางใจ รวมทั้งเพิ่มความน่าไว้วางใจแก่ผู้บริโภคได้อีกด้วยนั่นเอง

เดี๋ยวนี้ใครๆก็สามารถสั่งสินค้า หรือแม้กระทั่งยามาจากต่างประเทศได้ไม่ยากแต่ว่าระวัง เสียเงินเสียทองแล้วมิได้ของนะเพราะว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีการนำเข้ายาหรือสินค้าที่มีรูปลักษณะยาเป็นเม็ด หรือแคปซูล หรือลักษณะอื่นๆที่มีส่วนประกอบของวิตามิน เกลือแร่ โสมสมุนไพร หรือสารสกัดต่างๆจากต่างประเทศนั้น จำนวนไม่ใช่น้อย โดยมิได้ขออนุญาตนำเข้าอย่างแม่นยำตามกฎหมาย เนื่องด้วยเป็นการสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์แล้วก็มีการสนับสนุนแนวทางการขาย

ทั้งนี้ สินค้าดังที่กล่าวถึงแล้วจะผ่านเข้ามายังประเทศไทยโดยข้าราชการไปรษณีย์ หรือเจ้าหน้าที่ผู้ส่งสินค้าเร่งด่วน ดังเช่น DHL, FEDEX ฯลฯแม้ว่า สินค้าผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณะยาเป็นเม็ด หรือแคปซูล หรือลักษณะอื่นๆที่มีส่วนประกอบของวิตามิน เกลือแร่ โสมสมุนไพร หรือสารสกัดต่างๆจากต่างแดนนั้น ประเทศผู้ขายจะระบุว่า เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แต่ว่าเมื่อเจ้าหน้าที่ด่านของกินรวมทั้งยา (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) ได้ใคร่ครวญขนาดสำหรับการกินแล้วก็การแสดงคุณประโยชน์ ตามตัวบทกฎหมายของประเทศไทยแล้วนั้นจัดให้ผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นยา และหากวิเคราะห์แล้วพบว่าผลิตภัณฑ์นั้นมิได้ขึ้นบัญชีให้ถูกหรือไม่

ได้ขอนำเข้าก็จะไม่สามารถอนุญาตให้นำผลิตภัณฑ์นั้นเข้ามาในประเทศไทยได้ เพราะว่าตามพ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 มีหลักเกณฑ์นอกจากให้นำเข้าผลิตภัณฑ์มาในราชอาณาจักรโดยมิได้รับใบอนุญาตได้เฉพาะกรณีผู้ป่วยที่เดินทางเข้ามาในประเทศ สามารถนำติดตัวเข้ามาได้ไม่เกินปริมาณที่จำเป็นต้องใช้ด้านใน 30 วัน เท่านั้นสรุปว่า ก่อนที่จะซื้อ คนซื้อควรทราบ ก่อนว่า การนำเข้ายารวมทั้งสินค้าที่มีลักษณะเดียวกับยา โดยกรณีสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ ผลิตภัณฑ์ส่วนมากไม่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้ถูกตามกฎหมายและไม่ได้ขออนุญาตนำเข้า ซึ่งทางด่านของกินและยา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จะส่งสินค้านั้นกลับไปยังประเทศผู้ขายอย่างเดิม การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ ผู้ใช้จึงบางทีอาจมิได้รับผลิตภัณฑ์จากที่อยากได้รวมทั้งเสียเงินฟรีโดยใช่เหตุนั่นแหละ

เพราะเหตุไรต้องใช้บริการนำเข้าเครื่องแต่งหน้าจากต่างแดน

และบริการคลังจัดเก็บผลิตภัณฑ์กับเราประสบการณ์ แล้วก็กลุ่มผู้ที่มีความชำนาญที่จะให้คำแนะนำและจัดการการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากประเทศต่างๆย่นเวลา และก็ลดความยุ่งยากสำหรับการเตรียมเอกสารเพื่อยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวมีบริการให้คำปรึกษาการเตรียมการสถานที่ เพื่อขออนุญาตกับสำนักงานองค์การของกินแล้วก็ยา เป็นคลังเก็บของจัดเก็บสินค้า กรณีผู้แทนจำหน่ายที่อยากได้ก่อสร้างแบกรับหนี้สิน รวมทั้งจดทะเบียนเป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองมีบริการหา

และก็ให้เช่าคลังที่มีไว้สำหรับเก็บสินค้าในกรณีที่ผู้จัดจำหน่ายยังไม่การขออนุญาตคลังเก็บของจัดเก็บสินค้าของตัวเองขั้นตอนสำหรับเพื่อการนำเข้าเครื่องสำอางจากต่างแดนเพราะอะไรต้องขออนุญาตนำเข้าเครื่องแต่งตัวเพราะเหตุว่ากาการนำเข้าเครื่องสำอางทุกหมวดหมู่ นับว่าเป็นของจะต้องจำกัด (ของจะต้องจำกัดหมายถึงของที่จะจำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่รับผิดชอบก่อนจะมีการนำเข้าหรือส่งออก) จำเป็นต้องกระทำยื่นเรื่อง ขออนุญาตนำเข้าต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ถ้าเกิดนำเข้ามาขายโดยไม่ขอ ไม่ถูกกฎหมาย อีกทั้ง พรบ.เครื่องแต่งตัว พ.ศ.2558 แล้วก็ พรบ.ศุลกากร พุทธศักราช2560 เอกสารที่ต้องตระเตรียมในการยื่นขอนำเข้าเครื่องแต่งตัวมีดังนี้เอกสารประกอบกิจการนำเข้าเครื่องแต่งตัวแบบแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการนำเข้าเครื่องสำอางควบคุม (สอค.2) และก็แนบ 1 ชุดแบบอย่างเครื่องแต่งหน้า 1 ชิ้นเอกสารแจ้งสูตรส่วนผสมของเครื่องแต่งตัวที่ขอนำเข้า (ต้นฉบับ)

จากผู้ผลิตในประเทศ ปริมาณ 1ชุดเจาะจงเนื้อหาดังต่อไปนี้

– แจ้งรายละเอียดส่วนประกอบครบถ้วนและถูกต้อง และก็ต้องลงนามจากผู้ตัดสินซึ่งมีอำนาจลงนามของบริษัท

– ให้แจ้งปริมาณแล้วก็หน้าที่ (Purpose of use)ของสารแต่ละตัวในสูตรอย่างแจ่มแจ้ง

– สีที่ใช้ในเครื่องสำอาง ให้แจ้ง Color Index (CI. No.) และจำนวนของสีทุกตัวหนังสือรับรองแนวทางการขาย (Certificate of Free Sale) หรือ ใบรับรองผู้สร้าง (Certificate of Manufacturer)

(ต้นฉบับ) 1 ชุด แล้วก็จำต้องผ่านการรับรองจากสถานทูตไทยในประเทศนั้นๆสำเนาหนังสือมอบฉันทะ 1ชุด พร้อมเอกสารแนบ เป็น

– สำเนาหนังสือการเขียนทะเบียนนิติบุคคลหรือสำเนายืนยันบริษัท[br]- สำเนาบัตรประชาชนของผู้มอบ

ปัญหาในอุตสาหกรรมความสวยงามเมืองไทยปัญหาในอุตสาหกรรมความสวยเมืองไทย (Cosmetic Industry Problems) ที่ได้กล่าวมาข้างต้นแบ่งออกมาได้เป็น 2 ส่วนเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการพึ่งการนำเข้าวัตถุดิบเครื่องแต่งหน้าผ่านคนกลางปัญหาช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปัญหาเกี่ยวกับการพึ่งพาอาศัยการนำเข้าวัตถุดิบเครื่องแต่งหน้าผ่านคนกลางปัญหาเกี่ยวกับการพึ่งพาอาศัยการนำเข้าวัตถุดิบเครื่องแต่งตัวผ่านคนกลาง โดยส่วนประกอบของการสร้างเครื่องแต่งหน้าจะมีส่วนประกอบดังต่อไปนี้คือ

เบสหรือสารก่อเนื้อ (Base)สารออกฤทธิ์ให้เกิดผลลัพธ์ (Active Ingredients)สี (Colorants)น้ำหอม (Perfume)สารกันเสีย (Preservatives)ซึ่งในตอนนี้ยังมีผู้ผลิตวัตถุดิบในประเทศไทยเพียงแต่ปริมาณน้อยราย เมื่อเทียบกับปริมานสิ่งที่ต้องการวัตถุดิบเครื่องสำอางแล้วก็จำนวนผู้ผลิตเครื่องสำอาง ทำให้ในอุตสาหกรรมเครื่องแต่งตัวเมืองไทยยัง การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ จำเป็นต้องพึ่งการนำเข้าผ่านบริษัทตัวกลาง (Trader) เยอะมากๆ จากประสบการณ์ของการเป็นผู้ผลิตของผู้เขียนสามารถที่จะสรุปได้ว่า

ต้นเหตุที่ฯลฯทุนหลักของสูตรผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง จะมีอีกทั้งในส่วนของ สารก่อเนื้อรวมทั้งสารออกฤทธิ์ ดังกล่าว ในเวลาเดียวกันที่พวกเรายังคงพึ่งพาการนำเข้าสารสำคัญจากต่างประเทศเป็นหลักผ่านคนกลาง นำมาซึ่งการทำให้สารสำคัญหรือสารออกฤทธิ์ที่ถูกนำเข้ามา ถูกพรีเซนเทชั่นไปยังโรงงานผู้สร้างเครื่องแต่งตัวเป็นวงกว้าง รวมทั้งยังถูกนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแบบเดียวกัน และส่งต่อไปยังผู้ครอบครองแบรนด์เครื่องแต่งหน้าเยอะๆ เมื่อสินค้าที่ถูกพัฒนาออกมาจากวัตถุดิบหรือสาระสำคัญเหมือนกัน ถูกวางจำหน่ายในตลาดเดียวกัน ก็เลยทำให้เกิดการแข่งขันชิงชัยรวมทั้งขาดความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์มีอายุผลิตภัณฑ์สั้น (Short Product Life Cycle) ที่จำเป็นต้องฟาดฟันกันในตลาด ทั้งการแข่งขันในเรื่องราคา กระบวนการทำสื่อโฆษณาที่ทำให้ดังชั่ววูบ แล้วก็หายไปในช่วงเวลาอันสั้นเช่นกัน

ปัญหาช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปัญหาช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์

(Cosmetic Distribution Problem) ในปัจจุบันแบบการจัดจำหน่ายเครื่องสำอางในประเทศไทยถูกแบ่งได้วิถีทางหลัก 3 ช่องทางหลัก คือ

1. หนทางกิจการค้าปลีกแบบดั้งเดิม (Traditional Trade)

2. ช่องทางกิจการค้าปลีกแบบสมัยใหม่ (Modern Trade) และก็

3. ช่องทางกิจการค้าผ่านระบบออนไลน์​ (Ecommerce) โดยในแต่ละช่องทางมีปัญหาและก็ความท้าสำหรับแบรนด์เครื่องสำอางไทยดังนี้ช่องทางการค้าขายปลีกแบบเริ่มแรก (Traditional Trade)แบรนด์ต้องพึ่งพิงตัวแทนขายเพื่อสร้างรายได้และก็มีอำนาจการต่อรองต่ำ (Low Power of Bargaining)แบรนด์ไม่อาจจะเก็บฐานข้อมูลของตัวแทนจำหน่ายรายย่อย (Reseller Database)แบรนด์ไม่สามารถเก็บฐานข้อมูลของคนซื้อหรือผู้ใช้สินค้าได้ (Consumer & End User)ปัญหาด้านการขายของตัดราคาจากตัวแทนจำหน่าย (Price War) นำมาซึ่งการทำให้วงจรอายุของสินค้าสั้น (Short Product Life Cycle)แบรนด์ไม่อาจจะนำฐานข้อมูลมา การนําเข้าอาหารเสริมจากต่างประเทศ ใช้เพื่อสำหรับการพินิจพิจารณาความประพฤติการซื้อสินค้าวิถีทางการค้าขายปลีกแบบสมัยใหม่ (Modern Trade)แบรนด์ขาดเงินทุนมากพอ

เพื่อชำระค่าแรกเข้าในร้านรวงในกรุ๊ป Modern Tradeแบรนด์ถูกเอารัดเอาเปรียบจากส่วนแบ่งการค้าขายที่สูง (Trade Margin) โดยไม่ได้การันตียอดจำหน่ายแบรนด์ไม่อาจจะเก็บฐานข้อมูลของลูกค้าหรือผู้ใช้สินค้าได้ (Consumer & End User)แบรนด์ไม่อาจจะนำฐานข้อมูลมาใช้ในลัษณะของการวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อผลิตภัณฑ์วิถีทางการค้าขายผ่านระบบออนไลน์​ (Ecommerce) โดยในแต่ละหนทางมีปัญหาและความท้าสำหรับแบรนด์เครื่องแต่งหน้าไทยดังต่อไปนี้แบรนด์ยังขาดความรู้ความเข้าใจใน

Ecommerce Platform Technologyปัญหาความยุ่งยากและก็ค่าใช้สอยในการพัฒนา Ecommerce Platform ของตนเองที่มีค่าใช้จ่ายสูงระบบ Ecommerce Platform ในขณะนี้ยังขาดระบบการบริหารตัวแทนขายในระบบออนไลน์ระบบ Ecommerce ในปัจจุบันยังไม่สามารถที่จะเป็นช่องทางสำหรับเพื่อการทำรายได้หลักให้กับแบรนด์ขนาดกลางรวมทั้งแบรนด์ขนาดใหญ่ได้

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oembrandsolutions.com

 

 

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ