วิตามินเม็ดฟู่ ดียังไง

วิตามินเม็ดฟู่ ดียังไง

วิตามินเม็ดฟู่ ดียังไง

วิตามินเม็ดฟู่ ดียังไง สินค้าเสริมอาหารต้นแบบเม็ดฟู่
สินค้าเสริมอาหารต้นแบบเม็ดฟู่ (Effervescent Tablets) เป็นแบบอย่างอาหารเสริมที่เมื่อเม็ดยาละลายน้ำแล้วจะเกิดการปลดปลดปล่อยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ และกำเนิดเป็นฟองฟู่ขึ้นมา เป็นอีกแบบอย่างหนึ่งที่นิยมใช้วิตามินที่มีความเป็นกรด อย่างเช่น วิตามิน ซี บทความนี้จะพาไปเคยชินกันส่วนที่นำมาผสมกันและจุดเด่นของสินค้าเสริมอาหารเวอร์ชั่นเม็ดฟู่กันจ้ะ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเวอร์ชั่นเม็ดฟู่มีวิธีการรับประทานคือควรต้องนำเม็ดฟู่ละลายในน้ำ โรงงานผลิตผงผลไม้ ให้วิตามินที่อยู่ภายในละลายออกมาและกำเนิดฟองฟู่ จำเป็นที่จะต้องรอให้ฟองหมดก่อนแล้วค่อยดื่มได้ มีจุดเด่นที่วิตามินที่ได้จะมีความใหม่ ประสิทธิภาพสูง สารอาหารถูกดูดซึมได้รวดเร็ว และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร

สินค้าเสริมอาหารแบบอย่าง เม็ดฟู่ เหมาะกับอาหารเสริมหมู่ไหนบ้าง

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบอย่าง เม็ดฟู่ เหมาะสำหรับสารอาหารหรือวิตามินที่ไวต่อการเสียสภาวะเพราะเหตุว่าแสง, อากาศ และความชื้น เพราะเหตุว่าเม็ดฟองฟู่จะสั่งงานความชื้นให้ไม่เกิน 0.5% และเหมาะกับวิตามินที่ชมดซึมยาก, มีฤทธิ์กัดกร่อนกระเพาะอาหาร จึงควรที่จะใช้รูปแบบการนำส่งตัวยาด้วยเม็ดฟู่ เพราะตัวยาจะถูกละลายในน้ำก่อนรับประทาน ทำให้ตัวยาดูดซึมได้โดยทันที วิตามินเม็ดฟู่ ดียังไง นอกนั้นนี้ยังสามารถจำนวนตัวยาได้สูงถึง 2,000 มิลลิกรัม ซึ่งรู้จัก วิตามินเม็ดฟู่

ประโยชน์ 5 ข้อ ของวิตามินเม็ดฟู่ เมื่อเปรียบเทียบกับเม็ดวิตามินแบบปกติ

เม็ดฟู่กลายได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งตอนนี้อาหารเสริมและยาเริ่มต้นนำเม็ดฟู่มาใช้สำหรับเพื่อการรักษา เหตุเพราะความสะดวกสำหรับเพื่อการกิน
เม็ดฟู่ถูกดีไซน์มาให้เข้ากับของเหลวเช่นน้ำหรือน้ำผลไม้ โดยให้เม็ดฟู่ทำละลายในน้ำ ด้วยรสชาติที่หอมอร่อย และทานง่าย จึงนำมาซึ่งการทำให้เม็ดฟู่เป็นตัวคัดสรรค์ที่นิยมเพื่อหลากหลาย คน ซึ่งรวมถึงทางเลือกแบบใหม่ เพื่อผู้ที่ทานยาเม็ดและสินค้าเสริมอาหาร

5 ประโยชน์ซึ่งมาจากวิตามินเม็ดฟู่ เมื่อเปรียบเทียบกับวิตามินทั่วไป

1.รสชาติที่จับใจเมื่อเทียบกับแบบเม็ดทั่วไป เม็ดฟู่เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เหตุเพราะสามารถละลายในของเหลวยกตัวอย่างเช่นน้ำหรือน้ำผลไม้ซึ่งหมายความว่าหมู่เขาโดยมากจะรสชาติที่เป็นต่อกว่าวิตามินเม็ดปกติ วิตามินเม็ดฟู่ ดียังไง เพราะว่าโดยปกติตัวเม็ดจะแตกตัวช้าๆ จะมีผลให้อัตราการชมดซึมน้อยลง ในทางตรงกันข้ามเม็ดฟู่จะละลายได้อย่างเร็วทันใจและครบถ้วนซึ่งแสดงว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากวิตามินเต็มที่

2.ละลายตัวและการแตกตัวได้ทั่ว วิตามินเม็ดทั่วๆไปจะค่อยๆละลายในกระเพาะอาหาร และบางครั้งบางคราวจะละลายได้เพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้นสำเร็จให้มีลักษณะอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเม็ดฟู่คือละลายและแตกแบบอย่างสมบูรณ์และสม่ำเสมอ ส่งผลให้การดูดซึมวิตามินได้ครบถ้วน และมีจังหวะน้อยที่จะเกิดการระคายเคือง

3.ส่งผลให้ทานน้ำได้เพิ่มเติมขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นจะได้วิตามินที่เต็มหน่วยบริโภค ยังสามารถได้ทานน้ำเพิ่มขึ้นด้วย สำหรับใครที่ทานน้ำได้เล็กน้อย หรือป่วยไม่สามารถทานน้ำได้ตามเดิม วิตามินเม็ดฟู่จะเป็นเครื่องช่วยที่ดีมากในการทำให้การทานน้ำของคุณเพิ่มเติมขึ้น

4.จัดการกับปัญหาการกลืน เป็นช่องทางที่ดีทางหนึ่ง สำหรับผู้ที่มีข้อขัดข้องการกลืน ยกตัวอย่างเช่น ผู้สูงอายุ เด็ก คนที่มีข้อขัดแย้งกลืนยาหรือวิตามินยาก หรือมีลักษณะอาการป่วยที่คอ เนื่องจากวิตามินบางตัวมีขนาดเม็ดที่ใหญ่ และจำเป็นต้องทานด้วยปริมาณหลายๆเม็ด

5.ไม่ยุ่งยากต่อการชงดื่ม ชงง่ายเพียงหย่อนเม็ดฟู่เพื่อที่จะละลายในน้ำ ไม่จำเป็นต้องคนแบบผงที่เมื่อชงแล้วต้องคนและอาจจะมีอุปสรรคเป็นตะกอน หรือละลายตัวไม่หมด

ข้อสรุป เม็ดฟู่กลายเป็นที่ชื่นชอบมากขึ้น เหตุเพราะไม่ยุ่งยากต่อการทาน สบาย พกพาไม่ยาก ละลายและแตกตัวได้บริบูรณ์ ได้ประสิทธิภาพจากวิตามินครบถ้วน นอกเหนือจากนั้นนี้ยังมีรสชาติอร่อย และแก้ไขปัญหาการกลืนยาก สาเหตุทั้งปวงกลุ่มนี้ส่งผลให้เม็ดฟู่กลายเป็นตัวคัดเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ทานยาเม็ดเพื่อที่จะเสริมอาหารที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ส่วนดีของวิตามินฟู่

โอกาสทางใหม่สำหรับในการรับประทานวิตามิน

คุณเคยลองวิตามินหลายหมวดหมู่แล้วหรือยัง? มีเคล็ดลับใหม่ที่ที่น่าตื่นเต้นให้กับการทานวิตามินเม็ดฟู่ใหญ่ ๆ หย่อนลงไปแล้วเติมน้ำ คุณก็ได้ความเพลินใจไปกับสารอาหารที่อร่อยขึ้น!

แนวคิดใหม่ของการทานวิตามินเม็ดฟุ่นี้เป็นที่ชื่นชอบในยุโรปอยู่แล้วและได้ขยายความนิยมชมชอบการรับประทานในอเมริกาเพิ่มเติมขึ้น 15% ของสินค้าเสริมอาหารที่ซื้อขายในสหรัฐอเมริกา ในขณะปี 2548 ถึง 2551

ข้อดีของการรับประทานวิตามินเม็ดฟู่

ส่วนที่ดีอย่างหนึ่งที่สำคัญที่สุด คือวิตามินที่มีส่วนประกอบทั้งหมดเป็น สารสกัดจากธรรมชาติ 100% เมื่อเปรียบเทียบกับวิตามินแบบดั้งเดิมจะใช้วิตามินสังเคราะห์ถึง 50% -70% และเมื่อเป็นวิตามินแร่ธาตุและสารอาหารอื่น ๆ ทั้งหมดทั้งมวลมาอยู่ภายในเทคโนโลยีการผลิตเม็ดฟู่แล้วสามารถย่อยได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยทำให้การชมดซึม 100% นี่เป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุและผู้มีความต้องการเสริมวิตามิน

วิตามินเม็ดฟู่มีความไม่ยุ่งยากต่อการกลืน เป็นประโยชน์เป็นอย่างมากเพื่อผู้สูงอายุที่เจอว่าส่วนใหญ่มีข้อขัดข้องในกลืนวิตามินแบบ และการกินทีละหลายๆเม็ด และช่วยให้ทานน้ำในประจำวันเพิ่มขึ้น และเม็ดฟู่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร สะดวกต่อการพกพา เมื่อเปรียบกับวิตามินแบบเม็ด น้ำ หรือแบบผง เมื่อพกพาสะดวกก็สามารถนำไปด้วยได้ทุกที ทำให้การกินวิตามินได้ครบตามเวลาที่ระบุ รสชาติอร่อย เพราะว่ามีการผลิตมาในรสชาติต่างๆ ได้แก่ รสผลไม้ นำมาซึ่งการทำให้ทานวิตามินได้มากกว่ากรรมวิธีเสริมวิตามินแบบเดิม!
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเวอร์ชั่น เม็ดฟู่ เหมาะสมกับผู้ใดบ้าง
อาหารเสริมเม็ดฟู่เหมาะสมกับผู้มีความต้องการที่จะเปลี่ยนเวอร์ชั่นการทานวิตามินจากการกลืนเม็ดยา เป็นการดื่มแทน และยังเหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการกลืนเม็ดยา รวมทั้งผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการชมดซึมสารอาหาร, ท้องผูก แต่ทั้งนี้ก่อนรับประทานจำเป็นจะต้องมั่นใจว่าฟองละลายขาดหายหมดแล้ว ด้วยเหตุว่าถ้าทานพร้อมฟองอาจทำให้ท้องอืดได้

องค์ประกอบและกรรมวิธีผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรูปแบบเม็ดฟู่
เม็ดฟู่และก็มี 3 ส่วนหลัก คือ

1.Active ingredient สารสำคัญในอาหารเสริมหรือตัวยา
2.Effervescent base เป็นส่วนที่นำมาผสมกันที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดฟองฟู่ นั่นคือสารที่มีฤทธิ์เป็นกรดและด่าง ซึ่งทั่วไปจะใช้ sodium bicarbonate และกรดอินทรีย์จำพวก citric acid, tartaric acid, formic acid หรือ acid anhydrides และ acid salts ซึ่งส่วนที่นำมารวมกันทั้งหมดทั้งมวลนี้จะละลายนำได้ดี ปราศจากความเป็นพิษ และหากเป็นได้ควรที่จะทำการเลือกส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่ชมดชื้นได้บางส่วน เนื่องจากว่าเม็ดฟู่ได้ผลสำเร็จิตภัณฑ์ที่ควรต้องบังคับการความชุ่มชื้น
3.ส่วนที่นำมารวมกันอื่นๆ ที่ช่วยในการผลิตเม็ดยา : ได้แก่ สารช่วยหล่อลื่น (lubricants), สารกันติด (antiadherants), สารยึดเกาะ (binders), สารช่วยแตกตัว (disintegrants),สารแต่งกลิ่นรส (flavors) ที่ช่วยทำให้รสชาติอร่อยขึ้น และกลบกลิ่นยา โดยวิธีการใช้สารให้ความหวานเพื่อเคลมเป็นอาหาร

เสริม sugar-free ได้, สารแต่งสี (colors) โดยจะต้องระวังเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสีเนื่องด้วยกรด
เม็ดฟู่สามารถผลิตได้โดยการจัดเตรียมแกรนูล (granulation) นั่นคือการทำส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่มีหน้าตาเป็นผงให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็นเม็ดเล็กๆ โดยวิธีใช้สารยึดเกาะ ซึ่งใช้อาจจะเฟ้นใช้เคล็ดลับแกรนูลเปียกหรือแกรนูลแห้งก็ขึ้นกับประเภทของวิตามินและสารสำคัญ แล้วหลังจากนั้นจะเอามาตอกเม็ด โดยขั้นตอนการผลิตจำเป็นต้องควบคุมความชุ่มชื้นให้ไม่เกิน 0.5% เพราะหากส่วนที่นำมาผสมกันในเม็ดยารู้สึกกับความชุ่มชื้นด้วยเหตุว่าเก็บไว้ยาวนาน หรือเก็บไว้ภายในสภาะและจำนวนภัณฑ์ที่สมควร เม็ดยาจะสูญเสียขีดความสามารถสำหรับในการเกิดฟอง โดยเหตุนี้ก็เลยควรที่จะเก็บในจำนวนภัณฑ์ (aluminum foil) และใส่ในหลอดโลหะ เพื่อที่จะคุ้มครองการสัมผัสกับความชุ่มชื้นภายหลังที่เปิดรับประทาน และเม็ดยาจะควรมีความแข็งที่พอดี ไม่เปราะหักง่ายเวลาการจัดเก็บและขนส่ง นอกจากนั้นนี้ยังจึงควรพิจารณาด้านความคงจะตัวของส่วนที่นำมาผสมกันในผลิตภัณฑ์ เม็ดฟู่ที่ละลายแล้วจะต้องมีรสชาติอร่อย ละลายแล้วได้สารละลายใส ไม่เกิดคราบตะกอน

แบบอย่างผลิตภัณฑ์เสริมอาหาเวอร์ชั่นฟองฟู่

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักเป็นวิตามินที่มีความเป็นกรด เนื่องจากเม็ดฟู่จำเป็นต้องใช้กรดในการกำเนิดฟอง ก็เลยทำให้รสชาติสินค้าไปในแนวทางเดียวกัน ดังเช่นว่า Vitamin C, Multivitamin รสผลไม้ ได้แก่ ส้ม เลมอน เบอร์รี่ นอกนั้นนี้ยังอาหารเสริมหมู่แร่ธาตุ–เกลือแร่ ยกตัวอย่างเช่น Calcium, Magnesium, Iron, Zinc ก็สามารถจำหน่ายในเวอร์ชั่นฟองฟู่ได้ สินค้าที่อ่อนไหวต่อ pH อาทิเช่น Amino acid, collagen ก็มีในต้นแบบฟองฟู่ด้วยเหมือนกัน

แบบอย่างผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ไม่เหมือน ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้ผลิตภัณฑ์ของท่านได้ MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) เราพร้อมให้คำแนะนำทุกสูตรส่วนประกอบ และนวัตกรรมการสร้างและจัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนสินค้าทุกชิ้นให้ไปสู่ตลาดด้วยความสะดุดตาและมั่นใจในคุณภาพ จากการทีมผู้ผลิตและปรับปรุงสินค้าผู้ที่มีความชำนาญ

วิตามินเม็ดฟู่ vs แคปซูล แบบไหนได้เปรียบกว่ากันแน่?

ล่าสุดวิตามินอาหารเสริมในท้องตลาดหลายๆ ชนิดมีให้เฟ้นกัน 2 แบบหลักๆ
คือแบบที่เป็นแคปซูลหรืออัดเม็ด จับบรรจุปากกลืนน้ำตาม
หรืออีกแบบที่ตามมาทีหลังคือ “แบบเม็ดฟู่” มีกรรมวิธีทานโดยหย่อนลงในน้ำดื่ม
ตัวเม็ดจะแตกออกเป็นฟองฟู่ละลายไปกับน้ำ เปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มวิตามิน

คำถามคือ 2 แบบนี้มีข้อไม่เหมือนกันเช่นไร?

1. แบบเม็ดฟู่มีรสชาติได้เปรียบกว่าแบบแคปซูล
เป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้วิตามินแบบเม็ดฟู่เป็นที่นิยมแพร่หลายๆ
เนื่องมาจากวิตามินช่วยให้เครื่องดื่มมีรสชาติคล้ายน้ำผลไม้
โดยเฉพาะประเทศไทยอากาศร้อนๆ เครื่องดื่มเย็นๆ
เติมรสชาติวิตามินดื่มแล้วสดชื่น

2. ชมดซึมง่ายกว่าและทั่วถึงกว่า
ในเวลาที่แบบแคปซูลหรืออัดเม็ดจำเป็นต้องลงสู่กระเพาะ และค่อยๆละลายแตกตัวออก
ก็เลยไปสู่ร่างกาย วิตามินเล็กน้อยจึงตกค้างอยู่ด้านในกระเพาะ
ในขณะที่แบบเม็ดฟู่จะแตกตัวก่อนแล้วค่อยดื่มเข้าสู่ร่างกาย
จึงไม่ต้องรอละลายในกระเพาะ สามารถชมดซึมได้เลย ไม่ตกค้างและทั่วถึง
คุณลักษณะนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองจากวิตามินในระบบทางเดินอาหารได้อีกด้วย

3. วิตามินเม็ดฟู่ช่วยให้ดื่มน้ำมากขึ้น เพราะวิตามินเม็ดฟู่จำเป็นต้องแตกตัวในน้ำก่อนดื่ม
ผู้ทานก็เลยได้ทานน้ำมากขึ้นด้วย

4. ทานง่ายดายยิ่งกว่า เป็นหนทางเพื่อผู้กลืนอาหารยาก
คงอาจจะเป็นในบางกรณีไปที่ยาแบบเม็ดมีอุปสรรคกับ adminที่กลืนยาก
วิตามินแบบอัดเม็ดก็เลยเป็นตัวเลือกที่ได้เปรียบกว่า

จากข้อสรุปทั้ง 4 จึงไม่แปลกใจว่า ทำไม?

วิตามินแบบเม็ดฟู่จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย เนื่องด้วยทานไม่ยาก รสชาติดี
และยังชมดซึง่ายยิ่งกว่า รวดเร็วกว่า สัมผัสได้ชัดกว่า Interpharma ขอพรีเซ็นท์ Interpharma
Multivitamin วิตามินรวมแบบเม็ดฟู่ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนี
ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุด มีวิตามินครบถ้วนพอดีกับค่า RDI ของร่างกายคนไทย
ไม่มากจนเกินไปไม่ส่งสิ่งที่ต้องรับผิดชอบต่อร่างกาย

ค้ำประกันว่าถ้าได้พยายามเปลี่ยนแปลงจากแบบเม็ดหรือแคปซูลมาทานเม็ดฟู่แล้ว
ทุกท่านจะอยากทานวิตามินบ่อยๆ และทานวิตามินได้ครบถ้วนแน่ๆ

 

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ