ผลิตทรีทเม้นท์ผม

ผลิตทรีทเม้นท์ผม

ผลิตทรีทเม้นท์ผม

ผลิตทรีทเม้นท์ผม รับผลิตครีมหมักผม (Hair Treatment)
จากสถิติการ รับผลิตครีมหมักผม และผลของการพิจารณาจากกลุ่มผู้ซื้อสินค้าแฮร์แคร์ เผชิญว่าครีมหมักผม ถือเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแฮร์แคร์ที่ได้รับความนิยม และได้รับการตอบรับของผู้ใช้มากเป็นลำดับต้นๆของประเทศไทย ไม่ว่าจะระยะเวลาไหนก็ตาม ทำได้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดโลชั่น รับผลิตเซรั่มปลูกผม เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีความน่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าเป็นมีความต้องการที่จะของการตลาดสูง ขายไม่ยาก ผลกำไรดี เหมาะแก่การสร้างแบรนด์เป็นเป็นอย่างมาก

ครีมนวด ทรีตเมนต์ และครีมหมักผม ต่างกันยังไง?

สร้างแบรนด์เซรั่มบำรุงผม Archives - โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตครีม  รับผลิตอาหารเสริม OEM

เพื่อสาวๆที่ชื่นชอบการชมแลเส้นผมตัวเองเป็นชีวิตหัวใจ เคยสงสัยกันบ้างมั้ยคะ ว่า ครีมนวด ทรีตเมนต์ และครีมหมักผม มันต่างกันเช่นไร? หรือแค่ชื่อเรื่องเรียกแค่นั้นรึเปล่า แล้วจึงควรใช้ตัวไหนถึงจะเหมาะกับเราจำนวนเยอะที่สุด วันนี้มิลบอนจะมาเล่าให้ฟังจ้ะ

ครีมนวด (Conditioner)
เป็นแฮร์แคร์ที่พวกเราหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของทั่วไปเลยจ้ะ โดยจะมีรูปพรรณเนื้อครีมที่ไม่ข้นมากและเหลวที่สุดในบรรดาแฮร์แคร์ 3 ประเภท (เรียงจาก ครีมนวด >> ทรีตเมนต์ >> ครีมหมักผม) นั่นเป็นเหตุเพราะสารคลุกเคล้ากันในครีมนวดจะมุ่งเน้นน้ำเป็นสัดส่วนมากที่สุด ซึ่งการบำรุงจะอยู่รอบๆเกล็ดผมดีกรีนอกหรือผิวผมเท่านั้น ผลิตทรีทเม้นท์ผม  ไม่สามารถที่จะลงไปได้ลึกมาก เค้าก็เลยออกแบบเนื้อครีมมาให้ใช้งานง่าย และกระจายตัวไม่ยากเมื่อโดนน้ำ เหมาะกับคนที่เส้นผมมีข้อขัดแย้งเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เช่น ผมพันกันเบาๆ มิได้ทำเคมี และผมไม่เสียขาดหาย แต่ก็ต้องการการบำรุงบ่อยๆแต่ละวัน

ทรีตเมนต์ (Treatment)
เชื่อว่าสาวกมิลบอนหลายๆคนคงจะแอบพินิจว่า ทำไมมิลบอนถึงเรียก “ครีมนวด” ว่า “ทรีตเมนต์” กันนะ? นี่ไม่ได้เรียกเพื่อที่จะให้ชมเก๋ หรือเพราะกลยุทธ์ด้านการตลาดแต่อย่างใดนะคะ แต่ว่าสองสิ่งนี้เค้าไม่เหมือนกันจริงๆ ดิ่งที่ “ทรีตเมนต์” จะมีสัดส่วนของสารบำรุงมากกว่า “ครีมนวด” รวมถึงไปสารสกัดที่มีอนุภาคเล็กลง ก็เลยสามารถบำรุงได้ตั้งแต่เกล็ดผมรอบนอกและตรงลึกลงไปถึงเนื้อผม และด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นขึ้นแต่ใช้ระหว่างสำหรับเพื่อการบำรุงพอๆ กับวิธีการใช้ครีมนวด ทำให้เหมาะกับผู้คนที่เส้นผมมีข้อขัดแย้งหรือคนที่ต้องการบำรุงแบบ Exclusive ในทุกๆ วัน

ครีมหมักผม (Hair Mask)
เป็นแฮร์แคร์ที่โดยมากจะอัดสารบำรุงแบบจัดเต็ม และส่วนมากจะมีส่วนที่นำมารวมกันของน้ำมันมากกว่าน้ำ ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูง โดยจะมีคุณลักษณะในการให้ความชุ่มชื่นหรือฟื้นฟูเส้นผมมากเป็นพิเศษ จะพิจารณาได้ว่าระหว่างใช้เส้นผมจะรู้สึกหนักและทิ้งตัวมากยิ่งกว่าทั่วไป ผลิตทรีทเม้นท์ผม จึงจะเหมาะสมกับผู้คนที่มีผมแห้งเสียมาก เนื่องมาจากเค้าออกแบบมาให้เติมเต็มสารบำรุงอย่างเต็มที่ พอใช้แล้วเส้นผมจะมีน้ำหนัก ทิ้งตัวได้ดี แต่ด้วยเนื้อครีมที่ข้นและชมดซึมไปสู่เส้นผมได้ช้ากว่า ก็เลยจำเป็นต้องอาศัยตอนอย่างน้อยประมาณ 20-30 นาที หรือบางคนก็อาศัยไอน้ำช่วยผลักสารบำรุงให้ไปสู่เส้นผม ด้วยความเข้มข้นและใช้ณ เวลาสำหรับการบำรุงนี้เองจึงไม่เหมาะที่จะใช้เป็นประจำทุกวัน กินวงกว้างสาวๆ ที่มีผมเส้นเล็กบางก็ไม่แนะนำให้ใช้บ่อยเกินสัปดาห์ละ 2 ครั้งนะคะ เนื่องมาจากเดี๋ยวผมจะหนักเกินไป จนนำมาซึ่งการทำให้ผมดูลีบได้

คืออะไรกันบ้างคะ? หวังว่าน่าจะช่วยไขข้อข้องใจให้สาวๆ ได้ไม่มากก็น้อย แต่โดยเฉพาะบุคคลแล้ว แอดมินถูกใจทรีตเมนต์มากยิ่งกว่า เนื่องมาจากบำรุงได้อย่างล้ำลึกแต่ก็ใช้ช่วงไม่แตกต่างจากครีมนวด เหมาะกับสาวบีซี่ๆ อย่างพวกเราที่สุด ถ้าคนใดคิดเช่นเดียวกันและอยากที่จะได้ทรีตเมนต์สูตรที่ใช่!

ทำไมควรต้องทำพรีทรีทเม้นต์ผมด้วย?

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองว่ากรรมวิธีการนี้ไม่มีความจำเป็น ไม่น่าจะใช่วัตถุประสงค์หลักของวิธีการทำผม แปลงความนึกคิดด่วนเลยนะคะ เนื่องมาจากสภาวะเส้นผมของพวกเราเหน้าจอมลภาวะ เจอรังสียูวี ไหนจะความร้อนอีก เส้นผมก็เลยมีการแห้งเสียมาก ด้วยเหตุฉะนี้แนวทางการทำพรีทรีทเม้นต์ก่อนทำเคมีก็เพื่อที่จะปรับสภาพเส้นผมให้แข็งแรง เข้าไปช่วยผสานแกนผมที่ฉีกขาดเนื่องจากการฟอกผมที่รุนแรง ให้ผสานต่อกันอย่างกับแบบเดิม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น

9 พฤติกรรมเสี่ยง “ผมบาง”

เส้นผมของผู้คนนั้นจะบางลงได้ ก็ด้วยเหตุว่าสาเหตุหลายๆประการทั้งเรื่องของระบบพันธุกรรม และความประพฤติการใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อวิธีการทำให้เส้นผมหลุดร่วงจนกระทั่งเข้าขั้นวิกฤตแปรเปลี่ยนเป็นคนผมบาง หรือ คนหัวล้าน ซึ่งถ้าเกิดเป็นเรื่องของระบบพันธุกรรม กรรมวิธีการรักษาคงควรต้องใช้เคล็ดวิธีของวิทยาศาสตร์และการแพทย์ แต่หากมีต้นเหตุมาจากวิถีชีวิตที่เรากำลังทำอยู่ เราคงสามารถที่จะหยุดความประพฤติปฏิบัติเสี่ยงเหล่านั้นได้ด้วยตัวเอง Hello คุณหมอ จึงขอพาทุกคนมารู้จักกับ ความประพฤติที่เสี่ยงส่งผลให้ผมบางคราว่เมื่อรู้แล้ว พวกเราก็ควรจึงควรจบสิ้นเพิ่มเติมอีกเรื่องที่อาจจะอันตรายเหล่านั้น เพื่อให้ศีรษะของพวกเรามีผมที่หนาและเงางามตลอดไป

ความประพฤติที่เสี่ยงทำให้ผมบาง
1.ความเครียด
สาเหตุหลักๆ ที่มีส่วนส่งผลให้ผมร่วงจนแปรเปลี่ยนเป็นคน ผมบาง ก็คือความเครียด และความเครียดทุกประเภทล้วนตามแต่มีผลกระทบกับหนังศีรษะทั้งนั้น เนื่องด้วยการเพิ่มอีกของดีกรีฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งฮอร์โมนความเครียดในร่างกาย จะมีอิทธิพลนำมาซึ่งการทำให้เส้นผมที่หนังศีรษะเริ่มหลุดร่วงลงมา

2.การอาบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น
น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นที่เราอาบนั้น จะไปกำจัดน้ำให้ออกจากเส้นผม ส่งผลให้เส้นผมและหนังศีรษะเกิดอาการแห้ง ซึ่งหนังศีรษะและเส้นผมที่เกิดอาการแห้งจะมีเหตุบังเอิญสูงที่จะก่อให้เส้นผมหลุดร่วง จนกลายเป็นปัญหาผมบาง ตามมา

3.การมัดผมหรือทำทรงผมที่จำเป็นต้องมัดแน่นจนเกินไป
วิธีการทำผมทรงใดก็ตามแต่ที่จำเป็นต้องมีการมัด การรวบ หรือการดึงที่ตึงหรือแน่นจนเกินไป มีจังหวะสูงที่จะมีผลให้รูขุมขนที่หนังศีรษะเกิดการตึงตัวและได้รับความเสื่อมโทรมจนส่งผลให้เส้นผมควรต้องหลุดร่วง

4.หนังศีรษะได้รับความร้อนมากเกินความจำเป็น
จะด้วยความร้อนจากแสงแดด ความร้อนจากเครื่องไม้เครื่องมือทำผม หรือคลื่นความร้อนจากสิ่งใดก็ตามแต่ ถ้าเกิดหนังศีรษะและเส้นผมได้รับไอความร้อนนั้นเป็นช่วงเวลานานๆ หรือสื่อสารกันบ่อยๆ ก็จะก่อให้หนังลูกกำพร้าที่รอบๆหนังศีรษะเกิดความเสื่อมโทรมและบางลง จนเป็นสาเหตุให้เกิดอาการผมร่วง ผมบาง

5.ผลข้างเคียงจากยารักษาโรค
ยารักษาโรคที่ใช้รักษาอาการทางสุขภาพบางจำพวก อาจมีอิทธิพลข้างเคียงกระตุ้นให้เกิดอุปสรรคผมร่วง ผมบาง ดังเช่นว่า ยารักษาอาการซึมเศร้า ยาลดความดัน ยาต้านอาการวิตกกลุ้มใจ ฯลฯ และถ้าเกิดผลข้างเคียงดังที่กล่าวถึงมาแล้วไร้ทีท่าว่าจะดีขึ้น ควรจะปรึกษาแพทย์และเภสัชกรถึงการจัดการกับผลข้างเคียงหรือคงขอเปลี่ยนแปลงยารักษาโรค

6.ใช้หวีที่ไม่สมควร
การคัดเลือกหวี ก็มีหัวใ จหลักต่อสุขรูปของเส้นผมและหนังศีรษะเช่นกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นหวีที่เป็นโลหะ เนื่องจากเสี่ยงที่จะมีผลให้เกิดความร้อนและการเสียดสีเวลาที่หวีผมได้ ซึ่งหวีพลาสติกอาจเป็นตัวคัดเลือกที่เป็นต่อกว่า แต่ควรที่จะเลือก หวีที่มีรูปพรรณโค้งมน มีช่องว่างณ เวลาหวีที่ไม่เล็กจนเกินไป เนื่องจากว่าเสี่ยงจะก่อให้ เส้นผมเกิดการพันติดกับหวี และจำเป็นที่จะต้องออกแรงดึงจนเสี่ยงจะก่อให้ผมขาดและร่วงได้

7.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ไม่เหมาะสม
สินค้าสำหรับเพื่อการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมที่วางขายกันประจำวันนี้ มีหลากหลายแบรนด์ให้เราได้เฟ้นซื้อและนำมาใช้ แต่ไม่ใช่ทุกสินค้าที่จะเหมาะ สมกับสุขรูปของหนังศีรษะและเส้นผม ด้วยประการฉะนี้ การเฟ้นแชมพูหรือครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาวะหนังศีรษะ ก็จะช่วยเสริมให้หนังศีรษะสุขรูปดีและนำมาซึ่งการทำให้เส้นผมแข็งแรง ลดอุปสรรคผมบางได้ด้วย

8.สระผมบางส่วนเกินความจำเป็นหรือสระผมมากเกินไป
อะไรก็แล้วแต่ที่บางส่วนเกินไปก็มักจะไม่ดี เยอะเกินไปก็ไม่ดีอีกเหมือนกัน สำหรับสุขรูปของเส้นผมและหนังศีรษะ ก็หนีไม่พ้นจริงๆแล้วในข้อนี้ การไม่ค่อยสระผมก็เสี่ยงที่จะมีผลให้หนังศีรษะมัน ทำให้หนังศีรษะขาดสารบำรุงจาก แชมพูและครีมบำรุงผม เสี่ยงที่จะก่อให้สุขรูปของหนังศีรษะแย่ลงจนเป็นต้นเหตุให้กำเนิดอาการผมขาดร่วง หรือผมบาง ได้

ระหว่างเดียวกันหาก สระผมบ่อยครั้งจนเกินความจำเป็น ก็เสี่ยงที่จะมีผลให้หนังศีรษะมันได้เช่นกัน เนื่องจากต่อมน้ำมันได้รับการกระตุ้นอยู่เป็นประจำ รวมถึงมีผลทำให้เส้นผมหลุดร่วงในขณะสระผมได้ เนื่องจากหนังศีรษะและเส้นผมมีการเสียดสี ทั้งการดึงและการขยี้ที่เส้นผมหลายครั้งจนเกินความจำเป็น ดังนี้การสระผมจำ เป็นที่จะต้องอยู่ภายในขอบข่ายที่พอดี อาจเป็นวันละครั้ง หรือสองวันครั้ง ตามความเหมาะสมของสภาวะหนังศีรษะ แต่ในหนึ่งวัน ไม่ควรสระผมเยอะเกินไป

9.รับประทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์
การรับประทานอาหารที่มีสาระ นอกนั้นจะส่งผลดีที่ส่งผลให้ร่างกายมีสุขรูปแข็งแรงแล้ว ก็ยังได้ผลดีต่อสุขรูปของหนังศีรษะและเส้นผมด้วยอาหารที่มีสารอาหารชนิดโปรตีน วิตามินซี ธาตุเหล็ก สังกะสี และไขมัน ล้วนแล้วแต่เป็นสารอาหารที่ดีต่อสุขรูปของหนังศีรษะ ลดข้อขัดแย้งผมร่วงและ ผมบาง ได้

เคล็ดวิธีสระผมที่ถูกต้อง

สระผมทันทีเมื่อถึงบ้าน
อย่า​ขี้เกียจ​สระผม สระผมครั้งใดก็ตามอาบน้ำ เพื่อจะลดฝุ่น ลดความมันบนเส้นผม ลดการอักเสบ ลดสิว หลายคนสระผมวันเว้นวัน หรือสัปดาห์หนึ่งสระเพียงหนึ่งครั้ง ซึ่งไม่แม่นยำ เหตุเพราะเส้นผมมีพื้นที่สะสมของฝุ่นและมลพิษจากอากาศ หรือเส้นผมเราเลอะเทอะไม่ยากที่สุด ของทุกส่วนในร่างกาย

สระ 2 รอบ
หาก​คันหรือ​มี​รังแค ชี้ให้เห็นว่า​ไม่​สะอาด ถ้าฟองหมดเร็วบ่งบอกว่าผมมันและสกปรกมาก ผมสั้นกด 1 ปั้ม ถ้าผมยาวกดมากกว่า 2 ปั๊ม สระให้สะอาดสุด แล้วเป่า​ผม​ด้วยไดร์ร้อนจนแห้งสนิท

สระผมจะต้องมีฟอง
ผมที่ยาวคงจึงควรใช้มากมายยิ่งกว่าปกติ พินิจุว่าตอนสระผมจะต้องมีฟองเยอะ ถ้าฟองยังน้อยให้กดเพิ่มเติม

ไดร์ผมให้แห้งในทันที
หลังจากอาบน้ำเสร็จ ไดร์ผมให้แห้งสนิททันทีด้วยลมร้อน เป่าผม ใช้​ไดร์​เป่าผมใหญ่​ๆ จะ​ได้​แห้ง​รวดเร็วทันใจ บางบุคคลคงจะมีความคิดว่าลมร้อนทำลายเส้นผม แต่จริงแล้วลมร้อนจะก่อให้หนังศีรษะแห้งเร็ว ไม่เป็นเชื้อราบนหนังศีรษะ และยังช่วยรักษาเส้นผมให้ดิ่งสวย ไม่งอเป็นตูดเป็ด ซึ่งถ้าเป่าด้วยลมเย็น เส้นผมจะไม่พริ้ว และไม่เป็นทรงและการเอาผ้ามาพอกไว้ นำมาซึ่งการทำให้หนังศรีษะชื้น กำเนิดอุปสรรคหนังศรีษะเป็นเชื้อราไม่แข็งแรง

 

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ