โรงงานผลิตผงผลไม้

โรงงานผลิตผงผลไม้

โรงงานผลิตผงผลไม้

โรงงานผลิตผงผลไม้ น้ำผลไม้แบบผงที่ดี เป็นแบบใด?
เครื่องดื่มต้นแบบผงที่คุณคุ้นเคยมีอะไรบ้าง กาแฟ, ชา, โกโก้ ที่วางขายตามห้างร้านทั่วไป เครื่องดื่มแบบผงรสเผือก, ชาเขียว, เลม่อน, แคนตาลูป เป็นต้น ที่จำหน่ายในร้านขายของโชว์แย่หรือร้านขายของขายส่งสินค้าจำพวกนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น คุณภาพของสินค้าและราคาก็ลดหลั่นตามยี่ห้อบนซอง อย่างกาแฟหรือโกโก้คุณอาจหาซื้อมาทำเองได้ไม่ยาก แต่หมวดเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่เริ่มตามมา ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์  คุณรู้สึกว่าอาจจะดื่มไม่บ่อย และซื้อคนอื่นจะเป็นต่อกว่า เนื่องจากว่าเครื่องดื่มเช่นนี้จะมีสูตรเฉพาะความอร่อย

อีกหนึ่งจำพวกของเครื่องดื่มแบบผงคือ น้ำผลไม้ ที่เริ่มต้นมีผู้ให้ความสนใจแปรรูปน้ำผลไม้สดและ 100% อยู่ในรูปแบบของผง ซึ่งสบายต่อการโยกย้าย – ขนส่ง ลดจำนวนของผลิตภัณฑ์ลงได้มาก และที่สำคัญประสิทธิภาพของสินค้า

น้ำผลไม้จุดสะดุดตาคือรสชาติของผลไม้จากธรรมชาติ กลิ่นที่หอมไม่มีใครเหมือนถึงแม้กลิ่นสังเคราะห์ยังเปรียบเทียบมิได้ สีของน้ำผลไม้ที่สวยงามน่าดื่ม หากคุณพอใจการดื่มน้ำผลไม้และควรจะเป็นสิ่งที่กล่าวไปนั้น ควรต้องเลือกเฟ้นยี่ห้อที่คัดสรรกรรมกระบวนการผลิตยุคใหม่ ที่สามารถแปรรูปจากของเหลว เป็นของแข็งที่มีอณูขนาดเล็กลง หากเลือกได้ให้เลือกเฟ้นเทคโนโลยีการผลิตที่แทรกซึมในลำดับขั้นนาโน จะมีผลให้ดึงเอกลักษณ์ของน้ำผลไม้แท้ได้เต็มที่ นำมาซึ่งการทำให้น้ำผลไม้แบบผงที่คุณจับอยู่ มีรสชาติเป็นน้ำผลไม้แท้ตามความรู้สึกที่อยากได้

คุณภาพกับมูลค่าเป็นสิ่งที่มาคู่กัน หากควรจะเป็นน้ำผลไม้แบบผงที่ดีแล้วอาจจำเป็นต้องยอมซื้อผลิตภัณฑ์ในราคาที่ขยับขึ้น แน่นอนว่าน้ำผลไม้แบบผงจะมีราคาถูกกว่าน้ำผลไม้พร้อมดื่มทุกรูปแบบ เมื่อเปรียบเทียบด้านปริมาณแล้ว 1 ซองของน้ำผลไม้แบบผง โรงงานผลิตผงผลไม้ สามารถผสมกับน้ำสะอาดได้ 1 ขวด (500 มิลลิลิตร) แต่น้ำผลไม้ปริมาณ 1 กล่องที่มีความเข้มข้นสูงราคาก็เฉียด 20 บาทหรือมากกว่า ทำให้ท่านจำเป็นต้องคัดสรรค์ขณะจะดื่มให้ดี และไม่สามารถดื่มเป็นประจำได้อีกด้วยปัญหาเกี่ยวกับมูลค่า

ในน้ำผลไม้แบบผงที่คุณภาพดี จะอุดมด้วยวิตามินที่มีสาระต่อร่างกาย หากดื่มเสมอๆแล้วย่อมนำมาซึ่งการทำให้ร่างกายแข็งแรง ถือเป็นแหล่งสารอาหารอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ

โรงงานของพวกเรารับผลิตอาหารเสริมผงชงดื่มที่ไม่เป็นอันตรายและได้กฏเกณฑ์

อาหารเสริมต้นแบบผงชงดื่ม Powder Drink คือ อาหารเสริมในรูปผงชง ซึ่งมีต้นเหตุจากเทคโนโลยีด้านการสร้างและจัดทำขึ้นที่ทันสมัยซึ่งสามารถนำสารสกัดประสิทธิภาพสูงต่างๆมาทำให้กลับกลายเป็นผงขนาดเล็กๆซึ่งสามารถละลายน้ำได้ไม่ยาก ทั้งนำ้ร้อนและน้ำเย็น สามารถแต่งกลิ่นและสีสันได้ตามต้องการ เพื่อจะให้ดิ่งกับความรู้สึกที่อยากได้ของกลุ่มตลาดเป้าหมายที่ตั้งไว้ ว่าจำเป็นจะต้องการผลิตภัณฑ์ชงดื่มให้ออกมาเป็นแบบใด เช่น กลุ่มอายุรุ่นจะประทับใจรูปแบบชงดื่มกลิ่นผลไม้ที่มีความหอมและสีสันน่ารับประทาน โรงงานผลิตผงผลไม้ หรือกลุ่มผู้สุงอายุมีความต้องการที่จะอาหารเสริมที่ชงร้อน หรือชงเป็นซุปร้อน หรือต้นแบบกาแฟ หรือกลุ่มคนออกกำลังกายมีความต้องการที่จะโปรตีนปริมาณมากแบบอย่างผงก็สามารถจำนวนในปริมารมากเพื่อที่จะตอบปัญหาผู้ซื้อจุดมุ่งหมายของเจ้าของยี่ห้อ ฯลฯ โดยรูปแบบอาหารเสริมแบบผงชงดื่มสามารถให้รสรู้สึกที่มากมายนี่เองที่ส่งผลให้แบบอย่างชงดื่มเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้

เคล็ดวิธีรับประทานอาหารเสริมต้นแบบผงชงดื่ม

นำสินค้าเทลงในน้ำเย็น-น้ำร้อน 120-200 มล. คนหรือเขย่าจนละลาย แล้วค่อยรับประทาน เวอร์ชั่นชงดื่มสามารถทำออกมาเป็นอาหารเสริมได้ทั้งเวอร์ชั่น น้ำใส , ซุป , โยเกิร์ต , กาแฟ สามารถตอบโจทย์ได้ตามความต้องการของ หมู่คนซื้อแผนการที่เจ้าของแบรนด์วางไว้

แหล่งรับผลิตอาหารเสริมผงชงดื่มที่น่าเคารพนับถือควรจะมีเค้าหน้ายังไง?

1.ควรจะคิดค้นหา ศึกษาค้นคว้าสูตรและส่วนประกอบต่าง ๆ ด้วยเทคนิคที่มีคุณภาพ
2.ทุกสูตรที่แหล่งรับผลิตอาหารเสริมผงชงดื่ม ชี้แนะจำเป็นต้องได้รับการยอมรับจากผู้สั่งซื้อ
3.ได้รับการตรวจตราจากหน่วยงานชั้นหนึ่งชั้นเชิงโลกเพื่อให้ได้หลักเกณฑ์การผลิต
4.คัดสรรและคัดสรรมาวัตถุดิบที่ดีและมีประสิทธิภาพมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ให้ดิ่งตามความต้องการ
5.จำนวนภัณฑ์สามารถอาจจะสมรรถนะของอาหารเสริมได้เป็นอย่างดี
6.ช่วยดูแลเรื่องการตลาดและเพิ่มอีกยุทธวิธีให้กับการขายสินค้าในวงกว้างใหญ่
ตามคุณลักษณะของแหล่งรับผลิตอาหารเสริมผงชงดื่มที่ได้พูดถึงทั้งหมดนี้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าอาหารเสริมเป็นอย่างยิ่ง เพราะแนวทางเลือกเฟ้นแหล่งรับผลิตอาหารเสริมผงชงดื่ม จับเป็นเรื่องหลักที่จะทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อีกด้วยดี เพื่อจะให้ไม่มีอันตรายทั้งต่อตัวผู้ซื้อและไม่มีอันตรายต่อผู้จัดจำหน่ายที่ไม่ต้องกังวลใจเรื่องความน่าสรรเสริญและสามารถสร้างความพอใจให้ผู้ซื้อได้ด้วยความภาคภูมิใจ

ทั้งนี้ ได้เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีกับผู้จัดซื้อขายสินค้าในอุตสาหกรรมสุขรูปมาโดยตลอด เนื่องจากไม่ใช่แค่เพียงการรับผลิตอาหารเสริมผงชงดื่ม เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ครอบคลุมถึงสินค้าอาหารเสริมนานาจำพวกและหลากหลายหมวดหมู่ร่วมกัน ทั้งอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมผู้ชาย กาแฟ เครื่องสำอาง เป็นต้น ที่ล้วนแต่เป็นอาหารเสริมเกี่ยวกับสุขรูปทั้งหมด

ยิ่งกว่าขั้นตอนการผลิตที่ล้ำสมัย คือ การใส่ใจด้านการเลือกเฟ้นหามาวัตถุดิบจากสารสกัดธรรมชาติที่ดีเยี่ยมที่สุดและครบถ้วนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหารเสริมหรือเครื่องสำอางในรูปแบบใด ก็สามารถเลือกเฟ้นหามาและผลิตได้ตรงตามความรู้สึกที่อยากได้อย่างมีคุณภาพ ส่งผลให้ผู้จัดค้าขายไว้วางใจและคัดเลือกใช้ เป็นผู้ดูแลสิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบการสร้างและจัดทำขึ้นและการตลาดของสินค้าจำพวกอาหารเสริมเป็นปริมาณมาก ถ้ายังมองหาแหล่งผลิตที่ดีและน่าเชื่อถือก็สามารถคัดเลือก เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีของคุณได้

ทำความรู้จักกับ ผลไม้ผง ผลไม้อบแห้งผง ผงผลไม้ (Fruit Powder)

ในขณะนี้การแปรรูปอาหารมีหลากหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อน วิธีการใช้ความเย็น การอบแห้ง วิธีการใช้น้ำตาล การหมักดอง และวิธีการใช้สารเคมี ทั้งหมดล้วนเป็นวิธีการถนอมอาหารที่ส่งผลให้เก็บรักษาอาหารได้นานเพิ่มขึ้น ซึ่งหนึ่งในการแปรรูปที่พวกเราจะมาบอกเล่า และทำวิชาความรู้จักกันให้มากขึ้นในวันนี้ก็คือ ผลไม้ผง แล้วผลไม้ผงคืออะไร มีกรรมวิธีการผลิตยังไง ไปดูกันเลยจ้ะ !

ผลไม้ผง ผลไม้อบแห้งผง ผงผลไม้ (Fruit Powder)

การแปรรูปให้เครื่องดื่มสามารถเก็บไว้ได้ยาวนานขึ้นเริ่มมีมากขึ้น จากเมื่อก่อนนี้ที่มีจำเพาะกาแฟหรือโกโก้ และปรับปรุงสู่การแปรรูปน้ำผลไม้ให้สามารถเก็บไว้ได้ยาวนาน พกพาสบาย และสามารถหาซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพื่อจัดการกับปัญหาของน้ำผลไม้ที่ล้นตลาดเมื่อถึงฤดูกาล และอายุการเก็บรักษาที่มีบางส่วน ทั้งนี้น้ำผลไม้ที่มีปริมาณน้ำมาก หรือสามารถผสมกับน้ำแล้วได้รสชาติที่ดีมาแปรรูปเป็นแบบผง ก็เลยสามารถเก็บไว้ได้ช้านานเป็นปี อีกทั้งที่สามารถผสมกับน้ำสะอาดดื่มได้ และสามารถเพิ่มเติมรสชาติให้กับรายการอาหารของหวาน เครื่องดื่ม หรือขนมมีความต้องการรสชาติ และคุณประโยช์จากผลไม้แท้ ๆ จากธรรมชาติได้

ทั้งนี้ผลไม้ผงก็เลยเป็นการแปรรูปอาหารที่เหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจ และความรู้สึกที่อยากได้เพิ่มขึ้น เหมาะกับบุคคลที่ต้องการร่นณ เวลา เนื่องด้วยชงดื่มได้ไม่ยาก มีวิตามินจากน้ำผลไม้แท้ซึ่งสามารถดึงมาด้วยกรรมวิธีการที่ล้ำยุค น้ำผลไม้จากผงของผลไม้จะมีรสชาติที่สอดรับกับน้ำผลไม้แท้ กลิ่น สีที่คล้ายคลึงเช่นกัน ทำให้ทราบสึกได้ว่าการปรุงแต่งหรือปรุงแต่งน้อยที่สุด ทั้งนี้ผลไม้ที่นิยมนำมาทำได้ผลสำเร็จไม้ผง เช่น มะม่วง มังคุด ทุศึกษาเล่าเรียน สับปะรด กล้วย ขนุน ข้าวโพด เป็นต้น
กรรมวิธีผลิตผลไม้ผง ผลไม้อบแห้งผง ผงผลไม้
ในการผลิตผลไม้ผง ผลไม้อบแห้งผง ผงผลไม้ สามารถทำแล้วได้ 3 แนวทาง ด้วยประการฉะนี้

Vacuum shelf dryer
เป็นระบบที่ไม่ยากที่สุดสำหรับเครื่องอบแห้งสุญญากาศ เครื่องประกอบด้วยตู้สุญญากาศ ซึ่งข้างในมีอันดับรองรับถาดวางสินค้า ตัวลำดับชั้นอาจจะได้รับความร้อนจากไฟฟ้าซึ่งจะถ่ายเท ความร้อนไปยังอาหาร โดยการนำความร้อนหรือใช้อากาศร้อนเป็นตัวพาความร้อนไปยังชิ้นสินค้า ตัวตู้สุญญากาศจะต่อกับเครื่องไม้เครื่องมือสร้างระบบสุญญากาศที่อยู่ด้านนอกตู้ อาจเป็นปั๊มสุญญากาศหรือ steam ejector เครื่องไม้เครื่องมือที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเพื่อระบบ คือคอนเดนเซอร์ ที่เป็นตัวเก็บไอน้ำอาจอยู่ข้างในหรือนอกตู้ แต่ควรจะติดตั้งอยู่คราวก่อนปั๊มสุญญากาศเพื่อคุ้มครองปกป้องไม่ให้ไอน้ำเข้าไปในปั๊ม เครื่องนี้จะเหมาะสำหรับการสร้างแบบ batch สามารถบำรุงรักษาได้ง่าย และเหมาะสำหรับการใช้ลำดับสุญญากาศสูง ๆ สามารถใช้ได้กับสินค้าในทุกรูปแบบ ตั้งแต่ภาพของเหลว ของเหลวข้น ผง ชิ้น ๆ

Foam-mat drying
เป็นการทำแห้งของเหลวหรือผลไม้ตีป่นที่มีหน้าตาเป็นลำดับชั้นบาง ๆ ของโฟมโดยใช้อากาศร้อนภายใต้สภาพบรรยากาศปกติ กระบวนการทำเริ่มจากการนำน้ำผลไม้มาปั่นด้วยเครื่องผสมหรือเติมแก๊ส หรือคงเติมสารให้ความคงจะตัวโฟมจำนวนบางส่วน แล้วต่อจากนั้นก็เลยแผ่แผ่นโฟมบนถาดที่มีรู และกระทำอบแห้งอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุว่ามีโครงสร้างเป็นรูพรุนของโฟม ทำให้มีการเกิดการระเหยได้อย่างรวดเร็วทันใจ สามารถใช้ความร้อนสูงได้ โดยไม่ทำลายกลิ่นรสและสี ซึ่งใช้วิธีแบบนี้กับวิธีการทำน้ำผลไม้ต่าง ๆ ให้เข้มข้นถึงเป็นผง โดยจำเป็นต้องมีการเติมโปรตีนจากถั่วเหลือง และ methylcellulose แล้วต่อจากนั้นจึงกระทำการปั่น 5 นาที และแผ่ให้มีความหนา 1 มม. บนถาดสแตนเลส นำถาดเข้าอบที่อุณหภูมิ 72 °C เป็นเวลา 25 นาที หลังจากนั้นนำไปเอาไว้ในห้องที่บังคับการความชุ่มชื้นที่ 15 % จนเย็น ผลิตภัณฑ์ที่ได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีรูพรุนสูง สามารถละลายได้ทันทีในน้ำเย็น ซึ่งวิธีการแบบนี้จะมีกลิ่น รส และสีที่ใกล้เคียงกับของสดมาก

Spray drying
เป็นการทำให้น้ำผลไม้กลับกลายเป็นผง โดยการพ่นน้ำผลไม้เข้าไปใน chamber ที่มีการพ่นลมร้อนเพื่อที่จะทำ ให้ความชุ่มชื้นระเหยออกไป Drum dryer ใช้สำหรับในการทำแห้งผลิตภัณฑ์ตั้งแต่น้ำผลไม้ น้ำผลไม้เข้มข้น กระทั่ง puree โดยการทำให้ผลิตภัณฑ์เคลือบที่ผิวลูกกลิ้งร้อนเป็นแผ่นบางเพื่อที่จะระเหยน้ำในผลิตภัณฑ์ ช่วงเวลาที่สินค้าอยู่บนลูกกลิ้งอยู่ภายในเวลาตอน 2 วินาที กระทั่ง 2-3 นาที เครื่องอบแห้งแบบลูกกลิ้งมีแบบลูกกลิ้งคู่ และเดี่ยว ทั้งภายใต้บรรยากาศปกติ และสุญญากาศ กรรมวิธีการนี้เป็นแนวทางการที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่ใช้ได้เฉพาะกับผลิตภัณฑ์ที่ทนทานต่อความร้อน ไม่ค่อยเหมาะสำหรับสินค้าผลไม้มากนัก เพราะมักนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกลิ่นสุก และการที่มีจำนวนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์มาก มักนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเกาะติดกันที่ผิวของลูกกลิ้งเอาออกได้ยาก ก็เลยอาจต้องใช้อากาศเย็นพ่นไปยังแถบเล็ก ๆ ของสินค้าก่อนการขูดออก จะก่อให้ขูดออกได้ง่ายขึ้น
ในการทำผลไม้ผง ผลไม้อบแห้งผง ผงผลไม้ (Fruit Powder) ก็เป็นกรรมวิธีการแปรรูผลไม้ที่ยังอาจรักษารสชาติ กลิ่น สีที่คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้แท้ ทั้งนี้การนำผลไม้มาทำแบบผง จะมีผลให้การขนส่งสะดวกและสบาย เหตุเพราะมีน้ำหนักเบา และเก็บรักษาได้นานที่อุณหภูมิห้องอีกต่างหากจ้ะ

ทั้งนี้หากคนไหนต้องการลองลิ้มลองผลไม้ผง ผลไม้อบแห้งผง ผงผลไม้ สามารถซื้อได้ที่ M.I.W. Food เราพร้อมที่จะจัดส่งผลไม้ผงที่มีประสิทธิภาพดีเหมาะสมที่สุด ให้กลิ่นหอม และรสหวานใกล้เคียงกับผลไม้สด โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่งสารปรุงแต่ง ทั้งนี้เรายังรับรองความอร่อย และความปลอดภัยอีกต่างหากจ้ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ