เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021 มาแน่ เทรนด์อาหารเสริมและวิตามินที่ลูกค้าทั่วโลกอยากได้ซื้อ

เทรนด์อาหารเสริม 2021  ผลิตก่อนมีสิทธิ์ก่อนข้างหลังเกิดการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ทำให้ลูกค้าหันมาสนใจสุขภาพมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งปริมาณประชาชนคนวัยแก่ที่เพิ่มมากขึ้น นำมาซึ่งการทำให้ผู้บริโภคให้ความเอาใจใส่กับการผลิตภูมิต้านทานแก่ร่างกาย (Immune System)ดังนี้ จากความต้องการที่เพิ่มขึ้น มีผลพินิจพิจารณาข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคของบริษัท Mintel การันตีว่า ลูกค้าในทวีปยุโรป ให้ความใส่ใจกับการสร้างภัณฑ์ที่เป็นมังสวิรัติ (Vegan)

และมีส่วนผสมของน้ำตาลน้อย (Low Lactose) ในระหว่างที่ลูกค้าในทวีปอเมริกาเหนือ เน้นผลิตภัณฑ์ที่ไม่สารตกแต่งพันธุกรรม (GMO Free) และก็ผู้บริโภคในทวีปเอเชียนิยมสินค้าจากธรรมชาติแล้วก็ไม่มีสารปรุงแต่งโดยลูกค้าทั่วทั้งโลกยังคงนิยมรับประทานอาหารเสริมแล้วก็วิตามินในรูปแบบเม็ดแคปซูลสูงที่สุด รองลงมา คือ

แบบเม็ด แบบผง และแบบน้ำ รวมถึงให้ความใส่ใจกับสินค้าที่มาจากธรรมชาติ มีฉลากกระจ่างแจ้ง และก็มีความโปร่งใสสำรวจในความเป็นมาของสินค้าได้ โดยผู้ใช้ทั้งโลกเห็นพ้องต้องกันเกี่ยวกับการรับประทานอาหารเสริมรวมทั้งวิตามินที่ใช้วัตถุดิบ

จากธรรมชาติมากกว่าที่ใส่สารปรุงแต่ง และก็ลูกค้าคนประเทศอเมริกา ร้อยละ 27 ยอมจ่ายเงินมากขึ้น ถ้าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นอาหารเสริมที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง (whole food ingredients) เทรนด์อาหารเสริม 2021 และปริมาณร้อยละ 35 ต้องการรู้ที่ไปที่มาของสินค้าภูเขาสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานแนวนโยบายและก็ที่มีความสำคัญในการรบการค้าขาย (สนค.) เปิดเผยว่า ก็เลยเป็นโอกาสสำคัญที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นของไทย

จะใช้จุดเด่นของสมุนไพรไทย บวกกับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและการวิจัยเพิ่มเติม ต่อยอดสินค้าอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงอาหารเสริมต่างๆของไทย เพื่อขยายตลาดต่างชาติรวมทั้งตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของลูกค้าทั่วทั้งโลกสำหรับแนวโน้มอาหารเสริมและก็วิตามินในอนาคต เทรนด์อาหารเสริม 2021 ที่ผู้บริโภคทั้งโลกให้ความสำคัญมี 5 ต้นสายปลายเหตุ อาทิเช่น

1. การสนับสนุนสุขภาพแบบองค์รวม (Holistic Health) ผู้ใช้ทั่วโลกกว่าจำนวนร้อยละ 70 อยากได้

อาหารเสริมหรือวิตามินที่สามารถปรับสมดุลในร่างกายเพื่อช่วยสำหรับการนอนรวมทั้งลดความเครียด โดยย้ำสารสกัดจากสมุนไพรจากธรรมชาติและไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ เทรนด์อาหารเสริม 2021 โดยเฉพาะการดูแลรักษาสมดุลของระบบทางเดินอาหาร เพื่อคุ้มครองปกป้องโรคภูมิแพ้ โรคด้านในช่องปาก รวมทั้งช่วยรักษาผิวพรรณ

2. ความรู้สึกกังวลกับโรคอุบัติใหม่รวมทั้งปัญหาสุขภาพ (New and emerging health concerns) โดยผู้ใช้ชาวอเมริกันจำนวนร้อยละ 35 จะเลือกซื้อสินค้าที่สร้างภูมิคุ้มกันในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้วก็เครื่องดื่มชดเชย ผู้ซื้อคนประเทศไทยร้อยละ 47 ของผู้ใช้ที่อยากได้อาหารเสริมแล้วก็วิตามินเพิ่มเติม เทรนด์อาหารเสริม 2021 จะหาซื้อในรูปแบบอาหารรวมทั้งเครื่องดื่ม รวมทั้งปริมาณร้อยละ 63 จะนิยมเครื่องดื่มบำรุงสายตา ในตอนที่ผู้ใช้ชาวเยอรมัน อายุระหว่าง 55-64 ปี ปริมาณร้อยละ 41 นิยมกินในรูปแบบของโยเกิร์ต

3. การประสมประสานกับอาหารและเครื่องดื่ม (Align with food and drink) สินค้าเสริมของกินแล้วก็วิตามินที่มาจากพืชแล้วก็โปรตีนลู่ทางจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ใช้ชาวออสเตรเลียร้อยละ 24 ให้ความเอาใจใส่ต่อการเลือกของกินที่พิจารณาถึงความเป็นเพื่อนต่อสิ่งแวดล้อม ในช่วงเวลาที่ผู้ซื้อในยุโรปร้อยละ 45 มั่นใจ

ว่าการทานอาหารจากพืช (plant-base) มีผลดีต่อสุขภาพ รวมทั้งผู้บริโภคชาวประเทศโปแลนด์รวมทั้งฝรั่งเศส ร้อยละ 34 และก็ 35 ตามลำดับ นิยมรับประทานเครื่องดื่มจากพืช ดังเช่นว่า น้ำนมถั่วเหลืองรวมทั้งโยเกิร์ตที่มาจากพืชมากยิ่งกว่าสัตว์

4. การผสมผสานกับความสวยสดงดงาม (Beauty Benefit) กรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid) เป็นที่นิยมสูงในตอน 5 ปีให้หลัง เหตุเพราะมีคุณลักษณะช่วยลดเลือนริ้วรอยแล้วก็ให้ความชื้นต่อผิว โดยพบว่า ลูกค้าคนประเทศไทยกว่าปริมาณร้อยละ 51 ให้ความสนใจกับของกินและก็เครื่องดื่มที่ทำให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น

และก็ผู้ใช้ชาวจีนมีความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่ใส่อาหารเสริมและก็วิตามินในน้ำผลไม้ นอกจากนี้ ผู้สร้างผลิตภัณฑ์ในประเทศจีนเริ่มมีการนำกรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid) เทรนด์อาหารเสริม 2021 มาผลิตเป็นอาหารเสริมในรูปแบบเยลลี่และเครื่องดื่ม ซึ่งนับว่าเป็นการพัฒนาสินค้าเพื่อสอดรับกับสิ่งที่จำเป็นของผู้บริโภคในอนาคต

5. การมีฉลากที่กระจ่างและก็ความโปร่งสบายใสแหล่งที่มาของสินค้า (Clean label and transparency)

ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จึงควรให้ความสำคัญกับฉลากที่ชัดแจ้งทั้งยังห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์ แล้วก็ฉลากที่แสดงลักษณะสินค้าที่สำคัญ เป็นต้นว่า วัตถุดิบทำจากพืช (plant-based ingredient) สินค้าออแกนิก (Organic) ไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรม (GMO-free) ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ (Allergy free) หรือไม่ใส่สารกันเสีย (no preservatives) เป็นต้น

“อาหารเสริม” คือ ของกินนอกจากที่รับประทานกันตามเดิม มิได้มีสรรพคุณเป็นยา บางชนิดมีฤทธิ์กัดกันประสิทธิภาพของยารักษาโรค จึงต้องควรขอคำแนะนำผู้ชำนาญก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจกินอาหารเสริมอาหารเสริมที่ช่วยระงับความเครียด กำลังเป็นกระแสมาแรงรวมทั้งได้รับความนิยมสูงมากขึ้นตั้งแต่ช่วงการระบาดของโรควัววิด-19

อาหารเสริมในยุคนี้ เลือกเจาะตลาดลูกค้าแบบเฉพาะกลุ่มมากยิ่งขึ้น โดยมักเป็นกรุ๊ปเล็กๆที่เป็นห่วงเกี่ยวกับสุขภาพด้านใดด้านหนึ่งอย่างระบุเนื่องจากโรคระบาดโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา ทำให้หลายคนจมไปกับความเครียด แต่ในเวลาเดียวกันก็หันมาตั้งใจ

สุขภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หนึ่งในนั้นคือการทานอาหารเสริม ซึ่งองค์กรของกินและยาของสหรัฐฯ (FDA) บอกคำจำกัดความไว้ว่า “เป็นของกินที่นอกจากอาหารที่กินตามปกติ มิได้มีสรรพคุณเป็นยา อาหารเสริมบางประเภทมีฤทธิ์กีดกั้นคุณภาพของยารักษาโรค ฉะนั้น จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรจะขอคำแนะนำผู้ที่มีความเชี่ยวชาญก่อนรับประทาน”

โดยข้อมูลจาก Statista ระบุว่า ตลาดอาหารเสริมในอเมริกาปี พุทธศักราช 2563 มีมูลค่ามากถึง 156.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะเพิ่มขึ้นมากถึง 230.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐก่อนปี พ.ศ. 2570 อาหารเสริมไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ว่าในยุคนี้

อาหารเสริมมีตัวเลือกจำนวนมาก อีกทั้งวิตามินบำรุงผิว บำรุงสมอง ช่วยให้นอนง่าย คลายความเครียด ถึงแม้วิตามินบางจำพวกร่างกายมนุษย์เราจะสร้างเองได้อยู่แล้ว แม้กระนั้นด้วยการกระทำการใช้ชีวิตและก็อายุที่มากขึ้น ต่างก็มีส่วนทำให้วิตามินในร่างกายลดน้อยลงไปตามธรรมชาติ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คนเลือกกินอาหารเสริม…ไปดูกันเลยดีกว่าว่า แนวโน้มของอาหารเสริมที่กำลังเดินทางมาแรง รวมทั้งคาดว่าจะเติบโตโดยตลอดไปจนถึงปี พ.ศ. 2566

นั้นมีอะไรกันบ้าง อาหารเสริมลดความตึงเครียด มาแรงในช่วงโควิด-19จากรายงานของ Coherent Market Insight หน่วยงานด้านการตลาดและบริษัทที่ปรึกษาสุดยอด กล่าวว่า ในปี พ.ศ.2563 อาหารเสริมบำรุงสมองและก็คลายเครียดมียอดจำหน่ายเพิ่มสูงขึ้นถึง 8.5% หรือคิดเป็นค่า 7,038 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะเพิ่มตลอดไปอีก 6 ปี

ด้านหน้า หรือโดยประมาณ พุทธศักราช 2570 อาจกล่าวได้ว่า อาหารเสริมทุเลาความเครียดนั้นเป็นที่นิยมสูงมากขึ้นในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อผู้คนถูกกักบริเวณอยู่กับบ้าน บางคนไม่มีงานทำ เดินทางไม่ได้ ขาดการปฏิสัมพันธ์กับผู้คน

กำเนิดอาการหงอยเหงาจนถึงคล้ายๆจะเป็นโรคเศร้าใจ อาหารเสริมที่ว่านี้จึงเป็นตัวช่วยบรรเทา ทำให้เกิดความรู้สึกดีขึ้น

เนื่องจากมีส่วนผสมหลัก เป็นต้นว่า แมกนีเซียม วิตามินบี-คอมเพล็กซ์ L-Theanine เมลาโทนิน ดอกคาโมมายล์ และก็ Cannabidol (CBD) ซึ่งมีส่วนช่วยให้นอนหลับง่ายรวมทั้งลดระดับความเครียดในจิตใจคอลลาเจน อาหารเสริมยอดฮิตต่อเนื่องถึงแม้ว่า 15% ของคอลลาเจนทั้งผองจะถูกนำไปใช้ในด้านความสวยสดงดงาม

แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วยังช่วยเรื่องสุขภาพของระบบไขข้อต่างๆภายในร่างกายอีกด้วย ผลการวิเคราะห์จาก Grand View Research พบว่า การเติบโตของอุตสาหกรรมคอลลาเจนสูงมากขึ้น 5.9% ต่อปี และแบรนด์คอลลาเจนมีชื่ออย่าง Vital Proteins ก็สร้างรายได้มากถึง 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีด้วยเหมือนกัน เมื่อหันมามองสถิติการเสิร์ชหาคำว่า “Collagen” ใน Google นั้น พบว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 เป็นต้นมา มียอดการเสิร์ชเพิ่มสูงมากขึ้นถึง 212% โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอลลาเจนจากปลาที่เป็นกระแสมาแรงแซงโค้ง

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oembrandsolutions.com

 

 

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ