บริษัทผลิตอาหารเสริม

รับผลิตลิปสติก

บริษัทผลิตอาหารเสริม

บริษัทผลิตอาหารเสริม ในตอนนี้คนธรรมดา ทั่วไปนั้น ต้องการกำลังเสริมที่ จะมา ช่วยทำนุบำรุงสุขภาพด้านร่างกายหรือผิวพรรณ ซึ่งหากเอ่ยถึงกำลังเสริมที่หลายคนรำลึกถึงในช่วงเวลานี้ก็อาจหนีไม่พ้น “อาหารเสริม” ก็เลยทำให้คำนี้กลายเป็นคำค้นหาสินค้าเสริมต่างๆเพื่อตอบสนองในสิ่งที่ต้องการ แต่เรารู้กันไหมว่าเรากำลังใช้คำที่ผิดความหมายกันอยู่

เพราะจริงๆแล้วคำว่าอาหารเสริม กับเสริมอาหาร นั้นไม่เหมือนกัน แต่ด้วยความคุ้นชินจริงทำให้หลายๆคนมักมีความคิดว่าสองคำนี้เป็นคำเดียวกัน ฉะนั้นในวันนี้เราทางจะพาไปดูความไม่เหมือนของคำว่า อาหารเสริม แล้วก็ เสริมของกินกัน บริษัทผลิตอาหารเสริม

อาหารเสริม คืออะไร

ที่จริงแล้ว ความหมายของคำว่า “อาหารเสริม” ในข้อบังคับ ของการปรุงยาเป็น ของกิน จากธรรมชาติที่จำ ต้องทานเสริม เป็น พิเศษจากมื้อ อาหารหลัก 3 มื้อ เพื่อดูแลรักษาสุขภาพร่างกายในภาวการณ์ต่างๆอย่างเช่น ให้ร่างกายเติบโตได้ตามวัย เสริมร่างกายจากการขาดอาหาร ช่วยรักษาโรคบางจำพวก หรือช่วยเสริมให้สุขภาพ สมบูรณ์ แข็งแรงเสริม สร้างความ แข็งแรง ให้กับร่างกายขึ้น

บริษัทผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมสามารถแบ่งการทานได้อย่างไร

โดยส่วนมากการกินอาหารเสริมนั้นจะแบ่งตามช่วงอายุ เพราะ การเติบโตและก็ความ ต้องการสารอาหารในแต่ละช่วงวัยนั้นแตกต่างกัน

เด็กอ่อนแก่กว่า 6 เดือน นอกจากนมแม่แล้ว พวกเราชอบเสริมด้วยข้าวบดละเอียดเสมือนโจ๊ก ผักต้มสุกบด เป็นต้นว่า ฟักทอง หรือผลไม้สุกอย่างมะละกอ รวมทั้งกล้วยน้ำว้าบดร้อนเสริมในบางครั้ง

เด็กเล็ก วัยนี้เป็นวัยที่เริ่มเลือกทานอาหาร จึงทำให้ร่างกาย ได้รับสารอาหาร ไม่ครบและ มีผลต่อการเติบโต ให้เสริม เป็นไข่ต้ม เนื้อปลา เนื้อไก่ นม ผักที่ต้มสุกกระทั่งนุ่มรวมทั้งผลไม้หลากหลายประเภท จัดแต่งให้มองน่าทาน เพื่อเสริมวิตามินและก็ป้องกันการขาดสารอาหาร

หญิงมีครรภ์ เป็น ช่วงวัยที่ต้องการสารอาหารหล่อเลี้ยงทั้งตัวเอง รวมทั้งสร้างเสริม วิวัฒนาการของ ลูกน้อยในครรภ์ จึงจำเป็นต้องกินข้าว นม โปรตีนชั้นหนึ่งที่ได้จากเนื้อปลา และผัก ผลไม้หลากสีเสริมให้เพิ่มมากขึ้นกว่าธรรมดา

คนสูงอายุ เป็นช่วง ๆ วัยที่มีการ เปลี่ยนทั้ง ร่างกายและจิตใจ คุณภาพสำหรับการทำงานของอวัยวะต่างๆต่ำลง ก็เลยต้องทานอาหารที่ช่วยเสริมระบบการทำงานภายในร่างกายให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ได้แก่ ผักที่มีกากใยสูงอย่างผักบุ้ง ตำลึง ดอกสะเดา ผักกาดขาว เพื่อให้ การขับถ่ายดีขึ้น เสริมแคล เซียมด้วยนม ดูแลกล้ามเนื้อและก็เพิ่มเติมพลังงานให้ร่างกายด้วยข้าวซ้อมมือและก็เนื้อปลา เป็นต้น

บริษัทผลิตอาหารเสริม อาหารเสริม กับ สินค้าเสริมอาหาร ไม่ใช่ตัวเดียวกัน

จากเนื้อหาเกี่ยวกับอาหารเสริม คงจะทำให้หลายคนเข้าใจถึงความหมายรวมทั้งประโยชน์แล้ว แต่ว่าเพราะว่าคำว่าอาหารเสริมถูกนำมาใช้หลายความหมาย กระทั่งพากันสงสัยว่ามีหนึ่งความหมายกันกับคำว่า “สินค้าเสริมของกิน” ซึ่งเรื่องจริงนั้นไม่ใช่ตัวเดียวกัน

เพราะเหตุว่าความหมายจริงๆของ ผลิตภัณฑ์เสริมของกินนั้นมาจาก ผลิตภัณฑ์ที่ทานเสริมนอกเหนือของกินหลักที่ทานตามปกติในแต่ละมื้อ มักเป็นสารสกัดที่มาจากพืช องค์ประกอบของสัตว์ต่างๆหรือโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีสังเคราะห์ที่ร่างกายไม่อาจจะสร้างขึ้นเองได้

รวมทั้งนำมาผ่านแนวทางการผลิตจนถึงกำเนิดเป็นรูปแบบของแคปซูล หรือเม็ดอัดแข็ง ซึ่งมีความสบายสำหรับในการนำพาและก็กินได้ง่ายกว่า ไม่อาจจะบำบัดหรือรักษาโรคได้ราวกับยา แต่กินเพื่อบำรุงร่างกายแค่นั้น ซึ่งไม่เหมือนกับอาหารเสริมที่สามารถหาได้ตามธรรมชาติและไม่ผ่านการสังเคราะห์

5 มาตรฐานรับรองประสิทธิภาพระดับสากลที่โรงงานผลิตอาหารเสริมควรมี !

GMP

มาตรฐานรับรองความปลอดภัยที่โรงงานผลิตอาหารเสริมทุกหัวระแหงจะต้องมี เนื่องจาก เป็นกฎเกณฑ์ที่ทุก โรงงานผลิตอาหาร เสริมต้องได้ รับการยืนยัน มาตรฐานนี้ ถ้า โรงงานไหนไม่มี มีความหมายว่าเป็นโรงงานโหดร้าย คุณลูกค้าทุกคนควรหลีกหนีให้ไกลโดยทันที เพราะเหตุว่าถ้าเกิดคุณผลิตอาหารเสริมกับโรงงานกลุ่มนี้ด้วย อาหารเสริมของคุณจะได้ไม่คุณภาพและก็มีภาพลักษณ์ที่ไม่มีความน่าเชื่อถืออีกด้วย

ISO

มาตรฐานสากลที่ทั้งโลกต่างให้การการันตี ถ้าโรงงานผลิตอาหารเสริม รวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไหน มีการยืนยัน ISO จะนับว่า มีความปลอดภัย มีมาตรฐานที่ได้รับการยืนยันระดับสากลด้วยเหมือนกัน สามารถส่งออกสินค้าขายต่างชาติ โดยทรงไว้ซึ่งประสิทธิภาพและความน่าวางใจของแบรนด์ได้ ซึ่ง ISO จะมีตัวเลขต่อท้ายอีกเช่นกัน โดยแต่ละตัวเลขจะการันตีคุณภาพมาตรฐานที่ต่างกัน

HACCP

มาตรฐานที่ย้ำใน การ วิเคราะห์และก็ตรวจดูเพื่อรับประกันมาตรฐานในขั้นตอนการผลิต ตลอดจนผลิตภัณฑ์ส่งถึงมือของคนซื้อ ว่ามีความสะอาด ไม่มีอันตรายต่อผู้ใช้ไหม องค์กรที่รอสำรวจมาตรฐานเหล่านี้จะตรวจตราตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบ ความสะอาดของอุปกรณ์ภายในโรงงานผลิตอาหารเสริม กรรมวิธีการผลิต จนกระทั่งวิธีการแพ็คของรวมทั้งจัดส่ง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

มาตรฐานที่ รับรองความ สะอาดรวมทั้งไม่เป็นอันตรายต่อคนซื้อ ที่พักจากสำนักงานภาควิชามือรรมการอาหารแล้วก็ยา กระทรวงสาธารณสุข เพื่อประกันว่าของกินรวมทั้งของบริโภคพวกนั้นมีคุณประโยชน์ต่อลูกค้า รับประทานแล้วไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

ใบรับรองฮาลาล

มาตรฐานการันตี ความ สะอาด ความปลอดภัย และ ก็ชาวมุสลิมสามารถ รับ ประทานได้ ซึ่งหนังสือรับรอง ฮาลาลเป็นมาตรฐานที่ที่ทำการผู้ตัดสินอิสลามให้การยืนยันมาตรฐานเอง ว่าโรงงานผลิตอาหารเสริม รวมทั้งอาหารเสริมประเภทนั้นๆได้ กระทำตาม กฎข้อบังคับที่ที่ทำการได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

และก็นี่ก็คือ 5 มาตรฐานสำคัญที่ ลูกค้าทุกคนสามารถใช้เพื่อตรวจสอบคุณภาพของ โรงงานผลิตอาหารเสริม แล้วก็ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมได้ ถ้าคนใดที่ กำลังมองหา โรงงานผลิตอาหาร เสริมที่ได้ประสิทธิภาพระดับมาตรฐานสากล

อาหารเสริม เป็นอย่างไร

อาหารเสริม (Complementary foods) หรือสินค้า เสริมอาหาร ตามพ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้รับประทานโดยตรงนอก เหนือจากการกินอาหารหลักตามเดิม เพื่อช่วยให้ร่างกายของคนเราได้รับสารอาหารครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งยัง 5 กลุ่ม เนื่องจากว่ามีส่วนประกอบของสารอาหาร จากธรรมชาติ หรือบางทีอาจส่วน ประกอบอื่น ๆ เช่น เอนไซม์ แล้วก็ ใยอาหาร โดยทั่วไปอาหารเสริมหรือสินค้าเสริมอาหาร แบ่งออกเป็น 4 ประเภทตามคุณลักษณะเด่นๆดังต่อไปนี้

  • อาหารเสริมจำพวกบำรุงสุขภาพ คุณสมบัติเด่น ๆ คือเป็น อาหาร เสริมสำหรับ บำรุงร่างกาย เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้คนซื้อมีร่างกายแข็งแรง แข็งแรง
  • อาหารเสริมจำพวกปกป้องและ รักษาโรค อาหารเสริมชนิดนี้มีคุณสมบัติเด่น คือเมื่อ ผู้บริโภคกินแล้วจะช่วยคุ้มครองปกป้องโรคหรือรักษาโรคต่างๆได้
  • อาหารเสริมจำพวกควบคุมน้ำหนัก ลดหุ่น โดยอาหารเสริมประเภทนี้ จะ เหมาะ กับคนที่มี น้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือคนเป็นโรคอ้วน เมื่อผู้ใช้รับประทานเข้าไปแล้ว จะก่อให้ไม่ทราบสึกหิว รับประทานอาหารได้น้อยลง หรือช่วยสำหรับเพื่อการสะลายไขมันส่วนเกิน คุ้มครองป้องกันการสะสมของไขมันใหม่
  • อาหารเสริมประเภทเพิ่มพลังหรือให้พลังาน ซึ่งอาหารเสริมเพื่อสุขภาพประเภทนี้จะมีสารอาหารที่ให้พลังงานอย่างเร็ว ได้แก่ เครื่องดื่มเกลือแร่ชนิดต่างๆ

ผลิตภัณฑ์ที่เสริมหรือเพิ่มสารอาหารบางประเภทให้เพิ่มมากขึ้น เป็นต้นว่า ใย อาหาร หรือ แคลเซียม เพื่อเป็นหนทางแก่ผู้คนบางกลุ่มที่ได้รับสารอาหารบางประเภทไม่เพียงพอต่อสิ่งที่จำเป็นของร่างกาย

อาหารเสริมสำคัญรวมทั้งจำเป็นจะต้องยังไง

ปกติการใช้ชีวิตของผู้คนต้องได้รับสารอาหารให้ครบอีกทั้ง 5 กลุ่ม รวมทั้งจำเป็นต้องทานอย่างสมดุลเพื่อช่วยให้ร่างกายบริบูรณ์แข็งแรงและก็มีภูมิคุ้มกันที่ดีไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆแต่ในทางปฏิบัติอาจเป็นได้ยาก เมื่อคนเราไม่อาจจะรับประทานอาหารได้ครบทุกหมวดหมู่ อาหารเสริมก็เลยเป็นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มแล้วก็ซ่อมในส่วนที่ร่างกายไม่ได้รับหรือได้รับแม้กระนั้นไม่พอต่อความปรารถนาของร่างกาย

บริโภคอาหารเสริมยังไงให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ

อาหารเสริมแต่ละชนิด ก่อนการผลิตจะมีการค้นคว้าทดสอบในห้องปฏิบัติการมาแล้ว แม้กระนั้นการจะบริโภคให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ จำเป็นต้องบริโภคอาหารเสริมตัวนั้นอย่างถูกทางในปริมาณที่ถูกเหมาะสม ภายใต้ข้อแนะนำของหมอแล้วก็เภสัชกรเสมอ

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oembrandsolutions.com

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ