ผลิตอาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่

ผลิตอาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ ธุรกิจอาหารเสริมรวมทั้งเครื่องสำอาง ในขณะนี้มีอัตราการเติบโตที่สูงมากทีเดียวเพราะยุคนี้ผู้คนหันมาดูแลตัวเองกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจไม่น้อยเลยทีเดียวอยากได้นำเงินมาลงทุนทำธุรกิจจำพวกนี้ เนื่องจากเห็นผลกำไรทดแทนที่คุ้มค่า หากร้านขายของมีจุดขายรวมทั้งสินค้าที่โดดเด่นรวมทั้งมีเอกลักษณ์มากมายเพียงพอ แต่ก่อนที่เราจะเริ่มต้นทำธุรกิจใดๆ พวกเราควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลให้ดีเสียก่อน ถ้าเกิดคุณเป็นคนๆหนึ่งที่ต้องการเปิดธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องแต่งหน้าเป็นของตนเอง เราขอเสนอแนะให้ท่านอ่านเนื้อหานี้เพื่อศึกษาถึงช่องทางในการสร้างรายได้แล้วก็ปรับปรุงธุรกิจให้ไปถึงเป้าหมายอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

4 สิ่งที่ควรจะทำเมื่อคิดจะเปิด ธุรกิจอาหารเสริมแล้วก็เครื่องแต่งตัว

1. เจ้าของธุรกิจควรวางแผนว่าปรารถนาทำ ธุรกิจเครื่องแต่งหน้า หรืออาหารเสริมชนิดใดและกลุ่มเป้าหมายเป็นเพศใด และควรศึกษาเรียนรู้เพราะธุรกิจชนิดไหนที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด อย่างเช่น อาหารเสริมจำพวก ลดหุ่น หรือ อาหารเสริมประเภทช่วยเพิ่มความขาว กระจ่างขาวสวยใส กลุ่มเป้าหมายจำนวนมากก็มักจะเป็นเพศหญิงวัยนิสิตหรือวัยทำงาน ส่วนอาหารเสริมชนิดเพิ่มกล้ามเนื้อ ก็เหมาะสำหรับผู้ชายหรือบุคคลที่อยากฟิตร่างกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ฯลฯ

2. เมื่อสามารถเลือกจำพวกได้แล้วก็ควรคิดชื่อแบรนด์ที่เหมาะสม เป็นชื่อเฉพาะที่ไม่ยาวไหมสั้นจนถึงเกินความจำเป็น มีความสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์ เพื่อช่วยทำให้ลูกค้าจดจำได้ง่ายขึ้น เสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้านรวง และก็สื่อให้ลูกค้ารู้ได้ในทันทีว่าร้านของเราค้าขายผลิตภัณฑ์ชนิดใด

3. พิจารณาถึงเงินลงทุนของเราว่ามีมากน้อยเท่าใด หากเราอยากได้มัธยัสถ์งบประมาณก็ควรว่าจ้างโรงงานที่รับผลิตสินค้าประเภทที่พวกเราอยากแทนที่จะเปิดโรงงานผลิตอาหารเสริมเอง เมื่อก่อนที่จะเลือกผลิตกับโรงงานใดก็ตาม เราควรศึกษาค้นคว้าถึงข้อมูลรวมทั้งภูมิหลังของบริษัทนั้นว่ามีความน่าไว้ใจมากมายน้อยเพียงใด เป็นบริษัทที่มีความยั่งยืนมั่นคงด้านการเงินรวมทั้งมีภาพลักษณ์ที่ดีหรือเปล่า แล้วก็เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานตามหลักสากลหรือเปล่า เพื่อที่ผลิตภัณฑ์ของพวกเราจะได้ผลิตออกมาอย่างมีคุณภาพ สะอาดรวมทั้งไม่เป็นอันตราย

4. นอกเหนือจากนั้น สิ่งสำคัญที่เราควรให้ความสนใจมากมายๆก็คือยุทธวิธีทางการตลาดเพื่อดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาใช้บริการ เราควรตระเตรียมเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพเอาไว้ล่วงหน้า เพื่อคุ้มครองการขาดทุน สร้างผลกำไรและสนับสนุนภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้านขายของของพวกเรา แต่ถ้าเราไม่รู้จักว่าควรเริ่มต้นวางแผนยังไงดี พวกเราก็สามารถเลือกใช้บริการ One Stop Service แบบครบวงจรกับ โรงงานผลิตอาหารเสริม ที่ให้บริการได้ในทันที เพื่อให้ผู้ที่มีความชำนาญช่วยวางแผนที่ดีแล้วก็มีประสิทธิภาพให้กับแบรนด์ของเรา

สิ่งจำเป็นที่สุดก่อนที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจใดๆก็ตามคือการเล่าเรียนหาข้อมูลและตรวจดูเนื้อหาให้ครบเสียก่อน เพื่อที่พวกเราจะได้รู้ถึงข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบของธุรกิจประเภทนั้นๆอีกทั้งยังควรจะวางแผนการดำเนินธุรกิจเอาไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์ประชาสัมพันธ์ร้าน เกื้อหนุนแนวทางการขาย เลือกกลุ่มเป้าหมาย เลือกผลิตกับโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ตามมาตรฐาน การบริการที่มีคุณภาพรวมทั้งวิธีการต่างๆที่จะช่วยให้ร้านของเราเป็นนิยมแล้วก็มีภาพลักษณ์ที่ดีนั่นเองจ้ะ

ถ้าเกิดอยากได้มีผลิตภัณฑ์/แบรนด์เป็นของตัวเอง ต้องทำเช่นไรบ้าง

ลูกค้าควรจัดแจงทดลองเรียนเนื้อหาพื้นฐานก่อนว่าอยากมีผลิตภัณฑ์อะไร อาทิเช่น

ชนิดสินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมของกิน, วิตามิน, ยา, สมุนไพร, ครีม, เครื่องสำอาง ฯลฯ

สูตร สรรพคุณ คุณค่า หน้าที่ของสินค้า

รูปแบบผลิตภัณฑ์ เป็นเม็ดฟู่ ผงฟู่ เจลลี่ อัดเม็ด แคปซูล ผงชงดื่ม หรือ ครีม

สินค้าตัวอย่างใกล้เคียงที่ต้องการรูป แบบบรรจุภัณฑ์ เม็ดใส่กระปุกพลาสติกใสสีชา สีขาวขุ่น มีซองกันชื้น ฝาเกลียว หรือฝาฉีก ฝากด ฉลาก กล่อง การออกเบบและก็พิมพ์จะทำมาให้ หรือให้โรงงานหา การซีลจะใช้ ฟิล์มถ่ายรูปหด กาว หรือสติกเกอร์ เม็ด/แคปซูล ใน บริสเตอร์ฟรอย์ด ขนาด 5,10,15 ในซองอลูมินัมเพื่อกันความชื้น และก็การบรรจุกล่อง การ ซีลกล่อง ด้วยฟิล์มถ่ายรูปหด สติกเกอร์ หรือกาว โดยใช้กับกล่องฉีก ฯลฯ

 

8 กรรมวิธีการ รับผลิตอาหารเสริม รวมทั้ง การบริการ

Concept Product – ลูกค้าจัดแจงข้อมูลความจำเป็นที่จะผลิตหรือจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ว่าอยากได้สั่งผลิตภัณฑ์แนวไหน ราคาเท่าไร ได้ผลลัพธ์แบบใด หรือขอความเห็นกับทีมปรับปรุงสินค้า

Product formulation – ข้างวิจัยและพัฒนาสินค้า กระทำคิดค้นสูตร เตรียมแล้วก็เลือกใช้ส่วนผสมที่ใช้แล้วสำเร็จลัพธ์ตรงตามความปรารถนาของ ลูกค้าโดยเลือกเฟ้นวัตถุดิบประสิทธิภาพมากที่สุดในกรอบของราคาที่สมควรแล้วก็กรุ๊ป เป้าหมายทางการตลาดที่ลูกค้าระบุ

Example prep – ในเรื่องที่ลูกค้าปรารถนาตัวอย่างสินค้าทดลองใช้ ทางฝ่ายวิจัยและพัฒนา จะทำเตรียมความพร้อมอย่างสินค้าและก็จัดส่งให้แก่ลูกค้า ภายหลังสรุปส่วนประกอบของผลิตภัณ์แล้วก็ต้นแบบได้แล้ว ทางบริษัทจะกระทำคิดราคา

จดแจ้งอ.ย. และสัญลักษณ์ – ภายหลังจากสรุปส่วนผสมและก็ชื่อของผลิตภัณ์ได้แล้ว ทางลูกค้าทำชำระเงินเงินมัดจำ จำนวน 50% และก็เซ็นสัญญาจ้างผลิต ทางบริษัทก็จะดำเนินการขึ้นบัญชีกับทางอย.ให้ เร็วที่สุด เพื่อให้ได้รับการอณุมัตำหนิภายใน 60-120 วันทำการ รวมถึงการเขียนทะเบียนตรา (ถ้าลูกค้าอยาก)

วางแบบบรรจุภัณฑ์ – ทางฝ่ายงานดีไซน์จะออกแบบแบบอย่างบรรจุภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า และพรีเซ็นท์แบบอย่างภาพสินค้าในต้นแบบภาพ 3D ให้แก่ลูกค้า

ผลิตสินค้า – ผลิตสินค้าด้วยขั้นตอนการผลิตที่ตามมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และใช้เครื่องจักรที่ล้ำยุค มีการพิจารณาคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดโดยใช้ใบรับรองการตรวจวิเคราะห์ (Certificate of Analysis : COA) ในทุกล๊อต แล้วก็ใช้ระบบสำหรับในการบริหารจัดแจงคลังที่มีไว้เก็บสินค้าแบบเข้าก่อน-ออกก่อน (First In-First Out : FIFO) เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของลูกค้าบรรจุหีบห่อ – เมื่อผลิตภัณฑ์ผ่านการผลิตเสร็จเรียบร้อย ทางโรงงานจะทำการบรรจุหีบห่อ ห่อฟิล์ม และก็ใส่ลงกล่องก่อนจัดส่งไปยังสถานที่ที่ลูกค้าต้องการสำรวจ ส่งมอบ และชำระเงินค่าสินค้าที่เหลือ – เมื่อลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว ลูกค้าสามารถสำรวจสภาพสินค้าว่าตรงตามข้อกำหนดหรือมีสิ่งใดผิดพลาดจาก ขั้นตอนการผลิตหรือเปล่า ลูกค้าก็เลยชำระเงินที่เหลืออีก 50%

-คุมงบประมาณจ้างรับผลิตอาหารเสริม เช่นไรให้สบายเงินในกระเป๋า

-ก่อนอื่นพวกเราต้องเข้าใจวิธีการรับผลิตอาหารเสริม กันก่อนว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เราขออธิบายโดยประมาณแยกย่อยได้ 4 ขั้นตอนง่ายในการผลิตอาหารเสริม ที่หลายคนคิดว่ายุ่งยากมากมายๆแต่ว่าแม้ได้เห็นภาพมุมมองนี้แล้วมีความรู้สึกว่าคงเพียงพอจะเห็นภาพ และก็รู้เรื่องรูปแบบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

1. ติดต่อสอบถามสนทนา เรื่องสูตร สิ่งที่ต้องการ / ขึ้นแบบอย่างการสร้าง

2. เซ็นสัญญาว่าจ้างรับผลิตอาหารเสริม เริ่มผลิตอาหารเสริม พร้อมดำเนินงานดีไซน์กล่อง

3. ดำเนินเรื่อง อย.

4. รับผลิตภัณฑ์ พร้อมจำหน่าย

– ภายหลังจากได้เห็นแผนภาพขั้นตอน การรับผลิตอาหารเสริม อย่างชัดเจนแล้ว จะมองเห็นได้หลายๆส่วนที่พวกเราสามารถควบคุมงบประมาณสำหรับการสร้างแบรนด์ได้เลย ซึ่งพวกเราขอเริ่มในหัวข้ออันดับแรก แนวทางการพัฒนาสูตร และก็สิ่งที่มีความต้องการ ซึ่งหากพวกเราอยากได้คุณประโยชน์อาหารเสริม ที่มากคุณคุณประโยชน์ นั้นหมายความว่าเราจำเป็นต้องใส่วัตถุดิบ หรือสมุนไพร หลายประเภทมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตัวสูตรแพงตามไปด้วย ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถสอบถามทีมปรับปรุงสูตร ปรับเพิ่มลดสูตรอาหารเสริม หรือเลือกสูตรสำเร็จที่ดินโรงงานรับผลิตอาหารเสริม พัฒนาเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เพื่อทุ่นค่าใช้จ่ายในการพัฒนาสูตรใหม่ เพียงแค่ควบคุมตั้งแต่ต้นน้ำอย่างนี้จะทำให้เราได้อาหารเสริมที่ต้องตามสิ่งที่ต้องการและ อยู่ในงบประมาณที่พวกเราตั้งไว้แล้วนะครับ จากนั้นก็คือเรื่องของการออกแบบวางแบบกล่องสินค้าอาหารเสริม ที่ถ้าเกิดพวกเราใช่กล่องรูปแบบมาตรฐาน ไม่มีลูกเล่นมาก จะมีผลให้ค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการจ้างรับผลิตอาหารเสริม นั้นถูกลงหลายเท่าตัว แบรนด์อาหารเสริมบางแบรนด์ลงทุนใช้เทคนิคพิเศษมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้กล่องนั้นมีราคาแพง ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์นั้นแพงแพงตามขึ้นไปด้วย มองเห็นไหมครับผม แค่เพียงเห็นภาพ รวมทั้งรู้จัดจุดที่เข้าควบคุมต้นทุนเท่านี้ก็จะทำให้คุณเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมได้ไม่ต้องการ

-ซึ่งมาถึงปริศนาที่ผู้คนจำนวนมากคาใจว่า ควรจะมีทุนเยอะแค่ไหน ถึงจะว่าจ้างรับผลิตอาหารเสริมได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับความจำเป็นของแต่ละคน ซึ่งอาจเป็นที่หลักหมื่น หลักแสน หรือสูงขึ้นมากยิ่งกว่านั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนความปรารถนา หรือปริมาณที่ผลิต แม้กระนั้นหากว่าจ้างโรงงงานรับผลิตอาหารเสริม มากมายนั้นจะมีผลให้ต้นทุนต่อกล่องนั้นถูกลง ทำให้ท่านสามารถทำกำไรได้สูบงมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งปวงนี้สามารถไต่ถามเสวนากับโรงงานผลิตได้โดยตรงเลยครับ ซึ่ง iBio เองมีคณะทำงานอาชีพที่รอชี้แนะในการสร้างแบรนด์ของกินสขอบทุกขั้นตอน พวกเราจะดูแลคุณจนถึงคุณสามารถขายได้ เราเป็นสหายคู่ขาที่เยี่ยมที่สุด สำหรับเพื่อการผลิตอาหารเสริม

-ผลิตอาหารเสริม กับการสร้างแบรนด์การตลาด

-หลายๆคนที่มีอาหารเสริมเป็นแบรนด์ของตนอยู่แล้ว หรือคนที่สนใจต้องการผลิตอาหารเสริม แต่ว่ายังกลัวในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการขาย หรือการทำการตลาด ด้วยเหตุว่าไม่มีความรู้ไหมมีแนวทางในเรื่องเกี่ยวกับการทำการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์ให้ลูกค้ามีชื่อเสียงสินค้าของเรา เลยไม่กล้าตกลงใจลงทุนในธุรกิจอาหารเสริม ซึ่งมีมูลค่าตลาดพรั่งพร้อม ปัจจุบันนี้ วันนี้เราจะพาท่านไปพบกับ หนึ่งในกรรมวิธีสร้างแบรนด์อาหารเสริม ที่ไม่เพียงแต่ผลิตอาหารเสริม เพียงอย่างเดียว แต่พวกเราจะมาชี้แนะการสร้างแบรนด์ให้ผลิตภัณฑ์ หรือสินค้าอาหารเสริม ของคุณให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อสร้างยอดขายให้กับสินค้าของคุณ

-ภายหลังพวกเราผลิตอาหารเสริม เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ออกมาพร้อมขาย ผู้ครอบครองแบรนด์หลายๆท่านอาจรู้ผิด ว่ารอให้ผลิตภัณฑ์ ออกมาให้จับต้องได้ก่อนค่อยทำการตลาด ซึ่งวิธีนั้นเป็นแนวทางที่อาจะไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องแต่ยุคนี้ ระบบอินเตอร์เน็ตนั้นเข้าถึงคนทุกกลุ่มและก็ทุกวัย พร้อมด้วยมีช่องทางสำหรับการติดต่อสื่อสาร ประชาสัมพันธ์มากไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าแต่ก่อน ที่มีเพียงแต่ วิทยุ หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วารสาร เป็นต้น ซึ่งทุนสำหรับการโฆษณาที่แพงมากมายทำให้แบรนด์เล็กๆไม่สามารถที่จะทำการตลาด หรือประชาสัมพันธ์ผ่านสินค้าอาหารเสริม ผ่านหนทางนี้ได้ ทำให้ขอบเขต หรือพื้นที่วิธีขายผลิตภัณฑ์แคบ หรือถูกจำกัดอยู่ภายในเขตพื้นที่ของเจ้าของแบรนด์เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันโลกของเราเปลี่ยนไปแล้ว ด้วยการพัฒนาของ อินเตอร์เน็ต รวมทั้งเครื่องใช้ไม้สอยโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนนั้น ทำให้เกิดช่องทางติดต่อสื่อสารมากขึ้นเรื่อยๆนานัปการเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็น โซเชียล มีเดีย เว็บบอร์ด หรือเว็บ ไลน์ เป็นต้น ทำให้เราสามารถทำการตลาดและก็สื่อการสร้างแบรนด์ได้รวดเร็วทันใจแล้วก็กว้างมากยิ่งขึ้น ในระหว่างที่โรงงานกำลังการผลิตอาหารเสริม ให้แบรนด์พวกเราอยู่นั้น เราสามารถขอตัวอย่างกล่องโลโก้ หรืม็อกอัพกล่องอาหารเสริมมาก่อนได้ เพื่อใช้เพื่อสำหรับการทำการตลาดล่วงหน้าไปก่อน เนื่องจากว่าแม้เรารอกระทั่งผลิตภัณฑ์ออกเป็นตัวเราจำต้องมาเมื่อยล้าราวกับเริ่มนับหนึ่งใหม่ สำหรับในการสร้างแบรนด์ เจ้าของแบรนด์สามารถทำแคมเปญช่วยเหลือการขายได้เลย เพื่อวัดยอดความพอใจในสินค้าของลูกค้า เป็นต้นว่าแบบอย่างเปิดตัว อาหารเสริมดีท๊อกซ์ แบรนด์ดัง สั่งจอง 2 กล่อง วันนี้ รับฟรีอีก 1 กล่องไปทานฟรี ได้เลย ให้เป็นส่วนลดสำหรับในการซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมก็น่าดึงดูด หรือแจกตัวทดลองลองหรือเทสเตอร์ ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าดึงดูด เพื่อกระตุ้นยอดจำหน่าย รวมทั้งสร้างการรับทราบให้ลูกค้า รับรู้ว่ามีแบรนด์ใหม่พยายาม ลองดูซิ ฯลฯ

-มองเห็นไหมละครับ การจัดการการจัดการแบรนด์ แล้วก็การสร้างแบรนด์ สามารถทำควบคู่ไปกับขั้นตอนการผลิตอาหารเสริมได้เช่นเดียวกัน ผมเสนอแนะให้อีกนิดเดียวครับผม พวกเราสามารถสร้างเว็บไซต์หรือแฟนเพจ เพื่อใช้เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารรวมทั้งสร้างแบรนด์ก่อนได้เลยครับ เนื่องจากว่าตอนนี้ ลูกค้าส่วนมากไม่ได้ตกลงใจซื้อในครั้งแรก เนื่องจากว่าอยากได้หาข้อมูลเทียบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมก่อน การตัดสินใจซื้อ ซึ่งคือขั้นตอนค้นหาข้อมูลในแหล่งค้นหา นั้นก็คือ อินเตอร์เน็ต ซึ่งแหล่งค้นหาข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดได้แก่ เว็บไซต์กูเกิ้ล ถ้าหากเรามีเว็บ หรือแฟนเพจเวลาลูกค้าค้นหาชื่อแบรนด์หรือชื่อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของเรา ก็จะมีข้อมูลขึ้นมาแสดง ช่วยประกอบกิจการตกลงใจแก่ลูกค้าสำหรับในการเลือกซื้อสินค้าอาหารเสริมของเรามากเพิ่มขึ้น สำหรับวันนี้ เพื่อนๆพี่ๆคงจะพอใช้ได้หนทางในการสร้างแบรนด์อาหารเสริม ในช่วงระยะเวลาระหว่างรอคอยการสร้างอาหารเสริม กันบ้างแล้วครับผม เพื่อช่วยย้นระยะเวลาการเกิดแบรนด์ให้ไวยิ่งขึ้นครับ สำหรับวันนี้สวัสดีนะครับ

 

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/