ตลาดอาหารเสริมในไทย

มูลค่าตลาดอาหารเสริม 2021

ตลาดอาหารเสริมในไทย

ตลาดอาหารเสริมในไทย อาหาร เครื่องแต่งตัว ที่พักอาศัย แล้วก็ยารักษาโรค ล้วนเป็นต้นเหตุ 4 ของมนุษย์โลก ไม่ว่าจะกำเนิดที่แห่งไหน เชื้อชาติ ศาสนาใด ต้นเหตุ 4 ยังคงเป็นสิ่งสำคัญเสมอคำกล่าวแบบงี้เราๆท่านๆจะได้ยินเสมอ ไม่ว่ายุคใดยุคใด คำพูดนี้ยังคงก้องอยู่ในโสตประสาทอยู่เสมอเวลา แต่ว่าแล้วเมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป สิ่งที่มีความต้องการของมนุษย์โลกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัย 4 อาจไม่เพียงพอสำหรับเพื่อการดำรงชีพอยู่บนโลกใบนี้เสียแล้วสาเหตุที่ 5 6 หรือ 7 ก็ตามมาขึ้นกับความต้องการ และก็การไขว่คว้าที่ไม่มีที่สิ้นสุดของแต่ละคน

มื่อยุคสมัยแปรไปนาฬิกาชีวิตก็เปลี่ยนตามไปด้วย ชีวิตในสังคมเดี๋ยวนี้จะต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างแข่งกับเวลา ต้องออกจากบ้านตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น กว่าจะสิ้นสุดภาระธุระในทุกๆวัน ตะวันก็ตายไปแล้ว…ด้วยข้อจำกัดของการใช้ชีวิตรวมทั้งตารางชีวิตที่ถูกบีบด้วยเวลา มนุษย์ในสังคมก็เลยเพียรพยายามหาสิ่งต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกให้ตนเองต่อให้การเลือกกินอาหาร

ตลาดอาหารเสริมในไทย

แนวโน้มของธุรกิจ การผลิตอาหารเสริม

หลายคนรู้สึกว่าการกินอาหารครบ 5 กลุ่มก็เพียงพอต่อสภาพร่างกายแล้ว แต่ว่าและ ก็มีปัญหาถัดไปอีกว่า ผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ต่างๆที่เรากินเข้าไปนั้น เราเชื่อมั่นได้ขนาดไหนว่าไม่เคยผ่านกรรมวิธีการ GMO การตัดแต่งพันธุกรรมมา ผัก ผลไม้ ที่พวกเรากินเข้าไปเรามั่นอกมั่นใจมากแค่ไหนว่า ไม่มีสารเคมี ต่างๆแต่ว่าถ้าเกิดคุณมั่นใจว่าของกินที่คุณทานเข้าไปในทุกวันครบ 5 หมู่

และก็ได้สารอาหารครบสมบูรณ์โดยปราศจากสารเคมีอะไรก็แล้วแต่น่าไว้วางใจเลยว่าธุรกิจอาหารเสริมจะไม่อาจจะเกิดขึ้นได้เลยในยุคสมัยนี้ย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา เทรนด์การดูแลสุขภาพ การบริหารร่างกายการเลือกอาหารการกิน การเลือกอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ หรืออาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เริ่มเป็นที่นิยมอย่างมาก ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มนี้เกิดขึ้นอย่างเร็ว โดยธุรกิจที่น่าจับตาดูสูงที่สุดเป็น ธุรกิจอาหารเสริมสุขภาพ เมื่ออัตราการเติบโตทางธุรกิจด้านนี้เป็นไปอย่างเร็ว จึงมีผู้ประกอบการหลายรายสนใจแล้วก็ร่วมใจลงทุนในธุรกิจด้านนี้

ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพเกิดขึ้นในตลาดมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอาหารเสริมสุขภาพมีมากหลายชนิดในตลาด ซึ่งถ้าหากดูในรูปภาพรวมแล้ว สามารถจัดประเภทได้ 4 จำพวกหลักๆซึ่งโดยรวมแล้ว อาหารเสริมเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่มาช่วยเติมสารอาหารที่ขาดไปให้แก่ร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งเพียงแค่นั้น มิใช่สารอาหารที่จะใช้แทนของกินในมื้อหลักๆได้มัลติวิตามิน (Multivitamins) เป็นชนิดที่รวบรวมวิตามินรวมทั้งแร่สำคัญที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน

ซึ่งวิตามินจำพวกนี้จะมีส่วนประกอบหลักเป็นแคลเซียม แล้วก็ธาตุเหล็กโพรไบโอติก (Probiotics) อาหารเสริมชนิดนี้จะอยู่ในกรุ๊ปจุลชีพ และก็แบคทีเรีย เพื่อช่วยสำหรับการย่อยของกินสร้างความสมดุลของระบบลักษณะการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายสารสกัดจากพืช (Herbal) อาหารเสริมจำพวกนี้มาจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ร่างกายสามารถซึมซับไปใช้ประโยชน์ได้ทันที อาทิ ขมิ้นชันอัดเม็ด หรือสารสกัดบำรุงสมองแล้วก็ความจำ เช่น สารสกัดจากใบแปะก๊วยอัดเม็ดกรดอะมิโน (Amino Acid) ตลาดอาหารเสริมในไทย กรมอะไม่โน คือหน่วยย่อยของโปรตีน กลุ่มอาหารเสริมพวกนี้จะช่วยสำหรับเพื่อการ กระตุ้นการเติบโต โดยทำหน้าที่บำรุงเส้นผม ผิวพรรณ กล้าม และยังรวม

ไปถึงเซลล์เนื้อเยื่อปัจจุบันนี้ธุรกิจจำพวกนี้เริ่มชะลอตัวลง หลังจากที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในตอน 5 ปีให้หลัง จากผลที่เกิดขึ้นจากการสำรวจพบว่าตลาดอาหารเสริมภายในประเทศมีมูลค่าประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท หรือรูปร่าง 21% ของราคาตลาดอาหารเสริมทั้งหมด และในช่วง 5 ปีให้หลังนับว่าเป็นสมัยของตลาดอาหารเสริมเลยก็ว่าได้ไพเราะเพราะพริ้งมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยสะสมสูงถึง 12% ต่อปี แต่อย่างไรก็แล้วแต่คาดหมายได้ว่าจากการเติบโตแบบก้าวกระโจนในตอนช่วงเวลาก่อนหน้านี้ ธุรกิจดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเริ่มจะมีแนวโน้มลดลงโดยตลอด โดยจะน้อยลงเหลือเพียง 8-9% ต่อปีเพียงแค่นั้น

7 อาหารเสริมในตลาดแห่งปี

1. ความเคร่งเครียดปี 2020 นั้นเต็มไปด้วยความตึงเครียด สถานการณ์ในชีวิตเปลี่ยนแปลงนั้นหมายความถึงการเพิ่มขึ้นของปัญหาสุขภาพจิต ความเครียดในทุกกรุ๊ปช่วงอายุผลปรากฏว่าก็คือ หลายๆคน เริ่มเปลี่ยนแปลงมาหาอาหารเสริมเพื่อดูแลรักษาสุขภาพร่างกายจิตของตนซึ่งมีรายงาน โดย Coherent Market Insightsคาดคะเนอัตราการเจริญเติบโต8.5% ในตลาดอาหารเสริมบำรุงสมองและสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิตในอีก 6 ปีด้านหน้า องค์ประกอบ อาทิเช่น แมกนีเซียม , วิตามินบีคอมเพล็กซ์,แอล – ธีอะนีน, เมลาโทนิน , วาเลอเรียน ,คาโมมายล์แล้วก็ แคนนาบิไดออล (CBD)ซึ่งเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากมีการเชื่อมโยง

กับการนอนหลับที่ดีขึ้นรวมทั้งลดระดับความเครียดรวมทั้งความไม่ค่อยสบายใจ ยิ่งกว่านั้น plant-based สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นซึ่งช่วยให้ร่างกายลดตอบสนองความตึงเครียดโดยเฉพาะ โสมอินเดีย รวมทั้งโรดิโอลาโรซีหมายถึงสมุนไพรอายุเวทยอดฮิตที่ช่วยลดความเคร่งเครียดระดับคอร์ติซอลแล้วก็อาการเศร้าหมอง ถึงแม้สารพวกนี้จะมีประโยนช์ต่อสุขภาพจิตของคุณคุณก็ยังควรจะปรึกษาศูนย์สุขภาพเสมอก่อนจะรับประทานอาหารเสริมใหม่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทานยาเพื่อรักษาสภาวะเหงาหงอย ความตึงเครียด หรือ โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพทางจิตอื่นๆอยู่แล้ว

2. เสริมความสวยสดงดงามคาดว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริมความงามรวมทั้ง ผิวพรรณจะเติบโตเป็นอย่างมากในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นการใส่คอลลาเจนในสมูทตี้ หรือ ขมิ้นสักหยิบมือลงบนสลัดเป็นการรักษาปัญหาผิวจากด้านในสู่ด้านนอก ถือว่าจะเป็นเรื่องจำเป็นเยอะขึ้น ความจริงนั้น Google Ads มีการค้นหาคำว่าคอลลาเจน มากขึ้น 33% ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 ถึงเดือนธันวาคม 2020ซึ่งแสดงว่าให้ความสนใจในความสวยเพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมอาหารเสริม สารอาหารเสริมความสวยระดับต้นๆ

ตัวอย่างเช่น คอลลาเจนเปปไทด์ ,วิตามินซี ,โอเมกา 3,ไฮยาลูรอนิค แอซิค,เซราไมด์ รวมทั้งแอนตี้ออกซิแดนท์โดยเฉพาะของกินที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนเปปไทด์วิตามินซีแล้วก็โอเมก้า 3จะเป็นตัวเชื่อมสุขภาพผิวให้ดีขึ้นรวมทั้งสัญญาณริ้วรอยที่วัยที่น้อยลง แม้จะได้รับความนิยมแม้กระนั้นอย่าคาดหมายว่าอาหารเสริมกลุ่มนี้จะชดเชยการดูแลรักษาและบำรุงผิวและก็วิถีชีวิตที่ไม่ดีได้การทาครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดทุกวี่วัน การนอนอย่างมีคุณภาพ ออกกำลังกายบ่อยๆ และก็การรับประทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ก็ยังเป็นกุญแจสำคัญสำหรับเพื่อการมีสุขภาพแข็งแรง

3. เสริมภูมิต้านทานการระบาดของ COVID – 19 ที่ผ่านมานั้นได้สอนให้เราให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพของพวกเรา มีแถลงการณ์ว่าสิ่งที่จำเป็นของลูกค้าที่มองหาอาหารเสริมภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นถึง 50% โดยมองหาอาหารเสริมที่ประกอบไปด้วย ซิงค์ , ซีลีเนียม , วิตามินบีรวม , วิตามินC แล้วก็ D เหมือนกันกับการดูแลรักษาช่องทางอื่นๆดังเช่นว่า เอลเดอร์เบอร์ปรี่ , เอ็กไคนาเซีย , ขมิ้น และก็ ขิง ยิ่งกว่านั้น ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจื้อจะเป็นองค์ประกอบที่ได้รับความนิยม ที่สำคัญ เห็ดชากา ,ถั่งเช่า , เห็ดยามาบูชิตาเกะรวมทั้งเห็ดหลินจื้อถูกนำไปใช้เป็นยาแผนโบราณเพื่อสร้างเสริมระบบภูมิต้านทาน ซึ่งอุตสาหกรรมเห็ดสมุนไพรคาดว่าจะมีมูลค่า261.8 ล้านดอลลาร์ด้านในปี 2026 สิ่งจำเป็นที่สุดเป็น ที่ควรจะรู้แม้ว่าอาหารเสริมจะมีบทบาทในการสร้างเสริมภูมิต้านทานแต่ว่าก็ยังไม่มีการแถลงการณ์ว่า อาหารเสริมสามารถป้องกันหรือรักษาอาการเจ็บเจ็บป่วยอาทิเช่น COVID-19 ได้

4. วิตามิน Dวิตามินดียังคงเป็นหัวหน้าสำหรับการเป็นสารอาหารชั้นยอดเยี่ยมเพื่อสุขภาพและถือเป็นตัวสำคัญที่มีบทบาทในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน , สุขภาพด้านจิต ,สุขภาพกระดูกแล้วก็ผิว และก็ปกป้องโรคเรื้อรัง โดยเฉพาะ วิตามินบีเป็นหัวข้อข่าวสารในปี 2020 เหตุเพราะการศึกษาเล่าเรียนต่างๆเกี่ยวข้องกับระดับวิตามินดีที่ต่ำ จะมีการเสี่ยงที่จะเกิดภาวะสอดแทรกของ COVID-19 มากเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดีจำต้องมีการศึกษาค้นคว้าเสริมเติมเวลาที่ผิวของคุณสร้างวิตามินดีจากธรรมชาติเมื่อพบเจอกับแสงแดดความ ตลาดอาหารเสริมในไทย รู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจเกี่ยวกับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และก็ข้อจำกัดต่อแสงอาทิตย์ ทำให้ผู้ซื้อเยอะมากๆกินวิตามินดีเสริมคาดการว่า ตลาดวิตามินดีจะเพิ่มสูงมากขึ้น 7.2% ในปี 2025

 อาหารเสริมในประเทศไทย และค่านิยมของคนไทย

4. วิตามิน Dวิตามินดียังคงเป็นผู้นำสำหรับการเป็นสารอาหารชั้น เยี่ยมเพื่อสุขภาพแล้วก็นับว่าเป็นตัวสำคัญที่มีหน้าที่สำหรับเพื่อการเสริมสร้างภูมิต้านทาน , สุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิต ,สุขภาพกระดูกแล้วก็ผิว และคุ้มครองป้องกันโรคเรื้อรัง โดยเฉพาะ วิตามินบีเป็นหัวข้อข่าวสารในปี 2020 เพราะการเรียนต่างๆเกี่ยวพันกับระดับวิตามินดีที่ต่ำ จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะสอดแทรกของ COVID-19 มากขึ้น อย่างไรก็แล้วแต่จำเป็นต้องมีการศึกษาค้นคว้าเพิ่มอีกตอนที่ผิวของคุณสร้างวิตามินดีจากธรรมชาติเมื่อเผชิญกับแดดความรู้สึกหนักใจเกี่ยวกับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) รวมทั้งข้อจำกัดต่อแสงแดด ทำให้ผู้ใช้เยอะๆกินวิตามินดีเสริมคาดการว่า ตลาดวิตามินดีจะเพิ่มสูงขึ้น 7.2% ในปี 2025

5. อาหารเสริมที่สร้างประสบการณ์ที่ไม่น่าเบื่อตอนนี้ผู้ซื้อมองหาความสบายสบายแล้วก็ประสบการณ์ที่รื้นเริงจากอาหารเสริม โดยพยายามคิดค้นให้แตกต่างจากยาแบบเดิมด้วยเหตุผลดังกล่าว วิตามินกัมมี่ก็เลยกำลังเป็นที่นิยมของคนทุกวัย ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้คาดหวังให้บริษัท ต่างๆหาตัวเลือกต่างๆเพื่อบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอื่นๆดังเช่นคอลลาเจนเปปไทด์เริ่มถูกพรีเซนเทชั่นในรูปแบบผง , แคปซูล , กัมมี่ รวมทั้ง Strip jelly เป็นต้น เพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้อาหารเสริมถือเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีบริษัท ต่างๆควรจะสร้างสินค้าที่กับกิจวัตรประจำวันของคนซื้อได้อย่างยอดเยี่ยม

6. แบรนด์ที่น่าไว้ใจผู้ใช้ที่เข้าใจสุขภาพกำลังกลายเป็นคนที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการทางสุขภาพของตนเองเพิ่มขึ้นรวมทั้งในขณะเดียวกันพวกเขาเริ่มเบื่อกับการกล่าวอ้างเรื่องสุขภาพที่ก่อให้เกิดรู้ผิดหรืออ้างอิงไม่ถูกๆซึ่งนำมาถึงการเพิ่มขึ้นของความไม่เชื่อถือในอาหารเสริมแล้วก็อุตสาหกรรมยามีแถลงการณ์ว่า 59% ของผู้ซื้อยินดีที่จะจ่ายเพิ่มเพื่อแบร์นดที่เขาเชื่อถือ ด้วยเหตุนั้น บริษัทต่างๆเป็นจำนวนมากจะต้องมีความโปร่งสบายใสและไม่คดโกงเกี่ยวกับสินค้าของตนไม่เพียงแค่

เผยส่วนผสมเท่านั้น แต่ยังรวมทั้งสมรรถนะความปลอดภัยและการดูดซึมอีกด้วยบริษัท ต่างๆบางทีอาจจะต้องรับผิดชอบสำหรับเพื่อการตรวจทานให้มั่นใจว่าคำอ้างอิงด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของพวกเขาได้รับการผลักดันและส่งเสริมโดยวิทยาศาสตร์ขณะที่ ความไม่น่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมมีต้นเหตุมาจากบางบริษัทที่อ้างสิทธิ์ซึ่งมีการช่วยเหลือทางด้านวิทยาศาสตร์เพียงแค่เล็กๆน้อยๆหรือไม่มีเลยความมุ่งหวังจากความน่าวางใจ และ ความโปร่งใส่ จะนำคนซื้อกลายเป็นผู้ชำนาญด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพรวมทั้งฟอรัมออนไลน์เพื่อให้จุดสำคัญกับคุณภาพของสินค้ารวมทั้งเรียกร้องให้มีแนวทางปฏิบัติเป็นที่ยอมรับได้โดยอุตสาหกรรมอาหารเสริม

7. อาหารเสริมสำหรับสัตว์เมื่อบุคคลทั่วไปเปลี่ยนเป็นผู้ชำนาญในเรื่องวิตามินที่ร่างกายอยากได้พวกเขายังเป็นเหตุให้มั่นใจว่าสมาชิก ตลาดอาหารเสริมในไทย ในครอบครัวมีคุณสมบัติครบบริบรูณ์ตามความต้องการทางโภชนาการรวมทั้งสัตว์เลี้ยงหมวดหมู่ที่เติบโต เร็วที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยง ยกตัวอย่างเช่นอาหารเสริมและก็สินค้าอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อลดความรู้สึกกังวลใจช่วยเรื่องผิวหนังแล้วก็ปรับปรุงแก้ไขสุขภาพของไส้ FutureMarket Insights คาดการณ์ว่าตลาดผลิตภัณฑ์เสริมของกินสำหรับสัตว์เลี้ยงจะมีมูลค่าถึง3.78 พันล้านดอลลาร์ด้านในสิ้นปี 2564

สำหรับมุมมองของนักธุรกิจแล้วช่องทาง ทางการตลาดของธุรกิจอาหารเสริมในอนาคตยังคงสามารถเติบโตได้สูงขึ้นอีกเรื่อยๆหากผู้ประกอบการตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของผู้ซื้อกลุ่มนี้ให้ตรงจุด ด้วยเหตุว่าคนซื้อกลุ่มนี้ใช้เงินซื้อสุขภาพมากขึ้นดังนั้นธุรกิจอาหารเสริมสุขภาพ ก็เลยเป็นที่น่าจับตาดูเป็นอันมากและเชื่อได้เลยว่าในอีก 5-10 ปี ข้างหน้า อาหารเสริมสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ชะลอความแก่ จะได้รับความนิยมสูงสุด

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oembrandsolutions.com

 

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ