ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ

ตลาดอาหารเสริม 2021

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าอาหาร เสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริม ของกินนั้นถูกทำมาเพื่อใช้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับการ รักษาทางด้านการแพทย์และบำรุงสุขภาพ โดยอาหารเสริมที่วางจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั้นมีมากมายก่ายกองหลายแบบอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแบบผง แบบน้ำ แบบเม็ด รวมทั้งแบบแคปซูล อย่างไรก็ดี

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจสงสัยว่านอกจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 กลุ่มแล้ว การกินวิตามินเสริมของกินนั้นยังจำเป็นจะต้องหรือเปล่า? วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยกันการรับประทานวิตามินเสริมอาหารต้องหรือเปล่า? แม้ผู้คนจำนวนมากจะเชื่อว่าการรับประทานอาหารเสริมจะช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้ดีและแข็งแรงขึ้นได้ แม้กระ นั้นความจริงแล้วคุณสามารถหาสารอาหารส่วนใหญ่ที่จำเป็นต่อร่างกายหรือขั้นตอนเจริญวัยของร่างกาย ได้จากการกินอาหารให้ครบทั้งยัง 5 กลุ่ม ในจำนวนที่สมควรและพอเพียง ต่อสภาพร่างกาย อย่างไรก็ดี คนที่มีภาวการณ์ขาดวิตามิน หรือไม่สามารถบริโภคสารอาหารที่จำเป็นจะต้องต่อสถาพทางร่างกายในปริมาณที่สมควรได้รับ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ

บางทีอาจจึงควรรับประทานวิตามินเสริมอาหารเนื่องจากว่าการที่ร่างกายขาดสารอาหารบางจำพวก บางทีอาจเสี่ยงทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ประโยชน์ และก็ ความเสี่ยงของผลิตภัณฑ์เสริมของกินดังนี้ สำหรับผู้ที่รู้สึกว่าตัวได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพน้อยเกินไปและอยากได้รับประทานวิตามินเสริมของกินควรขอความเห็นแพทย์และ ก็เล่าเรียนเนื้อหาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนก่อนเสมอ เพราะถ้าร่างกายได้รับสารอาหารชนิดใดที่มากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดผลข้างๆที่เป็นอันตรายได้สินค้าอาหารเสริมเป็นสินค้าที่

ถูกดีไซน์มาเพื่อเพิ่มสารอาหารในชีวิตประจำวันของคุณ รวมทั้งวิตามินแล้วก็แร่ต่างๆหลายสินค้าไม่เป็นอันตรายรวมทั้งให้ประโยนช์ที่จำเป็นต้องต่อสุขภาพ แต่ก็ยังมีอาหารเสริมบางประเภทที่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ ก่อ กำเนิดความ เสี่ยงต่อสุขภาพ โดยเฉพาะเมื่อถูกใช้เป็นประจำ สินค้าอาหารเสริมรวมถึง กรดอะมิโน,กรดไขมันเอนไซม์, โปรไบโอว่ากล่าวก, สมุนไพรพรรณไม้ และสารสกัดจากสัตว์อาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นสิ่งที่ ‘เสริม’ เข้ามา แม้ก็ยังมีกระแสการกินอาหารเสริมนู้นนี่โน่น ที่เช้าใจกันว่าจะช่วยคุ้มครองป้องกันหรือเสกสร้างสารพัดสารพันสิ่งวิเศษให้แก่สุขภาพของคนเราอยู่ไม่ได้ขาดหากก่อนที่จะตามกระแสการกิน อาหารเสริม

อะไรก็ตามลองมาฟัง ดร.นพ.ปณต นิพนธ์ศิลป จาก See Doctor Now ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องอาหารเสริม รวมไปถึงเรื่องที่ต้องใช้ความระมัดระวังสำหรับเพื่อการใช้อาหารเสริมกันก่อนการมีสุขภาพแข็งแรงอาหารเสริม คืออะไร?

“อาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมของกิน (Dietary supplements) ถูกจัดให้เป็นของกินชนิดหนึ่งตามพระราชบัญญัติของกิน พ.ศ.2522 โดยเหตุนี้การบริโภคอาหารเสริม ก็บริโภคได้ในลักษณะที่เป็น อาหารประเภทหนึ่ง ไม่สามารถอวดอ้างคุณประโยชน์ว่ามีฤทธิ์ในการรักษาโรค ทุเลาอาหาร เปลี่ยนร่างกาย หรือเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบต่างๆของร่างกายทุกประเภทได้ เพราะไม่มีผู้ใดหรือหน่วยงานใดมารับรอง

ดังพวกเรารับประทานอาหาร ขนม ซึ่งอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติอาหารเหมือนกัน ถึงแม้รูปพรรณสัณฐานของมันจะมีลักษณะเหมือนยา ยกตัวอย่างเช่น เป็นเม็ด แคปซูล ผงชงดื่ม แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ยา ทำไมที่จะถูกจัดให้เป็นยานั้น ควรมีการขึ้นทะเบียนตำรับยา อีกทั้งในต่างแดนและทะเบียนตำรับยาในประเทศไทย อันนี้จะอยู่ภายใต้พ.ร.บ.ยา พุทธศักราช2522อาหารเสริม ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่อาหารเสริมหมายถึงสารอาหารที่ใช้กินเสริมเติมจากมื้อของกินหลัก บางทีอาจใช้เพื่อเป้า หมายทางการแพทย์ หรือเพื่อบำรุงสุขภาพตามความศรัทธาของบางคน ส่วนสารอาหารที่มักถูกเอามาทำเป็นอาหารเสริม ดังเช่นว่า วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน พืช ผัก สมุนไพรต่างๆเป็นต้นอาหารเสริมถูกทำออกมาให้สามารถรับประทานได้ในหลากหลายแบบอย่าง ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร คือ ทั้งยังแบบเม็ด แบบแคปซูล แบบผง หรือแบบน้ำ โดยอาหารเสริมบางทีอาจเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในกระบวนการรักษาทางการแพทย์ ที่ผู้ป่วยจำต้องรับประทานภายใต้การดูแลจากแพทย์เท่านั้น หรืออาจถูกวางขายตามร้านขายยา ซึ่งคนซื้อควรรับประทานตามคำแนะนำของ เภสัชกรรวมทั้งข้อชี้ชัดที่ระบุบนฉลากอย่างเคร่งครัด

เพราะเหตุใดต้องทานอาหารเสริม ?

บางบุคคลมีความเห็นว่า การทานอาหารเสริมบางทีอาจช่วยบำรุงรักษาสุขภาพที่เกี่ยว ข้องทางร่างกายให้แข็งแรงได้ แต่ว่าอันที่จริงแล้ว ไม่ใช่ทุกคนที่จำเป็นต้องกินอาหารเสริมเพิ่มจากสารอาหารที่ได้รับจากมื้ออาหาร เพราะเหตุว่าสารอาหารที่จำเป็นจะต้องต่อกระบวนการเติบโตของร่างกายหรือการมีสุขภาพดีโดยส่วนใหญ่ สามารถหาได้จากการทานอาหาร ให้ครบโภชนาการทั้ง 5 กลุ่มในจำนวนที่สมควร ส่วนผู้ที่อาจมีเหตุจำเป็นต้องทานอาหารเสริม อย่างเช่น คนที่กำลังป่วยด้วยภาวการณ์ต่างๆ

ผู้ที่แพทย์วินิจฉัยแล้วว่าร่างกายมีภาวะขาดสารอาหารจำพวกอะไรก็แล้วแต่ ผู้ที่กำลังตั้งท้องหรือคิดแผนมีลูก แล้วก็คนที่ไม่สามารถบริโภคสารอาหารพวกนั้นได้ในจำนวนที่ร่างกายควรได้รับ ฯลฯ ดังนี้ ถ้าหากร่างกายขาดสารอาหารบางชนิด อาจทำให้เกิดภาวะลักษณะการป่วยที่ก่อเรื่องแก่สุขภาพได้ ยกตัวอย่างเช่นการขาดวิตามินเอ อาจจะส่งผลให้เกิดอาการอ่อนแรง เมื่อยล้า มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเกี่ยวกับทางสายตา ภาวะผิวแห้ง ผมแห้ง หรือคันระคายเคืองที่ผิวหนัง ฯลฯ การขาดวิตามินบี

อาจจะเป็นผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง มือชา อ่อนเพลีย อ่อนเพลีย ซึมเซา ผิวหนังอักเสบ หรือปากนกกระจอก ฯลฯการขาดวิตามินซี อาจจะส่งผลให้เกิดอาการหมดแรง ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ ผิวแห้ง ผมแตกปลาย กำเนิดรอยช้ำได้ง่าย เลือดออกตามไรฟัน เหงือกบวม โรคลักปิดลักเปิด และภูมิต้านทานร่างกายต่อต้านการได้รับเชื้อได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ ทำให้ป่วยง่าย

เป็นต้นการขาดวิตามินดี อาจเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคกระดูกพรุน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ ลักษณะของการปวด ตามกระดูก กล้ามอ่อนล้า ฯลฯการขาดธาตุเหล็ก อาจก่อให้เกิดภาวะโลหิตจาง อาการเหน็ดเหนื่อย เพิ่มการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดพัฒนาการช้าทางร่างกาย การเคลื่อนไหว รวมทั้งขั้นตอนการคิดการขาดแคลเซียม อาจจะส่งผลให้เป็นตะคริวได้ง่าย อาการกล้ามหดเกร็งรอบๆมือแล้วก็เท้า ปวดเกร็งท้อง หรืออาจนำมาซึ่งภาวะกระดูกบางและก็โรคกระดูกพรุนได้ในที่ สุดในบางครั้ง หมอจะเป็นผู้ดูแลชี้แนะหรือกำหนดให้

ผู้เจ็บป่วยได้รับประทานอาหารเสริมในปริมาณที่สมควร แม้ กระนั้นสำหรับบุคคลทั่วไปที่ปรารถนา บริโภคอาหารเสริมเพราะว่าคิดว่าสารอาหารที่ได้รับในแต่ละวันไม่พอต่อความปรารถนาของร่างกาย ควรจะปรึกษาหมอ หรือเภสัชกร พร้อมศึกษาเล่าเรียนข้อมูลการบริโภคอาหารเสริมแต่ละประเภทให้ละเอียดก่อนเสมอ เนื่องจากการรับสารอาหารประเภทใดเข้าสู่ร่างกายจนมากเกินควร อาจจะทำให้เป็นผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกันและยาแตกต่างกับอาหารเสริมเป็นอย่างมาก การจะขึ้นทะเบียนตำรับยาได้นั้น

ควรมีการยืนยันเชิงประจักษ์ทางหลักฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ว่า ยาตัวนั้นส่งผลออกฤทธิ์ดังที่อ้างถึงจริงๆยกตัวอย่างเช่น ยาตัวนี้เมื่อกินเข้าไปแล้วภายในช่วงเวลา 30 นาทีจะลดหรือหายจากลักษณะของการปวดหัว ก็จะมีคุณประโยชน์นี้เขียนอยู่ในฉลากยา อะไรก็ตามวัตถุออกฤทธิ์ที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานของร่างกาย เปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของร่างกาย จำเป็นต้องจดทะเบียนเป็นยาทั้ง ปวงไม่ใช่ของกิน ของกินพวกเรากินเพื่ออยู่ แต่ว่ายาเรากินเพื่อรักษาโรค ทำให้การทำงาน ของร่างกายเปลี่ยนไปหน้าที่ของหน่วยงานอาหารและก็ยาเป็นดูเอกสารที่ส่งมาเพื่อขึ้นทะเบียนยา ขึ้นบัญชีสินค้าอาหารเสริม ถ้าขอเป็นอาหารเสริม มีสรรพคุณ เพื่อบำรุงร่างกาย ถ้าหากเข้าเกณฑ์การเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ก็ยืนยันให้ยี่ห้อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แต่ผู้ที่เอาไปทำอย่างอื่นต่อเมื่อได้ตรานั้นมาแล้ว มันควรเป็นความรับผิดชอบด้วยกันของสังคม และก็ผู้ครอบครองผลิตภัณฑ์ด้วยที่จะ ไม่ทุจริตคนอื่นๆ การพูดเกินจริงมันเป็นการหลอกลวง มันก็ทำให้คนงงได้แนวทางเลือกวิตามินเสริมของกินที่ปลอดภัย ผู้ที่อยากรับประทานวิตามินรวมทั้งอาหาร เสริมนั้นควรขอ

คำแนะนำจากแพทย์ก่อนทุกคราว ซึ่งการซื้ออาหารเสริมนั้นจำต้องตรวจดู อย. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ  เพื่อยืนยันมาตรฐานแล้วก็ความปลอดภัยก่อนเสมอ อย่างไรก็ตาม อย. นั้นเป็นการรับประกันความปลอดภัยแค่นั้นไม่ได้เป็นการการันตีคุณประโยชน์ของวิตามิน ยิ่งไปกว่านี้ ควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับส่วนประกอบของอาหารเสริม กรรมวิธีการบริโภค รวมทั้งผลข้างเคียงให้ถี่ถ้วนถ้วนถี่ด้วย

อาหารเสริม ไม่เป็นอันตรายแล้วก็ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่

ไม่ใช่อาหารเสริมทุกตัวที่ได้รับการรับรองความสามารถและก็ ความปลอดภัย หากแม้อาหารเสริมบาง ประเภทจะผ่านการทดลองในห้องทดลองมาและตาม แต่อาหารเสริมและองค์ประกอบในอาหาร เสริมพวกนั้น บางทีอาจยังไม่ได้รับการรับรองถึงประสิทธิผลรวมทั้งผลกระทบที่บางทีอาจเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเสมอ นอกเหนือจากนั้น การบริ โภคอาหารเสริมอย่างผิดแนวทาง

หรือเกินปริมาณที่สมควรต่อร่างกาย อาจจะก่อให้เกิดผลใกล้กันที่ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายและก็ชีวิตของลูกค้าได้เพราะฉะนั้น การรับประทานอาหารเสริมแต่ละชนิด จะไม่เป็นอันตรายก็ต่อเมื่อ ลูกค้าใช้อาหารเสริมตัวนั้นอย่างถูกทางในจำนวนที่ถูกต้องเหมาะสม ภายใต้ข้อเสนอแนะของหมอและก็เภสัชกรเสมอเลือกอาหารเสริมที่ปลอดภัยได้อย่างไร?

“วิธีดู อาหารเสริม สิ่งแรกจำต้องดูซิว่ามี อย.หรือเปล่า ถ้าไม่มีให้ทิ้งไปเลย เพราะว่าของที่ถือว่าเป็นอาหารทุกหมวดหมู่ ควรจะมีอย.รับประกัน อย.จะการันตีว่า อาหารตัวนี้ไม่เป็นอันตราย ซึ่งอย.จะยืนยันเพียงแค่ว่าอาหารตัวนี้ไม่มีอันตรายครับ ไม่ได้การันตีคุณประโยชน์อะไร แต่ว่าหากเป็นยาจะไม่มีอย

จะเขียนบนฉลากว่าเป็นตำรับยา มีเลขตำรับยาอย่างที่สองให้ดูที่ฉลากว่าอาหารเสริมนั้นมีสรรพคุณว่าเช่นไร ส่วนมากจะมีคุณประโยชน์ทั่วๆไปว่าใช้บำรุงร่างกาย จะเขียนแค่นั้น แม้กระนั้นเวลาโปรโมท จะเป็นอีกแบบหนึ่ง มีการคุยอวดขึ้นมา รับประทานแล้วขาว รับประทานแล้วผอมบาง จะพินิจได้อย่างง่ายๆว่าของไหนที่ไม่ได้มีคุณประโยชน์นั้นจริง จะลงทะเบียนเป็นอาหารเสริมแล้วกล่าวอ้าง คุณประโยชน์เกินจริง โดยมิได้กำหนดในฉลากของผลิตภัณฑ์นั้นๆซึ่งจริงๆผิดตามพระราชบัญญัติโปรโมทครับการที่อ้างว่ากินแล้วทำให้หายโรค กินแล้วตื่นมากระปรี้กระเปร่า มีสุขภาพแข็งแรง รับประทานแล้วเฉลี่ยวฉลาด รักษาได้ทุกโรคเลย

ถ้ามันมีจริงๆคงร่ำรวยระดับนานาชาติ แล้ว จำต้อง ดูด้วย อย่างบางบริษัทที่ใหญ่ระดับนานาชาติ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ เขาอาจไม่กล้าโฆษณาเกินจริง เนื่องจากเรื่องราวเหล่านี้มันค่อน ข้างจะรุนแรง ต้องมีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก พวกนี้จะไม่ค่อยโปรโมทเกินจริงเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าหากเป็นบริษัท ที่ตั้งขึ้นมาเอง ส่วนมากจะเกินจริง ที่สำคัญเลยให้ดูที่ฉลากว่ามีสรรพคุณอะไร มีสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยายืนยันไหม”ประโยช์จากการรับประทานอาหารเสริมโดยธรรม ดาแล้วคุณควรได้รับสารอาหารทั้งสิ้นที่คุณอยาก

ที่เกิดจากการกินของกินให้ครบทุกชนิดแต่อย่างไรก็ดีอาหารเสริมสามารถช่วยเพิ่มสารอาหารให้แก่ท่านเวลาที่คุณรับประทานอาหารไม่ครบหรือ มีปัญหาทางด้านของสุขภาพ (ได้แก่ โรคมะเร็ง , โรคเบาหวาน หรือท้องเสียเรื้อรัง) ซึ่งทำให้เกิดการขาดสารอาหาร ในหลายๆกรณี วิตามินรวมรวมทั้งอาหารเสริมแร่ธาตุ จะให้สารอาหารรองทั้งหมดที่ร่างกาย อยากได้ โดยธรรมดามีความปลอดภัย เนื่องจากว่ามีสารอาหารแต่ละจำพวกเพียงนิดหน่อย(วัดจากค่า The Daily Value หรือ DV)สารอาหารแต่ละชนิดมีอยู่ในรูปแบบ อาหารเสริมโดยปกติจะมีปริมาณมากกว่าวิตามินรวมทั่วๆไปของคุณ วิตามินพวกนี้สามารถใช้เพื่อรักษาภาวะขาดธาตุเป็นต้นว่า

การขาดธาตุเหล็ก หรือ ลดการเสี่ยงต่อภาวการณ์ทางการแพทย์ ดังเช่นว่า โรคความดันเลือดสูงตัวอย่าง ได้แก่ วิตามินบี3 (ไนอาซิน) ในจำนวนมาก สามารถช่วย เพิ่มระดับไลโปโปรตีนความหนาแน่นสูง (HDL) คอเลสเตอรอลที่ “ดี” ได้ในช่วงเวลาที่กรดโฟลิกถูกนำมาใช้เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดข้อผิดพลาดที่เรียกว่า spina bifida สารต้านอนุมูลอิสระ ดังเช่นว่า วิตามินซีและวิตามินอีบางทีอาจลดพิษของยาเคมีบรรเทา (ทำให้คนไข้สามารถทนต่อคีโมในจำนวนที่มากขึ้นได้) ขั้นต่ำหากระบุส่วนที่ขาดได้อาหารเสริมไม่มีความ สำคัญเลยแม้คุณรับประทานรวมทั้งออกกำลังกายอย่าง เหมาะสมการใช้อาหารเสริมอย่าง เหมาะสมสามารถช่วยคุณหลบหลีกผลข้าง เคียงแล้วก็ความเป็นพิษที่เกี่ยวพันกับการใช้มากเกินความจำเป็น

ข้อควรตรึกตรองสำหรับในการรับประทานวิตามินเสริมอาหาร

เพราะเหตุว่าการกิน อาหารเสริมที่มากเกินไปของร่างกายอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ดัง นั้น เพื่อความปลอดภัย ไม่ควรซื้อวิตามินมารับประทานเพื่อรักษาลักษณะการป่วยที่ สงสัยด้วยตัวเอง แม้กระนั้นควรได้รับ การวิเคราะห์จากแพทย์ก่อน หากหลังรับประทาน วิตามินหรืออาหารเสริมพบว่าส่งผลข้างๆเกิดขึ้น ตัวอย่าง เช่น เจ็บท้อง อาเจียน หรือคลื่นไส้ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่เริ่มกินอาหารเสริมเป็นครั้งแรก กินอาหารเสริมหลากหลายประเภท หรือรับประทาน อาหารเสริมร่วมกับยาควรไปพบหมอในทันทีและก็แจ้งให้ หมอทราบถึงวิตามินหรืออาหารเสริมที่กำลังกินอยู่ทั้งนี้ เพื่อสุขภาพ ร่างกาย ที่แข็งแรงไกลห่างจากโรคควรจะกินอาหารให้ถูกหลักโภชนาการครบ 5 กลุ่ม ในจำนวนที่เหมาะ สมและก็เพียงพอต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งหากร่างกาย ได้รับจำนวนสารอาหารในวันแล้ววันเล่าอย่างเพียงพอก็ไม่จำเป็นที่จะต้องรับสารอาหารเพิ่มอีกจากวิตามินหรืออาหารเสริมเพิ่มอีก แม้กระนั้น ผู้ที่จะต้องรับประทานอาหารเสริมนั้นควรบริโภค ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ ในจำนวน ที่สมควรเพื่อลดการสะสมแล้วก็หลงเหลือภายในร่างกายการเสี่ยงสำหรับการกินอาหารเสริมในสหรัฐฯอาหารเสริม

อาหารเสริมไม่ได้รับการควบคุมอย่างเคร่งครัดเหมือนกับยาโรงงานอุตสหกรรมไม่มีความจำเป็นต้องพิสูจน์ว่าอาหารเสริมของพวกเขาไม่เป็นอันตรายหรือมีประสิทธิ์ภาพหน่วยงานของกินและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (U. S. FDA) ไม่ได้ ระบุว่าสินค้าเสริมของกินมีคุณภาพไหมก่อนที่จะส่งไปยังชั้นวางของ ในตลาดหน่วยงานของกินแล้วก็ยาจะเก็บรายนามสินค้าที่ ปนเปื้อนหรืออาจเป็น อันตรายที่ออกขายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมของกินผู้กระทำความผิดโดยมากมักเป็นยาช่วยลดหุ่นยาเพิ่มสมรรถนะทางเพศ

“จากธรรมชาติ” รวมทั้งอาหารเสริมที่มุ่งเป้าไปที่นักเพาะกล้ามโรงงานผู้สร้างอาหารเสริมต้องทำตามหลักเกณฑ์การต่อว่าดฉลากรวมถึงสิ่งพื้นที่ผู้สร้างอาหารเสริมสามารถบอกได้และไม่ใช่แค่เกี่ยวกับ คุณประโยชน์ที่ อ้างอิงแต่โน่นก็ไม่ได้หยุด ผู้ผลิตจากการอ้างอิง ซึ่งมักทำให้หลงผิดว่าสินค้าของตัวเองสามารถ”เพิ่มระบบภูมิต้านทาน” หรือ  รักษาโรคข้ออักเสบ”  ได้แม้ว่าจะมีหลักฐานทางด้านวิทยาศาสตร์เพียงเล็กน้อยที่เกื้อหนุนคำกล่าวอ้างก็ตามโดยทั่วไปแล้ว FDA จะดำเนินงานเฉพาะกับการละเมิดที่รุนแรงที่สุดแค่นั้น

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oembrandsolutions.com

 

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายโรงงาน
(Sales Factory)

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ