การเลือกกลุ่มเป้าหมายอาหารเสริม

การเลือกกลุ่มเป้าหมายอาหารเสริม เลือกกลุ่มเป้าหมายยังไง ให้ตรงใจแบรนด์ ในการสร้างแบรนด์แต่ละแบรนด์นั้น ไม่ว่าจะเป็นสร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง สรับประทานแคร์ หรือแม้กระทั้งยาสมุนไพร สิ่งที่เจ้าแบรนด์ควรจะโฟกัสสูงที่สุดก็คือ ลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์

เนื่องมาจากกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้ จะเป็นตัวกำหนด สิ่งต่างๆในแบรนด์ได้อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบ สารสกัด ประสิทธิภาพ ไปจนกระทั่งแพจเกจจิ้ง เป็นต้นโดยในตอนนี้ความอยากได้ของผู้ใช้นั้นเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมาก จากก่อนหน้าที่ผู้ใช้จะพอใจเพียงแค่สรรพคุณ ของสินค้าตัวนั้นๆไม่มีส่วนประกอบใดเข้ามาเสริม หรืออาจมีบ้างแต่เพียงน้อย

ซึ่งในขณะนี้ลูกค้ามองหาสินค้าที่มากกว่าคุณประโยชน์ หรือประสิทธิภาพ แต่ว่ามองดูองค์ประกอบโดยรวมของสินค้าด้วยเช่น สารสกัดตัวนี้ช่วยในเรื่องที่อยากใช่หรือไม่, เป็นสารสังเคราะห์หรือสารธรรมชาติ, ทานหรือใช้แล้วเป็นอันตรายหรือเปล่า, แพจเกจจิ้งดูน่าดึงดูดพอเพียงจะยอมจ่ายหรือไม่ เป็นต้น

เนื่องมาจากในปัจจุบัน อาหารเสริม สรับประทานห่วงใย หรือยาสมุนไพรต่างก็มีแบรนด์ต่างๆมากขึ้นมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้บริโภคก็เลยจำเป็นต้องมองหาสิ่งที่ใช่ สำหรับตนเองมากที่ ในบรรดาแบรนด์นั้น ด้วยเหตุนั้นการเลือกกลุ่มเป้าหมายก็เลยสำคัญในการสร้างแบรนด์ ด้วยเหตุว่าจะก่อให้รู้ถึงสิ่งที่มีความต้องการของกลุ่มเป้าหมายรวมทั้งนำไปผลิตสินค้าออกมาขายได้อย่างตรงตามความจำเป็นที่สุด

แม้กระนั้นจะทำเช่นไรให้กางรนสามารถ เลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เพราะว่าผู้ซื้อ นั้นสามารถแยกออกไปเป็นหลายกลุ่ม ซึ่งแต่ละกลุ่มก็จะ มีความต้องการที่ต่างกัน นับได้ว่า เป็นงานหนักสำหรับแบรนด์อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนั้นวันนี้ทาง  เลยจะมาแนะนำวิธีเลือกกลุ่มเป้าหมาย เลือกอย่างให้ให้ตรงใจแบรนด์ โดยมีดังต่อแต่นี้ไปงนี้ ตลาดอาหารเสริมประกอบไปด้วย

ตลาด อาหารเสริมสุขภาพแล้ว ก็รักษาโรค ตลาดอาหารเสริมความงาม และก็ตลาดอาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกาย โดยปัจจุบันตลาดอาหาร เสริมความงามในไทยมีมูลค่าราว 1.4 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 21% ของค่าตลาดอาหารเสริมทั้งผอง ดังนี้ ในตอนปี

ตลาดนี้มีการเติบโตโดดเด่น การเลือกกลุ่มเป้าหมายอาหารเสริม ซึ่งมีอัตราเติบโตเฉลี่ยสะสมสูงถึง 12% ต่อปี โดยมีผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีอยู่ในกรุ๊ปของ สินค้าสำหรับการดูแล รักษาผิวพรรณ และก็ผลิตภัณฑ์ลดหุ่น แม้กระนั้น คาดการณ์ว่าการเติบโตเฉลี่ยของตลาดนี้มีทิศทางจะลดลงอย่างสม่ำเสมอ โดยในปี 2016-2017 จะต่ำลงเหลือเพียงแค่ 8-9% ต่อปีแค่นั้น

อีไอซีคิดว่าธุรกิจอาหารเสริมความงดงามจะเผชิญกับความท้าทายเพิ่มมากขึ้น จากการที่สินค้าเริ่มอิ่มตัวในกลุ่มลูกค้าหลัก ซึ่งโดยมากเป็นกลุ่มวัยรุ่นแล้วก็วัยเริ่มปฏิบัติงาน (อายุต่ำกว่า 30 ปี)ค้นหากลุ่มเป้าหมายที่คุณอยากจะเสนอคอนเทนต์ให้เขา

การหากลุ่มเป้าหมายก่อนการทำคอนเทนต์เป็นเรื่องจำเป็นมากนะครับเพราะว่าธุรกิจอาหารเสริมในแต่ละจำพวกย่อมมีกลุ่มเป้าหมายหรือเหมาะสมกับฝูงคนที่ต่างกัน ดังนั้นก่อนที่จะคุณจะทำคอนเทนต์คุณต้องรู้เรื่องว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นคนไหนกันซะก่อน

ด้วยเหตุว่ามันสมาคมกับ รายละเอียดของคอนเทนต์ที่คุณต้องการจะสื่อ แพลตฟอร์มที่คุณจะนำคอนเทนต์ไปลง ภาษาที่คุณจะทำคอนเทนต์เนื่องจากถ้าคอนเทนต์ ที่คุณสร้างไม่สโมสรกับกลุ่มเป้าหมายที่ คุณอยากจะสร้างการรับทราบ คอนเทนต์ที่คุณทำก็เสียเวล่ำ เวลาแล้วก็เสียโอกาสไปโดยไร้ ประโยชน์คอนเทนต์ นั้นควรเป็นผู้บริจาคอย่างสุดๆ

คอนเทนต์ที่สุดยอดที่สุดสำหรับในการทำการตลาดออนไลน์อาหารเสริม ก็คือคอนเทนต์ที่ถูกเรียกว่า “Value Content” หรือคอนเทนต์ทรงคุณค่า ถ้าเกิดคิดจะทำคอน

เทนต์คุณจำ เป็นต้องใส่ทัศนคติของ การเป็นผู้เสียสละลงไปในคอนเทนต์โดยยิ่งไป กว่านั้นหากธุรกิจของคุณเป็นธุรกิจที่เกี่ยวโยงกับอาหารเสริมคุณควรจะ เป็นผู้ให้อย่างสุดๆโดยเฉพาะการ ให้ข้อมูลที่เกี่ยวพันกับการรักษาสุขภาพ หรือ สาระความรู้ที่เกี่ยวกับสุขภาพ ถ้าหากคุณสามารถสร้างคอนเทนต์ค่าที่ทำให้คนพอใจ มีการแชร์ มีการพูดถึงหรือบอกต่อได้ ก็จะยิ่งทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่จำมากขึ้น

เคล็ดลับดีไซน์ฉลากสินค้าเพิ่มยอดจำหน่าย

การจะมีแบรนด์อาหาร เสริมสักตัวนั้นไม่ใช้ว่าจะง่าย เพราะว่าผู้ครอบครอง แบรนด์นั้นควรจะมีหลายสิ่งหลายอย่างให้ต้องคิด หากการคิดค้น อาหารเสริมที่อยากขาย การค้นหาโรงงานที่รับผลิต การคิดค้นสูตร การหาตลาด หรือการออกแบบบรรจุภัณฑ์ แต่ว่าเมื่อได้ของที่ต้องการมาครบกระทั่งกำเนิดเปิดอาหารเสริมพร้อมวางขายหรือได้ทำการขายไปแล้ว

ดูหรือไม่ว่าเพราะเหตุใดแบรนด์ของเราถึงขายไม่ค่อยได้ ทั้งๆที่คุณประโยชน์นั้นแน่นไปด้วยประสิทธิภาพขนาดนั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นเนื่องจากฉลากผลิตภัณฑ์ของเรานั้นไม่สะดุดตาเหมือนของแบรนด์อื่นหรือเปล่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากอยากให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเราปังทุกด้าน ฉลากผลิตภัณฑ์ก็สำคัญนะ

แม้กระนั้นผู้ครอบครองแบรนด์ หลายคนอาจจะกลุ้มอกกลุ้มใจว่า แล้วจะทำเช่นไรให้ฉลากสินค้าของเราให้ปังละ วันนี้พวกเราได้รวบรวมเทคนิคที่ดี เยี่ยมที่สุดในการเสนอฉลากติดสินค้า เพื่อให้กำเนิดสมรรถนะรวมทั้งประสิทธิผล จากการออกแบบที่ดีนั้นจะยิ่งสร้างความสะดุดตาให้กับแบรนด์ของเราได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็จำไว้เสมอว่าฉลากติดผลิตภัณฑ์ที่ดีจึงควรใส่ข้อมูลข่าวที่มีคุณประโยชน์กับลูกค้าเสมอ

ข้อที่ต้องมีในฉลากติดผลิตภัณฑ์ โลโก้ การเลือกกลุ่มเป้าหมายอาหารเสริม ชื่อของผลิตภัณฑ์ คำอธิบายสั้นๆ ส่วนประกอบของของกิน (หากมี) ชื่อโรงงาน บาร์โค๊ต ข้อมูลบริษัทของเรา

เมื่อเราตัดสินใจ แล้วว่าจะนำข้อมูลไปใส่ ในฉลากสินค้ายังไง สามารถเริ่มการออกแบบวางแบบฉลากสินค้าเราได้เลย เรามาเรียบเทคนิคน่าสนใจสำหรับการวางแบบฉลากติดสินค้าเพิ่มเติมอีกต่อกันเลย เลือกขนาด และก็แบบฉลากติดสินค้าโดยมองจาก รูปร่างแพ๊คเกจจิ้ง ก่อนที่จะเราจะเริ่มออกแบบวางแบบฉลากติดผลิตภัณฑ์ ควรเริ่มจากการประเมินรูปร่างแพ็คเกจจิ้งของพวกเรา

โดยส่วนประกอบที่จำเป็นที่ จะต้องใช้ก็คือ สี ต้นแบบ รูปร่าง แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย สิ่งที่จำเป็นที่สุดซึ่งก็คือ พวกเราจำเป็นต้องเลือกฉลากติดสินค้าให้เหมาะสมกับแพ็คเกจจิ้งของพวกเรา เมื่อได้เลือกขนาด แล้วก็ รูปแบบของแพ็คเก็ตจิ้งเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วช่วงนี้ก็มาเริ่มดีไซน์กันเลย ความสม่ำเสมอเป็นวิถีทางหลักที่ความสำเร็จ

วิธีการทำ คอนเทนต์สำหรับธุรกิจอาหารเสริม คุณอาจมีคำถามครับว่า “แล้วต้องทำคอนเทนต์นานเพียงใด” หรือเยอะแค่ไหน คำตอบของปริศนานี้ก็คือทำตราบจนกระทั่งคุณจะล้มเลิกกิจการครับผม เพราะว่าการตลาดโดยการทำคอนเทนต์ส่วนสำคัญอยู่ที่ “ความสม่ำเสมอ”

ด้วยเหตุว่าความสม่ำเสมอจะช่วยสร้าง การรับรู้รวมทั้งกระตุ้นยอดขายของคุณอยู่เรื่อยความสม่ำเสมอยังส่งผลให้ลูกค้ารำลึกถึงคุณอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านี้คุณจะยังสามารถได้ลูกค้ากรุ๊ปใหม่ๆจากคอนเทนต์ที่คุณสร้างและปลดปล่อยออกมาอยู่เรื่อยๆผ่านการบอกต่อหรือแชร์ตัวคอนเทนต์ หากคุณยังไม่ปิดกิจการซะก่อนก็ให้ทำคอนเทนต์ด้วยความสม่ำเสมอ

การทำการตลาดด้วยการสร้างคอนเทนต์ โดนๆสำหรับธุรกิจอาหารเสริมยอดเยี่ยมใน ปัจจัยแห่งการบรรลุเป้าหมายสำหรับธุรกิจของคุณขอรับ ส่วนสำคัญของคอนเทนต์สำหรับธุรกิจอย่างนี้อยู่ที่ “การทำตนให้เป็นผู้เสียสละมากกว่าที่จะทำตัวเป็นนักขาย” ถ้าหากคุณทำได้ยอดจำหน่าย ที่คุณอยากได้ก็จะตามเข้ามาเองโดยไม่ต้องเพียรพยายามไขว่คว้าให้เหนื่อยเลยร่างแบบอย่างดีไซน์ฉลากผลิตภัณฑ์บนแพ็คเกจจิ้ง

เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย เราควรมีข้อมูลสินค้าที่สมควรใส่ไว้ในเนื้อความอย่างถูกต้อง ถ้าพวกเราคิดอย่างนักการตลาดพวกเรามาลองเสนอคำถามว่ากล่าว สิ่งที่ต้องการของลูกค้าคืออะไร และ ลูกค้าจะได้อะไรจากผลิตภัณฑ์ของเรา ? การชี้แจงรายละเอียดผลิตภัณฑ์บนฉลากติดผลิตภัณฑ์ของพวกเราเป็นกุญแจสำคัญที่สุดสำหรับการสร้างภาพลักษณ์ที่สอดคล้องต้องกันกับกลุ่มเป้าหมายรวมทั้งการออกแบบที่เด่นสำหรับพวกเขาเพื่อเพิ่มความพอใจในสินค้าของพวกเรา

การออกแบบถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในโลกปัจจุบัน ด้วยเหตุนั้นถ้าต้องการทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราเด่นจากคู่ปรปักษ์คนอื่น ห้ามละเลยขั้นตอนนี้เด็ดขาดเมื่อคุณเริ่มสร้างแบรนด์อาหารเสริมสักแบรนด์ คุณจะต้องไม่คิดแค่เพียงขายเพียงแค่นั้น แต่สิ่งจำเป็นเป็นคุณจะขายคนไหนกันแน่ ผู้ใดคือกรุ๊ปลูกค้า กลุ่มเป้าหมายของคุณ

คุณต้องมีกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายที่กระจ่างแจ้งว่าเป็นบุคคลกลุ่มไหน โดยต้องเจาะจงแบบชี้เฉพาะ อาทิเช่น กลุ่มผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องสิว ผิวหน้ามัน และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณจะช่วยแก้ไขให้กับกลุ่มเป้าหมายของคุณได้อย่างเห็นผลแจ่มแจ้ง

พิชิตรายได้ธุรกิจของกิน จากตลาดออร์แกนิก

ที่มีบทบาทในตลาดออร์แกนิก นอกจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก แบบอย่างเดิมๆที่วาง จำหน่ายในตลาดแล้ว มีการคาดการณ์ว่า กรุ๊ปของกินแล้วก็เครื่องดื่มออร์แกนิกที่มาพร้อมของใหม่รวมทั้งตอบปัญหาเทรนด์การบริโภคหรือการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามา การเลือกกลุ่มเป้าหมายอาหารเสริม มีบทบาทในตลาดออร์แกนิกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่มตั้งแต่นี้ต่อไป

กลุ่มของกินออร์แกนิกดัดแปลงขั้นสูง เช่น กลุ่มซูเปอร์ฟู้ด, กลุ่มอาหารไม่มีสารกันเสีย/กลูเตน/สารแต่งสี แล้วก็พวกผงสกัดจากพืช ของกินออร์แกนิกเฉพาะกลุ่ม เป็นต้นว่า อาหารสำหรับเด็ก คนเจ็บหรือคนวัยแก่ (ดังเช่นว่า นมออร์แกนิกแคลอรีต่ำ)

อาหารเสริมและก็วิตามิน ดังเช่นว่า สารสกัดจากพืชออร์แกนิกที่ช่วยบำรุงรักษาร่างกายรวมทั้งความงดงาม เครื่องดื่มออร์แกนิก อาทิเช่น

กลุ่มเครื่องดื่มที่เพิ่มเติมสารที่มีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย และ เครื่องดื่มเพื่อคนรักการดูแลสุขภาพรวมทั้งความสวย ของกินออร์แกนิกพร้อมกิน ดังเช่น ข้าวออร์แกนิกฟรีซพร้อมอุ่น สแน็กบาร์จากเมล็ดพืชออร์แกนิก ของกินพร้อมรับประทานออร์แกนิกสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำในเดี๋ยวนี้มักจะมีหลายๆเสียงพูดว่า “อสังหาริมทรัพย์บางจำพวกกำลังเข้าสู่ช่วงทางตัน”

สาเหตุจากการขยาย ตัวรวม ทั้งการรีบสร้างโครงงาน ที่มากเกินความต้องการนั่นคือโครงการเก่ายังปิดแนวทางการขายไม่หมด โครงงานใหม่ๆก็ผุดขึ้นมาราวดอกเห็ด แต่ก็น่าแปลกที่ว่าแม้ว่าจะ มีคำพูดเช่นนี้มากมายแม้กระนั้นท้ายที่สุดพวกเราก็ยังมี ความเห็นว่าอสังหาริมทรัพย์หลายๆโครงงานก็ยังมียอดจองซื้อและก็ปิดการขายไปได้อยู่เรื่อยๆแสดงให้เห็นว่าก็ยังมีคนกลุ่มที่ยังคงอยากได้ซื้อหา อสังหาริมทรัพย์อยู่อีกเช่นกัน เพื่อจะเย้ายวนใจความสนใจของคนกลุ่มนี้

“วิธีการทำการตลาดออนไลน์”  จึงเป็นเครื่องมือที่ต้องในการเรียกหาแล้วก็ชวนให้คนกรุ๊ป ดังที่กล่าวถึงมาแล้วที่ยังมีกำลังซื้อแล้วก็ต้องการจะเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ให้หันกลับมาให้ความสนใจใน อสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่ในความครองของคุณ แนวทางการทำการตลาดออนไลน์ การเลือกกลุ่มเป้าหมายอาหารเสริม สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีวิธีการอย่างไร เรามาดูไปพร้อมๆกันครับผม8 ขั้นตอนการทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ตั้งเป้าหมายให้แจ้งชัดว่าอสังหาริมทรัพย์นั้นคุณจะทำยังไงกับมัน โดยปกติธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์ชอบจัดการอยู่ใน 2 แบบอย่างเป็นการปลดปล่อยขายขาดแล้วก็การปลดปล่อยให้เช่า

ถ้าเกิดคุณทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์คุณต้องกำหนดจุดมุ่งหมายของคุณให้เด่นชัดว่าธุรกิจของคุณปฏิบัติการในรูปแบบใดใน 2 แบบที่ว่านี้ เพราะแบบอย่างการดำเนินธุรกิจที่ต่างกันส่งผลต่อการมองหากลุ่มเป้าหมายแล้วก็กระบวนการในการวางแผนการทำการตลาดออนไลน์ขอรับ ตั้งเป้าหมายให้แจ้งชัดจะช่วยทำให้ขั้นตอนต่อๆไปเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นสำหรับคุณ

. ต้องรู้เรื่องว่าผู้ใดคือกลุ่มเป้าหมายของคุณ อสังหาริมทรัพย์ที่ ต่างชนิดกันแน่นอนว่าย่อมมี กลุ่มเป้าหมายที่ไม่เหมือนกันด้วยเหตุนั้นจึงเป็นหน้าที่ของคุณแล้วว่าคุณรู้เรื่องไหมว่าสิ่งที่คุณมีเหมาะสมกับผู้ใด หรือผู้ใดกันแน่ที่จะเข้ามาเป็นลูกค้าของคุณ เช่นถ้าหากอสังหาริมทรัพย์ของคุณเป็นอาคารชุด

กลุ่มเป้าหมายของคุณก็บางทีก็อาจจะเป็นวัยรุ่นในวัยเริ่มปฏิบัติงานที่เพียงพอจะมีกำลังซื้อแต่แม้อสังหาริมทรัพย์ของคุณเป็นบ้านโดดเดี่ยวหรือทาวน์โฮมที่มีบริเวณ กลุ่มเป้าหมายของคุณก็บางครั้งก็อาจจะเป็นคนภายในวัยที่กำลังสร้างครอบครัวดูกลุ่มเป้าหมายให้ชมรมกับผลิตภัณฑ์ที่คุณมีแล้วคุณจะเริ่มแนวทางการทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

สร้างความน่าไว้ใจให้กับแบรนด์ด้วยเรื่องราว ประสบการณ์โครงงานก่อนหน้าที่ผ่านมารวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวเหล่านั้นออกมาให้ดูน่าดึงดูดความน่าไว้วางใจของแบรนด์เป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้คนตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ครับ ซึ่งกว่าที่ลูกค้าจะตกลงใจซื้อเงินทองประเภทนี้ได้เขาต้องเข้าค้นหาข้อมูลกันเสียก่อนว่าแบรนด์นี้มีชื่อเช่นไร

รีวิวจากลูกค้ารายอื่นๆคืออะไรก็เลยจะตกลงใจซื้อ ถ้าเกิดคุณทำธุรกิจนี้คุณจะต้องสร้างความน่านับถือให้กับแบรนด์ด้วยเรื่องราวที่มา ประสบการณ์ในอดีต แล้วก็นำมาบอกเล่าเรื่องราวผ่านกระบวนการทำคอนเทนต์ในแบบต่างๆสิ่งพวกนี้จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของคุณครับ

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/