รับผลิตครีม ครีมบำรุง ไม่เฉพาะแต่มีคุณลักษณะช่วยเพิ่มความชื้นแก่ผิว แม้กระนั้นยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยปรับให้สีผิวให้บ่อย รวมทั้งฟื้นฟูผิวกระด้างให้เนียนนุ่ม แต่ในท้องตลาดปัจจุบันนี้มีครีมบำรุงหลายแบบให้เลือกใช้ ผู้หญิงจำเป็นต้องเลือกใช้ครีมบำรุงที่ดีแล้วก็เหมาะกับสภาพผิวของตนด้วย เพื่อสมรรถนะสูงสุดสำหรับเพื่อการดูแลผิวพรรณ

รับผลิตครีม ครีมบำรุงเป็นอะไร ?

ครีมบำรุง คือ สินค้าเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ปรับสีผิวให้บ่อย คุ้มครองผิวจากสิ่งสกปรกด้านนอก บรรเทาอาการผิวหนังอักเสบจำพวกไม่ร้ายแรง ลดลางเลือนริ้วรอยร่องตื้น และก็ช่วยทำให้ภาวะผิวก่อนลงเครื่องแต่งตัว ครีมบำรุงจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สาวๆควรที่จะใช้และก็มีติดตัวไว้

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ควรจะเลือกครีมบำรุงที่เหมาะสมกับลักษณะผิวของตนเอง โดยครีมบำรุงที่ขายตามตลาดมีหลากหลายประเภทและก็แบบ ทั้งโลชั่น สเปรย์ ครีม รวมทั้งขี้ผึ้ง ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

  1. โลชั่น เหมาะสมกับผิวที่มีขนดกหรือผิวบริเวณที่เป็นผื่นผิวหนังอักเสบ เนื่องจากโลชั่นมีเนื้อบางเบา ทำให้เกลี่ยได้ง่าย แม้กระนั้นมีความเข้มข้นออกจะน้อย
  2. ครีม เนื้อครีมมีลักษณะไม่มันเยิ้มจนเกินความจำเป็นและก็สามารถซึมไปสู่ผิวได้รวดเร็วทันใจ ก็เลยเหมาะสำหรับใช้ทาระหว่างวัน
  3. สเปรย์ เหมาะกับฉีดพ่นผิวบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก และผิวที่มีลักษณะอาการอักเสบหรือติดโรคซึ่งไม่สมควรใช้มือสัมผัส
  4. ขี้ผึ้ง เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและก็ผิวแห้งหยาบ เพราะโดยมากครีมประเภทนี้ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูดรวมทั้งยังมีความเข้มข้นสูงด้วย เมื่อชโลมลงบนผิวอาจจะเป็นผลให้รู้สึกมันและลื่น จะต้องใช้ก่อนไปนอนและไม่ควรที่จะใช้กับผิวรอบๆที่เป็นผื่นผิวหนังอักเสบ

ส่วนประกอบของครีมบำรุง

ในขณะนี้มีครีมบำรุงให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้ออาจมีสี กลิ่น และสารบางชนิดไม่เหมือนกัน แต่ว่าโดยทั่วไปมักประกอบด้วยส่วนผสมตั้งแต่นี้ต่อไป

การเลือกใช้ครีมบำรุงให้เหมาะสมกับสภาพผิว

การใช้ครีมบำรุงอย่างถูกแนวทาง

นอกจากการเลือกใช้ครีมบำรุงให้เหมาะสมกับภาวะผิวแล้ว สาวๆควรที่จะใช้ครีมบำรุงอย่างถูกวิธี เพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงและคุ้มครองผิวที่ดีเยี่ยมที่สุด ดังนี้

ผลกระทบของครีมบำรุง

การใช้ครีมบำรุงนั้นออกจะปลอดภัยแม้ใช้อย่างถูกวิธีและก็กระทำตามข้อแนะนำบนฉลากสินค้าเสมอ แต่ว่าในบางครั้งบางทีอาจเป็นผลข้างเคียงบางประการ ตัวอย่างเช่น มีผื่นแดง ปวดแสบปวดร้อนตามผิวหนัง รูขุมขนตันหรือรูขุมขนอักเสบจนกระทั่งอาจจะก่อให้เกิดสิวตามมาได้ ฯลฯ ซึ่งแม้มีลักษณะดังที่กล่าวมาแล้วหลังจากใช้ครีมบำรุง ให้หยุดใช้ครีมทันทีรวมทั้งรีบไปพบแพทย์

ข้อควรปฏิบัติตามสำหรับในการใช้ครีมบำรุง

เซรั่ม (Serum) เป็นอย่างไร?

เซรั่ม (Serum)หมายถึงสินค้าบำรุงรักษาผิวหนังที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก รูปแบบของเนื้อเซรั่มจะมีความบางเบากว่าเนื้อสัมผัสของสินค้าประเภทครีม โดยเนื้อของเซรั่มจะสามารถมีความเหลวไปจนถึงครึ่งหนึ่งเหลว ส่วนในเรื่องของสีเนื้อเซรั่มอาจจะมีความใสสะอาด ความมัว หรือมีสี ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับส่วนผสม สารสกัด และการออกเเเบบสูตรของเซรั่มแต่ละชนิด สิ่งที่จำเป็นของผลิตภัณฑ์เซรั่มหมายถึงจะมีความเข้นข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingredients) ที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงรักษาผิวพรรณประเภทอื่นๆจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสำหรับการฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีคุณภาพสูง สามารถใช้ได้ในปริมาณน้อย เพียงแค่ไม่กี่หยด แต่ว่ายังคงให้ผลลัพธ์ที่ดี แล้วก็เพราะเซรั่มมีโมเลกุลขนาดเล็กก็เลยสามารถซึมซามเข้าสู่ผิวได้อย่างเร็วและลึกล้ำถึงระดับองค์ประกอบผิว ด้วยเหตุนี้เซรั่มก็เลยมอบประโยชน์ที่ได้รับมาจากสารสกัดรวมทั้งส่วนผสมสำหรับการบำรุงต่างๆให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี

เพราะอะไรถึงควรที่จะใช้ เซรั่ม (Serum)?

ก่อนที่เราจะตอบคำถามข้อนี้ว่า เพราะเหตุไรเราถึงควรที่จะใช้เซรั่ม? เราควรจะเปรียบเทียบเซรั่มกับผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงผิวที่พวกเรารู้จักกันอย่างดีเยี่ยม ดังเช่นว่า ครีม กันก่อนดียิ่งกว่า แน่นอนว่าสินค้าอีกทั้ง 2 ชนิดนี้ควรมีความแตกต่างกัน แล้วก็มีความเหมาะสมสำหรับการใช้บำรุงผิวที่ต่างกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วพวกเราไปทำความรู้จักครีมกันสักอีกนิดก่อน!

ครีม (Cream) คืออะไร?

ครีมหมายถึงสินค้าบำรุงรักษาผิวพรรณหนังที่มีส่วนประกอบอีกทั้งน้ำมันแล้วก็น้ำ ผ่านกรรมวิธีที่รวมเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเนื้อครีมที่มีความข้น รวมทั้งให้เนื้อสัมผัสเวลาทาลงบนผิวที่หนักกว่าเซรั่ม ลักษณะของเนื้อครีมก็จะมีหลากหลายสัมผัสซึ่งจะไม่เหมือนกันตามจุดหมายของการใช้งาน ดังเช่น Day Cream สำหรับทาเวลาเช้า ก็จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า Night Cream สำหรับทาตอนกลางคืน ฯลฯ ในส่วนของเนื้อครีมจะมีสีขุ่นค่อนไปทางขาว แม้กระนั้นแม้กระนั้นส่วนผสม สารสกัด รวมทั้งการออกแบบสูตรครีมแต่ละชนิด ก็จะส่งผลต่อสีของเนื้อครีมที่จะมีความไม่เหมือนกันไป สิ่งจำเป็นของผลิตภัณฑ์ประเภทครีมไม่ว่าจะเป็นครีมจำพวกไหนก็ตาม จะย้ำไปในเรื่องเกี่ยวกับการให้ความชื้นกับผิว เมื่อพวกเราทาครีมจะสามารถมองเห็นได้ว่า ครีมจะผิดดูดซับเข้าไปในผิวหนังในทันที พวกเราจะต้องใช้เวลาเกลี่ยเนื้อครีมซักพักนึง รวมทั้งเนื้อครีมจะทำหน้าที่ฉาบผิวข้างนอกเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ สำหรับส่วนของสารออกฤทธิ์สำคัญในครีมจะมีน้อชูว่าในเซรั่ม

จุดเด่นของเซรั่ม

จุดเด่นของครีม

เซรั่มเหมาะกับผู้ใช้จำพวกไหน?

เซรั่มมีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ที่ตอบปัญหาสำหรับเพื่อการเเก้ปัญหาดูแลผิวเฉพาะจุดอย่างเจาะจง เพราะเซรั่มมีส่วนผสมของสารสำคัญที่เข้มข้น พร้อมทั้งมีขนาดโมเลกุลเล็กมากมาย ทำให้ซึมซาบไปสู่ผิวได้อย่างเร็ว ตรงเข้าไปจัดการกับปัญหาผิวได้จากด้านใน

วิธีการใช้เซรั่มให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

  1. ทำความสะอาดผิวให้เป็นระเบียบ เพราะเหตุว่าเซรั่มมีโมเลกุลขนาดเล็ก เพื่อกำเนิดความสามารถสำหรับเพื่อการซับไปสู่ผิวที่ดีเยี่ยมที่สุด เราควรจะทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย ขจัดสิ่งสกปรกที่ติดค้างอยู่บนผิวหน้า ดังเช่นว่า เครื่องแต่งตัว น้ำมันเหงื่อไคล ที่ปิดบังรูขุมขนด้วยการชำระล้างให้สะอาดหมดจด และก็จะดีขึ้นไปกว่านั้นอีก หากพวกเราสามารถล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำอุ่น ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ดีต่อภาวะผิวหน้า (อย่าลืม! ล้างหน้าแล้วก็เช็ดใบหน้าด้วยความสุภาพอ่อนโยน อย่าถูใบหน้าแรงเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าจะทำให้มีการระคายเคืองต่อผิวหน้าได้)
  2. ลงเซรั่มขณะผิวกำลังชื้น ผิวที่เปียกชื้นจะช่วยทำให้เซรั่มซึมผ่านผิวได้ง่ายยิ่งกว่าผิวที่แห้งถึง 10 เท่า ดังนั้นพวกเราควรลงเซรั่มหลังจากอาบน้ำหรือหลังการใช้โทนเน่อร์แบบไม่มีแอลกอฮอล์โดยทันที
  3. ใช้เซรั่มเพียง 2-3 หยด ก็เพียงพอบำรุงทั่วอีกทั้งหน้า เซรั่มมีโมเลกุลขนาดเล็กและมีความเข้มข้นสูงมาก ด้วยเหตุดังกล่าวใช้แค่เพียง 2-3 หยดเท่าเมล็ดถั่ว ก็เพียงพอต่อความจำเป็นบำรุงใบหน้า เราเพียงแต่ต้องกระจัดกระจายเนื้อเซรั่มให้ทั่วทั้งหน้า โดยการลงเซรั่มที่ตำแหน่งสำคัญ ได้แก่ หน้าผ้า แก้มทั้งยัง 2 ข้าง รวมทั้งเกลี่ยเซรั่มให้กระจัดกระจายเท่าทั่ว
  4. ใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นข้างหลังลงเซรั่มได้ทันที แม้จำต้องใช้สินค้าบำรุงผิวพรรณหลายประเภท พวกเราควรใช้เซรั่มเป็นขั้นแรก เพราะเซรั่มจะมีความบางเบามากยิ่งกว่าสกินห่วงใยอื่นๆการลงสินค้าอื่นๆที่เนื้อหนักกว่าก่อนเซรั่ม จะก่อให้เซรั่มไม่สามารถที่จะซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดิบได้ดี เหตุเพราะผิวหนังถูกอุดกลั้นฉาบด้วยผลิตภัณฑ์อื่นๆไปเเล้ว เพราะฉะนั้นเพื่อกำเนิดประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม อย่าลืมที่จะลงเซรั่มเป็นชั้นเเรก และก็หลังจากที่ได้มีการใช้เซรั่มผิวของคุณจะยังคงความชุ่มชื้นอยู่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของผิวหนังต่อผลิตภัณฑ์อื่นๆให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วยมาถึงจุดนี้คุณคงจะเพียงพอรู้ดีว่า ปัญหาผิวหน้าที่คุณพบเจออยู่ขณะนี้เหมาะกับการบำรุงด้วยเซรั่มหรือไม่ รวมทั้งถ้าหาก “ใช่” หวังว่าเนื้อหานี้จะช่วยให้คุณหันมาใช้เซรั่มด้วยความแน่ใจขึ้นนะ

 

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/