ชื่อแบรนด์ครีม เราสร้างแบรนด์ขึ้นมาก็เพื่อขายสินค้ารวมทั้งให้คนซื้อ ซึ่งลูกค้าจะจำเราในนามของชื่อแบรนด์ที่เราตั้ง แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรามีผลิตภัณฑ์หลายตัว ลูกค้าจะแยกได้ไหมว่าตัวไหนใช้แบบไหน

ตัวไหนเป็นสินค้าจำพวกไหน ประเดี๋ยวลูกค้าจะเกิดความมึนก็เป็นไปได้นี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่เราจำเป็นต้องตั้งชื่อสินค้าขึ้นมาจ้า ถ้าพอเข้าใจแล้วพวกเรามาดูหลักเกณฑ์การตั้งชื่อกันเลยยตั้งชื่อ BRAND อย่างไรให้ปังเวอร์วันนี้นำเคล็ดลับกล้วยๆเพื่อคนที่พอใจสร้างแบรนด์เครื่องแต่งตัว

แม้กระนั้น ไม่รู้จักจะตั้งชื่อยังไง มั่น ใจ ว่า คน ไม่ใช่น้อย อาจ จะ  มีปัญหากลุ่ม นี้ตั้ง มาแล้วจะผิด กฎไหมนะ ? มีชื่อในใจสุดแท้แต่จะผ่าน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือเปล่า ? จะตั้งเป็นภาษาอะไรดี?พวกเรามาดูวิธีการง่ายๆ

3 ข้อ เพื่อใคร่ครวญการตั้ง ชื่อแบรนด์ครีม กันเลยดีกว่า

1.ไม่ใช้ชื่อที่ดูโอเวอร์จนกระทั่งเกินความจำเป็น หรืออวดคุณประโยชน์ จนถึงเป็นของมหัศจรรย์

2.ไม่ใช้ชื่อที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในส่วนความหมายสำคัญเกี่ยวกับสินค้า

3.ไม่ใช้ชื่อที่ลบหลู่วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมของคนไทยหรือใช้ภาษาไทยไปในทางที่บิดเบือนเพราะเหตุใดการตั้งชื่อแบรนด์ถึงมีความสำคัญ ?

“ชื่อแบรนด์” ถ้าหากให้เทียบรวมทั้งราวกับ ชีวิตและก็จิตใจของสินค้าเลยนะครับ เป็นเอกลักษณ์และทราบได้โดยทันทีเมื่อพูดถึง… การมีชื่อแบรนด์ที่ดี ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวผลิตภัณฑ์ รวมทั้งสร้างการเขียนจำได้ดีอีกด้วยนะครับ… การตั้งชื่อแบรนด์ เมื่อตั้งไปแล้วไม่อาจจะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้อย่างง่ายๆแม้จากมีการขึ้นทะเบียนการค้าขายต่างๆรวมทั้งค่าครองชีพแล้วก็ค่าเสียโอกาสทางการตลาดต่างๆที่ดำเนินการไปแล้ว ก็เลยต้องเอาใจใส่กับการคิดชื่อแบรนด์มากมายเป็นพิเศษ

“ผลิตภัณฑ์ดี ไม่ทำการตลาด ก็ไม่มีผู้ใดรู้จัก”

“ผลิตภัณฑ์ดี ทำการตลาดไปเยอะแล้ว แต่เพราะเหตุไร ? ไม่ ได้ รับความ นิยม ซักหน”นอกเหนือจากการชิงชัยแล้ว … ก็มีชื่อแบรนด์นี่แหละขอรับ ที่เป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่นิยมได้ เพราะว่าเวลา ลูกค้าจดจำ ผลิตภัณฑ์ ชอบรำลึกถึง “ชื่อ” ก่อนเป็นขั้นตอนแรก และก็เมื่อพูดถึงก็คิดออกได้ในทันทีว่าเป็นอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น  โค๊ก, แป๊บซี่ ‘คือน้ำอัดลม กลิ่นโคล่า’ เราชอบใช้ชื่อแบรนด์เรียกแทนสิ่งนั้นไปเลย แล้วก็เข้าใจตรงกัน สินค้าจะถูกสอบถามหาจากลูกค้า แล้วก็ถ้าหากวางบน

ในร้านรวง ก็จะได้รับความพอใจก่อน “แบรนด์ที่ชื่อติดอันดับ จะเป็นที่ถูกเลือกมากกว่า แบรนด์ที่ชื่อไม่ติดอันดับ แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันก็ตาม”นี่เป็นความสำคัญ แล้วก็ คุณประโยชน์ ของการมีชื่อแบรนด์ที่ดีครับ ชื่อ แบรนด์ ครีม ต่อนี้ไปเรามาดูกันว่า มีเทคนิคไหนบ้างที่จะนำมาใช้ “ตั้งชื่อ” เพื่อ สร้าง แบรนด์เครื่อง แต่งหน้า และแบรนด์อาหารเสริมให้ติดตลาด

ซึ่งโรงงานผลิตอาหารเสริม ผลิตเครื่องแต่งตัว VEGA Natural ได้ทำเก็บรวบรวมมา ให้ได้เป็นแนวทางสำหรับผู้ครอบครองแบรนด์ทุกคน จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันได้เลยครับบริการตั้งชื่อแบรนด์ผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับหลักเลขศาสตร์ “ ชื่อดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ”ชื่อแบรนด์ของคุณนั้นนอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ในชื่อแบรนด์ของคุณมองสะดุดตา

และก็ ต่างจากแบรนด์อื่นแล้ว ยังช่วยสร้างความน่าวางใจให้กับแบรนด์ของคุณอีกด้วย Creamcenterplus เรามองเห็นถึงจุดสำคัญของการผลิตความหมายของชื่อแบรนด์สินค้าให้กับคุณ

ว่าควรจะมีความหมายไปในทางที่เป็นมงคลให้ถูกต้องตามหลักนามศาสตร์ หรือ หลักเลขศาสตร์ รวมทั้งถ้าหากคุณมีชื่อแบรนด์ที่มีความหมายดีถูกต้องตามหลักเลขศาสตร์แล้ว สิ่งนี้บางทีอาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้แบรนด์ของ คุณ ดู เด่น  ชื่อแบรนด์ครีม ดูเป็นที่น่าจำ แล้วก็ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นขายดิบขายดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วยทำอย่างไรให้ชื่ออาหารเสริมแตกต่างกัน?

สำคัญเลยจ๊า คุณต้องทำยังไงก็ได้ให้แบรนด์คุณผิดแผกแตกต่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นชื่อที่มองเห็นรวมทั้งได้ยินแล้ว ผู้ฟังรู้สึกสะดุดตั้งชื่ออาหารเสริมให้อ่านง่ายไว้ก่อนบางบุคคลรู้เรื่องว่า ชื่อที่ต่างกันงั้นเลือกชื่อแบรนด์ที่อ่านยากๆไว้ก่อนละกัน บอกเลยว่า วิธีแบบนี้ไม่เหมาะสมซักเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่านอกเหนือจากจะก่อให้คนอ่านยากแล้ว คนฟังยังรู้สึกสลับซับซ้อนจนถึงไม่ได้อยากต้องการอ่านต่ออีกด้วย แนะนำว่า หากจะตั้งชื่อแบรนด์ควรเป็นชื่อที่สะกดกล้วยๆทุกคนมองเห็นแล้วอ่านได้เลยคะ

ชื่ออาหารเสริมมีเรื่องราวการมีชื่ออย่างเดียวบางครั้งอาจจะยังไม่เพราะ แม้ กระนั้นชื่อแบรนด์ที่คุณตั้งควรจะมีเรื่องราวแล้วก็สื่อถึงความเป็นแบรนด์อาหารเสริมนั้นๆได้อย่างยอดเยี่ยม เลยจ๊า เพื่อลูก ค้า มอง เห็น แล้ว รู้ เรื่องได้โดยทันทีว่า แบรนด์นี้ ขายสินค้ารวมทั้งมีจุดขายอย่างไรมีคำขวัญที่ติดอยู่กับชื่ออาหารเสริมด้วยหลังจากที่คุณคิดชื่อแบรนด์ได้แล้ว สิ่งที่จำเป็นคือ คำคมที่จะต้องมีคู่กันค่ะ โดยต้องเป็นจุดขายของแบรนด์ที่เชื้อเชิญให้คนมาซื้อและแสดงว่า

แบรนด์ของคุณน่าซื้อ แตกต่างจากคู่แข่งขันอย่างไร ?

การมีคำคม จะก่อให้ภาพลักษณ์ ของแบรนด์อาหารเสริมชัด มาก เพิ่มขึ้น และก็สื่อไปถึงลูกค้าได้ถูกจุด ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณช่วยอะไร หลักเกณฑ์สำหรับเพื่อการตั้งชื่อ ผลิตภัณฑ์

1.การใช้ชื่อสารสกัดมาเป็นส่วนหนึ่งของชื่อสินค้า ถ้าอยากใช้ข้อนี้เราจำเป็นต้องแน่ใจว่าในสูตรของสินค้ามีการสารตัวนั้นเข้าไปจริงๆตัวอย่างเช่น อยากใช้คำว่า COLLAGEN Bright Lotion พวกเราก็ไปดูในสูตรก่อนเลยว่ามีคำว่า COLLAGEN อยู่หรือไม่ ถ้ามีก็ไม่ต้องวิตกกังวลใจใช้เลยจ้าจ๊ะ

2.การใช้คุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์มาตั้งชื่อ ข้อนี้ไม่มีอะไรยุ่งยาก เจ้าของแบรนด์มักรู้อยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ของตนเองมีสรรพคุณเช่นไร มีคุณลักษณะเด่นอะไรบ้าง แต่ว่าก็มีข้อควรพิจารณาก็คือ อย่าตั้งชื่อให้ดูโอเวอร์ คุยโวเกินจริง  ชื่อแบรนด์ครีม และไม่ตั้งไปในเชิงวิทยาศาสตร์ พวกเรามาดูแบบอย่างการตั้งชื่อกันดีกว่าดังเช่นว่า อยากตั้งให้มีคำว่าขาวกระจ่างขาวใส อยู่ในชื่อด้วยจังพวกเราก็บางทีอาจจะตั้งได้ว่า White Smooth Aura Cream ซึ่งเราบางทีอาจจะใช้คำที่แปลว่า ขาว กระจ่าง เป็นต้นและที่สำคัญการตั้งชื่อผลิตภัณฑ์อย่าลืมแบ่งแยกประเภทของสินค้าพวกเราด้วยนะอย่าก๊อบเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด

ของการตั้งชื่อแบรนด์เลยครับ รวมทั้งเป็นอย่างแรกที่เมื่อคิดชื่อได้ ต้องหาข้อมูลก่อนเพื่อไม่ให้ชื่อแบรนด์ซ้ำกับแบรนด์อื่นๆที่มีอยู่แล้ว หากว่าบางแบรนด์บางทีอาจเจตนาให้มีชื่อคล้ายกับแบรนด์ใหญ่ๆแล้ว ก็ มี แพคเกจลักษณะใกล้เคียงกัน (วางข้างกัน เผื่อหยิบไม่ถูก) แต่ก็ไม่เคยมีแบรนด์ไหนที่ทำธุรกิจลักษณะนี้ได้อย่างยั่งยืนเลยครับผมหาคุณต้อง

การสร้างแบรนด์ของตนจริงๆ

ให้แบรนด์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของชีวิตคุณ แล้วก็สนับสนุนการตลาด ทำประชาสัมพันธ์อย่างเอาจริงเอาจังล่ะก็ เพียรพยายามเลี่ยงชื่อที่ซ้ำกัน หรือละม้ายกับแบรนด์อื่นๆจะดีมากกว่าครับผม โดยมีข้อดีดังต่อไปนี้ครับผมเขียนแจ้งทะเบียนต่างๆได้ เพราะเหตุว่าชื่อแบรนด์ที่ซ้ำกัน จะไม่สามารถขึ้นทะเบียนใช้ชื่อซ้ำกับแบรนด์ที่ถูกลงบัญชีไว้ก่อนหน้าได้ เป็นต้นว่า

ทะเบียนสัญลักษณ์ หรือทะเบียน อย. เครื่องแต่งหน้า อาหารเสริม เป็นต้น

ไม่มีอันตราย แล้ว ยังปลอด ภัย จากกฎหมาย การ เช็ดก ดำเนินคดี ฟ้องคดีในเรื่องลิขสิทธิ์ต่างๆช่วยทำให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืนดีต่อการตลาด เพราะชื่อแบรนด์ มี ความสะดุดตารวมทั้ง ไม่เหมือนกัน ทำให้น่าดึงดูดแล้วก็เป็นที่จดจำได้มากกว่าการใช้ชื่อคล้ายๆกับแบรนด์อื่น… หากไม่งั้นงบการตลาดที่คุณทุ่ม เท เงิน แล้วก็ เวลาลง ไป อาจเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์คู่แข่งขันทางอ้อมได้อย่ายาวชื่อแบรนด์ยาวทำให้จำยาก ลูกค้าจำไม่ได้ ก็

สร้างแบรนด์ให้ได้รับความนิยมได้ยาก โดยชื่อไม่สมควรมีความยาวเกิน 4 พยางค์ครับผม ชื่อแบรนด์ครีม  แม้มีความยาวเกิน 4 พยางค์ขึ้นไป ควรจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ราวเป็น ชื่อ-ชื่อสกุล ใช้คำขวัญช่วยชื่อแบรนด์ที่ตั้งออกมา ไม่มีความจำเป็นต้องตั้งชื่อให้มีความหมายอะไรเลย แต่ว่าการมี “สโลแกน” นี่แหละขอรับ ที่จะทำให้รู้ว่าแบรนด์ของพวกเราเป็นยังไง

และเป็นการประกาศพลังว่า เราจะเป็นเจ้าตลาดในเรื่องนี้ ยกตัวอย่างเช่น “ตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง” (เจ้าตลาดร้านอาหารปิ้งย่าง) / “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา” (เจ้าตลาดร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง) อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเป็นการนำเอาจุดแข็งของแบรนด์มาสร้างเป็นสโลแกนนั่นเองครับผม รวมทั้งเป็นกลยุทธ์ช่วยทำให้แบรนด์ติดตลาดได้อย่างดีเยี่ยมการคิดคำขวัญ

เครื่องแต่งตัว อาหารเสริม อย่างแรก “ให้เอาคุณลักษณะเด่นของสิน ค้ า พวกเราออกมา” เขียนเป็นข้อๆแล้วหลังจากนั้นให้เลือกข้อใดข้อหนึ่งที่เด่นที่สุด มาเป็นคำคม เท่านี้ก็พอแล้วขอรับ แม้ว่าเซรั่มของพวกเรา จะมีคุณลักษณะ 108 อย่างก็ตาม

แม้กระนั้นการจะเป็นเจ้าทุกตลาดก็น่าจะไม่ใช่ เลือกสิ่งที่เราเด่นจริง ๆ เจาะกรุ๊ปการตั้งชื่อก็บ่งถึง ตำแหน่งทางการตลาด (Positioning Marketing) รวมทั้งกลุ่มเป้าหมาย (Target Market) ได้เช่นกันขอรับ โดยการเลือกใช้ภาษา หรือความหมายที่เหมาะสมกับตลาด

 

 

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/