โรงงานผลิตคอลลาเจน ถ้าเกิดกล่าวถึงคอลลาเจน สำหรับผู้หญิงก็กลายเป็นที่รู้จักกันอย่างมากมายในเรื่องคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส ผิวพรรณกระชับเต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น เป็นอันดับแรกๆแม้กระนั้นน้อยคนนักที่จะทราบดีว่าคอลลาเจนยังช่วยเสริมสร้างรวมทั้งซ่อมแซมกระดูกอ่อน ทั้งยังช่วยลดความเสื่อมของไขข้อในคนวัยชรา และยังมีความพิเศษและผลดีอื่นอีกเยอะแยะที่ซ่อนอยู่ ด้วยคุณประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียวนั่นเอง ก็เลยมีการปรับปรุงสินค้าเสริมของกินคอลลาเจนออกมาจำหน่ายอย่างมากมายในวงกว้าง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคอลลาเจนแต่ละประเภท รวมทั้งคุณประโยชน์ที่ได้จากคอลลาเจนจำพวกนั้นๆกัน

โรงงานผลิตคอลลาเจน คอลลาเจน เป็นอย่างไร?

คอลลาเจน ( Collagen ) คือ เส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่ปฏิบัติภารกิจคล้ายกาวเกาะยึดส่วนต่างๆในร่างกาย เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง ขน เส้นผม กระดูกอ่อน ข้อต่อ เส้นเลือด กล้าม รวมทั้งเนื้อเยื่อส่วนต่างๆทั่วร่างกาย ซึ่งร่างกายของมนุษย์ทุกคนสามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ ซึ่งธรรมดาคอลลาเจนที่ร่างกายได้รับมักมาจากการทาน โปรตีนซึ่งได้มาจากเนื้อสัตว์ ปลา พืช หรือสินค้าจากนมเข้าไปสลายตัวกระทั่งแตกตัวและก่อตัวขึ้นใหม่ เปลี่ยนเป็นเส้นใยโปรตีนหรือคอลลาเจน ซึ่งทําหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงแล้วก็เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะต่างๆในร่างกาย รอช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น อาจความกระชับ เต่งตึง เรียบเนียน และช่วยปกป้องความแข็งแรงให้กับกระดูกอ่อน โดยร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้มากเวลาที่พวกเรามีอายุน้อย และก็จะลดปริมาณการผลิตคอลลาเจนลงเมื่อแก่ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ขึ้นไปพบว่าการสังเคราะห์คอลลาเจนจะต่ำลงหรือในผู้ที่มีสาเหตุบางสิ่งทำให้คอลลาเจนย่อยสลายหรือถูกทำลายได้ง่าย โรงงานผลิตคอลลาเจน

ชนิดของคอลลาเจน

คอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนประเภทหนึ่งที่เป็นองค์ประกอบราวจำนวนร้อยละ 6 ของน้ำหนักตัว หรือคิดเป็น 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งปวงของร่างกาย เป็นส่วนประกอบสำคัญขององค์ประกอบผิว กระดูกอ่อนและเส้นเลือด เป็นต้น ในขณะนี้มีการค้นพบคอลลาเจนมากยิ่งกว่า 18 ประเภท แม้กระนั้นคอลลาเจนที่พบได้มากที่สุด 5 ประเภทยกตัวอย่างเช่น

ชนิดของคอลลาเจน

Hydrolyzed Collagen เป็นอย่างไร

ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน (Hydrolyzed Collagen)หมายถึงคอลลาเจนที่ผ่านวิธีการย่อยนิดหน่อยแล้ว เป็นกรรมวิธีทางด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อได้คอลลาเจนที่มีขนาดแล้วก็ความยาวสั้นลงนั่นเอง เป็นคอลลาเจนที่ผ่านการย่อยด้วยกรดจนได้ขนาดอนุภาคที่เล็กที่สุด ที่ยังคงแสดงคุณสมบัติของความเป็นคอลลาเจน ซึ่งขนาดยิ่งเล็กเท่าใดจะบอกถึงสมรรถนะสำหรับการดูดซึมที่ดีขึ้น ซึมซับได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วๆไป 3-4 เท่า คอลลาเจนสามเปปไทด์ที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกมีลักษณะคล้ายองค์ประกอบคอลลาเจนของผิวคน นอกเหนือจากนั้นร่างกายจะดูดซับคอลลาเจนจากกระเพาะอาหารได้ดีมากว่าทางผิวหนัง ทำให้การเติมคอลลาเจนให้แก่ผิวด้วยการรับประทานสารสกัดคอลลาเจนอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ให้เติมเต็มริ้วรอยแล้วก็ลดความเหี่ยวย่นของผิวอย่างได้ผล สามารถดูดซับและก็ถูกเอาไปใช้เป็นองค์ประกอบของการผลิตผม ผิวหนัง เล็บ และก็กระดูกได้ง่าย ทำ HACP นี้จะช่วยทำให้โครงสร้างของสุขภาพดี คุ้มครองปกป้องอวัยวะต่างๆในร่างกาย และก็เชื่อมอวัยวะต่างๆให้อยู่ร่วมกัน ทำให้มีความยืดหยุ่นดี ช่วยทำให้ผิวหนังหรือผิวพรรณกำเนิดความชื้น นุ่มนวล ดูแจ่มใส กระชับและก็เต่งตึงขึ้นให้ผิวมีความชุ่มชื่น นุ่มเนียนขึ้น มองดูอ่อนเยาว์ไปหลายปี

อัตรากดเสื่อมของคอลลาเจน โรงงานผลิตคอลลาเจน

อัตราการต่ำลงของคอลลาเจนในผิวหนังนั้นจะทำให้ผิวพรรณเบาๆสูญเสียความชุ่มชื้นยุบตัวลงผิวที่เคยสวยเต่งตึงก็จะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นแล้วก็สัญญาณของความโรยราจะ เบาๆเริ่มขึ้นเมื่ออายุ 30 ปี ผิวจะเริ่มหย่อนยานคล้อยยิ่งอายุเพิ่มขึ้นสัญญาณของความเหี่ยวเฉาก็จะเพิ่มเป็นเงาตามตัว

การรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนนั้นสำคัญอย่างไร

จะมองเห็นได้ว่าคอลลาเจนมีบทบาทสำคัญในการเป็นสารขึ้นต้นของส่วนต่างๆภายในร่างกายของพวกเรา โดยปกติ แล้วร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นเองได้ แต่ว่าเมื่อเราอายุมากขึ้น อัตราการสังเคราะห์คอลลาเจนของพวกเรากลับลดน้อยลง การมองหาตัวช่วยเสริมจำนวนคอลลาเจนก็เลยเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถจะช่วยให้ผิวพรรณของพวกเราเต่งตึงไม่เหี่ยวย่น รวมทั้งลดการเสื่อมของไขข้อเมื่อเราอายุมากขึ้น โดยปริมาณคอลลาเจนที่ควรกินในแต่ละวันเหมาะกับผู้ที่ไม่เคยมีประวัติการแพ้อาหารทะเล หรือเปล่าเคยแพ้สารสกัดจากปลามาก่อน โดยที่ทำการคณะกรรมการของกิน รวมทั้งยาของประเทศไทย ได้ประกาศออกมาว่าไม่สมควรกินคอลลาเจนเกิน 10 กรัมต่อวัน แม้กระนั้นสำหรับการกินในชีวิตปกติทุกวันแล้ว การบริโภคคอลลาเจนเพียง 2.5-5 กรัมต่อวัน ก็จัดว่าพอเพียงแล้วสำหรับในการซึมซับไปสู่ร่างกาย เพื่อสร้างเสริมผิวพรรณที่สวยงามรวมทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง โดยปลอดภัยอะไรก็แล้วแต่ต่อสุขภาพ

อายุกับการเสื่อม

รับประทานยังไงให้สำเร็จและเลือกอย่างไรให้ไม่มีอันตราย

เพื่อให้การกินได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดรวมทั้งปลอดภัยที่สุด หน่วยงานอาหารและยาชี้แนะว่าควรกินคอลลาเจนสายสั้น (Hydrolyzed collagen) เนื่องจากร่างกายซับได้ดีมากว่าชนิดสายยาว และสามารถทานเป็นอาหารเสริมได้ 5,000-7,000 มก.ต่อวัน แต่ไม่สมควรเกิน 10,000 มก.ต่อวัน เพราะเหตุว่าจะก่อให้ได้รับอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย เมื่อทานคอลลาเจนเสริมชี้แนะให้ดื่มน้ำตามมากๆเพราะเหตุว่าแม้กินน้ำน้อยเกินไปร่างกายจะไม่อาจจะดูดซับแล้วก็นำไปใช้ให้เกิดคุณประโยชน์ได้ นอกเหนือจากนี้ควรจะกินร่วมกับของกินที่มีวิตามินซีเพื่อการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น

 

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/