สารสกัดจากกระบองเพชร

สารสกัดจากกระบองเพชร

สารสกัดจากกระบองเพชร

สารสกัดจากกระบองเพชร สารสกัดจากกระบองเพชร ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันสะสม
กระบองเพชร Cactus เป็นพืชพื้นเมืองที่มีแหล่งกำเนิดในแถบทะเลทราย และชาวพื้นเมืองประเทศ เม็กซิโกได้ให้ความเอาใจใส่กับกระบองเพชรเป็นอย่างยิ่ง พินิจได้จาก ธงชาติของเม็กซิโก จะมีภาพต้นกระบองเพชรอยู่ด้วย และจากภูมิสติปัญญาชาวบ้านยังใช้ในการดูแลสุขภาพ และช่วยลดความปรารถนาอาหารกำกับการน้ำหนักมาโดยตลอด ด้วยคุณประโยชน์นี้นักวิจัยและนักโภชนาการจึงได้พัฒนาคิดค้นด้านสายพันธุ์และทำ การวิจัยคิดค้นเยอะๆจนเจอว่า กระบองเพชรอุดมด้วยคุณประโยชน์สารอาหารไม่น้อยเลยทีเดียว  รับผลิตครีมกันแดด ที่มีประโยชน์สำหรับการลดน้ำหนัก ลดไขมัน และ โคเลสเตอรอล ลดชั้นเชิงน้ำตาล และ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

ผงจากกระบองเพชรที่นำมาผลิตเป็นอาหารเสริมมาจาก กระบองเพชร สายพันธุ์ Opuntia ficus indica มี คุณลักษณะ เป็นใยอาหาร 2 จำพวก คือ ใยอาหารจำพวกละลายน้ำและไม่เข้ากันกับน้ำ มีขีดความสามารถสำหรับการหยิบตัวกับไขมันและสร้างเจลพิเศษ ที่มีคุณลักษณะสูงสามารถคุ้มครองปกป้อง การย่อยสลาย และดูดซึมไขมัน จึงไม่เกิดการย่อยและการชมดซึมไขมัน ส่งผลให้ไขมันจำนวนหนึ่ง ที่ไม่ถูกดูดซึม จะถูกส่งผ่านและขับเคลื่อนถ่ายออก ทางลำไส้ใหญ่ มีงานวิจัยที่เรียนรู้ในมนุษย์ เจอว่า สารสกัดจากกระบองเพชร การรับประทานสารสกัดจากกระบองเพชร Opuntia ficus indica ในจำนวน 1.6 กรัมต่อ มื้ออาหาร สามารถลดดีกรีไขมันในเลือด และไตรกลีเซอร์ไรด์ได้จริง ส่งผลทำให้เรื่องที่อาจจะอันตรายที่จะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจลดลง นอกจากนั้นนี้ยังมีงานศึกษาค้นคว้าว่า เจล ที่ผลิตจากสารสกัดจากกระบองเพชร สามารถเคลือบกระเพาะอาหาร และคุ้มครองปกป้องแผลในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย

สารสกัดกระบองเพชร (ส่วนประกอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม)

สารสกัดจากกระบองเพชร (Cactus Extract)
“กระบองเพชรช่วยลดความอ้วนได้เป็นเรื่องจริง“ . . . ผลสรุปคลายสงสัย เนื่องด้วยว่าสารสกัดจากกระบองเพชรสายพันธุ์ Opuntia ficus-indica มีคุณลักษณะสำหรับในการ ช่วยลดการดูดซึมไขมันไปสู่ร่างกาย โดยมีส่วนของเส้นใยที่ไม่สามารถละลายน้ำจะปฏิบัติหน้าที่หยิบกับไขมันที่เรารับประทานเข้าไปตั้งแต่ส่วนบนของกระเพาะ และเส้นใยที่ละลายน้ำจะสร้างเจลขึ้นมาห่อหุ้มไขมันนั้น ไม่ให้เอนไซม์ไลเปสที่ผลิตขึ้นมาจากตับอ่อนเข้ามาแตกโมเลกุลไขมัน ส่งผลให้ไขมันไม่อาจจะถูกชมดซับเข้าไปทางผนังลำไส้เล็กได้ และถูกขับออกไปในรูปของกากอาหาร ช่วยลดอันดับคอเลสเตอรอล และลดการสร้างและจัดทำขึ้น LDL ในร่างกายได้

รูปแบบการทำงานของกระบองเพชรกับร่างกายของเรา คงจะจะชมซับซ้อนและชวนสงสัยแต่นั่นก็คือความพิเศษของสารสกัดจำพวกนี้ ถ้ามองกันที่วิชาความรู้ที่พวกเราพึงพอมีในแง่ผู้ที่ทำไร่ทำนารม กระบองเพชรเป็นพืชบางส่วนจำพวกที่ไม่ได้อยากน้ำในปริมาณที่มาก แต่กลับกันในเชิงสุขรูปและความงาม พืชในแถบแถบทะเลทรายชนิดนี้สามารถดักหยิบไขมันที่เป็นตัวสร้างความน่ารำคาญใหน้าจอยู่บ่อยมาก

กลไกลักษณะการทำงานของสารสกัดจากกระบองเพชร

– ช่วยลดการชมดซึมไขมันไปสู่ร่างกาย
– ช่วยสลายไขมันสะสม
– ต่อต้านอนุมูลอิสระ
– ลดระดับน้ำตาล และ คอเลสเตอรอล
– กำกับการการผลิตเลือดที่เลวร้ายของร่างกาย

สรรพคุณของแคคตัส

ชาวพื้นเมืองประเทศ เม็กซิโกได้ให้ความใส่ใจกับกระบองเพชรเป็นเป็นอย่างมาก สารสกัดจากกระบองเพชร พินิจได้จาก ธงชาติของเม็กซิโกจะมีภาพต้นกระบองเพชรอยู่ด้วย และจากภูมิเชาวน์ปัญญาชาวบ้านยังใช้สำหรับการชมแลสุขภาพ และช่วยลดความต้องการอาหารกำกับการน้ำหนักมาโดยตลอด ด้วยผลดีนี้นักวิจัยและนักโภชนาการจึงได้ปรับปรุงคิดค้นหาด้านสายพันธุ์และศึกษาวิจัยคิดค้นหาเยอะมากจนพบว่า

กระบองเพชรอุดมด้วยคุณประโยชน์สารอาหารมากมาย ที่มีสาระสำหรับการลดน้ำหนัก ,ลดไขมันและโคเลสเตอรอล,ลดเกรดน้ำตาลและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย

สารสกัดจากกระบองเพชร ( Cactus Extract) ช่วยยับยั้งลักษณะการทำงานของเอนไซม์ที่ใช้สร้างไขมัน พร้อมด้วยกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญได้ดีขึ้น และยังอุดม ด้วยเส้นใยคุณภาพสูง ลดความจำเป็นอาหาร อิ่มนาน ไม่หิวบ่อยครั้ง ช่วยชะลอการชมดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด อุ้มน้ำได้ดี ก็เลยช่วยลดความอยากอาหารช่วยให้ระบบการเคลื่อนถ่าย เป็นปกติ ป้องกันโรคริดสีดวง
-ช่วยลดการชมดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย
-ช่วยสลายไขมันเก่า
-ไฟเบอร์ประสิทธิภาพสูง
-กรดอะมิโน,บี3,ไฟเบอร์ ช่วยลดโคเลสเตอรอลLDL,ไตรกลีเซอไรด์ ต่อต้านอนุมูลอิสระ
-อุดมด้วยวิตามิน ซี,เอ ลดชั้นเชิงน้ำต
-สั่งการน้ำตาลในกระแสเลือด
-มีกรดอะมิโนที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดลดการชมดซึมน้ำตาลไปสู่เซลล์

Cactus สารสกัดจากต้นกระบองเพชร

กระบองเพชร เป็นพืชพื้นเมืองที่มีแหล่งเกิดในแถบทะเลทราย กระบองเพชรถูกนำไปวิจัยเป็นสารสกัดไปใช้ในทางเครื่องสำอาง ครีมบำรุงต่างๆ ที่ช่วยในเรื่องการป้องกันการสูญเสียน้ำ และช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี โดยเอมไซม์ที่สกัดจากกระบองเพชร จะช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ พร้อมเปิดเผยผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะเหมาะสมกับคนที่มีผิวแพ้ไม่ยาก และผิวที่บอบบาง

สารสกัดจากกระบองเพชร มีสาระดังนี้

-ช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะทางอากาศ
-ช่วยลดเลือนริ้วรอย
-ช่วยเสริมเติมความชื้น
-ลดการระคายเคือง
-ต่อต้านอนุมูลอิสระ
นอกจากนี้สารสกัดจากต้นกระบองเพชรยังสามารถนำไปแปรรูปเป็นอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่อง สลายไขมันเก่า และช่วยในเรื่องการต้องการอาหารได้อีกด้วย หากคนไหนที่กำลังหาสารสกัดดีๆที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณ หรืออาหารเสริมต่างๆ สารสกัดจากต้นกระบองเพชรก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีนะคะ

การศึกษาทางเภสัชวิทยาของกระบองเพชร

ผลการศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดของกระบองเพชร Hoodia gordonii ต่อความอยากอาหารและการลดน้ำหนักในมนุษย์ยังมีความขัดคัดค้านกัน โดยเผชิญการเรียนที่เกิดการใช้สารสกัดจากกระบองเพชร Hoodia gordonii ในมนุษย์ปริมาณ 2 การเรียน
– เป็นการเรียนของบริษัท Phytopharm ในปี 2001 ซึ่งไม่ได้ตีพิมพ์เผยแพร่ แต่มีการรายงานว่า บริษัทได้ทำการศึกษาเรียนรู้ผลของสารสกัดจากกระบองเพชร Hoodia gordonii ในอาสาสมัครที่มีภาวะอ้วน ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม (ไม่เจาะจงปริมาณในแต่ละหมู่) โดยผู้ป่วยกลุ่มหนึ่งได้รับยาหลอก ส่วนอีกกลุ่มได้รับสารสกัดจากกระบองเพชร Hoodia gordonii หลังจากติดตามผู้ร่วมการเล่าเรียนเป็นระยะเวลา 15 วัน เจอว่ากลุ่มที่ได้รับสารสกัดลดจำนวนความต้องการพลังงานต่อวันลง 1000 แคลอรี่ มีคุณค่าเฉลี่ยพลังงานต่อวันเป็น 2200 แคลอรี่ และไม่มีการรายงานถึงอาการข้างเรียงขายส่งกระบองเพชร

– ถัดจากนั้นในปี 2011 มีการศึกษาที่ได้รับการตีพิมพ์ Blom และคณะได้ศึกษาค้นคว้าความสามารถและความปลอดภัยของสารสกัดจากกระบองเพชรสายพันธ์ Hoodia gordonii ในผู้หญิงสุขรูปดีแต่มีภาวะน้ำหนักเกินโดยเป็นงานศึกษาค้นคว้าเชิงทดจำลอง แบบสุ่ม และมีหมู่สั่งงาน หรือ Randomized controlled trial แยกประเภทอาสาสมัครออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจำนวน 25 ราย ได้รับสารสกัดจาก Hoodia gordonii 1110 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง และอีกกลุ่มปริมาณ 24 ราย ได้รับยาหลอก ติตามเป็นช่วงเวลา 15 วัน ข้างหลังหยุดการเรียนเจอว่าความต้องการอาหารและน้ำหนักระหว่าง 2 กลุ่มไม่ไดแต่แตกต่างกัน แต่กลุ่มที่ได้รับสารสกัด Hoodia gordonii เจออาการข้างเคียงมากมายยิ่งกว่าหมู่ยาหลอก โดยอาการข้างเคียงที่เจอได้แก่ อาการคลื่นไส้อาเจียน มีความรู่สึกที่ผิดธรรมดาบริเวณผิวหนัง ความดัน และอัตราการเต้นของจิตใจเพิ่มเติมอีกขึ้น เอนไซม้ตับเพิ่มเติมสูงขึ้น ซึ่งจากผลของการทดพยายามดังกล่าว สรุปว่าสารสกัดกระบองเพชรสายพันธ์ Hoodia gordonii ไม่ได้มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ ต่อความต้องการพลังงานหรือน้ำหนักตัวเมื่อเปรียบกับยาหลอก แต่ยังเพิ่มเติมอาการข้างเคียงอย่างมีนัยสำคัญ

การเล่าเรียนทางพิษวิทยาของกระบองเพชร

เมื่อเดือนตุลาคม 2011 ยังมีประกาศเตือนจาก US FDA องค์การอาหารและยาจากประเทศอเมริกาให้ยุติใช้ “P57 Hoodia” ซึ่งได้ผลิตภัณฑ์สกัดจากกระบองเพชร สรรพคุณลดความอ้วนและผลิตโดยบริษัท Hulkng Pharmaceutical โดยตรวจเผชิญสาร sibutramine ซึ่งเป็นสารที่มีอันตรายเนื่องจากว่ามีผลกระทบเพิ่มเติมอีกความดันโลหิต เสริมเติมอัตราการเต้นของดวงใจ และมีเรื่องที่ไม่คาดฝันต่อผู้ป่วยที่มีประวัติโรคหลอดเลือดจิตใจ ดวงใจล้มเหลว จิตใจเต้นผิดโอกาส หรือ โรคหลอดเลือดความคิดในหัวตีบตัน ซึ่งจากการเรียนในแง่ประสิทธิภาพสำหรับในการลดน้ำหนักของสารสกัดกระบองเพชรยังมีความขัดโต้วาทีกันอยู่

คำเสนอแนะและข้อควรจะระวัง

คงมีข้อมูลไม่มากพอที่จะสรุปผลของสารสกัดกระบองเพชร Hoodia gordonii ส่วนอาการข้างเคียงที่พึ่งระวังเช่น อาการคลื่นไส้อาเจียน วิชาการสึกผิดทั่วไปบริเวณผิวหนัง อัตราการเต้นของดวงใจ ความดันโลหิตที่เสริมเติมขึ้น และเอนไซม์ตับเพิ่มเติมอีกขึ้น

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

 

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ