แบรนด์ คอลลาเจน

แบรนด์ คอลลาเจน

แบรนด์ คอลลาเจน

แบรนด์ คอลลาเจน คอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นประโยชน์ต่อผิวเช่นไร ต่างจากคอลลาเจนทั่วๆไปเช่นไร?
คอลลาเจน เป็นโปรตีนอีกชนิดหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในอวัยวะต่างๆของร่างกาย ช่วยเพิ่มเติมอีกความแข็งแรงในอวัยวะต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น กระชมก ผิวพรรณ เส้นผม ดวงตาและระบบย่อยอาหาร คอลลาเจนที่วางขายรูปแบบของอาหารเสริม มักเป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่มาจากสัตว์ โดยอยู่ด้านในรุปของผงแป้งและแคปซูล  ผลิตเซรั่มปลูกผม  ซึ่งการรับประทานอาหารเสริมในเวอร์ชั่นของคอลลาเจนมีสาระต่อร่างกายเยอะแยะ

คอลลาเจนคือโปรตีนกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ต่อกันเป็นเส้นใยจำพวกยาว พบได้บ่อยคอลลาเจนในผิวหนังถึง 90% ที่บริเวณ เส้นเอ็น หลอดเลือด เซลล์ผิวหนังและไข้ข้อกระดูก โดยธรรมดาเมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนในร่างกายของพวกเราก็จะเสื่อมสภาพลง นำมาซึ่งปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอย มวลกระดูกไขข้อที่ลดน้อยลงตามไปด้วย การรับประทานอาหารเสริมประเภทคอลลาเจนก็เลยช่วยเสริมในเรื่องปัญหาผิวพรรณให้กระชับเต่งตึงและช่วยซ่อมแซมกระชมกอ่อนได้

แหล่งอาหารที่พบได้ทั่วไปคอลลาเจน เช่น ถั่วเหลืองทุกชนิด ผักใบเขียว ผักหวาน ดอกแค มะเขือเทศ เนื้อไก่ เนื้อปลา ปลาแซลมอน ทูน่า อะโวคาโด และอัลมอนด์ เป็นต้น

ต้นสายปลายเหตุที่นำมาซึ่งการทำให้คอลลาเจนในร่างกายลดน้อยลง

ยิ่งกว่านั้นต้นเหตุเรื่องอายุที่เพิ่มเติมอีกขึ้นและ พฤติกรรมสำหรับการชมแลตนเองก็มีผลให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดลงก่อนวัยได้ด้วยเหมือนกัน นั่นก็เลยเป็นต้นเหตุของริ้วรอยแก่ก่อนวัยและอาการเจ็ป่วนอื่นๆที่ตามมา และนี่คือความประพฤติปฏิบัติที่ส่งผลต่อปริมาณคอลลาเจนในร่างกายที่เสื่อมลงเร็วคอลลาเจนที่ดี..ต้องการันตีด้วยคุณภาพที่เชื่อถือได้

-การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์เป็นกระจำ
-ความเครียดและมิได้ผักผ่อนเต็มที่
-การรับประทานน้ำตาลเยอะเกินไป
-การรู้สึกแสงแดดและมลภาวะบ่อยๆ
-สาเหตุเรื่องพันธ์กรรมที่เจาะจงบุคคลที่ทำให้คอลลาเจนในร่างกายเสื่อมได้ก่อนวัย

คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen dipeptide) เป็นอย่างไร?

อลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen dipeptide) เป็นคอลลาเจนที่อยู่ด้านในภาพของกรดอะมิโนสั้น มีโมเลกุลที่ขนาดเล็กลง นำมาซึ่งการทำให้ดูดซึมไปสู่ร่างกายได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ความไม่เหมือนกันระหว่างคอลลาเจนทั่วไป กับคอลลาเจนไดเปปไทด์ อยู่ที่ คอลลาเจนไดเปปไทด์ มีโครงสร้างของคอลลาเจนเรียงต่อกันเพียง 2 ตัวแค่นั้น จึงนำมาซึ่งการทำให้โมเลกุลมีขนาดเล็กมากเฉลี่ยเพียง 200 ดาลตัน และไม่ถูกย่อยที่กระเพาะอาหาร แต่จะถูกลำเลียงและชมดซึมที่ลำไส้เล็กไปสู่กระแสเลือดและเข้าดิ่งสู่เซลล์เซลล์ผิวหนัง เซลล์กระชมก และเซลล์กระดูกอ่อนได้ดิบได้ดี ทำให้เป็นผลลัพธ์บำรุงผิวพรรณและเรื่องกระชมกได้อย่างดิ่งจุด เห็นได้ชัดลัพธ์เร็วทันใจขึ้นกว่าการรับประทานคอลลาเจนทั่วไป

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากคอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen dipeptide)

หากคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ สารสกัดจากคอลลาเจน มาทำความรู้จักคุณประโยชน์ที่สำคัญของคอลลาเจนแบบไดเปบไทด์กัน ก่อนที่จะเลือกเฟ้นสินค้าอาหารเสริมสักชิ้น

ช่วยทดแทนคอลลาเจนในร่างกายที่เสริมสภาวะไป
คอลลาเจนเป็นโปรตีนประเภทหนึ่งที่อยู่ภายในร่างกายประมาณ 1 ใน 3 และจะเสื่อมสภาพไปเมื่อไปสู่ช่วยอายุ 30 ปี ร่างกายของพวกเราจะผลิตคอลลาเจนได้น้องลง การเติมอาหารเสริมที่มีคอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen dipeptide) จะช่วยทดแทนคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพไปได้และช่วยให้ร่างกายเต่งตึงไม่เหี่ยวย่น

ช่วยลดริ้วรอยและกระต้นให้มีการสร้าอิลาสตินในลำดับชั้นผิวหนัง
จากงานเรียนรู้ของ Journal of Drugs in Dermatology เจอว่า หมู่ทดจำลองที่ทานคอลลาเจน 10 กรัมต่อวัน จะช่วยเพิ่มเติมอิลาสตินในลำดับขั้นผิว ส่งผลให้ผิวชุ่มชื้นและเติมเต็มให้ผิวแน่นอิ่มฟูขึ้น นอกจากนี้ จำนวนอิลาสตินที่เพิ่มเติมขึ้น ยังมีส่วนช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์

ช่วยเพิ่มเติมอีกความหนาแน่นของมวลกระชมก
จากงานเรียนรู้ของ Applied Physiology, Nutrition, and Metabolism พบว่า นักกีฬาที่เผชิญปัญหาความรู้สึกปวดบริเวณเข่า เมื่อรับประทานคอลลาเจนในปริมาณ 5 กรัมต่อวันสื่อสารกันเป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์ จะช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการฝึกหัดซ้อมและบรรเทาอาการเจ็บที่รอบๆเข่าได้ ด้วยเหตุว่าคอลลาเจนจะไปเสริมเติมมวลกระชมกและเสริมให้กระดูกแข็งแรงขึ้น นอกเหนือจากนั้นนี้ยังช่วย ช่วยลดการอักเสบและอาการเจ็บจากการเคลื่อนไหวในบริเวณเซลล์กระชมกอ่อนได้

ช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของหัวใจ
จากงานทำความเข้าใจของ Journal of Atherosclerosis and Thrombosis เผชิญว่า กลุ่มทดลองที่รับประทานคอลลาเจน 2 ครั้งต่อวันเป็นระยะเวลา 6 เดือน จะช่วยลดภาวะหลอดเลือดแข็งตัวได้ โดยระดับคอลเลาสเตอรอลและความไม่ถูกทั่วไปของหลอดเลือดลดน้อยลง ช่วยเสริมสมรรถนะให้ระบบการเต้นของหัวจดำเนินงานได้ดีขึ้น

ถึงแม้ว่าคอลลาเจนจะเป็นประโยชน์ในเรื่องของการชมแลผิวพรรณ เสริมรูปแบบการทำงานของกระดูกและข้อ รวมทั้งช่วยทำให้ระบบการทำงานของหัวใจมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น แต่คอลลาเจนมิได้มีส่วนช่วยสำหรับในการลดน้ำหนักและมิได้ช่วยเสริมสร้างโปรตีนในร่างกาย การดูแลเรื่องลดน้ำหนักและรูปร่าง จำเป็นที่จะต้องมาจากการรับประทานอาหารที่ดีและออกกำลังแค่นั้น แต่ว่าคอลลาเจนเป็นสารอาหารที่เสริมการออกกำลังให้ผิวพรรณดีขึ้น กระดูกแข็งแรงขึ้นเพียงแค่นั้น

6 เคล็ดลับคัดเลือกกินอาหาร ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน

เราสามารถเลือกเฟ้นการกินอาหารที่ช่วยชะลอการสลายและมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการสร้างคอลลาเจนให้เสริมเติมขึ้นได้อีกต่างหาก และนี่คือ 6 วิธีและเทคนิคไม่ยาก ๆ ที่สามารถช่วยให้คอลลาเจนในร่างกายอยู่กับเราไปนาน ๆ

1.กินโปรตีนต่อวันต้องพอเพียง ทำให้สร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ อย่างที่ทราบกันแล้วว่าคอลลาเจนคือ โปรตีนชนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นการกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ หรือ ธัญพืชต่าง ๆ ให้เพียงพอความรู้สึกที่อยากได้ต่อวัน หรือ 1 – 1.2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดพวกเรามีน้ำหนักตัวที่ 50 กรัม ชี้ให้เห็นว่าเราจำเป็นจะต้องกินโปรตีนให้ได้ 50 – 60 กรัมต่อวัน หรือเปรียบเท่ากับการเลือกกินเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ ปลา ให้ได้รวม ๆ กันโดยประมาณ 200 – 250 กรัม การกินโปรตีนที่พอเพียง ร่างกายจะย่อยเป็นกรดอะมิโนเพื่อนำไปสร้างเป็นคอลลาเจนไปนำไปใช้ต่อสภาวะผิว ข้อเข่า หรือมวลกระดูก นอกเหนือจากการนำไปปรับสมดุลของโปรตีนในร่างกายนั่นเอง
2.กินอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามิน ซี เพราะว่าวิตามิน ซี ช่วยกระตุ้นการสร้างและจัดทำขึ้นคอลลาเจน และหยิบเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญที่ช่วยชะลอการสลายของคอลลาเจน โดยแหล่งของวิตามิน ซี คือ ผักและผลไม้ต่าง ๆ เช่น ฝรั่ง ผักคะน้า บรอกโคลี สตรอเบอร์รี่ ส้ม แอปเปิ้ลแดง มะนาว เบอร์รีประเภทต่าง ๆ ฯลฯ
3.กินอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามิน เอ เนื่องด้วยวิตามิน เอ ช่วยกระตุ้นการโตขึ้นของไฟโบรบลาสต์ (fibroblast) ที่มีบทบาทสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินของร่างกาย ที่ทำให้ผิวพรรณยังเต่งตึง โดยแหล่งอาหารที่มีวิตามิน เอ อาทิเช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม ผักที่มีสีเขียวเข้มและสีเหลืองส้ม ตัวอย่างเช่น ตำลึง ผักบุ้ง แครอทมะละกอสุก เป็นต้น
4.กินอาหารที่เป็นแหล่งวิตามิน อี เหตุเพราะวิตามิน อี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ปฏิบัติงานคู่กับวิตามิน ซี โดยแหล่งของวิตามิน อี คือ น้ำมันพืชต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง นอกเหนือจากนี้นี้ยังประสบใน ถั่วอัลมอนด์ อาโวคาโด มะม่วง กีวี เป็นต้น
5.หลีกเลี่ยงอาหารรสหวาน เนื่องจากว่าน้ำตาลจะก่อให้กำเนิดกระบวนการไกลเคชัน (glycation) ที่จะมีผลให้คอลลาเจนเสียภาพร่างและไม่ยืดหยุ่นแบบที่ควรเป็น
6.ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 8 – 10 แก้ว หรือ 2 ลิตรต่อวัน น้ำเปล่าเป็นส่วนสำคัญที่สามารถช่วยสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ถ้าดื่มน้ำไม่เพียงพอการสร้างและจัดทำขึ้นคอลลาเจนก็จะลดลงไปด้วย

ดังนั้นหากใครสนใจอยากที่จะกินคอลลาเจนเพื่อชมแลผิวพรรณ ควรจะเลือกเป็นคอลลาเจนสายสั้นหรือไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ที่ง่ายต่อการชมดซึม โดยอาจจะจะกินควบคู่ไปกับการกินอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน ซี อี และ เอ กว้างขวางคัดสรรค์น้ำดื่มคุณภาพให้พอเพียงเพื่อที่จะชะลอการสลายตัวและมีส่วนช่วยสำหรับการสร้างคอลลาเจน และที่สำคัญจำเป็นต้องกินโปรตีนให้พอเพียงหรือเสริมด้วยเครื่องดื่มเสริมโภชนาการที่มีคอลลาเจนจำพวกเฉพาะ

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ