เทคนิคสร้างแบรนด์ให้ยอดขายถล่มรวยปังดังกว่าใคร เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ใส่ใจเรื่อง “ชื่อ”

เทคนิคสร้างแบรนด์ ตั้งชื่อแบรนด์

ทคนิคสร้างแบรนด์ ตั้งชื่อแบรนด์ ให้ยอดขายถล่มรวยปังดังกว่าใคร เริ่มต้นง่าย ๆ แค่ใส่ใจเรื่อง “ชื่อ”
แบรนด์ธุรกิจใหม่ ๆ เกิดขึ้นแทบจะทุกวัน และหากคุณเป็นหนึ่งในที่ผู้ที่กำลังต้องการสร้างธุรกิจโดยมีแบรนด์ของตนเอง ก็จำเป็นเหลือเกินที่จะต้องเริ่มต้นจากการมี “ชื่อแบรนด์” ที่เก๋ ฟังดูเท่ โดดเด่น จดจำง่าย เทคนิคสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก จนนำมาซึ่งยอดขายตามที่คุณต้องการนั้นจึงควรจะเริ่มต้นด้วยการตั้งชื่อแบรนด์ให้เหมาะสม แบรนด์ของเราควรจะมีชื่อว่าอะไรดี ตั้งแล้วจะผ่าน อย.ได้ไหม และผู้บริโภคจะเข้าใจได้หรือไม่ มีหลักเกณฑ์ใดที่จะต้องพิจารณากันบ้าง มาดูกัน
เทคนิคสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ต้องคำนึงถึงความ “ง่าย”
ไม่ว่าคุณหรือผู้บริโภคก็ตาม ต่างก็ชอบอะไรที่ง่าย ๆ ไม่มีใครที่ชอบอะไรยาก ๆ อยู่แล้ว ฉะนั้น จุดเริ่มต้นของการตั้งชื่อแบรนด์ให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ก็ต้องเริ่มต้นจากความ “ง่าย” สิ่งที่จะต้องทำให้ง่ายก็มีดังนี้

 • ง่ายต่อการสะกด (ลูกค้าจะได้ค้นหาชื่อแบรนด์เราได้ง่าย)
 • ง่ายต่อการอ่านออกเสียง ชื่อแบรนด์ที่อ่านยากมักทำให้ลูกค้าละเลยที่จะจดจำ
 • ง่ายต่อการการเติบโตของธุรกิจในอนาคต ควรชื่อตั้งชื่อแบรนด์ที่ใช้ได้ยาวนานและตลอดไปและควรหลีกเลี่ยงชื่อที่เป็นวลีหรือคำฮิตในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เพราะพอนานไปคำหรือวลีนี้อาจเป็นคำที่เชยหรือไม่ได้ใช้กันแล้ว นั่นก็จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ในระยะยาวด้วย

ชื่อแบรนด์เท่เก๋อย่างเดียวก็ไม่ได้ ต้องถูกต้องตามหลักด้วย
ที่กล่าวมาข้างต้นอาจจะไม่ยากในการคิดหรือสร้างสรรค์ แต่เทคนิคสร้างแบรนด์ที่สำคัญอย่างแท้จริง ก็คือ ความถูกต้องและเป็นไปตามหลักเกณฑ์ตามที่กรอบกฎหมายกำหนด สินค้าที่อยู่ในกลุ่มอุปโภคบริโภคทั่วไป ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม เครื่องสำอาง สินค้าในกลุ่มนี้จะต้องมีการผ่านการตรวจสอบของ อย. ซึ่งชื่อแบรนด์เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทาง อย. จะนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาด้วย การกำหนดชื่อแบรนด์หรือชื่อสินค้าจึงจะใช้ชื่อแบรนด์ที่ฟังดูเก๋ ดูเท่เพียงอย่างเดียวไม่ได้ คุณจะต้องกำหนดชื่อแบรนด์ให้ตรงตามหลักเกณฑ์ของ อย. ด้วย ซึ่งเกณฑ์ของชื่อแบรนด์ที่จะไม่ผ่านการพิจารณาของ อย. มีดังนี้

 1. ชื่อที่สื่อถึงผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ เช่น ถ้าเป็นอาหารเสริมหรือเครื่องสำอาง ชื่อที่มีคำว่า Slim, Hight, loss, White ฯลฯ อะไรประมาณนี้เป็นชื่อโดยตรงหรือเป็นคำประกอบอยู่ในชื่อก็ตาม จะไม่ผ่านการพิจารณา
 2. ชื่อที่สื่อถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างเจาะจงเกินไป เช่น มีคำว่า Daughter, Madam เป็นต้น
 3. ชื่อที่แปลเป็นภาษาอื่นแล้ว กลายเป็นคำที่มีความหมายเข้าข่าย ข้อที่ 1 และ 2
 4. ชื่อที่เป็นการพ้องเสียงแล้วมีความหมายสื่อหรือเข้าข่ายความหมายตาม ข้อที่ 1 และ 2

หากทำตามนี้ได้คุณก็จะได้ชื่อธุรกิจ ที่เท่เก๋ จดจำง่ายและถูกต้องตามหลักเกณฑ์ทุกประการ ซึ่งจะช่วยให้แบรนด์ธุรกิจของคุณมีจุดดึงดูดและเป็นที่จดจำจากลูกค้า สามารถที่จะสร้างยอดขายได้ง่ายขึ้นตามที่ต้องการ นี่คือ เทคนิคสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จรวยปังดังตามต้องการที่คุณจะต้องใส่ใจ แต่ถ้าไม่มีไอเดีย ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรตรงไหน ลองมาปรึกษาและขอคำแนะนำจากบริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ ดูก็ได้ เพราะนี่คือผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเรื่องการสร้างแบรนด์แบบ Real One Stop Service แบบครบจบได้ในหนึ่งเดียว เพราะที่แบรนด์ โซลูชั่นส์ มีทีมวิจัยตลาด และทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีโรงงานผลิตสินค้าประเภทเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานเป็นของตนเอง ที่พร้อมจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตอบโจทย์ผู้บริโภคตามอย่างที่คุณต้องการ และ ยังมีสุดยอดทีมการตลาดที่จะช่วยวางแผนการสร้างแบรนด์สินค้าให้คุณตั้งแต่ต้นจนจบแบบครบวงจร บริการที่ครบแบบนี้ช่วยให้การสร้างธุรกิจของคุณเป็นเรื่องที่สะดวกสบายและง่ายขึ้น หากคุณคือผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์แบบไม่ยุ่งยากและได้ความคุ้มค่า แบรนด์ โซลูชั่นส์ คือคำตอบของคุณ

เทคนิคสร้างแบรนด์ ตั้งชื่อแบรนด์  

สร้างธุรกิจแบรนด์ครีม อาหารเสริม กับเราวันนี้

ปรึกษาการสร้างแบรนด์ ฟรี! “ลงทุนสร้างแบรนด์ & ทำการตลาดครบวงจร” สร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สูตรลับเฉพาะของแบรนด์ สามารถกำหนดสูตรตามความต้องการ คุณเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมได้ แม้ไม่มีประสบการณ์ ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญวางขายในตลาดทั้งในและต่างประเทศ  ให้คำปรึกษาโดยทีมงานมืออาชีพครบทุกด้าน เราเข้าใจความต้องการของลูกค้า…พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของคุณในคุณภาพและราคาที่ดีที่สุด ส่วนลดสูงถึง  20%  รับของแถมฟรี!!!  กว่าอีก  6  รายการไปเลย  (ตามเงื่อนไขแต่ละช่วงโปรฯ)

 • ค่า อย.
 • ค่าดำเนินการเอกสารส่งออก
 • ค่าออกแบบโลโก้
 • ค่าออกแบบกล่องสินค้า
 • ค่าบรรจุสินค้า
 • ค่าติดสติกเกอร์
 • ค่าทำแบนเนอร์โฆษณา
 • ปรึกษาการตลาดทุกช่องทาง ฟรี!

อย่ารอช้า!! ก่อนที่จะตามคนอื่นไม่ทัน สามารถกำหนดสูตรตามความต้องการ ไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรดี เราให้คำปรึกษาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ โปรโมชั่นรวยตั้งแต่ต้นปี อย่าช้า!! ก่อนที่จะตามคนอื่นไม่ทัน ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรดี ปรึกษาเราสิค่ะ

ติดต่อด่วน Tel : 091-4246665, 083-5662446   รับผลิตอาหารเสริมครบวงจร รับผลิตอาหารเสริมสารสกัดธรรมชาติ รับผลิตอาหารเสริมสมุนไพร

สร้างแบรนด์ใหม่ หรือลงทุนในธรกิจสุขภาพและความงาม ปรึกษาเลยที่ Brand Solutions (Thailand)

 ผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ด้วยคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิต
 มีทีมนักวิจัยดูแล และพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ในสูตรของคุณเอง
 จัดหาวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม จากหลายประเทศทั่วโลก
 ช่วยดูแล และจัดการในทุกขั้นตอนการผลิต
 มีระบบการติดตามงานทุกขั้นตอน
 ให้คำปรึกษาทางด้านการตลาด
 สอนเทคนิค แนะนำกลยุทธ์ พร้อมคอร์สสอนการตลาดให้คุณตั้งแต่เริ่มต้น
พร้อมเปิดประตูโรงงาน ให้เจ้าของแบรนด์ได้ตรวจสอบและเยี่ยมชมโรงงานด้วยตัวเอง 

Brand Solutions ให้ความสำคัญในเรื่องของการให้บริการ เท่ากับคุณภาพสินค้า

รับผลิตดีท็อกซ์ ดีทอกซ์ ดีทอกซ์ลำไส้ detox

ทำไมต้องเลือก Brand Solutions โรงงานผลิตครีม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ครบวงจร

 • เรารับผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม สูตรพรีเมี่ยมหลากหลายสูตรภายใต้แบรนด์ของลูกค้าอย่างครบวงจร
 • เรามีทีมงานวิจัยช่วยคิดค้นและพัฒนาสูตร แปลกใหม่ อย่างสร้างสรรค์และดีที่สุด
 • เราช่วยให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจเงินล้าน เป็นเจ้าของสินค้าตรงตามความต้องการ ตามกลุ่มตลาด
 • เรามีบริการขึ้นทะเบียนอย. ภายใต้ชื่อแบรนด์ของคุณอย่างถูกต้อง พร้อมกำลังการผลิตขั้นสูง
 • โรงงานรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ได้รับมาตรฐานสากล FDA/GMP/ HACCP/HALAL

พัฒนาสูตร ฟรี!! สามารถกำหนดงบประมาณตามความต้องการของคุณ เพียงแค่ทักมาปรึกษาเรา!

คุณภาพการผลิตสำคัญต้องควบคู่กับด้านการตลาด ไม่ว่าจะขยายฐานการผลิต หรือเพิ่มประเภทสินค้าใหม่ๆ

เราช่วยให้คุณจบปัญหาการผลิตทุกขั้นตอน พร้อมเปิดให้เยี่ยมชมโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากลครบถ้วน

ขอให้เราร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการดูแลสินค้าของท่านตั้งแต่ต้นจนจบนะคะ

บริษัทรับผลิตอาหารเสริม เรารับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตเครื่องสำอาง คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง รับสร้างแบรนด์ครีม อาหารเสริมจากสารสกัดจากสารสกัดธรรมชาติ พร้อมสร้างสรรนวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ เห็นผลอย่างปลอดภัย ทำให้เจ้าของแบรนด์และเจ้าของธุรกิจมั่นใจได้ ด้วยโรงงานที่   ได้รับมาตรฐานสากล ปลอดภัยทุกขั้นตอน

บริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้นำนวัตกรรมสารสกัดบำรุงสุขภาพหลากหลายชนิด มาผลิตเป็นอาหารเสริมทุกรูปแบบ ที่ทรงประสิทธิภาพในการดูแลเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อย่างเห็นผลต่อเนื่อง ทำให้เจ้าของแบรนด์และลูกค้ามั่นใจได้ ติดต่อสอบถามเพื่อเริ่มต้นธุรกิจด้วย โปรโมชั่นพิเศษ Line @ : @brandsolutions

นอกจากนี้ Brand Solutions ยัง รับผลิตครีมกันแดด รับผลิคคลีนซิ่งครื่องสำอาง  รับผลิตเครื่องสำอาง ทุกรูปแบบ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย รวดเร็ว และทันต่อความต้องการของคุณ สามารถส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ตลอดเวลาโดยไม่มีติดขัด มีสุดยอดทีมขายที่คอยให้คำปรึกษาทางการตลาด และการสร้างแบรนด์ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ของคุณ ปั้นคุณให้เป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด Brand Solutions (Thailand) แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) รับผลิตสร้างแบรนด์ พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน พร้อมเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

สร้างแบรนด์ใหม่ หรือลงทุนในธรกิจสุขภาพและความงาม ปรึกษาเลยที่ Brand Solutions (Thailand)

Brand Solutions ให้บริการทุกขั้นตอน ไม่ใช่แค่การผลิตสินค้าให้กับคุณ แต่เรายังดูแลคุณ จนคุณประสบความสำเร็จ

 ผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ด้วยคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิต
 มีทีมนักวิจัยดูแล และพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ในสูตรของคุณเอง
 จัดหาวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม จากหลายประเทศทั่วโลก
 ช่วยดูแล และจัดการในทุกขั้นตอนการผลิต
 มีระบบการติดตามงานทุกขั้นตอน
 ให้คำปรึกษาทางด้านการตลาด
 สอนเทคนิค แนะนำกลยุทธ์ พร้อมคอร์สสอนการตลาดให้คุณตั้งแต่เริ่มต้น
 พร้อมเปิดประตูโรงงาน ให้เจ้าของแบรนด์ได้ตรวจสอบ
และเยี่ยมชมโรงงานด้วยตัวเอง

เลือกผลิตสินค้ากับโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐานเพราะ “ราคาถูก”นลืมคำนึงถึงคุณภาพของสินค้าที่จะผลิตออกมา เพราะหลายบริษัทแข่งขันกันแย่งลูกค้าด้วยการตัดราคาให้ถูกกว่าและลดคุณภาพการผลิต ในหลายๆ บริษัทรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมครบวงจร แต่ที่ Brand Solution เราเน้นทั้งคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐาน เน้นนวัตกรรมที่แปลกใหม่ วัตถุดิบที่ดีและราคาที่สมเหตุสมผล รวมถึงดูแลในเรื่องแผนงานการตลาด ช่องทางการขยายฐานธุรกิจให้กระจายสู่วงกว้างเพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักและสร้างยอดขายได้มากขึ้น

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมครบวงจร Brand Solutions พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจของคุณตั้งแต่เริ่มจนก้าวสู่ยอดขายที่คุณพอใจ พร้อมเปิดให้เยี่ยมชมโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากลครบถ้วน ให้คุณมั่นใจในทุกขั้นตอนการสร้างแบรนด์ ความสำเร็จไม่เคยรอใคร เลือกไว้ใจ Brand Solutions พาธุรกิจของท่านสู่เงินล้าน Real One Stop Service ดูแลครบ จบในที่เดียว!

ผลิตอาหารเสริม รับผลิตเจลล้างมือ เบต้ากลูแคน คือ ผลิตอาหารเสริมต้านโรค

คุณภาพการผลิตสำคัญต้องควบคู่กับด้านการตลาด ไม่ว่าจะขยายฐานการผลิต หรือเพิ่มประเภทสินค้าใหม่ๆ

ปรึกษา เพื่อสร้างแบรนด์ พัฒนาสูตร ฟรี !! สามารถกำหนดงบประมาณตามความต้องการของคุณ เพียงแค่ทักมาปรึกษาเรา!

ติดต่อด่วน Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions

Line Official https://line.me/ti/p/@brandsolutions

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oembrandsolutions.com

Contributors By : Poraphak

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ