ขิงดํา

ขิงดํา

ขิงดํา

ขิงดํา ขิงดำไม่เหมือนกับขิงทั่วไปยังไง
ขิงที่พวกเราเคยชินและรับประทานในชีวิตทุกวันมีหลายจำพวก ทั้งใช้ประกอบอาหารคาวหวาน และนำมาทำเครื่องดื่มหลายชนิด เช่น ขิงผง ฯลฯ
ขิงมิได้มีดีแค่ การช่วยผ่อนคลายอาการท้องอืด และขับเคลื่อนลมในลำไส้เท่านั้น แต่ขิงยังมีคุณประโยชน์เยอะแยะ
ธรรมชาติของขิง
โดยปกติขิงเป็นพืชสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นขิงอ่อน หรือ ขิงแก่ ก็สามารถรับประทานได้ทั้งหมดทั้งมวล แต่ผลดีและเป้าหมายวิธีใช้ไม่เหมือนกัน ซึ่งขิงที่พวกเรารับประทานในแต่ละแบบอย่างก็ไม่เหมือนกัน
ขิง เป็น ซูเปอร์ฟูด ที่มีสาระต่อสุขภาพเยอะมาก ทําแบรนด์ครีมกันแดด  เนื่องมาจากสารอาหารที่ให้ผลดีมากกลายจำพวก  ยกตัวอย่างเช่น มีจินเจอรอล Gingerol, สารโชเกล (Shogaol) และ หมู่ไดแอริลเฮปทานอยด์ (Diarylheptanoids) มีฤทธิ์ต้านการอาเจียนและช่วยขับลม และมีสารในน้ำมันหอมระเหย อาทิเช่น Menthol, Cineoleที่มีฤทธิ์ช่วยลดอาการจุกเสียดได้
นอกจากนี้ในขิงยังมีสารอาหารอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินซี แคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส คาร์โบไฮเดรต เส้นใย และโปรตีน เป็นต้น

น้ำขิง สรรพคุณ มีอะไรบ้าง? บำรุงผิว-ร่างกายได้จริงหรือ? | HonestDocs | Ginger benefits, Healthy drinks, Homemade ginger ale

ขิงดำราชาขิง 
ขิงดำ ( Black Ginger) กับ ขิง (Ginger) หรือขิงทั่วๆไป ต่างกันเรื่องของสารอาหารและประสิทธิภาพของสารสำคัญที่มีอยู่ในขิง มากกว่าขิงทั่วๆไป มีสารอาหารมากกว่าและมีรสชาติที่ไม่เหมือนจากขิงทั่วไป
จากการศึกษาค้นคว้าวิจัยเจอว่า ขิงที่มีอายุ 11-12 เดือนจะเป็นขิงที่โตเต็มที่ ขิงดํา นำมาซึ่งการทำให้สารอาหารที่มีสาระครบถ้วน เราก็เลยเรียกขิงที่โตเต็มที่ว่า “ขิงดำ” หรือ Black Ginger ซึ่งเป็นขิงที่ให้ท่านค่าทางสารอาหารได้อย่างมีประสิืทธิรูปสูงสุดนั่นเอง

ชาขิงดำ คือ ชาที่ทำมาจากขิงแก่สายพันธุ์ดี อายุ 11-12 เดือนผ่านกรรมกระบวนการผลิตที่สะอาดอย่างประณีตเป็นพิเศษ คงจะความสดใหม่ของขิง นำมาซึ่งการทำให้ไม่สูญเสียสารอาหารที่มีสาระต่อร่างกาย ทำให้ได้ผลดีจากขิงอย่างเต็มที่ มีสรรพคุณเป็นยาในทางการแพทย์จีน ช่วยบำรุงสุขรูปและคุ้มครองโรค เหมาะกับมีไว้ดื่มบำรุงร่างกายเพื่อทุกคนในครอบครัวต่อไป
น้ำขิงประโยชน์ดีๆเพื่อจะว่าที่คุณแม่ที่จัดเตรียมตัวตั้งครรภ์ เตรียมผนังมดลูก แก้แพ้ท้อง และคุณแม่ข้างหลังคลอด

ขิงหยิบเป็น super food อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

สรรพคุณเพื่อคุณแม่

-ช่วยเสริมสร้างระบบการชมดซึมสารอาหารของร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายชมดซึมสารอาหารได้ดิบได้ดีขึ้น มีผลให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมตั้งครรภ์

-ช่วยรักษาอันดับของคอเลสเตอรอลและชั้นน้ำตาลในเลือดให้อยู่ภายในชั้นเชิงที่พอดี ไม่นำไปสู่อันตราย

-ขิงช่วยให้เลือดไหลเวียนดี เพิ่มอีกออกซิเจนในเลือด ขิงดํา นำมาซึ่งการทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูก ส่งผลให้มดลูกอุ่น เหมาะสำหรับท่านที่กำลังเตรียมพร้อมผนังมดลูก และช่วยขับเลือดประจำเดือนที่คั่งค้าง

– ขณะตั้งครรภ์แม่ๆสามารถดื่มน้ำขิงเพื่อที่จะลดอาการอักเสบหรืออาการบวมน้ำได้ ขิงช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ลดแก๊สในกระเพาะอาหาร และยังช่วยผ่อนคลายอาการแพ้ท้อง อาการวิงเวียนได้ดิบได้ดีอีกต่างหาก

– คุณแม่ข้างหลังคลอดควรจะดื่มน้ำขิงเพื่อกระตุ้นน้ำนม ส่งผลให้มีน้ำนมเพิ่มมากขึ้นเพื่อลูกเล็กน้อย นอกจากนั้นนี้การดื่มน้ำขิงยังเป็นการชำระล้างเลือดที่คั่งค้างและขับน้ำคาวปลาข้างหลังคลอด

ประโยชน์ซึ่งมาจากขิงดำ Black Ginger

– ขิงจัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นเชิงยอดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นปริมาณมาก ช่วยชะลอความแก่และชะลอการกำเนิดริ้วรอย

– มีส่วนช่วยสำหรับการคุ้มครองป้องกัน ต่อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

– ช่วยลดผลข้างเคียงจากสารเคมี

– ขิงมีฤทธิ์อุ่น ช่วยปรับสภาวะภาวะในร่างกายที่มีความเย็น ให้ร่างกายอบอุ่น เพิ่มอีกระบบไหลเวียนเลือดดำเนินงานได้ดิบได้ดี มดลูกอุ่น ติดลูกง่ายดายมากยิ่งขึ้น

แนวทางรับประทาน : ชงครั้งละ 1-2 ช้อนชา ในน้ำร้อน ดื่มวันละ 1-2 แก้ว (ผสมน้ำผึ้งชันโรง 1 ช้อนโต๊ะเพื่อคุณประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น

ขิง สมุนไพรช่วยบํารุงปอด ให้แข็งแรง และช่วยบำรุงระบบทางเดินขาดหายใจ

มีฤทธิ์เผ็ดร้อนก็เลยสามารถนำมาปรุงอาหารและเป็นเครื่องดื่มเพื่อผู้ที่รักสุขภาพได้อีกด้วย ช่วยบำรุงระบบทางเดินขาดหายใจ อีกทั้งที่สามารถเป็นยารักษาได้สารพัดโรค การทานขิงสามารถลดอาการอักเสบภายในร่างกาย เหตุเพราะขิงจะช่วยสกัดฮอร์โมนที่เกี่ยวกับอาการอักเสบได้จึงช่วยต้านการอักเสบของปอด เมื่อรับประทานขิงผงเป็นประจำรายวันจะช่วยลดเหตุบังเอิญสำหรับการเป็นโรคมะเร็งและยังช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตได้ดิบได้ดีอีกต่างหาก

คุณทราบหรือเปล่าว่าชาขิงคือสุดยอดเครื่องดื่มเพื่อที่จะสุขภาพ
ขิงเป็นสุดยอดสมุนไพรที่คนไทยเคยชินกันเป็นอย่างดี นอกเหนือจากนั้นจะมีรสชาติและกลิ่นที่เผ็ดร้อนแล้วยังอุดมไปด้วยสารสำคัญที่ร่างกายควรจะเป็นเยอะแยะ นอกนั้นมีสรรพคุณสำคัญซึ่งสามารถนำไปผลิตยาได้อีกด้วย มีคำกล่าวของขงจื๊อ นักปราชญ์ชาวจีนเมื่อเกือบ 3,000 ปีที่แล้ว

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากขิง

ขิง มีชื่อเรื่องวิทยาศาสตร์ว่า Zingiber officinale Roscoe สันนิษฐานว่าขิงมีแหล่งเกิดอยู่ภายในบริเวณเอเชียณ เวลาใต้ โดยเชื่อว่าแหล่งเกิดอยู่ด้านในประเทศจีน และข้างหลังแล้วต่อจากนั้นชาวอินเดียได้นำขิงเข้าไปค้าขายในทวีปยุโรป

ขิงสดจะใช้ในเป้าหมายที่ต้องการขจัดพิษที่มีต้นเหตุจากการติดเชื้อข้างในร่างกายโดยการขับพิษออกมาทางเหงื่อ ขิงสดช่วยทำให้ร่างกายปรับสภาวะในภาวะที่ร่างกายมีอาการเย็นได้เช่นเดียวกับขิงแห้ง ขิงสดช่วยลดการคลื่นไส้อาเจียน เพิ่มเติมอีกการไหลเวียนของโลหิต ขิงสดยังช่วยขับเคลื่อนเสมหะ ชาขิงดำคือชาที่สกัดจากขิงแก่สายพันธุ์ดี มีสรรพคุณเป็นยาในแง่การแพทย์จีน ช่วยบำรุงสุขภาพและป้องกันโรค

ประโยชน์ที่ได้รับมาจากขิง
ขิงสดจะใช้ในจุดมุ่งหมายมีความต้องการที่จะกำจัดพิษที่มีเหตุมาจากการติดเชื้อด้านในร่างกายโดยการขับเคลื่อนพิษออกมาทางเหงื่อ ขิงสดช่วยทำให้ร่างกายปรับสภาวะในภาวะที่ร่างกายมีอาการเย็นได้เหมือนกันกับขิงแห้ง ขิงสดช่วยลดการคลื่นไส้อาเจียน เพิ่มเติมอีกการไหลเวียนของโลหิต ขิงสดยังช่วยขับเคลื่อนเสมหะ ชาขิงดำคือชาที่สกัดจากขิงแก่สายพันธุ์ดี มีสรรพคุณเป็นยาในแง่การแพทย์จีน ช่วยบำรุงสุขภาพและคุ้มครองโรค
1. ขิงจัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะลำดับชั้นยอด
2. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ช่วยชะลอความแก่และชะลอการกำเนิดริ้วรอย
3. มีส่วนช่วยในการป้องกัน ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ต่อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
4. ช่วยลดผลข้างเคียงจากสารเคมีที่ใช้เพื่อสำหรับการรักษามะเร็ง โดยเหตุนี้ควรจะรับประทานขิงในเวลาเดียวกันไปกับการรักษามะเร็งจะได้ผลดี
5. ขิงมีฤทธิ์อุ่น ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น และช่วยสำหรับการเคลื่อนเหงื่อ
6. ช่วยแก้อาการร้อนใน ด้วยวิธีการใช้ลำต้นสด ๆ เอามาทุบให้แหลกประมาณ 1 กำมือ แล้วต้มกับน้ำดื่ม
7. ช่วยลดความอ้วน ลดชั้นไขมัน คอเลสเตอรอล ด้วยการชมดซึมคอเลสเตอรอลจากลำไส้ แล้วปลดปล่อยให้ร่างกายกำจัดออกทางอุจจาระ
8. หากดื่มน้ำขิงบ่อยมากๆจะช่วยรักษาลักษณะของการปวดศีรษะและไมเกรน
9. ช่วยลดความจำเป็นของผู้ติดยาเสพติดลงได้
10. แก้ตานขโมย ด้วยการใช้ขิง ใบกะเพรา พริกไทย ไพล มาบดผสมกันแล้วเอามารับประทาน
11. ขิงสดเอามาต้มกับน้ำดื่มช่วยรักษาโรคความดันโลหิต
12. ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อของหัวใจ
13. ช่วยผ่อนคลายอาการของโรคประสาท

เรื่องควรรู้

-ขิงเป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นและรสเจาะจงตัว แต่สามารถเอามาแปรรูปเป็นของหวาน อาหารคาว หรือเครื่องดื่มได้หลากหลายรูปแบบ
-สารสำคัญที่ออกฤทธิ์ในขิง มีฤทธิ์ต้านการอาเจียน ช่วยเคลื่อนลม และลดอาการจุกเสียดได้
-ขิงมีสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุสำคัญๆ จำนวนมาก ดังเช่นว่า โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส จึงมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย
-เพศหญิงตั้งครรภ์ ผู้ป่วยที่ใช้ยาละลายลิ่มเลือด ผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน ควรระมัดระวังการรับประทานขิงและถ้าไม่มั่นใจควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง
-ขิงมีทั้งคุณประโยชน์และโทษ หากไม่มั่นใจว่า สุขภาพของคุณคืออะไร มีอะไรจึงควรเฝ้าระวังไหม การพิจารณาตัวเองและตรวจสุขรูปเป็นเทคนิคที่ปลอดภัยที่สุด (ชมแพ็กเกจตรวจสุขภาพแบบต่างๆ

ข้อควรระวัง ในการรับประทานขิง

อาจส่งผลให้กำเนิดภาวะแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ได้ มีบางการศึกษาเจอว่า ขิงมีความสัมพันธ์กับภาวะแทรกซ้อนสำหรับการตั้งครรภ์และการแท้ง แต่ในการตั้งครรภ์รายอื่นๆ นั้นไม่เจอว่าการรับประทานขิงจะทำให้เกิดอาการพวกนั้นขึ้น แถมยังช่วยลดอาการคลื่นไส้จากการแพ้ท้องได้อีกด้วย ดังนี้ คุณควรจะไปปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะที่ใช้ขิงสำหรับในการรักษาอาการแพ้ท้องด้วยตัวเอง

ทำให้มีการเกิดแผลร้อนในภายในปากได้ ขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน ถ้าเกิดรับประทานเข้าไปในจำนวนที่มากก็จะสามารถส่งผลให้เยื่อบุภายในช่องปากมีการอักเสบ จนเป็นอาการร้อนในได้ ด้วยเหตุดังกล่าว ไม่แนะนำให้รับประทานขิงมากจนเกินไป

ยับยั้งการแข็งตัวของเลือด การเรียนรู้หนึ่งในออสเตรเลียเผชิญว่า ขิงนั้นมีสรรพคุณสำหรับในการต้านการแข็งตัวของเลือดมากยิ่งกว่ายาแอสไพริน สถาบันสุขรูปของออสเตรเลียได้ออกคำเตือนให้งดการรับประทานขิงในเวลาที่ใช้ยาละลายลิ่มเลือด เพราะจะก่อให้กำเนิดเรื่องที่อาจจะอันตรายสำหรับในการเกิดอาการห้อเลือดหรืออาการเลือดออกได้ ด้วยประการฉะนี้ ถ้าหากคุณมีอาการเลือดออกผิดธรรมดาหรือกำลังใช้ยาละลายลิ่มเลือด ควรจะหลีกเลี่ยงการรับประทานขิง

เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว หวังว่าหลากหลาย คน ที่กำลังคิดจะใช้ขิงช่วยผ่อนคลายอาการของโรคต่างๆ ก็คงจะต้องระวังตัวเพิ่มมากขึ้นนะคะ เนื่องด้วยบางครั้งถ้าเกิดเราใช้ขิงสำหรับเพื่อการรักษาโรคหนึ่ง แต่บางครั้งอาจจะไปช่วยกระตุ้นให้อีกโรคนั้นอาการกำเริบได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ควรจะรับประทานขิงอย่างพิถีพิถัน แต่ถ้าหากไม่มั่นใจควรปรึกษาแพทย์ดีกว่า

สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา คลิก https://page.line.me/brandsolutions?openQrModal=true

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก https://brandsolutionsthailand.com/

กลับหน้าหลัก https://oembrandsolutions.com/

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายโรงงาน
(Sales Factory)

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ